1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nước Pháp gây thảm hoạ cho các nước Đông Dương?

Chủ đề trong 'Lịch sử Văn hoá' bởi metamodel, 11/07/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. vinh2k5

  vinh2k5 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/08/2005
  Bài viết:
  765
  Đã được thích:
  3
  ++ Ngô Đình Diệm 3 đời làm tay sai cho Pháp, đến khi Pháp thua 1954, Mỹ nhảy vào thì Diệm và toàn bộ tay sai Pháp quay sang làm tay sai Mỹ, thậm chí Diệm còn kêu là ông ta "chống Pháp"
  Hiện nay Anh Mỹ giàu nhất làm mưa làm gió gào thét dữ dội nhất cho nên có rất nhiều người ước mơ làm tay sai cho Ăng-lô Xắc-xông gớm !
  ++ Nếu nói về thuộc địa Anh sướng thì phải hỏi hàng trăm triệu dân Úc bị tàn sát và hàng trăm triệu dân bị tàn sát tại Bắc Mỹ
  Tiếc là mấy trăm triệu đó bị tàn sát hết nên không ca tụng thực dân Anh được
  Hồi 2000 có 1 người úc ngửa mặt lên trời và nước mắt chảy tràn ra vì uất hận vì dân tộc họ bị tuyện chủng và bị mất nước vào tay giặc ANh
  Tiếc là lúc đó không ai kịp hỏi ông ta về "lòng nhân đạo cao cả" của thực dân Anh nhỉ?
 2. Amor

  Amor Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  10/07/2002
  Bài viết:
  477
  Đã được thích:
  0
  Cả cái TTVN này thành chợ chiều lâu rồi chứ đâu riêng gì một box. Mà sao có những bài từ 20/7 đến giờ vẫn ở chế độ "Bạn thân mến" thế nhỉ. Có lẽ mod nên xem xét bỏ quy định duyệt bài của thành viên mới đi chăng, vì đã lâu lắm rồi box này không thấy bài viết nào "pđ" nữa.
  À mà tớ sửa lưng bạn gì bên trên, bạn gúc lại dân số người Úc với Mỹ bản địa xem được bao nhiêu nhé. Lý lẽ có đúng nhưng mà dẫn chứng phét lác quá thì cũng gây phản cảm.
 3. ntdu

  ntdu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/11/2006
  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  0
  3-Đúng là dân trí trích từ báo lá cải, nhưng bọn Pháp bần tiện thì chỉ có người không tiếp xúc với Pháp bao giờ mới không biết thôi.
  1-Không hiểu nói mà có biết mình là ai không?
 4. vinh2k5

  vinh2k5 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/08/2005
  Bài viết:
  765
  Đã được thích:
  3
  Gúc là khuôn vàng thước ngọc à ? Là tuyệt đối đúng à ?
  Gúc thì khác gì hỏi bọn thực dân da trắng Ăng-lô xắc-xông thống trị tại Mỹ và Úc hiện nay xem ngày xưa cha ông chúng giết bao nhiêu dân Mỹ dân Úc!
  Chắc chắn chúng sẽ đưa ra 1 con số nhỏ li ty
  Bây giờ mà sang hỏi bọn Pháp xem ngày xưa nó xâm lược VN thế nào thì chắc chắn là nó sẽ nói là nó KHÔNG HỀ XÂM LƯỢC mà chỉ là KHAI HÓA VĂN MINH CHO DÂN AN NAM !
  May mà VN đuổi cổ bọn cướp nước ra khỏi đất nước VN chứ không thì bây giờ cũng chỉ còn lại vài chục ngàn lang thang trong rừng và còn bị giặc phương Tây nó đô hộ như nhân dân Mỹ và nhân dân Úc hiện nay nhỉ?
 5. CoDep

  CoDep Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  25/09/2004
  Bài viết:
  9.565
  Đã được thích:
  11
  Phải rồi .
  Đuổi cửa trước rước cửa sau .
  Để bọn trắng đô hộ thì nó lại mời một thằng đen lên thì khổ .
 6. vinh2k5

  vinh2k5 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/08/2005
  Bài viết:
  765
  Đã được thích:
  3
  Thằng đen lên là do 1 trong 2 đảng giới thiệu, mà cả 2 đảng đó là do bọn thực dân da trắng (gốc châu Âu) lập ra => thằng đen đó thực chất chỉ là tay sai của bọn thống trị tư bản da trắng.
  Thằng đen lên, nhưng mà lên theo cái luật pháp mà thực dân da trắng lập ra.
  Cái quan trọng là thằng là thằng nào lập ra luật pháp, chứ còn thằng nào lên TT thì chẳng khác gì nhau.
  Hồi trước 1975 ở VNCH cũng vậy, thằng nào lên cũng như nhau, quan trọng là thằng Mỹ nó đặt ra luật pháp!, Mỹ nó nằm trên luật pháp, Mỹ nó không cần tuân theo cái gọi là "luật pháp VNCH", nó muốn giết ai thì giết, muốn cho ai lên thì cho, tổng thống mà ko nghe lời thì nó cũng giết như giết chó.
 7. hut102

