1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

===(**o0o._Chuyện Lạ Qua Sưu Tầm_.o0o**)==-

Chủ đề trong 'Đà Nẵng' bởi uocgi4950, 07/09/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. uocgi4950

    uocgi4950 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2006
    Bài viết:
    892
    Đã được thích:
    0
    Lá Thư Từ Bên Kia Thế Giới
    Bác sĩ Alizabeth Kubler Ross, người tiền phong trong lãnh vực nghiên cứu về hiện tượng hồi sinh cho biết: "Con người sợ chết như con nít sợ ma, họ đã nhìn cái chết một cách sợ hãi, ghê tởm và cố gắng phủ nhận nó vì nó làm gián đoạn sự liên tục của đời sống. Nhưng nếu họ biết chấp nhận sự chết một cách bình thản, giản dị thì họ sẽ thấy chết là một sự kiện tự nhiên cũng như lúc sinh ra vậy. Bất kỳ lúc nào chung quanh chúng ta, sống và chết cũng luôn luôn tiếp diễn. Lá cây rụng để nhường chỗ cho những mầm non xuất hiện, hết mùa đông lại có mùa xuân. Một hiện tượng tự nhiên và cần thiết như thế không lẽ lại chẳng bao hàm một ý nghĩa thâm sâu nào đó? Phải chăng chính vì có sự chết mà sự sống hiện hữu, có sự xây dựng thì cũng phải có sự hủy diệt, đâu có gì tồn tại vĩnh viễn. Người ta không thể hiểu được ý nghĩa đích thực của sự sống nếu họ không chịu chấp nhận sự chết, và đã đến lúc người ta phải nghiên cứu cặn kẽ các sự kiện này chứ không thể chấp nhận những lý thuyết mơ hồ nào đó được".
    Sau đây là tài liệu được trích lại từ cuốn La revue spirite:
    Bác sĩ Henri Desrives là một khoa học gia hoạt động, vui vẻ và yêu nghề. Như mọi nhà trí thức khác, ông sống một cuộc đời rất thực tế và không buồn lưu ý đến những điều mà khoa học chưa giải thích được. Ông không tin rằng có một linh hồn tồn tại sau khi chết vì thể xác chỉ là sự kết hợp của các vật chất hữu cơ và trí thông minh chẳng qua chỉ là sản phẩm của các tế bào thần kinh. Khi thể xác đã hư hoại thì trí thông minh cũng không thể tồn tại. Một hôm khi bàn chuyện với các con về đề tài đời sống sau khi chết, ông hứa sẽ liên lạc với các con nếu quả thật có một đời sống bên kia cửa tử. Cậu con trai Piere Desrives, cũng là một y sĩ, đã nói: "Nếu đã chết, làm sao cha có thể liên lạc với con được?" Bác sĩ Henri suy nghĩ một lúc rồi trả lời: "Cha không tin có một đời sống hay cõi giới nào ngoài đời sống này nhưng nếu sau khi chết mà cha thấy được điều gì thì cha sẽ tìm đủ mọi cách để liên lạc với các con". Vài năm sau, bác sĩ Desrives từ trần, các con ông vì bận việc nên cũng không để ý gì đến buổi bàn luận đó nữa. Khoảng hai năm sau, một nhóm nhân viên làm việc trong bệnh viện lập bàn cầu cơ chơi, bất ngờ cơ bút đã viết: "Xin cho gọi bác sĩ Piere Desrives đến vì tôi là cha cậu đó và tôi có mấy lời muốn nhắn nhủ với các con tôi". Ðược thông báo, bác sĩ Piere không tin tưởng mấy nhưng nhớ lại lời dặn của cha, ông bèn gọi các em đến tham dự buổi cơ bút này. Một người cầm giữ đầu một sợi dây, đầu kia cột vào một cây bút chì và chỉ một lát sau cây bút đã tự động chạy trên các trang giấy thành một bức thư như sau:
    .......................................
    .............................................................
    ................................................................................... !!!
  2. uocgi4950

    uocgi4950 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2006
    Bài viết:
    892
    Đã được thích:
    0
    ..........................................
    .................................................................................
    .................................................................................................................
    Các con thân mến.
    Cha rất hài lòng đã gặp đủ mặt các con nơi đây. Gần một năm nay, cha có ý trông đợi để kể cho các con về những điều ở cõi bên này mà cha đã chứng kiến nhưng không có cơ hội.
    Như các con đã biết, hôm đó sau khi ở bệnh viện về, cha thấy trong người mệt mõi lạ thường, cha bèn lên giường nằm và dần dần lịm đi luôn, không hay biết gì nữa. Một lúc sau cha thấy mình đang lơ lửng trong một bầu ánh sáng trong suốt như thủy tinh. Thật khó có thể tả rõ cảm tưởng của cha khi đó, nhưng không hiểu sao cha thấy trong mình dễ chịu, linh hoạt, thoải mái chứ không bị gò bó, ràng buộc như trước. Các con biết cha bị phong thấp nên đi đứng khó khăn, vậy mà lúc đó cha thấy mình có thể đi đứng, bay nhảy như hồi trai tráng. Cha có thể giơ tay giơ chân một cách thoải mái, không đau đớn gì. Ðang vẫy vùng trong biển ánh sáng đó thì bất chợt cha nhìn thấy cái thân thể của cha đang nằm bất động trên giường. Cha thấy rõ mẹ và các con đang quây quần chung quanh đó và phía trên thân thể của cha có một hình thể lờ mờ trông như một lùm mây màu xám đang lơ lửng. Cả gia đình đều đang xúc động và không hiểu sao cha cứ thấy trong mình buồn bực, khó chịu. Cha lên tiếng gọi nhưng không ai trả lời, cha bước đến nắm lấy tay mẹ con nhưng mẹ con không hề hay biết và tự nhiên cha ý thức rằng mình đã chết. Cha bị xúc động mạnh, nhưng may thay lúc đó mẹ con và các con đều lên tiếng cầu nguyện, tự nhiên cha thấy mình bình tĩnh hẳn lại như được an ủi. Cái cảm giác được đắm chìm trong những lời cầu nguyện này thật vô cùng thoải mái dễ chịu không thể tả xiết. Lớp ánh sáng bao quanh cha tự nhiên trở nên sáng chói và cả một cuộc đời của cha từ lúc thơ ấu đến khi trưởng thành bỗng hiện ra rõ rệt như trên màn ảnh. Từ việc gần đến việc xa, ngay cả những chi tiết nhỏ nhặt nhất cũng đều hiện ra rõ rệt trong tâm trí của cha. Hơn bao giờ hết, cha ý thức tường tận các hành vi của mình, các điều tốt lành, hữu ích mà cha đã làm cũng như các điều xấu xa, vô ích mà cha không tránh được. Tự nhiên cha thấy sung sướng về những điều thiện đã làm và hối tiếc về những điều mà đáng lẽ ra cha không nên làm. Cả một cuốn phim đời hiện ra một cách rõ rệt cho đến khi cha thấy mệt mỏi và thiếp đi như người buồn ngủ.
