1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nước ngọt cho Trường Sa

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi terahezt, 26/01/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. dienthai

    dienthai Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/03/2006
    Bài viết:
    2.949
    Đã được thích:
    13
    Bạn nghĩ Trung tân nhiệt đói Việt Nga thử nghiệm độ ăn mòn của inox tại các vùng biển Việt Nam là để biện hộ cho thái độ hèn nhát à. Thật dễ hiểu là họ chẳng làm để chơi.
  2. terahezt

    terahezt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/01/2008
    Bài viết:
    2.237
    Đã được thích:
    3
    Các bác đọc thử bài báo này xem ,liệu ta có thể thu nhỏ một hệ thống cỡ này và vác ra Trường Sa không "
  3. ms710

    ms710 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/02/2007
    Bài viết:
    1.416
    Đã được thích:
    1
    bác mitanomini phát biểu thế thì vô thức quá, hình như bác chả hiểu gì về KHKT
  4. MaiTrang84

    MaiTrang84 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/08/2007
    Bài viết:
    712
    Đã được thích:
    0
    <BLOCKQUOTE id=quote><font size=1 face="Arial" id=quote>Trích từ:
    Ngày 29/10, Ban Quản lý dự án đảo thanh niên Bạch Long Vĩ thuộc T.Ư Đoàn đã công bố khánh thành dự án "Điện gió đảo thanh niên Bạch Long Vĩ " sau hơn một năm đầu tư, thi công.
    Dự án gồm tua-bin gió công suất 800 Kw, 2 máy diesel dự phòng công suất 414 KVA, hệ thống truyền tải điện... với tổng vốn đầu tư phần nguồn là hơn 938.000 USD. Sau 3 tháng chạy thử, trạm điện gió hoạt động tốt và thỏa mãn nhu cầu tiêu thụ điện của đảo. Với nguồn điện này, Ban quản lý sẽ triển khai tiếp một số dự án phát triển sản xuất và cải thiện đời sống quân dân huyện đảo.
    [/QUOTE]
    [/QUOTE]
    Bác thấy cái cánh quạt chính lớn trên đảo Bạch Long Vĩ chưa??? nó to và nặng những 97 tấn đấy bác ạ ( nếu em nhớ ko lầm) và phải cẩu lên 1 trụ rất cao, làm như vậy với TS là hơi khó. Nhưng nếu ta biết sáng tạo 1 chút thì NL gió hoàn toàn khả thi, cũng như NLMT vậy. Vì mỗi đảo của ta nhỏ nên tiêu thu NL ko lớn như các khu dân cư trên BLV. Hy vọng khoảng 1-2 năm nữa có thể thực hiện cá dự án này
  5. terahezt

    terahezt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/01/2008
    Bài viết:
    2.237
    Đã được thích:
    3
    Chào bác MaiTrang84 ,nếu đúng theo nick của bác thì đây đúng là một tin mừng vì box GDQP từ nay có thêm một thành viên nữ nữa, tăng tổng số lên cỡ 3 hay 4 gì đó.
  6. mitanomini