  hut102 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  17/10/2007
  Bài viết:
  147
  Đã được thích:
  0
  Tớ thấy thế này.
  Bất cứ một thăng nào đi xâm lược đều gây thảm hoạ cho các nước bị xâm lược, không về mặt này thì cũng mặt khác. Bởi đã là xâm lược thì tất nhiên sẽ có sự phản kháng mà phản kháng thì chắc chắn là sẽ đàn áp => cái này là tất nhiên khỏi phải bàn. Thắng nào xâm lược cũng muốn chiếm cái này chiếm cái khác để phục vụ cho bản thân của chính quốc vì thế tất cả các nước bị xâm lược đều bị chà đạp về quyền dân tộc..v.v.
  Pháp có gây ra thảm hoạ cho Đông Dương hay không thì chúng ta điều ít nhiều cảm nhận được điều này. Bởi vì những gì mà Pháp tiến hành trên đất nước Việt Nam thì rất rõ. Có thể nói giai đoạn Pháp làm chủ Việt Nam trong suốt một thời gian bao lâu thì đó cũng chính là thảm hoạ cho toàn dân tộc. Thảm hoạ về văn hoá, kinh tễ, xã hội là rõ mồn một không phải chối cải.
  Để nói rằng thuộc địa của thắng này sướng hơn làm thuộc địa của thằng kia chỉ là sự so sánh một cách khập khiểng ( theo ngu ý của tớ là thế- còn những người khác nghĩ thế nào là tuỳ ) Bởi vì chẳng thằng nào muốn mình thu ít lợi nhuận sau khi chiếm được nước đó đâu. thằng nào cũng dính đầy mép máu mỡ dân thuộc địa cả ( từ xa xưa ngay cả thắng Tàu vào chiếm nước ta cũng thế thôi)
  Túm lại nước pháp đã gây thảm hoạ cho các nước Đông Dương, cũng có những mức độ khác nhau nhé. Gạt bỏ những tác động không mông muốn của tất cả các thắng thực dân đối với thuộc địa
  Ngu ý của em thế thôi
 8. Amor

  Amor Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  10/07/2002
  Bài viết:
  477
  Đã được thích:
  0
  Cái này, trong phép nguỵ biện gọi là nghệ thuật đánh lạc hướng. Né tránh vấn đề chính, giả vờ làm ầm ĩ lên vì một chữ "Gúc" để rồi bới ra chuyện Tây chuyện Tàu.
  Tôi chẳng hơi đâu cãi nhau về mớ lý luận ba láp của cậu làm gì. Tôi chỉ nhắc cậu cẩn thận hơn khi phát ngôn về các con số thôi. Chứ cậu mà cứ hoành tráng "hàng trăm triệu" thổ dân Úc " với "hàng trăm triệu" thổ dân Bắc Mỹ, không khéo trẻ con ba tuổi nó tưởng cậu có vấn đề về thần kinh.
  Xin lỗi bạn chủ topic vì làm loãng chủ đề.
 9. vinh2k5

  vinh2k5 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/08/2005
  Bài viết:
  765
  Đã được thích:
  3
  dân Úc trước khi bị giặc Ăng-lô Xắc-xông xâm lược và tàn sát còn đông hơn cả In-đô đó bạn, bao gồm cả hàng vạn bộ lạc khác nhau, In-đô bây giờ cũng gần 250 triệu rồi.
  Dân ở Bắc Mỹ trước khi bị giặc ALXX sang cướp nước cũng hàng trăm triệu, còn đông hơn cả dân Tàu lúc đó bên Tàu.
  ==========
  May mà dân Việt đuổi hết giặc cướp châu Ấu cút đi chứ không thì mất nước và bị đô hộ bởi giặc mắt xanh mũi lõ như nhân dân Bắc Mỹ và nhân dân Úc thì nhục ! Dân VN không thích rơi vào cảnh mất nước bị đô hộ và bị tàn sát gần hết như vậy.
  1945 chỉ có mấy tháng mà chết đói 2 triệu, không có CMT8, chỉ thêm vài tháng nữa là chết gần hết và mất nước luôn như nhân dân Mỹ và nhân dân Úc chứ có gì đâu !
  Được vinh2k5 sửa chữa / chuyển vào 00:21 ngày 19/08/2009
 10. votma

  votma Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  07/03/2006
  Bài viết:
  1.575
  Đã được thích:
  0
  Cái này thì không ai cãi. Nhưng đuổi giặc (đế quốc) Âu đi thì chưa phải là tột đỉnh vinh quang. Tột đỉnh vinh quang là làm sao đừng để nó xâm lược và tự mình phải biến mình thành cái mà bạn gọi là "giặc" (đế quốc) kia. Như nước Nhật ấy. Đó mới là tột đỉnh vinh quang.
  Chứ vinh quang mà đánh được một thằng Mỹ lại tốn hàng trăm lính mình cộng thêm hàng trăm đồng bào và chết hàng trăm người mình gọi là quân thù nhưng lại là những người có cùng quê hương bản quán, nói cùng tiếng nói, cùng "ăn mắm ăn muối" với nhau thì chẳng phải là vinh quang lắm.
  Nhưng dù sau thì độc lập cũng là tốt rồi. Phải biết hài lòng với thực tại.

Chia sẻ trang này