    Cha ở trong tình trạng vật vờ, nửa ngủ nửa thức này một lúc khá lâu cho đến khi tỉnh dậy thì thấy mình vẫn lơ lửng trong một bầu ánh sáng có màu sắc rất lạ không giống như màu ánh sáng lần trước. Cha thấy mình có thể di chuyển một cách nhanh chóng, có lẽ vì không còn xác thân nữa. Cha thấy cũng có những người đang di chuyển gần đó nhưng mỗi lần muốn đến gần họ thì cha lại có cảm giác khó chịu làm sao. Một lúc sau cha đi đến một nơi có đông người tụ họp. Những người này có rung động dễ chịu nên cha có thể bước lại hỏi thăm họ một cách dễ dàng. Một người cho biết tùy theo các rung động thích hợp mà cha có thể tiếp xúc được với những người ở cõi bên này. Sở dĩ cha không thể tiếp xúc với một số người vì họ có sự rung động khác với "tần số rung động" (frequency) của cha. Sự giải thích có tính cách khoa học này làm cha tạm hài lòng. Người nọ cho biết thêm rằng ở cõi bên này tần số rung động rất quan trọng, và tùy theo nó mà người ta sẽ lựa chọn nơi chốn mà họ sống. Cũng như loài cá ở ngoài biển, có loài sống gần mặt nước, có loài sống ở lưng chừng và có loài sống dưới đáy sâu tùy theo sức ép của nước thì ở cõi bên này, tùy theo tần số rung động mà người ta có thể tìm đến được các cảnh giới khác nhau. Sự kiện này làm cha cảm thấy vô cùng thích thú vì như vậy quả có một cõi giới bên kia cửa tử và cõi này lại có nhiều cảnh giới khác nhau nữa.
    Khi xưa cha không tin những quan niệm như thiên đàng hay địa ngục nhưng hiện nay cha thấy quan niệm này có thể được giải thích một cách khoa học qua việc các tần số rung động. Những tần số rung động này như thế nào? Tại sao cha lại có những tần số rung động hợp với một số người? Người nọ giải thích rằng tùy theo tình cảm của con người mà họ có những sự rung động khác nhau; người có tình thương cao cả khác với những người tính tình nhỏ mọn, ích kỷ hay những người hung ác, không hề biết thương yêu. Ðây là một điều lạ lùng mà trước nay cha không hề nghĩ đến. Cha bèn đặc câu hỏi về khả năng trí thức, phải chăng những khoa học gia như cha có những tần số rung động đặc biệt nào đó, thì người nọ trả lời rằng, khả năng trí thức hoàn toàn không có một giá trị nào ở cõi bên này cả. Ðiều này làm cho cha ít nhiều thất vọng. Người nọ cho biết rằng cái kiến thức chuyên môn mà cha tưởng là to tát chẳng qua chỉ là những mảnh vụn của một kho tàng kiến thức rất lớn mà bên này ai cũng có thể học hỏi được. Người nọ nhấn mạnh rằng, điều quan trọng là con người biết làm gì với những kiến thức đó. Sử dụng nó để phục vụ hay tiêu diệt nhân loại? Sử dụng nó vào mục đích vị tha hay ích kỷ? Sử dụng nó để đem lại niềm vui hay để gây đau khổ cho người khác? Thấy cha có vẻ thất vọng, người này bèn đưa cha đến một thư viện lớn, tại đây có lưu trữ hàng triệu cuốn sách mà cha có thể tham cứu, học hỏi. Chưa bao giờ cha lại xúc động như vậy. Có những cuốn sách rất cổ viết từ những thời đại xưa và có những cuốn sách ghi nhận những điều mà từ trước tới nay cha chưa hề nghe nói đến. Sau một thời gian nghiên cứu, cha thấy cái kiến thức mà mình vẫn hãnh diện thật ra chẳng đáng kể gì so với kho tàng kiến thức nơi đây. Ðến khi đó cha mới thấm thía điều người kia nói về khả năng trí thức của con người và bắt đầu ý thức về tần số rung động của mình.
    Nơi cha đang sống có rất đông người, đa số vẫn giữ nguyên tính nết cũ như khi còn sống ở thế gian. Có người hiền từ vui vẻ, có người tinh nghịch ưa chọc phá người khác, có người điềm đạm, có kẻ lại nóng nảy. Quang cảnh nơi đây không khác cõi trần bao nhiêu; cũng có những dinh thự đồ sộ, to lớn; có những vườn hoa mỹ lệ với đủ các loại hoa nhiều màu sắc; có những ngọn núi rất cao hay sông hồ rất rộng. Lúc đầu cha ngạc nhiên khi thấy những cảnh vật này dường như luôn luôn thay đổi, nhưng về sau cha mới biết cảnh đó hiện hữu là do sức mạnh tư tưởng của những người sống tại đây. Ðiều này có thể giải thích giống như sự tưởng tượng ở cõi trần. Các con có thể tưởng tượng ra nhà cửa dinh thự trong đầu óc mình, nhưng ở cõi trần sức mạnh này rất yếu, chỉ hiện lên trong trí óc một lúc mà thôi. Bên này vì có những rung động đặc biệt nào đó phù hợp với sự rung động của tư tưởng làm gia tăng thêm sức mạnh khiến cho những hình ảnh này có thể được thực hiện một cách rõ ràng, chính xác và lâu bền hơn.
