1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ở Thái, mua đồ điện tử ở đâu nhể ???

Chủ đề trong 'Thái Lan' bởi hoangphuthien, 14/02/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. hoangphuthien

    hoangphuthien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/08/2003
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    0
    Ở Thái, mua đồ điện tử ở đâu nhể ???

    Mình sắp đi Thái để công tác. Sang đó muốn mua vài món đồ điện tử về làm quà. Các "Gạo Cội" với mảnh đất Thái chia xẻ cho mình với. Cám ơn các bạn nhiều !!!!!
  2. quach_tinh

    quach_tinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/08/2003
    Bài viết:
    196
    Đã được thích:
    0
    Đồ điện tử cụ thể là đồ gì
    Nếu TV, tủ lạnh, DVD, đồ điện tử linh tinh khác thì vào siêu thị lớn Big C, Lotus, carefour. Cái này dễ tìm. Giá cả có sẵn hết
    Còn nếu mua đồ máy tính thì vào pantip plaza gần Pantumnam, Central world.
  3. hoangphuthien

    hoangphuthien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/08/2003
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn bạn nhiều nhiều ! Mình muốn mua nhiều thứ,ví dụ như máy tính xách tay, điện thoại di động.... nếu là cửa hàng bán đồ secondhand thì càng tốt.
  4. quach_tinh

    quach_tinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/08/2003
    Bài viết:
    196
    Đã được thích:
    0
    Máy tính xách tay thì đến Pantip là rừng máy tính, máy second hand cũng khá nhiều, nhưng phải là dân biết xem thì mới mua được. Cứ nói taxi là pantip plaza thì nó sẽ chở đến nơi
    Các máy mới cấu hình tương đương có thể rẻ hơn ở VN chừng 200 USD. Mua máy mới có thể refund được 7% cũng khá nhiều.
    Điện thoại di động thì lên tầng 3 của MBK, rừng điện thoại luôn, nhưng giá thì chẳng rẻ hơn VN nhiều lắm. Mua mà không được bảo hành thì cũng kẹt.
  5. redhot

    redhot Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/03/2002
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    0
    Refund 7% là thế nào, bạn nói rõ hơn được không. Liệu mua labtop o Thai về sân bay vn có bị đánh thuế không?
  6. quach_tinh

    quach_tinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/08/2003
    Bài viết:
    196
    Đã được thích:
    0
    Khi bạn mua máy tại tiệm yêu cầu họ làm giấy VAT refund, người bán sẽ yêu cầu bạn điền vào tờ giấy tên, ngày đến, ngày đi, số Passport, địa chỉ ở VN. có một số cửa hàng yêu cầu bạn đưa Passport bản gốc để tham chiếu, có chỗ không. Khi đi mua nhớ mang theo passport cho chắc ăn. Nhớ giữ cả 2 hoá đơn bán hàng và hoá đơn VAT refund.
    Khi ra sân bay, nếu bạn cẩn thận thì trước khi gửi hành lý bạn đến chỗ kiểm tra hàng hoá refund để nhân viên ký vào, đôi khi họ cũng bỏ qua. Nhưng nếu cẩn thận thì cũng nên làm. Sau khi gửi hành lý xong bạn vào bên trong làm thủ tục xuất cảnh, sau đó vào khu vực các gate cửa ra máy bay, đi về gate của mình, trên đường đi hỏi mấy người là VAT refund chỗ nào, đến đó đưa bộ phiếu bán hàng, bản VAT refund, và passport, sau đó nhân lại tiền, bạn mất phí khoảng 100B.
    Khi về đến VN thì nếu bạn chỉ mang một cái xách tay thì không có vấn đề gì đâu, đó là đồ dùng cá nhân. Nhưng nếu bạn xách vài cái thì có vấn đề đó. Tuỳ bạn tính toán thôi.

Chia sẻ trang này