1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ở TRỌ TRẦN GIAN

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi doanminhhang17681, 16/09/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Amie

    Amie Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/08/2001
    Bài viết:
    440
    Đã được thích:
    0
    Ngơ ngác rơi, giọt nước mắt không rõ buồn vui
    Chân chậm lại trên đường, không rõ về chốn nào.
    Tung tăng thanh xuân ngược xuôi,
    Phiêu diêu, phiêu diêu mộng du
    Mặt trời, vầng trăng, ngôi sao mắt ướt
    Ngực núi căng phồng, dòng sông duỗi chân vào bao la....
    Bài ca, bài ca thật xa...
    Miền quê ấu thơ thật xa...
    Ta đấy ư? Em đấy ư?
    Rồi mùa xuân sẽ qua, không trở lại....
    Tung tăng thanh xuân ngược xuôi
    Phiêu diêu, phiêu diêu mộng du
    Mặt trời, vầng trăng, ngôi sao mắt ướt...
    Ngực núi căng phồng, dòng sông duỗi chân vào bao la....
    Cây mười hai cành đã chết...
    Sao bóng râm còn mãi trong đời....


    Amie
  2. toiyeuchi

    toiyeuchi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/06/2003
    Bài viết:
    151
    Đã được thích:
    0
    Sống trong cuộc cuộc sống cần có một tấm lòng
    Để làm gì em có biết không ?
    Để gió cuốn đi ..gió cuốn đi ...
    "...Than mot vai nguoi , yeu mot nguoi va khong ghet ai ca ......."
  3. doanminhhang17681

    doanminhhang17681 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/06/2002
    Bài viết:
    1.691
    Đã được thích:
    0
    Ngủ một mạch từ 7h tối đến 7h sáng. Sáng dậy soi gương thấy cái mặt mình ôi sao mà kinh khủng. Nhưng mà thấy sảng khoái hơn nhiều và có lẽ vì thế các ý tưởng đua nhau sắp xếp lại trong đầu.Tự mình nấu cho mình một bữa sáng thịnh soạn cùng tách cafê, quẳng đĩa Trịnh vào một góc và nghe bài hát "tuổi 15" của ML.Nhớ lại chiều qua thằng nhóc cứ liến thoắng hỏi :
    -Chị ơi thế mình viết theo kiểu gì vậy? Em nên đặt ra những câu hỏi như thế nào?
    -Từ từ, chị đang lo cho cái phần kia nên chưa nghĩ ra đâu, em cứ tự làm theo cách sáng tạo của em rồi chị sẽ phát triển ra. Chỉ có ban đêm chị mới nghĩ ra thôi chứ binh thường mọi người hỏi chị sẽ làm thế nào chị cũng chịu.
    Thằng nhóc nó thật đáng yêu và mong manh:
    -Chị đèo em nhé, em mới biết đi thôi. Hồi nhỏ em bi bệnh tim nên mẹ em không cho đi xe.
    Nụ cười và ánh mắt nó thật hồn nhiên, hồn nhiên trong cả cái nhiệt huyết của nó nữa. Giống hệt mình cái lúc bằng tuổi nó. Cách làm việc của nó cũng rất tốt.Không nghĩ là nó lại nghĩ ra lắm trò như thế. Cứ nhận được điện của nó là biết ngay nó vừa ở đâu đó vè và làm được cái gì đó nên cứ hổn hà hổn hển và bắn ra một tràng nghe vẻ hài lòng lắm.
    Chỉ sợ ta làm nó phải thất vọng. Vì có những cái sẽ không được như mình mong muốn. Ta rất sợ một ngày nào đó sẽ gặp ánh mắt thất vọng của nó. Vì ta cũng chỉ mong manh như nó. Nhiều khi ta cứ nghĩ, nếu suốt ngày nó chạy lung tung lên vì cái việc mà nó yêu thích và say mê như thế, có ảnh hưởng gì đến việc học tập của nó không. Nếu có sao ta lại là người có lỗi với nó. Vì nó đáng yêu như em trai ta vậy.
    Ngày nào cũng đi làm qua hồ Thiền Quang. Người ta đang cải tạo lại hồ. Những lá cờ đỏ tươi, nhỏ xíu cắm trên mặt bùn ánh lên trong ánh mặt trời.
    Da yeu xin yeu tu noi dau chan thanh cua trai tim
  4. doanminhhang17681