    Các con đừng nghĩ rằng những người bên này chỉ suốt ngày rong chơi, tạo ra các hình ảnh theo ý muốn của họ; mà thật ra tất cả đều bận rộn theo đuổi các công việc riêng để chuẩn bị cho sự tái sinh. Vì mọi tư tưởng bên này đều tạo ra các hình ảnh nên đây là môi trường rất thích hợp để người ta có thể kiểm soát, ý thức rõ rệt hơn về tư tưởng của mình. Vì đời sống bên này không cần ăn uống, làm lụng nên người ta có nhiều thời giờ theo đuổi những công việc hay sở thích riêng. Có người mở trường dạy học, có kẻ theo đuổi các nghành chuyên môn như hội họa, âm nhạc, kiến trúc, văn chương thơ phú v.v.... Tóm lại, đây là môi trường để họ học hỏi, trau dồi các khả năng để chuẩn bị cho một đời sống mai sau. Phần cha đang học hỏi trong một phòng thí nghiệm khoa học để sau này có thể giúp ích cho nhân loại. Càng học hỏi, cha càng thấy cái kiến thức khi xưa của cha không có gì đáng kể và nền y khoa mà hiện nay các con đang theo đuổi thật ra không lấy gì làm tân tiến lắm nếu không nói rằng rất ấu trĩ so với điều cha được biết nơi đây. Hiển nhiên khoa học phát triển tùy theo khả năng trí thức của con người, mỗi thời đại lại có những sự phát triển hay tiến bộ khác nhau nên những giá trị cũng vì thế mà thay đổi. Có những giá trị mà thời trước là "khuôn vàng thước ngọc" thì đời sau lại bị coi là "cổ hủ, lỗi thời"; và như cha được biết thì những điều mà ngày nay đang được người đời coi trọng, ít lâu nữa cũng sẽ bị đào thải. Tuy nhiên cái tình thương, cái ý tưởng phụng sự mọi người, mọi sinh vật thì bất kỳ thời đại nào cũng không hề thay đổi, và đó mới là căn bản quan trọng mà con người cần phải biết. Càng học hỏi cha càng thấy chỉ có những gì có thể tồn tại được với thời gian mà không thay đổi thì mới đáng được gọi là chân lý. Cha mong các con hãy suy ngẫm về vấn đề này, xem đâu là những giá trị có tính cách trường tồn, bất biến để sống theo đó, thay vì theo đuổi nhũng giá trị chỉ có tính cách tạm bợ, hời hợt.
    Cha biết rằng mọi ý nghĩ, tư tưởng, hành động đều có những rung động riêng và được lưu trữ lại trong ta như một cuốn sổ. Dĩ nhiên khi sống ở cõi trần, con người quá bận rộn với sinh kế, những ưu phiền của kiếp nhân sinh, không ý thức gì đến nó nên nó khép kín lại; nhưng khi bước qua cõi bên này thì nó từ từ mở ra như những trang giấy phô bày rõ rệt trước mắt. Nhờ vậy mà cha biết rõ rằng hạnh phúc hay khổ đau cũng đều do chính ta tạo ra và lưu trữ trong mình. Cuốn sổ lưu trữ này là bằng chứng cụ thể của những đời sống đã qua và chính nó kiểm soát tần số rung động của mỗi cá nhân. Tùy theo sự rung động mà mỗi cá nhân thích hợp với những cảnh giới riêng và sẽ sống tại đó khi bước qua cõi giới bên này. Do đó, muốn được thoải mái ở cõi bên này, các con phải biết chuẩn bị. Cha mong các con hãy bắt tay vào việc này ngay. Các con hãy rán làm những việc lành, từ bỏ những hành vi bất thiện. Khi làm bất cứ việc gì, các con hãy suy gẫm xem hậu quả việc đó như thế nào, liệu nó có gây đau khổ hay tổn thương cho ai không? Ðừng quá bận rộn suy tính những điều hơn lẽ thiệt mà hãy tập quên mình. Ðời người rất ngắn, các con không có nhiều thời giờ đâu.
    Khi còn sống, đã có lúc cha dạy các con phải biết đầu tư thương mại để dành tiền bạc vào những trương mục tiết kiệm, những bất động sản, những chứng khoán... nhưng bây giờ cha biết rằng mình đã lầm. Một khi qua đến bên đây, các con không thể mang nhũng thứ đó theo được. Danh vọng, địa vị, tài sản vất chất chỉ là những thứ có tính cách tạm bợ, bèo bọt, đến hay đi như mây trôi, gió thổi, trước có sau không. Chỉ có tình thương mới là hành trang duy nhất mà các con có thể mang theo mình qua cõi giới bên này một cách thoải mái, không sợ hư hao mất mát. Tình thương giống như đá nam châm, nó thu hút những người thương nhau thực sự, để họ tiến lại gần nhau, kế hợp với nhau. Nó là một mãnh lực bất diệt, mạnh mẽ, trường tồn và chính nhờ lòng thương này mà người ta có thể tìm gặp lại nhau trải qua không gian hay thời gian. Chắc hẳn các con nghĩ rằng người cha nghiêm nghị đầy uy quyền khi trước đã trở nên mềm yếu chăng? Này các con, chỉ khi nào buông xuôi tay bước qua thế giới bên này, các con mới thực sự kinh nghiệm được trạng huống của mình, tốt hay xấu, hạnh phúc hay đau khổ, thích hợp với cảnh giới thanh cao tốt lành hay những nơi chốn thấp thỏi xấu xa. Hơn bao giờ hết, cha xác định rằng điều cha học hỏi nơi đây là một định luật khoa học thật đơn giản mà cũng thật huyền diệu. Nó chính là cái nguyên lý trật tự và điều hòa hằng hiện hữu trong vũ trụ. Sự lựa chọn để sống trong cảnh giới mỹ lệ đẹp đẽ hay tăm tối u minh đều do những tần số rung động của mình mà ra cả và chính mình phải chịu trách nhiệm về cuộc đời của mình hay lựa chọn những nơi mà mình sẽ đến.
