1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nước Pháp gây thảm hoạ cho các nước Đông Dương?

Chủ đề trong 'Lịch sử Văn hoá' bởi metamodel, 11/07/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hitnrun

    hitnrun Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/04/2009
    Bài viết:
    231
    Đã được thích:
    0
    Hế hế, cái anh bạn này, chẳng biết tiếng Việt hay sao nhể??
    Hỏi một đằng giằng một nẻo??
    Tớ hỏi lại cái, Diệm và quân đội QG làm trò gì ở ĐBP??
    Diệm từ đâu chui ra???
    Khi nào trả lời được thì tiếp, đừng làm trò.
    PS: Chú là cái đếk gì mà xưng anh với tớ, chứng minh cái!??
  2. kotus

    kotus Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/10/2004
    Bài viết:
    1.841
    Đã được thích:
    3.199
    Thành thật mà nói, tôi không rõ là topic này tranh luận cái gì nữa. Tôi chỉ xin nói 2 điều về quan điểm của tôi.
    Thứ nhất là về Hồ Chí Minh. Tôi đồng ý là con người này có một số lỗi lầm, có thể kể đến là cải cách ruộng đất. Trong cải cách ruộng đất số người bị bắn cao nhất có thể theo những nguồn có vẻ khách quan là khoảng 15 000 (mười lăm nghìn). Nếu trừ đi những kẻ đáng chết thì số chết oan có thể vài nghìn và thành quả là có khá nhiều bần cố nông có ruộng để cầy, sỹ khí tăng cao hơn trong chiến dịch ĐBP. Đây là một sai lầm về chính sách, không phải là một quyết sách chủ tâm gây chết người. Sau này đã có chiến dịch sửa sai. Tuy nhiên con người này chắc chắn là yêu nước, yêu dân tộc mình với lòng thành thật cùng với một lòng bao dung thành thật. Về cơ bản đa số tuyệt đối nhân dân dưới chính quyền của người này có thể nói về chính quyền như cái gì đó của mình. Một số thiểu số người Việt chịu tác động tiêu cực từ chính sách của con người này có thể không ưa, nhưng những thiểu số này chết đi là hết. Hiện nay hình ảnh con người này đang được tung hô hơi quá, trong tương lai chắc sẽ không còn như vậy nhưng dân tộc Việt Nam sẽ có ngũ thánh chứ không còn tứ thánh như hiện nay. Hãy tin vào dự đoán này của tôi, tôi dự đoán một cách chân thật đấy.
    Thứ hai là về Ngô Đình Diệm. Để nói chuyện chúng ta nên biết trong những năm cầm quyền của Diệm khoảng 300 000 (ba trăm nghìn) người đã bị sát hại, đa phần bằng những phương pháp dã man như máy chém, treo cổ, chôn sống, bóp cổ đến chết, tra tấn/đánh đến chết... Chính sách của kẻ này là gia đình trị, công giáo trị, cầm quyền theo tư tưởng lãnh chúa, coi dân như cỏ rác, chỗ nào dẫn không chịu phục thì tàn sát. (chính sách này đã tạo ra tiền lệ cho quân Mỹ sau này khi tràn vào nước Việt Nam ta cũng coi dân Nam như man di cỏ rác, thích là giết là hãm hiếp ... chắc không cần đưa ảnh đưa thêm tư liệu về những vụ cướp bóc đốt nhà ... bật lửa zipo nữa nhỉ). Về con người này tôi thích trích dẫn sau:
    Noam Chomsky và Edward S. Herman (1979) đã trích lời Joseph Buttinger nhận định về ông Diệm như sau[10]:
    "...Joseph Buttinger, một cố vấn của Diệm lúc đầu và là người đã bày tỏ sự ủng hộ Diệm nồng nhiệt nhất trong thập niên 1950, khẳng định là gọi Diệm là phát xít thì không thích hợp vì, tuy chế độ Diệm có tất cả những sự xấu xa của chế độ phát xít, Diệm thiếu cơ sở quần chúng mà Hitler và Mussolini đã có thể tập hợp được."

