1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nước Pháp gây thảm hoạ cho các nước Đông Dương?

Chủ đề trong 'Lịch sử Văn hoá' bởi metamodel, 11/07/2009.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. hoadaols

    hoadaols Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/08/2009
    Bài viết:
    193
    Đã được thích:
    203
    Cãi nhau làm gì cho nó mệt. Thằng nào theo chế độ hiện nay thì theo, thằng nào theo đuôi bọn Mỹ thì theo.
    Có vẻ bọn thứ 2 càng ngày càng ít
  2. star4v

    star4v Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/10/2007
    Bài viết:
    143
    Đã được thích:
    0
    anh không hiểu chú mày có tư cách gì mà dám viết mấy chữ VÔ TRI VÔ GIÁC như vậy???
    chú mày ám chỉ anh VÔ TRI VÔ GIÁC, anh biết. . vấn đề là đánh giá có đúng hay không
    1. từ sau 1945, phong trào bình dân học vụ phát triển như vũ bão. người người tham gia, nhà nhà tham gia, ngành ngành tham gia,... đến 21/7/1954, thì có đến 95% dân số biết chữ, thoát mù.
    2. hệ thống tuyên truyền của Nhà nước VNDCCH thì quá tốt nghề. đó là nghề làm lòng mà. Phải tuyên truyền cho "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra".
    3. từ 2 cái trên, rõ là 100% dân số VN thời đểm 21/7/1954 phải biết: Hiến Pháp VNDCCH qui định: sự tồn tại của 1 quốc gia nào đó trên lãnh thổ VN là phi pháp.
    4. thế mà kháng chiến trường kì 9 năm, bao nhiêu gian khổ, bao nhiêu hi sinh chỉ để đổi lại Hiệp định Giơ-ne-vơ với điều khoản lấy vĩ tuyến 17 làm giới tuyến quân sự tạm thời.
    5. sau 21/7/1954, nhà nước đẩy mạnh tuyên truyền: bà con nhân dân cứ yên tâm sản xuất, cứ làm việc bằng 5 bằng 10 trước kia, vì đất nước sắp thống nhất rồi, hạnh phúc đến nơi rồi, tự do đến nơi rồi, tất cả đến nơi rồi, muôn năm đến nơi rồi,.. đến nơi rồi,...
    6. té ra 95% dân số biết chữ, thoát mù là giả dối. té ra 100% người dân biết Hiến Pháp 1946 qui định điều thiêng liêng nhất là mơ tưởng hão huyền.
    7. thế nhưng đất nước chưa thống nhất thì dân biết.
    8. kết cục là phải làm sao đây thôi thì đành VÔ TRI VÔ GIÁC vậy. Nào, Bác bảo đi là đi, Bác bảo đánh là đánh, Bác bảo thắng là thắng.
  3. mixture

    mixture Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/04/2006
    Bài viết:
    1.255
    Đã được thích:
    311
    Ồ, bâc phải đọc hết mới biết tại sao tớ muốn khoá mõm chứ. Không đọc nổi thì copy, về nhà nghiền ngẫm từng chữ để hiểu ra người ta dạy bác cái gì, rồi vào xin lỗi. Chứ chưa gì đã nhặng xị cả lên. Không hiểu mà cứ nhặng xị người ta bảo là ngu đấy.
    Copy lại cho về đọc nhé:
  4. mixture

    mixture Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/04/2006
    Bài viết:
    1.255
    Đã được thích:
    311
    Ẹc, trình không đủ, đuối lý ngay từ đầu nên giở thói vô giáo dục ra chứ chẩng phản bác được chỗ nào.
    Biết nhiều và chế giỏi về Diệm như lão MDB lúc trước, tớ cũng cho ra bã, chứ huống gì dạng lau nhau chỉ biết lảng tránh rồi chửi rủa thế này
  5. mixture

    mixture Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/04/2006
    Bài viết:
    1.255
    Đã được thích:
    311
    Cứ hỏi tu từ để dấu dốt và lảng tránh
    Đang chiến tranh với Pháp thì hiệp định chấm dứt chiến tranh, mang lại hoà bình...là chấm dứt với Pháp, hoà bình với Pháp, bắt Pháp rút quân về nước.
    Còn chiến tranh sau đó là với Mĩ và đám nguỵ tay sai. Chúng nó không kí tham gia vào hiệp định, rắp tâm chia đôi VN...thì xé cái hiệp định với Pháp làm được gì ? Đánh cho chúng kí hiệp định mới ( Paris 73) chứ.
    Về nhà nghiền ngẫm cho hiểu nhé, đừng bi bô những thứ bác mù tịt như thế
  6. hitnrun

    hitnrun Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/04/2009
    Bài viết:
    231
    Đã được thích:
    0
    Tôn trọng người khác là tôn trọng chính mình.
    Cái thằng mà các bác nói chuyện có biết dùng từ "bác, bạn, anh...." đâu chỉ biết "anh, mày, chú mày".
    Nó có tôn trọng người khác, và bản thân nó đâu. Các bác nói với loại vô học làm gì!
  7. CoDep