    Khi còn sống cha tin rằng chết là hết, con người chỉ là sự cấu tạo của các chất hữu cơ hợp lại, nhưng hiện nay cha biết mình đã lầm. Cha không biết phân biệt phần xác thân và phần tâm linh. Sự chết chỉ đến với phần thân xác trong khi phần tâm linh vẫn hoạt động không ngừng. Nó đã hoạt động như thế từ thuở nào rồi và sẽ còn tiếp tục mãi mãi. Hiển nhiên các nhân của cha không phải là cái thể xác đã bị hủy hoại kia mà là phần tâm linh vẫn tiếp tục hoạt động này, do đó cha mới cố gắng liên lạc với các con để hoàn tất điều mà cha đã hứa với các con khi xưa. Cha nghiệm được rằng sự sống giống như một giòng nước tuôn chảy không ngừng từ nơi này qua nơi khác, từ hình thức này qua hình thức khác. Khi trôi chảy qua những môi trường khác nhau nó sẽ bị ảnh hưởng những điều kiện khác nhau; và tùy theo sự học hỏi, kinh nghiệm mà nó ý thức được bản chất thiêng liêng thực sực của nó. Cũng như sống biển có đợt cao, đợt thấp thì đời người cũng có những lúc thăng trầm, khi vinh quang tột đỉnh, lúc khốn cùng tủi nhục, nhưng nếu biết nhìn lại toàn vẹn tiến trình của sự sống thì kiếp người có khác chi những làn sóng nhấp nhô, lăng xăng trên mặt biển đâu! Chỉ khi nào biết nhận thức về bản chất thật sự của mình vốn là nước chứ không phải là sóng thì các con sẽ ý thức được tính cách trường cửu của sự sống. Từ đó các con sẽ có một quan niệm rõ rệt rằng chết chỉ là một diễn tiến tất nhiên, một sự kiện cần thiết có tính cách giai đoạn chứ không phải một cái gì ghê gớm như người ta thường sợ hãi. Ðiều cần thiết không phải là trốn tránh sự chết hay ghê tởm nó, nhưng là sự chuẩn bị cho một sự kiện tất nhiên phải đến một cách thoải mái, ung dung vì nếu khi còn sống các con đã đem hết khả năng và phương tiện của mình để giúp đời, để yêu thương mọi loài thì lúc lâm chung, các con chẳng có gì phải luyến tiếc hay hổ thẹn với lương tâm cả. Trước khi từ biệt các con, cha muốn nói thêm rằng hiện nay cha đang sống một cách thoải mái, vui vẻ và an lạc chứ không hề khổ sở.
    Bác sĩ Henri Desrives.
  3. uocgi4950

    uocgi4950 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2006
    Bài viết:
    892
    Đã được thích:
    0
    Đã nhìn thấy người ngoài hành tinh trên mặt trăng ???
    Đến nay, không ai giải thích được vật thể mà các nhà du hành vũ trụ nhìn thấy bên ngoài con tầu ?oApollo ?" 11? năm 1969 là cái gì. Phải chăng đây là những đĩa bay của người ngoài hành tinh?
    [​IMG]
    Vật thể lạ ngoài hành tinh
    Kênh truyền hình Anh ?oChannel Five? đang dự định phát đi bộ phim tài liệu có nhan đề ?oApollo -11 : câu chuyện chưa được kể? nhân dịp kỷ niệm 37 năm ngày con người đặt chân lên Mặt Trăng.
    Vào cuối tháng Bảy năm 1969, 3 nhà du hành vũ trụ Mỹ Neil Armstrong, Buzz Aldrin và Michael Collins đã an toàn trở về Trái đất sau khi đáp con tàu ?oApollo ?" 11? đổ bộ thành công lên bề mặt Mặt Trăng. Neil Armstrong và Buzz Aldrin đã đi dạo trên bề mặt mặt Trăng còn Michael Collins thì ở lại trên tàu.
    Dường như bộ phim sẽ khiến nhiều người phiền lòng. Nhưng những ai ưa thích những gì quái lạ chắc chắn sẽ thích thú trước lời thừa nhận của Buzz Aldrin.
    Anh sẽ kể cho đông đảo khán giả truyền hình về những điều quả thật là chưa được kể. Cụ thể, anh sẽ kể về hiện tượng bí ẩn mà chính anh đã nhìn thấy cùng người bạn Neil Armstrong.
    Dĩ nhiên, từ lâu trên thế giới đã lan truyền những lời đồn đại về ?ocon tàu của người ngoài hành tinh? mà các nhà du hành vũ trụ dường như đã nhìn thấy bên cạnh module đổ bộ ?oEagle? cũng như về làn ánh sáng rực rỡ phát ra từ miệng ngọn núi lửa gần đấy. Nhưng những lời đồn đại ấy chỉ dựa trên thông tin ngẫu nhiên thu được từ các cuộc trao đổi giữa các nhà du hành vũ trụ.
    Tuy nhiên, trong bộ phim tài liệu sắp đươc phát đi, chúng ta sẽ nghe thấy những câu đối đáp của chính Neil Armstrong và Buzz Aldrin. Họ vừa trao đổi với nhau vừa trao đổi với đài chỉ huy trên Mặt Đất.
    Những câu nói đó đã lan truyền khắp thế giới, đại để như sau: ?oHọ là ai ? Họ là ai mới được chứ? Các anh có thể cho biết họ là ai không? Lạy Chúa, người ta sẽ không tin chúng ta mất. Chúng tôi đang ở đây, mọi chuyện đều ổn, nhưng chúng tôi có khách đến thăm đấy. Tôi xin nói với các anh là ở đây có những con tàu vũ trụ khác, tất cả những con tầu ấy đều xếp thành hàng quanh miệng núi lửa?.
    Vậy là nếu căn cứ theo những câu đó thì những người đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng quả thật đã nhìn thấy vật thể lạ ngoài hành tinh.
    ?oChúng tôi sợ chuyến bay bị đình chỉ?
    Nhưng có cả những câu nói khác nữa. Những câu nói này đã được hàng triệu người nghe thấy khi theo dõi trên màn hình chuyến bay của ?oApollo ?"11? - cách đây 37 năm. Cơ quan không gian vũ trụ Mỹ NASA đã tiến hành tường thuật trực tiếp cuộc đổ bộ lên Mặt Trăng.