    mitanomini Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/02/2006
    Bài viết:
    467
    Đã được thích:
    0
    Trồng rau năng suất cao trên quần đảo Trường Sa
    TP - Đề tài ?oNghiên cứu và xây dựng mô hình trồng rau cho năng suất cao trên quần đảo Trường Sa? do chi nhánh phía Nam - Trung tâm nhiệt đới Việt Nga và Viện khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam phối hợp thực hiện, đang được thí nghiệm thực tế tại đảo Trường Sa, thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
    Đề tài được tiến hành 3 năm (2006- 2008) với tổng kinh phí 550 triệu đồng.
    Ngoài việc hướng đến năng suất cao, các nhà nghiên cứu còn đặt ra mục tiêu mô hình phải đáp ứng các yêu cầu về tiết kiệm nước tưới, diện tích đất trồng, vượt qua được các yếu tố khắc nghiệt của thời tiết, bảo đảm rau an toàn.
    Theo kỹ sư Nguyễn Văn Hòa - người trực tiếp xây dựng và theo dõi kết quả thí nghiệm nói trên tại đảo Trường Sa, mô hình gồm một khối nhà kính được trang bị hệ thống tưới nước nhỏ giọt tự động, rau được trồng trong các chậu bằng chất liệu composite, đặt thành nhiều tầng trong nhà kính.
    Trước khi thí nghiệm tại đảo Trường Sa, đề tài này đã thành công qua thí nghiệm tại thành phố Hồ Chí Minh và thị xã Cam Ranh (Khánh Hòa), với 30 loại rau, củ đều cho năng suất cao, từ 4 - 5 kg/m2 và giá thành chỉ bằng 2/3 so với giá rau củ ngoài thị trường.
    Đáng chú ý là khi thí nghiệm tại thị xã Cam Ranh, nhà kính được đặt cách mép biển 10m, ngay trong mùa mưa bão, nhưng rau vẫn phát triển tốt.
    Quá trình thử nghiệm nói trên tại đảo Trường Sa kéo dài đến hết mùa mưa bão năm nay, khi thành công sẽ sớm nhân rộng sang các đảo ở Trường Sa.
    Tiên Minh
  7. Excocet

    Excocet Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/01/2005
    Bài viết:
    4.450
    Đã được thích:
    79
  8. mitanomini

    mitanomini Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/02/2006
    Bài viết:
    467
    Đã được thích:
    0
    Với những nick ít tham gia diễn đàn này, thích nói kiểu chọc ngoáy, tôi không chấp. Nhưng với Excocet là nick thường xuyên, nên khổng thể không trả lời. Rất tiếc là nút than phiền bị lỗi, vậy đành để cho cả diễn đàn còn biết trả lời của tôi nhé.
    Cứ theo cái đoạn bôi vàng trên thì chắc ý của Excocet là để bảo vệ Tổ quốc thì cứ cầm lấy khẩu súng rồi hùng hục xông lên nhỉ! Suy nghĩ đơn giản như vậy trách sao khỏi bị các bác anti+ ở bển biểu rằng QDNDVN chỉ có chiến thuật biển người chứ có biết đánh đấm gì đâu. Rồi bị các nước xung quanh nhìn với con mắt khinh bỉ, như đại diện của Sin từng phát biểu trước diễn đàn LHQ vào năm 1980: VN là gì, là thằng lính mặc quần lửng, cầm khẩu AK bắn tằng tằng vung vít các nơi!
    Mà Excocet viết cái đoạn vàng vàng trên là trước khi đi dự ofline quân khu bẩy nhân 30 tháng 4 ở "ngã ba sông" hay sau khi đi về rồi viết vậy? Xỉn quá hả? Cả đời chỉ biết rúc vào "ngã ba" đấy mà còn lên đây chọc ngoáy làm chi.
  9. terahezt

    terahezt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/01/2008
    Bài viết:
    2.237
    Đã được thích:
    3
    Nói cho bác biết ,mấy thằng ĐNA ấy ngoài miệng thì la làng nhưng trong lòng thì sợ Việt Nam một phép ,thời đánh polpot Việt + huy động đến gần 2 triệu quân chính quy khiến cho bọn ấy hãi hùng ,kinh sợ xanh ra mặt phải chạy ngay đến để cầu cứu quan thầy Mẽo . Không biết đánh đấm gì khác ngoài mặc quần tà lỏn cầm khẩu AK bắn vung vít thì đừng hòng làm nên cái gì hết ,Mậu Thân là một ví dụ đấy , Việt Nam không chỉ nói chuyện với Mẽo và thằng đầy tớ của nó bằng AK đâu mà còn bằng đại bác, xe tăng ,tên lửa và máy bay đấy .
  10. Vo_Quoc_Tuan

    Vo_Quoc_Tuan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/03/2002
    Bài viết:
    2.374
    Đã được thích:
    11
    Ta đâu phải chỉ có đảo "nổi", mà cũng đứng chân trên đảo chìm hoành tá tràng chứ kém thằng nào đâu bác mitanomini.
    Những bài ít thông tin "gần đây" sẽ đi bụi sau 24 giờ nữa.

Chia sẻ trang này