    Trích dẫn này lột tả được nhiều điều và "có vẻ" khách quan theo cách nhìn của nhiều người.
    Ngày cả gia đình kẻ này chết thực sự là sự kiện đáng mừng và hả hê cho nhiều nhiều gia đình khác. Vậy mà ngày nay có nhiều đứa lại dựng cái thây ma lên, biện luận chó nó, yêu quý nó. Toàn một lũ chó!
  3. vinh2k5

    vinh2k5 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/08/2005
    Bài viết:
    765
    Đã được thích:
    3
    Hồi DBP thì cái gọi là QD Cuốc da (do Pháp Mỹ đẻ ra, nuôi, để làm bia thịt cho Pháp Mỹ)
    Xin nhớ cho 1 chi tiết: là hồi đánh DBP thì có ít nhất 2 thằng phi công Mỹ bị chết, phải nói ra, nếu ko thì các bạn lại nhảy xổ vào cãi là "DBP làm gì có mỸ", rồi lại phải trả lời nữa mệt.
    Hồi DBP, Pháp ở trong công sự vững chắc, lính "cuốc da Bảo Đại" thì chạy ra làm việc bên ngoài để ********* bắn tỉa và dùng pháo bắn thẳng, đại khái là "thay màu da trên xác chết" cho lính Pháp
    Hồi đó Diệm còn được Mỹ nuôi bên Mỹ, khi Pháp thua phải chạy, Mỹ nhảy vào chiếm miền Nam thì Mỹ đưa Diệm về VN làm tay sai:
    1 hình ảnh rõ ràng về việc: Mỹ đưa Diệm về VN làm tay sai là:
    Lên-xờ-đên ra sân bay Tân SƠn Nhất đón Diệm lúc Diệm xuống từ 1 chiếc máy bay của CIA
  4. vinh2k5

    vinh2k5 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/08/2005
    Bài viết:
    765
    Đã được thích:
    3
    SO Diệm với LCT là chưa được:
    1. Lê Chiêu Thống chính danh hơn Diệm vô hạn lần:
    ++ LCT là con cháu nhà Lê, ông ta lên vua lúc chưa có giặc ngoại xâm
    ++ Diệm thì gốc là dân chài vô học ở Quảng Bình, có ông nội và cha là làm tay sai cho Pháp, nhờ đó mà lên, khi nhân dân VN đánh giặc Pháp thì Diệm được Mỹ nuôi sẵn bên Mỹ vì Mỹ có âm mưu thay Pháp đô hộ VN
    2. Diệm nợ máu với dân VN nhiều vô kể, LCT thì không
    Diệm hồi trước 1945 đã tàn sát và tra tấn dân VN vì sự đô hộ của Pháp
    Khi Nhật đảo chính Pháp thì Diệm theo Nhật cùng với cái đám Cường Để này nọ
    LCT chưa bao giờ ra cái "luật" kiểu như 10/59 giết cả triệu người VN để phục vụ cho sự xâm lược của giặc ngoại xâm!
    LCT dù sao cũng là vua của VN (hợp pháp), Diệm thì do giặc ngoại xâm đẻ ra (trái với pháp luật VNDCCH lúc đó) để dùng người Việt bắn giết người Việt để phục vụ cho cuộc xâm lược của giặc.
    Cũng phải chú thích chứ ko lại cãi:
    VNDCCH là 1 nước từ Bắc chí Nam có hiến pháp 1946 quy định rõ ràng là trên lãnh thổ VNDCCH chỉ có 1 Quốc Gia, giặc Mỹ đã nhảy vào xâm lược và nặn ra cái gọi là VNCH trên lãnh thổ VNDCCH 1 cách bất hợp pháp, chúng ỷ vào súng đạn, chúng xuyên tạc HD Giơ-neo, chúng cấm người dân đọc HD Giơ-neo, hồi đó ai mà đòi đọc HD đó thì chúng coi là VC và chúng giết.
    ++ Giặc Mỹ và ngụy tuyên truyền là HD đó "chia đôi đất nước"
    ++ Mặc dù HD đó chỉ nói về chuyện giới tuyến quân sự tạm thời, tuyệt đối không có chữ nào nói về Cộng Sản, nhưng chúng bắt nhân dân phải chấp nhận luận điệu là: HD Giơ neo quy định CS ở miền Bắc và "cuốc da" ở miền Nam.
  5. dem_den