    - S - IVB đâu rồi ? ?" các nhà du hành vũ trụ hỏi đài chỉ huy trên Mặt Đất. (Họ hỏi về S - IVB - tầng tên lửa thứ ba có nhiệm vụ hướng con tàu về phía Mặt Trăng rồi sau đó rơi xuống bề mặt Mặt Trăng).
    - S - IVB đang ở khoảng cách 11 nghìn cây số - Mặt Đất trả lời.
    Thoạt nghe có thể tưởng rằng các nhà du hành vũ trụ chỉ muốn biết thêm thông tin để định hướng rõ hơn vị trí của họ trong khoảng không gian bao la của vũ trụ. Nhưng thực ra hoàn toàn không phải như vậy.
    - Qua cửa sổ con tàu chúng tôi nhìn thấy có một vật thể lớn ở cách chúng tôi một khoảng không xa lắm - giờ đây Buzz Aldrin kể lại. - Nó có dạng giống như chiếc nôi và chuyển động theo quỹ đạo hình ellipse. Collins quyết định quan sát kỹ hơn qua kính viễn vọng. Và hoàn toàn chính xác - đó không phải là con tàu của Trái Đất chúng ta.
    Sau câu trả lời nói trên của Trái Đất thì càng thấy rõ đấy không phải là S -IVB. Vậy vật thể đó là gì ?
    Các nhà du hành vũ trụ quyết định không thông báo cho Trái Đất biết về kết quả quan sát của họ mà chỉ kể lại sau khi trở về Trái Đất, trong một phiên họp bí mật. Tại sao họ lại xử sự như vậy? Buzz Aldrin trả lời:
    - Chúng tôi biết làm gì vào lúc đó được? Chẳng lẽ lại kêu lên: ?oNày các anh, có một vật gì đó đang chuyển động cách chúng tôi một quãng không xa lắm vậy mà dưới Trái Đất các anh không biết chuyện gì đang xẩy ra hay sao??. Vào lúc đó, chúng tôi rất sợ là một người nào đó có thể đòi đình chỉ chuyến bay của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi quyết định chỉ hỏi xem S - IVB đang ở đâu vào thời điểm đó.
    Vậy là mối lo sợ chuyến bay bị đình chỉ đã khiến Buzz Aldrin và các bạn anh không dám thông báo cho Trái Đất biết hết sự thật vào lúc đó.
    Tổng thống biết hết
    Sau khi từ Mặt Trăng trở về Trái Đất, các nhà du hành vũ trụ được Tổng thống Mỹ Richard Nixon tiếp đón trên chiếc tàu sân bay ?oHornet?. Họ đã kể hết cho Tổng thống và ban lãnh đạo chuyến bay biết. Nhưng NASA quyết định không công bố những thông tin đó.
    Tiến sĩ David Baker (lúc đó là một trong những người chỉ huy chủ chốt chuyến bay lên Mặt Trăng) giải thích: Ban lãnh đạo NASA sợ bị mọi người giễu cợt và vì thế buộc các nhà du hành vũ trụ phải cam kết là sẽ im lặng. Ông cho biết:
    - Nhiều chuyên gia của NASA tin rằng đúng là có vật thể lạ ngoài hành tinh (tức đĩa bay). Đó là nguyên nhân chính khiến NASA bắt đầu thi hành một chế độ bảo mật nghiêm ngặt hơn.
    [​IMG]
    Và ông nói thêm:
    - Cho tới nay vẫn không ai giải thích được vật thể mà các nhà du hành vũ trụ nhìn thấy bên ngoài con tầu ?oApollo ?" 11? là cái gì. Nhưng điều hiển nhiên là những cuộc ?ogặp gỡ? như vậy đã từng xảy ra ngay từ những chuyến bay đầu tiên lên quỹ đạo: Nhiều phi hành đoàn đã gặp gỡ những vật thể lạ.
    Các cuộn phim chụp đĩa bay biến mất
    Các nhà làm phim tài liệu được biết rằng các nhà du hành vũ trụ đã chụp được cả đĩa bay lúc ở trên Mặt Trăng. Nhưng trên các thước phim được công bố không hề thấy dấu vết nào của những ?ocon tàu ngoài hành tinh? mà Buzz Aldrin và Neil Armstrong đã từng hỏi Trái Đất: ?oHọ là ai??
    Thật đáng tiếc là các tác giả bộ phim đã không làm sáng tỏ được mọi chuyện và do đó vẫn để khán giả phải ngờ vực. Đó là vì trong phim không có những chi tiết về những gì các nhà du hành vũ trụ đã nhìn thấy bên cạnh miệng núi lửa gần nơi con tàu ?oApollo - 11? đổ bộ.
    Lý do là vì trong số 700 cuộn phim được lưu giữ trong kho lưu trữ quốc gia Mỹ thì 698 cuộn đã bị biến mất một cách bí ẩn. Tức là chỉ còn lại có 2 cuộn phim. Nhưng ngay cả 2 cuộn phim này cũng không ai được xem bản gốc.
    Chiếc máy chiếu duy nhất thích hợp với loại phim đó cũng đã biến mất khỏi phòng thí nghiệm ?oGoddard Flight Center?Ts Data Evaluation Lab? vào lúc phòng thí nghiệm này bị giải thể.
    (Theo khoahoc.com)
  4. uocgi4950

    uocgi4950 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2006
    Bài viết:
    892
    Đã được thích:
    0
    Đĩa bay - những cuộc xâm nhập trái đất năm 2005
    Vật thể bay không xác định (UFO) được coi là sản phẩm của một nền văn minh ngoài trái đất. Trong năm qua, rất nhiều câu chuyện về sự xuất hiện của UFO đã được báo chí quốc tế đăng tải.
    [​IMG]
    Đĩa bay theo hình dung của nhiều người
    UFO trên sông Yenisei
    Báo Komsomolskaya Pravda của Nga gọi 2005 là "năm bội thu UFO" với 18 trường hợp báo cáo có đĩa bay xuất hiện tại nước này. Theo các báo cáo thì vật thể bay không xác định xuất hiện khắp nơi, từ ngoại ô Moscow đến vùng Viễn Đông, từ Bắc Băng Dương đến tận miền nam xa xôi.
