1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nuoi tom cung la cong nghe cao...

Chủ đề trong 'Khoa học công nghệ và môi trường' bởi webvietlinh, 17/01/2002.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. webvietlinh

  webvietlinh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/01/2002
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Ban se thay nuoi tom khong phai la cong viec gian don cua mot nong dan, ma do thuc su la mot nganh cong nghe, cac co su dau tu khoa hoc va ky thuat cao. hay tham khao tai website www.vietlinh.com.vn ..

  Viet Linh

  Được cdtphuc sửa chữa / chuyển vào 16/12/2002 ngày 01:40
 2. nvl

  nvl ĐTVT Moderator

  Tham gia ngày:
  31/01/2002
  Bài viết:
  4.304
  Đã được thích:
  5
  Website của bạn rất hay và thiết thực. Chỉ tiếc là nước ta có mức độ phổ cập Internet chưa cao nên những thông tin hữu ích về nông nghiệp như thế này chưa tiếp cận được đến tay bà con nông dân.
  "Những việc cần làm ngay"
 3. ngthhuan

  ngthhuan Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/03/2002
  Bài viết:
  1.391
  Đã được thích:
  0
  Có thể một trong số những bạn đang online ở đây có người có gia đình nuôi tôm thì sao ? mình góp thêm ý với bạn :
  Sản xuất tôm giống bằng "công nghệ sạch"
  Con giống kém chất lượng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng tôm nuôi chết hàng loạt trong các vụ nuôi vừa qua ở ĐBSCL. "Tôm giống sạch" đã và đang nhu cầu bức bách đối với nghề nuôi tôm. Thạc sĩ Thạch Thanh (Khoa Thuỷ sản, Trường Đại học Cần Thơ) cho biết:
  Môi trường, giống và quản lý (chăm sóc) là 3 yếu tố quyết định sự thành bại đối với nghề nuôi tôm sú; trong đó con giống là yếu tố quan trọng nhất. Để hạn chế thấp nhất rủi ro, thất bại cho người nuôi tôm, cần quan tâm đúng mức khâu sản xuất con giống. Nguồn post cung cấp cho nguời nuôi phải được sản xuất theo một quy trình sau: Trước hết, tôm bố mẹ phải "sạch bệnh", con giống được sản xuất trong môi trường giống như môi trường tự nhiên thả nuôi. Thực hiện điều này, Trung tâm Nghiên cứu - ƯÁng dụng và chuyển giao công nghệ thuỷ sản (Khoa Thuỷ sản, ĐH Cần Thơ) đã nghiên cứu và sản xuất con giống theo "công nghệ sạch": Không sử dụng kháng sinh, sử dụng chế phẩm sinh học, tạo nguồn nước sản xuất con giống giống như nguồn nước tự nhiên.
  Với quy trình sản xuất này, nguồn post sẽ thích ứng trong môi trường tự nhiên khi thả nuôi. Trung tâm đã chuyển giao công nghệ sản xuất này cho các trung tâm khuyến ngư, một số sở KHCNMT ở 9 tỉnh trong khu vực ĐBSCL. Riêng tại Cần Thơ, hiện có khoảng 10 trại sản xuất tôm giống theo công nghệ này. Tuy nhiên, nhu cầu tôm giống mỗi năm ở ĐBSCL rất lớn, nhưng các trại sản xuất ở các địa phương đều còn ở quy mô nhỏ. Vấn đề cần thiết là việc đầu tư mở rộng quy mô hoặc xây dựng các trại sản xuất tôm giống theo "công nghệ sạch" sẽ được các địa phương tính toán như thế nào...
  Như Lê thực hiện
  AI BIẾT ĐÂU NÈ !

Chia sẻ trang này