    dem_den Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/12/2006
    Bài viết:
    258
    Đã được thích:
    0
    Nhà bạn cho tớ hỏi một câu thật thà :" BẠN VIẾT BÀI MANG TÍNH CHẤT GIẢI TRÍ CHO VUI HẢ??" nếu đúng để nhà tớ vote cho bạn cái 5 cánh sao luôn, khỏi mất công viết thêm làm gì.
    Nếu không phải thì xin lỗi bạn một chút là bạn dùng tuyệt đối hơi nhiều mà lại chả tuyệt đối đúng tẹo nào. Phía trên tớ hỏi là nước Chăm Pa, thì bạn lại cứ nhè người Chăm mà tả. Nếu bạn chưa rõ câu hỏi tớ xin nhắc lại : Cái nước Chăm Pa to đùng từng rộng từ Nghệ An vào tới tận Bình Thuận do đâu mà biến mất.?? Thiên tai hay động đất?? mình sẽ không bàn với bạn về chuyện nhân dân Mỹ (theo mình hiểu bạn viết về người da đỏ Indian) của bạn nữa, đơn giản vì dựa vào những gì bạn viết thì có lẽ basic là SGK cấp 2 thui, chứ chả thấy có chút kiến thức nào về lịch sử Hoa Kỳ cả . Còn sử Việt Nam thì nào là dân tộc ?oChăm Pa?, nào là Anh, Canada theo chân quân Mỹ vào Việt Nam, nào là thống nhất đất nươc tuyệt đối không tốn viên đạn nào, vậy cuộc chiến 20 năm tốn những cái gì nhỉ? Yêu nước là tốt, nhưng yêu kiểu của bạn thì là vừa phủ nhận thành quả nỗ lực tồn tại bao đời nay của cha ông đó. Thế nên đừng có " TUYỆT ĐỐI" mãi thế bạn ah( tất nhiên trừ khi bạn cố tình viết kiểu Pop-history thì lại khác).
    Dân ta phải biết sử ta
    Cho tường gốc tích nước nhà Việt​
  6. star4v

    star4v Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/10/2007
    Bài viết:
    143
    Đã được thích:
    0
    hèm èm.. tiếc là hồi đó không có phương tiện nghe trôm hiện đại như bây giờ... thế nên, căng tai lắm em mới nghe được chuyện này:
    hôm đó, vào một ngày không đẹp trời lắm, tổng thống Mỹ đến thăm Diệm và bảo: Mày (ý chỉ cụ quan lớn Diệm nhà em) không phải lo, cứ để chúng nó (ý chỉ quân viễn chinh Pháp và Bắc Việt đó) đánh nhau chán đi, đến lúc chúng nó bị thương nặng thì tao đưa mày về VN làm đế, làm vương. Riêng thằng Pháp, tao nắm gáy chúng nó rồi, thích đá đít lúc nào thì đá. Còn Bắc Việt, tao giao cho mày.
    đấy, nội tình là như thế.
    cơ mà, làm gì ở ĐBP hay không làm gì ở ĐBP thì có làm sao đâu.
    Diệm là giòi, là bọ, là kẻ cơ hội thì chỉ có từ đống phân, đống gio chui lên thôi. Thế mà cũng đủ tài, đủ đức lập quốc, làm tổng thống.
    May mà cụ quan lớn nhà em hồi đó còn đang ''du học'' bên Mỹ, không tham chiến ở ĐBP, không thì không biết làm đến chức gì nữa. ha ha...
  7. star4v