    "Tháng 5 vừa rồi, tôi dẫn người bà con tới thăm sông Yenisei để ngắm băng trôi. Chúng tôi dừng chân bên bờ sông để trò chuyện, chụp ảnh và ngắm cảnh. Chẳng ai nghe hoặc thấy điều gì bất thường cả. Tuy nhiên, sau khi in ảnh chúng tôi đã giật mình khi thấy một vài vật thể lơ lửng giữa bầu trời được máy ảnh ghi lại". Đó là câu chuyện của nữ y tá Raisa Kireyeva sống ở thành phố Igarka, miền Bắc nước Nga. Sau khi phát hiện điều này, bà Kireyeva đã mang phim âm bản tới Bảo tàng Băng giá vĩnh cửu. Ban đầu, các chuyên gia bảo tàng nghi ngờ về tấm hình chụp vật thể lạ của bà, nhưng sau khi phân tích, họ cũng giật mình. Các tấm phim không phải ngụy tạo cũng như không bị bất cứ vết trầy xước nào để có thể tạo ra hình ảnh lạ. "Chúng tôi kiểm tra phim rất kỹ và đã thử phóng to ảnh nhiều lần nhưng hình "đĩa bay" vẫn rất hoàn hảo", ông Alexander Toshchev, Giám đốc bảo tàng, cho biết.
    Đĩa bay của Thổ Nhĩ Kỳ?
    Từ nhiều năm qua, người ta từng chứng kiến các vật thể bay bí ẩn trên bầu trời ở bán đảo Crimea, miền Nam Ukraine. Thông tin về sự xuất hiện của vật thể bay lạ ngày một nhiều khiến các nhà thiên văn học nước này phải nhập cuộc. Sau nhiều tháng mai phục, cuối cùng nhóm nghiên cứu phát hiện một trái bóng màu hung đỏ bay trên bầu trời biển Đen trong thời gian khoảng 10 phút. Trong khi bay, trái bóng từ từ đổi màu từ đỏ sang vàng nhạt và để lại một làn khói phía sau. Các nhà khoa học xác định vật thể bay có thể ở cách xa 400 km. Một số chuyên gia cho rằng UFO trong trường hợp này có thể là một thiết bị bay bí ẩn nào đó mà người Thổ Nhĩ Kỳ đang thử nghiệm.
    Chuyện lạ ở làng Yevseyevka
    Tháng 9/2005, những vật thể bay hình tròn, màu da cam và có khả năng phát sáng đã trở thành "bạn" của dân làng Yevseyevka thuộc vùng Primorye, miền Viễn Đông nước Nga. Ban đêm, người ta thấy những quầng sáng bay qua bầu trời, chợt tắt rồi chợt tỏ. Chốc chốc, các quầng sáng dừng lại để đổi hướng. Một đôi lúc, dân làng còn thấy chúng phát tia sáng về phía nhau và mỗi quầng sáng bắn đi một tia về mặt đất. Đêm 7/9, một nông dân tên Yuri Galayev đã thử liên lạc với các vật thể lạ. Khi trông thấy trái bóng phát sáng trên bầu trời, Galayev châm đuốc và giơ lên cao để ra hiệu. Chốc chốc ông ta lại tắt rồi thắp sáng trở lại. Vài chục giây sau đó, trái cầu lửa trên trời đã phát tín hiệu trả lời.
    Sáng hôm sau, gia đình Galayev ra đồng và chợt phát hiện những hoa văn rất kỳ quái được khắc lên trái dưa hấu trong thửa ruộng nhà mình. Galayev nhớ rằng hôm trước trái dưa này vẫn bình thường nên ông ta dễ dàng tin rằng hoa văn lạ có thể là thông điệp của vị khách đêm qua. Ông liền đưa trái dưa lạ tới nhà sinh học và chuyên gia về UFO nổi tiếng vùng Primorye, ông Valery Dvuzhilny. "Tôi đã nghiên cứu kỹ trái dưa đó, cả phần da bị rạch và những chỗ lành lặn. Hoa văn trên vỏ dưa hoàn toàn không phải do sâu bọ, vi khuẩn hoặc nấm tạo ra bởi chúng không thể vẽ những hình phức tạp như thế", Dvuzhilny nhận xét.
    Những trái dưa hấu có hoa văn lạ của ông Galayev không phải là trường hợp duy nhất tại vùng Primorye. Vào tháng 9/2002, người ta cũng đã phát hiện 2 trái dưa với những chữ tượng hình rất kỳ lạ trong thửa ruộng của anh nông dân Nikolai Schislyayev.
    Thâm nhập miền Nam Philippines
    Khoảng 11 giờ trưa ngày 27/12/2005, một phóng viên ảnh tại làng Lumbangan ở gần thành phố Zamboanga, miền Nam Philippines, đã ghi lại hình một vật thể bay mà anh ta đoan chắc đó là UFO. "Tôi chụp hình những người đào bới phế liệu trên đồi mà không hề biết rằng có một đĩa bay đang lượn trên bầu trời. Mãi đến khi xem hình qua máy vi tính thì tôi mới phát hiện mình đã chụp được đĩa bay. Tôi thực sự bị sốc! Thật không thể tin được! Trong 3 tấm hình chụp cùng một cảnh thì UFO chỉ xuất hiện duy nhất trong một tấm", nhân chứng cho biết. Anh này mô tả vật thể lạ là một đĩa kim loại tối màu, phía trên cùng có một nắp chụp nhỏ. Vật thể không hề phát ra âm thanh hoặc vệt khói nào. Vào thời điểm đĩa bay xuất hiện, có ít nhất 70 người đào bới phế liệu trên đồi nhưng không biết còn có ai khác nhìn thấy đĩa bay này hay không. Chàng phóng viên ảnh cho biết mình đã tường trình sự việc với Trung tâm nghiên cứu UFO Evidence có trụ sở tại Mỹ. "Không phải chim hay máy bay đâu, UFO đấy!", anh ta khẳng định.
    Đây không phải là lần đầu tiên có người khẳng định đã nhìn thấy UFO tại Philippines. Trước đây, một số nhân chứng cho biết từng gặp UFO vào các năm 1979, 2000, 2002 và 2004.