    doanminhhang17681 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/06/2002
    Bài viết:
    1.691
    Đã được thích:
    0
    Tệ quá tệ quá, hôm nay giật mình thấy tên mình trên TIM CHIỀU THỨ 7. Thế này lại phải quay về làm một cái gì đó cho Thi ca, cho những người bạn sống nội tâm và trầm lắng. Chứ nói hay mà làm dở thì cũng thật tệ.
    Hôm qua bác hàng xóm may một cái áo mới, trông kiểu cổ cổ, để cháu mặc thử xem nào. Chết rồi bác ơi, hình như cháu sống cổ điển quá. Bác hỏi, thế không để đấy mai mặc thử đi làm à. Không, chết mọi người nhìn thấy lại nhẩy từ trên tầng nhẩy xuống chứ ạ.
    Con người mình lúc vui, lúc buồn, hai thứ cứ đan xen khiến mình cũng rất cân bằng.
    Hôm nay phải đạp xe đi quanh thành phố, mất mất vé xe buýt rồi mà. Bác hàng xóm đưa cho 10 lời răn của Phật. Không khó khăn thì không thành công đâu. Thôi thôi bác ạ, chết rồi, ở với bác thế này cháu bị ảnh hưởng của bác nhiều quá. Bác bảo "Ừ, lạ kỳ nhỉ, hai con người, hai thế hệ khác nhau, chỉ mới ở gần nhau thôi sao mà hợp nhau đến thế"
    Hôm nay mình vui hay buồn nhỉ. Ừ, chuyện buồn vui đâu có quan trọng. Quan trọng là mình làm được gì và mọi người yêu mến mình thế nào thôi.
    Da yeu xin yeu tu noi dau chan thanh cua trai tim
  5. doanminhhang17681

    doanminhhang17681 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/06/2002
    Bài viết:
    1.691
    Đã được thích:
    0
    Ờ, lạ thật, hôm nay là một ngày không vui cũng không buồn cũng không thấy mệt mỏi gì cả. Chỉ thấy rằng mình còn ham chơi hơn ham làm, chưa thực sự tập trung để làm cái gì đó đáng được gọi là hài lòng.
    Hôm nọ đọc truyện cuộc sống mới trên báo Văn nghệ trẻ, thấy buồn cười cho một nhân vật cứ luẩn quẩn trong một ý nghĩ "mai là một ngày mới" Cái gì muốn làm thì làm luôn đi chứ mai gì nữa. Làm một cuốc xe 15km về nhà, không biết trên đường nghĩ ra cái gì hay ho không nhỉ.Nhớ hỗi xưa cái đầu mình lúc nào cũng nghĩ về công việc, thế mà giờ hình như là còn ham chơi lắm, chỉ thích viết ba cái lăng nhăng trên TTVN. Phải bắt tay vào làm ngay một cái gì đó đi chứ. Hy vọng làm việc sẽ tốt hơn, ngay từ giờ phút này.
    Da yeu xin yeu tu noi dau chan thanh cua trai tim
  6. doanminhhang17681

    doanminhhang17681 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/06/2002
    Bài viết:
    1.691
    Đã được thích:
    0
    Muốn trở lại bình thơ cho box Thi ca nhưng mọi người làm thơ nghe sầu não quá, không chịu nổi đành chui ra.
    Da yeu xin yeu tu noi dau chan thanh cua trai tim
  7. doanminhhang17681

    doanminhhang17681 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/06/2002
    Bài viết:
    1.691
    Đã được thích:
    0
    Đóng cửa topic, cảm ơn những ai đã vào đây đọc.
    Được doanminhhang17681 sửa chữa / chuyển vào 17:36 ngày 24/09/2003
  8. xitrum84

    xitrum84 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/06/2003
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    0
    Ta thấy em , trong tiền kiếp với cọng buồn cỏ khô.Ta thấy em đang ngồi hát khi rừng chiều nhiều mây . Không biết có đúng lời bài hát ấy không , chỉ nhớ loáng thoáng như vậy thôi , như sao buồn đến thế. Cũng có lúc ta cãm thấy vô vọng , cãm thấy lẻ loi giữa cuộc đời . Uh thì đời là bể khổ mà . Nhưng hãy hy vọng vào một ngày mai tươi sáng hơn . Sống trên đời sống cần có một tấm lòng , dầu chỉ là để gió cuốn di thôi , nhưng tấm lòng ấy dang quý biềt bao . Người ta bảo hãy hy vọng dẫu chẳng còn gì để hy vọng .
    Ta chợt nhớ đền lời cô bé vai chinh trong phim Giày thủy tinh : Em phai vui chứ, vì em sợ khi cứ buồn hoài như vậy mọi người sẽ chán ghét em
  9. doanminhhang17681

    doanminhhang17681 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/06/2002
    Bài viết:
    1.691
    Đã được thích:
    0
    Hôm nay là một ngày tồi vì ta ngồi giết thời gian vào net cả ngày. Chả để làm gì. Chỉ vì một điều không đáng.
    Da yeu xin yeu tu noi dau chan thanh cua trai tim
  10. doanminhhang17681

    doanminhhang17681 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/06/2002
    Bài viết:
    1.691
    Đã được thích:
    0
    Đời người là một cơn ác mộng.
    Da yeu xin yeu tu noi dau chan thanh cua trai tim

Chia sẻ trang này