    star4v Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/10/2007
    Bài viết:
    143
    Đã được thích:
    0
    1. ''TỨ THÁNH'' là cái gì??? ai??? về nhà ăn chay 7x7=49 ngày, tự xám hối đi rồi hãy phán. kiến văn hạn hẹp mà cứ nói như là kiến văn rộng rãi.
    2. gần đến ngày rằm tháng 7 (ngày xá tội vong nhân), và cùng ngày là quốc lễ 2/9, một đợt ân xá lớn hàng năm của nhà nước... thấy thật bùi ngùi, thật xót xa cho chú KOTUS!!!
    chợt nhớ lại bài ''văn tế thập loại chúng sinh'' của Nguyễn Du. một kẻ ăn mày, một gái lầu xanh, một bà hoàng, một bạo chúa,... tất cả đều cũng chỉ là những cô hồn. mà trong đám cô hồn đó thế nào chả có Hitle, Gie-su, Bác Hồ, Diệm, Mao chủ tịch, Các Mác,... thương thay cho các bậc tiền nhân. Biết rằng có lũ chó hậu sinh lấy cái chết của các bậc tiền nhân ra bàn luận, ra yêu quí chắc các cụ chả dám CHẾT.
    Đúng rồi, cả 1 lũ nhà sử học VN, nhà sử học Mỹ, nhà sử học quốc tế, ai trót dại BÀN LUẬN, YÊU QUÍ NGÔ ĐÌNH DIỆM đều là CHÓ cả.
  8. Tran_Thang

    Tran_Thang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/01/2005
    Bài viết:
    4.581
    Đã được thích:
    193

    Muốn giả sử thì tôi xin đưa ra 1 giả sử thế này. Giả sử rằng năm 1954, cp HCM đạt được thỏa hiệp nào đó với thành phần còn lại, sẽ có bầu cử dân chủ, HCM sẽ được bầu làm TT, Vietnam đương nhiên được thống nhất trong hòa bình. Nhưng liệu Trung Quốc có để cho chúng ta yên ổn xây dựng nền dân chủ ngay khi đó không ? Không dễ dàng thế đâu. Họ cũng sẽ thành lập 1 nhóm mới thân với họ, và a-lê-hấp, tuyên truyền, chiêu mộ, dùng chí nguyện quân như trường hợp Triều Tiên. Kết quả chắc cũng không thể khả quan hơn TT bây giờ. Dù như thế thì HCM vẫn là vị anh hùng của ...miền nam Vietnam...
  9. mixture

    mixture Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/04/2006
    Bài viết:
    1.255
    Đã được thích:
    311
    TQ mới xong Triều Tiên, sức chỗ nào mà gửi quân? Nếu nhóm nào ủng hộ quân TQ vào thì nhóm đó ra rìa ngay.Cường quốc dollar như Mĩ cũng có tạo nên nổi lãnh tụ đâu mà TQ đòi tập hợp được lực lượng đủ mạnh để áp chế nổi các nhóm khác.Mà chỉ trong vòng 10 năm sau đó thì TQ và Liên Sô hục hặc, VN sẽ có nhiều phe và sức mấy phe TQ đủ tiền, đủ thế, đủ mạnh để so với phe Mĩ, Sô...
    Cứ cho là VN cũng không khá hơn đi, nhưng ít ra là không có chiến tranh khốc liệt, không có cả triệu tấn bom đạn, chất độc đổ xuống đầu dân.
  10. mixture

    mixture Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/04/2006
    Bài viết:
    1.255
    Đã được thích:
    311
    Thấy hai cái vàng vàng chõi nhau chan chát không? "Tài- đức" là ngoại bang bảo ngồi yên thì ngồi yên, chờ ngoại bang đưa về làm "đế" làm "vương"
    Kết thúc đúng kiểu bi kịch của Việt gian "tàiđức" nhá

Chia sẻ trang này