    UFO tại Mỹ
    [​IMG]
    Hình chụp một vật thể được cho là UFO tại thung lũng Grand Canyon (Mỹ) - (Ảnh: Wikipedia)

    Gần đây nhất, một người sống tại tiểu bang Texas cho biết mình đã tận mắt nhìn thấy UFO vào lúc 8 giờ 30 tối 26/12/2005. "Tôi đang ở ngoài sân nhà và dùng kính viễn vọng để ngắm sao. Sau đó, tôi nhìn bầu trời bằng mắt thường để xác định phương hướng và phát hiện một vật thể mờ mờ bay ở độ cao từ 2.000-5.000 feet (từ 600 - 1.500m). Nó bay về phía đông nam rồi bất ngờ ngoặt qua tây nam, sau đó biến mất. Vật thể hình tam giác với những điểm sáng tại các đỉnh. Tôi nhìn thấy nó trong khoảng 15-20 giây. Nhà tôi không gần sân bay hoặc căn cứ quân sự nên chắc hẳn đấy không phải là máy bay", nhân chứng kể. Người này, đang học thạc sĩ, cho biết trước đây mình từng nghi ngờ về sự tồn tại của UFO nhưng bây giờ thì đã tin.
    Tháng 4/2005, một du khách tham quan Las Vegas đã may mắn chụp được hình vật thể sáng bí ẩn trên bầu trời thành phố. "Máy chụp hình rất tốt nên tôi quan sát rất rõ vật thể bay này. Đó không phải là máy bay. Tôi khẳng định đó là UFO, nhưng quý vị có thể tin hoặc nghi ngờ điều đó", nhân chứng nói.
    UFO vẫn đầy bí ẩn
    Chuyện về các vật thể bay không xác định đã ra đời từ thời cổ đại. Truyền thuyết kể rằng binh lính của Alexander Đại đế từng thấy "hai chiếc khiên bạc" bay trên trời vào năm 329 trước Công nguyên. Người La Mã cổ đại cũng từng đề cập tới "những chiếc khiên và chiến binh" xuất hiện giữa lưng chừng trời. Vào các năm 1235 và 1361, lính Nhật Bản từng thấy nhiều quầng sáng kỳ bí giữa không trung và đã báo sự việc lên Nhật hoàng. Sử sách cũng kể rằng, vào ngày 14/4/1561, bầu trời thành phố Nuremberg (Đức) từng xuất hiện nhiều vật thể lạ hình ống và hình cầu. Hàng trăm người chứng kiến sự kiện này sau đó cho biết có vẻ như các vật thể bay đang tham gia một trận chiến nào đó.
    Trong vòng 1 thế kỷ trở lại đây, rất nhiều người khẳng định từng nhìn thấy UFO. Người ta bắt đầu hình thành quan niệm rằng UFO là sản phẩm của một nền văn minh ngoài trái đất. Có thể "loài người" ở một hành tinh nào đó trong vũ trụ xa xôi đang tìm cách tiếp cận trái đất của chúng ta. Xuất phát từ mối nghi ngờ đó, hàng loạt trung tâm nghiên cứu cấp quốc gia và quốc tế về UFO đã được thành lập. Tuy nhiên, cho đến nay thì các trung tâm vẫn chưa thu được một bằng chứng khoa học nào về sự tồn tại của UFO. Nhiều người cho rằng UFO chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng, một số nghi ngờ đó là máy bay do thám. Vật thể bay không xác định có vẻ như sẽ tiếp tục là một điều bí ẩn đối với loài người trong một thời gian dài nữa.
    (theo khoahoc.com)
  5. hs50484

    hs50484 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/03/2006
    Bài viết:
    63
    Đã được thích:
    0
    Em ko bít các bác đã bít chưa, và có thấy lạ hay ko nhưng em xin mạn fép share cho những đang iu sd:
    I LOVE YOU
    English - I love you
    Afrikaans - Ek het jou lief
    Albanian - Te dua
    Arabic - Ana behibak (to male)
    Arabic - Ana behibik (to female)
    Armenian - Yes kez sirumen
    Bambara - M''''''''bi fe
    Bangla - Ami tomake bhalobashi
    Belarusian - Ya tabe kahayu
    Bisaya - Nahigugma ako kanimo
    Bulgarian - Obicham te
    Brazilian - Eu te amo
    Cambodian - Soro lahn nhee ah
    Cantonese Chinese - Ngo oiy ney a
    Catalan - T''''''''estimo
    Cheyenne - Ne mohotatse
    Chichewa - Ndimakukonda
    Corsican - Ti tengu caru (to male)
    Creol - Mi aime jou
    Croatian - Volim te
    Czech - Miluji te
    Danish - Jeg Elsker Dig
    Dutch - Ik hou van jou
    Esperanto - Mi amas vin
    Estonian - Ma armastan sind
    Ethiopian - Afgreki''''''''
    Faroese - Eg elski teg
    Farsi - Doset daram
    Filipi no - Mahal kita
    Finnish - minä rakastan sinua
    French - Je t''''''''aime, Je t''''''''adore
    Gaelic - Ta gra agam ort
    Georgian - Mikvarhar
    German - Ich liebe dich
    Greek - S''''''''agapo
    Gujarati - Hoo thunay prem karoo choo
    Hiligaynon - Palangga ko ikaw
    Hawaiian - Aloha wau ia oi
    Hebrew - Ani ohev otah (to female)
    Hebrew - Ani ohev et otha (to male)
    Hiligaynon - Guina higugma ko ikaw
    Hindi - Hum Tumhe Pyar Karte hae
    Hmong - Kuv hlub koj
    Hokkien Chinese - Wa Ai Li
    Hopi - Nu'''''''' umi unangwa''''''''ta
    Hungarian - Szeretlek
    Icelandic - Eg elska tig
    Ilonggo - Palangga ko ikaw
    Indonesian - Saya cinta padamu
    Inuit - Negligevapse
    Irish - Taim i'''''''' ngra leat
    Italian - Ti amo
    Japanese - Ai****eru
    Kannada - Naanu ninna preetisuttene
    Kapampangan - Kaluguran daka
    Kiswahili - Nakupenda
    Konkani - Tu magel moga cho
    Korean - Sarang Heyo
    Latin - Te amo
    Latvian - Es tevi miilu
    Lebanese - Bahibak
    Lithuanian - Tave myliu
    Malay - Saya cintakan mu / Aku ci nta padamu
    Malayalam - Njan Ninne Premikunnu
    Maltese - Inhoobok
    Mandarin Chinese - Wo ai ni
    Marathi - Me tula prem karto
    Mohawk - Kanbhik
    Moroccan - Ana moajaba bik
    Nahuatl - Ni mits neki
    Navaho - Ayor anosh''''''''ni
    Norwegian - Jeg Elsker Deg
    Pandacan - Syota na kita!!
