1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ở đâu Hà Nội có bán gia vị cho các món ăn Thái?

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi assassinz, 12/07/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. assassinz

    assassinz Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/08/2003
    Bài viết:
    3.042
    Đã được thích:
    0
    Ở đâu Hà Nội có bán gia vị cho các món ăn Thái?

    ờ, nếu có phạm qui thì xin nhờ mod trước nhá :D tại nó cấp bách quá mà :"> ai biết thì bẩu tớ với nhá.
    Gia vị cho các món ăn Thái nào
    thnx all
  2. Muimitthom

    Muimitthom Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/06/2006
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Bạn mua gia vị gì của Thái. Nếu nói chung chung vậy thì mình chỉ đoán được Tom yum hoặc red/ green curry paste vì nó là thông dụng nhất. Hai cái này đều đuợc bán ở siêu thị 66 Bà Triệu hoặc Citimart ở trong Hanoi Tower.
  3. bolsa

    bolsa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/05/2006
    Bài viết:
    158
    Đã được thích:
    0
    Bác Mít ơi, trong món Tom Yam Kung có 1 vị là "lá chấp" bác có biết nó mặt mũi ra sao và bán ở đâu ko nhỉ? Bác nói đến món này làm tôi chảy cả nước miếng ra. Cảm ơn bác nhé
  4. Muimitthom

    Muimitthom Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/06/2006
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Không hiểu Bolsa lấy tên "lá chấp" ở đâu, do bạn dịch ra từ tiếng Anh hay là ở tài liệu nào. Mình không rõ lắm về lá chấp, chỉ bít hình như quả chấp cùng họ với nhà chanh...hehehe, nó to và vàng hơn quả chanh. Theo mình thấy bi giờ người ta không bán quả chấp nữa, còn không bít bạn thử ra hàng bán lá khô ở các chợ xem người ta có lá chấp không.
    Nếu để nấu Tom Yum, vị lá đúng của nó gọi là Kaffir leaf, trông hơi giống lá bưởi, có hai lá một phần to, một phần nhỏ gắn với nhau. Mình thấy người ta thay thế bằng lá chanh cũng ok, vì mùi cũng tương tự. Nhưng mình thì nấu bằng lá bưởi. Hồi mình ở Thái, có một bác làm bếp đã chỉ cho mình như vậy, và đến khi về đây nấu thì mình cũng dùng lá bưởi, vị khi nấu lên thì cũng giông Tom Yum và hình dáng thì cũng giống kaffir leaf.
  5. bolsa

    bolsa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/05/2006
    Bài viết:
    158
    Đã được thích:
    0
    Oh hay quá, thay lá chấp bằng lá bưởi hả. Ngày mai tôi sẽ thử xem nhé. Mà không biết tại sao tôi nấu theo công thức của Thái mà ăn không giống ... tôi vẫn ăn ở bên đó. Có phải trong đó có sả, cà chua, tôm sú tươi giãy đành đạch, hành khô, nấm tươi (2 loại xoè và nụ) và thiếu mỗi lá chấp đó thôi. Bác Mít check hộ tôi xem đã đủ vị chưa nhé. Cảm ơn bác nhiều đó.
  6. Muimitthom

    Muimitthom Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/06/2006
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Nấu có những cái này Bolsa nhé, tôm, mực cá, tuỳ bạn, cho tuốt thì độ hoành tráng càng cao, sả, riềng, lá chanh hoặc lá bưởi, nấm xoè và cụp như bạn nói, gia vị tomyum, nước mắm, nước cốt chanh, nước cốt dừa.
    Theo như mình làm thì sẽ không có cà chua, nếu thích thì thái hành khô vô cho ngọt nước và dùng nước dùng gà.
    Bạn nhớ bắc xuống hẵng nêm chanh và nước mắm để nước mắm giữ vị thơm và chanh không làm đắng canh.
    Sorry bạn vì giờ mới online để reply, không bít bạn định làm hôm nào... Tớ rất hài lòng vì đã thành công một món chiều nay he he he, bạn làm thêm luôn larb ăn với xôi cho đủ bộ nhé.
  7. bolsa

    bolsa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/05/2006
    Bài viết:
    158
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn bác Mít nhé, tôi sẽ thực làm theo như bác hướng dẫn. Chắc như vậy sẽ ngon hơn vì tôi thấy trong đó đã có mấy vị chủ yếu rồi. Cảm ơn bác nhiều.
  8. bolsa

    bolsa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/05/2006
    Bài viết:
    158
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn bác Mít nhé, hôm nay tôi đã nấu món Tom Yam như bác hướng dẫn rồi. Ngon hơn đứt của tôi , bây giờ tôi vẫn còn thèm Tôi đã vote bác 5 * mà sao ko thấy nó hiện lên nhỉ ?

Chia sẻ trang này