    CoDep Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/09/2004
    Bài viết:
    9.559
    Đã được thích:
    11
    Các hiệp định các ký kết chỉ là kết quả của một cuộc cò kè mặc
    cả trả giá . Kẻ nào giỏi thì lấn lướt được thế hơn kẻ kém tài hơn
    trong ký kết, kiếm được lợi hơn phải đánh nhau ngoài mặt trận .
    Chuyện Mỹ lúc ấy chưa tới, mà chuyện Pháp là đang nóng hổi .
    Vậy xem thế thắng của ta chừng nào mà chịu nhận phần đất
    đến vĩ tuyến 17? Pháp muốn rút khỏi ViệtNam mà nhận nhiều
    đất để làm gì ? Phải chăng chúng nhận nhiều đất vì đối phương
    muốn nhường cho chúng, hay chúng tham diện tích để rút quân
    cho dễ? Cái động cơ Pháp muốn chiếm nhiều đất nghe chừng
    khó thuyết phục . Hiệp nghị Giơnevơ mang lại cho Pháp những
    lợi ích gì ngoài việc cho chúng rút khỏi ViệtNam? Trên bàn hiệp
    nghị bọn Pháp cò kè đòi đất như thế nào ?
  8. vinh2k5

    vinh2k5 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/08/2005
    Bài viết:
    765
    Đã được thích:
    3
    Thế thắng của ta là ta nhận toàn bộ đất nước VN, Pháp phải rút hết trong 2 năm, chấm dứt mọi quyền lợi tại VN, chấm dứt can thiệp vào VN, giới tuyến chỉ là tạm thời và chỉ có tính chất quân sự
    Thế nhưng thằng Mỹ tưởng ngon, nhảy vào chiếm miền Nam của ta, cuối cùng ôm đầu máu chui trực thăng chạy tán loạn
    Trong lịch sử mấy ngàn năm đánh giặc, chưa có thằng giặc nào khác ngoài Pháp và Mỹ phải chịu nhục chấp nhận công khai rút quân trong vòng 1 thời gian cụ thể:
    Ngay như quân Minh ngày xưa thì Ng Trãi và Lê Lợi cũng phải cấp thuyền cấp ngựa, sửa sang lại đường sá cầu cống cho nó thì nó mới chịu rút.
    Pháp chấp nhận công khai rút NGAY LẬP TỨC (ngay sau khi ký), TRONG
    VÒNG 2 NĂM, 100% VÀ VĨNH VIỄN.
    Mỹ thì còn nhục hơn là phải chấp nhận 1 cách công khai bằng văn bản RÚT NGAY LẬP TỨC (ngay sau khi ký), TRONG VÒNG 2 THÁNG, 100% VÀ VĨNH VIỄN (HD Pari quy định Mỹ rút và chấm dứt can thiệp vào VN)
    Mỹ "hứa" với Thiệu quay lại là hứa mồm đê kích động Thiệu xông ra "thay màu da trên xác chết", chứ gặp VC mà nói quay lại thì VC nó bẻ cổ đi.
    Ký rồi mà không chịu rút hết, nên VC tiếp tục đánh, 4/75 thì chui trực thăng chạy tán loạn ra các nước xung quanh VN.
    Ngay xưa có quân Nguyên cũng chui ống đồng tháo chạy nhưng mà nó không có chạy tán loạn như Mỹ 4/1975, mà nó chạy thẳng 1 mạch về nước đàng hoàng.
    =========================
    Hồi 1954, không phải là Pháp cò kè đòi đất, nó chấp nhận rút 100% vĩnh viễn trong 2 năm rồi "đòi đất" gì nữa! Chẳng qua là Mỹ và những nước ALXX khác gào thét đe dọa, VN không muốn đánh nhau với nó, nên chấp nhận Pháp rút trong 2 năm, rút trong 2 năm hay là 5 năm 10 năm cũng được, miễn là phải có thời hạn cụ thể, Pháp cò kè vậy là để bán lại đám nô lệ bia thịt cho Mỹ kiếm tiền. Tạo điều kiện cho Mỹ nhảy vào dễ dàng hơn thì Mỹ sẽ trả nhiều tiền hơn.
    Được vinh2k5 sửa chữa / chuyển vào 05:11 ngày 13/09/2009
  9. CoDep

    CoDep Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/09/2004
    Bài viết:
    9.559
    Đã được thích:
    11
    Pháp không đòi đất, mà chẳng qua ta nhường cho nó giữ đến
    Hiền Lương tạm thời về quân sự thôi .
    Thả chim ra rồi bắt, thả vịt ra mà đuổi thì mấy hồi?
    Cái tài ngoại giao ở bàn hội nghị là ở chỗ đó, mấy ai hiểu được
    chỗ ảo diệu ?
  10. vinh2k5

    vinh2k5 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/08/2005
    Bài viết:
    765
    Đã được thích:
    3
    Hồi 1954, Mỹ và bọn ALXX khác chưa bị đánh bại, chưa thua ai, cho nên gào thét ghê rợn lắm, đánh nhau với chúng là điều chắc chắn rồi
    Đánh nhau với ANh-Mỹ ngay sau Điện Biên Phủ thì khó hơn nhiều, đến 1965 mới đánh là sáng suốt! Thực tế cho thấy như vậy, đến 1975 thì Mỹ phải chui trực thăng mà tháo chạy tán loạn (ra các nước xung quanh VN)

Chia sẻ trang này