    Pangasinan - Inaru Taka
    Papiamento - Mi ta stimabo
    Persian - Doostet Daram
    Pig Latin - Iay ovlay ouyay
    Polish - Kocham Ciebie
    Portuguese - Eu amo-te
    Romanian - Te iubesc
    Russian - Ya tebya liubliu
    Scot Gaelic - Tha gradh agam ort
    Serbian - Volim te
    Setswana - Ke a go rata
    Sign Language - ,,,/ (represents position of fingers when signing''''''''I Love You'''''''')
    Sindhi - Maa tokhe pyar kendo ahyan
    Sioux - Techihhila
    Slovak - Milujem Ťa!
    Slovenian - Ljubim te / rad te imam
    Spanish - Te quiero / Te amo
    Swahili - Ninapenda wewe
    Swedish - Jag alskar dig
    Swiss-German - Ich lieb Di
    Tagalog - Mahal kita
    Taiwanese - Wa ga ei li
    Tahitian - Ua Here Vau Ia Oe
    Tamil - Nan unnai kathalikaraen
    Telugu - Nenu ninnu premistunnanu
    Thai - Chan rak khun (to male)
    Thai - Phom rak khun (to female)
    Turkish - Seni Seviyorum
    Ukrainian - Ya tebe kahayu
    Urdu - mai aap say pyaar karta hoo
    Vietnamese - Anh ye^u em (to female)
    Vietnamese - Em ye^u anh (to male)
    Welsh - ''''''''Rwy''''''''n dy garu
    Yiddish - Ikh hob dikh
    Yoruba - Mo ni fe
    nói I HATE YOU bằng 19 thứ tiếng
    I HATE YOU
    Albanian - te urrej
    Bulgarian - mrazia te
    Dutch - ik haat u
    Finnish - minä vihaan sinua
    French - je vous déteste
    German - ich hasse dich
    Hungarian - utállak
    Italian - li odio
    Malay - aku bencikan kau / saya bencikan awak
    Maltese - Nobodok
    Persian - Azat Motenaferam
    Portuguese - eu odeio-te
    Polish - Nienawidze cie
    Romanian - te urasc
    Russian: я ,ебя ненавижf ( ia tebia nenavizhu)
    Slovak - Nemám Ťa rád
    Slovenia - sovrazim te
    Spanish - te odio
    Được chieclatinhyeu sửa chữa / chuyển vào 14:08 ngày 17/09/2006
  6. uocgi4950

    uocgi4950 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2006
    Bài viết:
    892
    Đã được thích:
    0
    =>> bổ sung thêm cho hs50484 nè
    Anon ưng Aty = Aty ưng Anon
    Anon té Aty = Aty té Anon
    =>> biết chít liền
  7. XacUopVietNam

    XacUopVietNam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2003
    Bài viết:
    3.501
    Đã được thích:
    0
    Bà mẹ đi cứu trợ về học được thêm tiếng Kà Tu
  8. uocgi4950

    uocgi4950 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2006
    Bài viết:
    892
    Đã được thích:
    0
    Gỡ Bỏ Lời Nguyền Của Xác Ướp Tutankhamen


    [​IMG]Các nhà khoa học Australia tuyên bố, không cần phải sợ hãi lời nguyền của vị hoàng đế Ai Cập trẻ tuổi thêm nữa. Vì rằng, tất cả những người quấy rối lăng mộ của Tutankhamen tuy đều đã chết, nhưng họ thọ chẳng kém gì những người chưa từng đặt chân đến nơi an nghỉ vĩnh hằng của ông.
    Tuyên bố này được đưa ra trong một cuộc điều tra mới nhất đăng trên tạp chí British Medical.
    Theo ghi chép của nhà khảo cổ người Anh Howard Carter (người cũng có mặt khi quan tài của Tutankhamen được mở ra vào tháng 2/1923), có 44 người phương Tây ở Ai Cập vào thời điểm đó, trong đó 25 người bị coi là đã tiếp xúc với lời nguyền. Họ là thành viên của đoàn khai quật, nhà báo, các quan chức Anh, thành viên hoàng gia Bỉ, những chức sắc và chuyên gia do chính phủ Ai Cập đề cử hỗ trợ đoàn thám hiểm. Tuy nhiên, tiến sĩ Mark Nelson, Đại học Monash ở Australia, khi phân tích tuổi thọ của những người này, đã phát hiện thấy nhóm động đến "lời nguyền" có tuổi thọ chẳng kém bao nhiêu so với những người không có liên quan.
    Lời nguyền xuất hiện như thế nào ?
    Tháng 2/1923, người ta khai quật lăng mộ của Tutankhamen tại Thung lũng của các ông hoàng, gần Luxor, Ai Cập. Lời nguyền xuất hiện và lan truyền khi Lord Carnarvon, người hỗ trợ tài chính cho cuộc thám hiểm, bị chết ngay trong năm sau. Carnarvon, 57 tuổi, mất vì nhiễm độc máu và viêm phổi do các vết muỗi cắn bị nhiễm trùng. Tuy nhiên, báo chí trên thế giới nhanh chóng loan tin rằng đó là do lời nguyền Tutankhamen đã phát huy hiệu lực. Thậm chí cả con chó 3 chân của Carnarvon, do đau buồn vì cái chết của chủ nên thường tru lên những tiếng kêu thảm thiết, cũng bị "buộc tội" là một bóng ma. Lần lượt sau đó, 25 người phương Tây có mặt tại thời điểm mở ngôi mộ đều được xác nhận là đã chết vì những nguyên nhân thần bí, có liên quan đến lời nguyền.
    Vô hiệu hóa lời nguyền
    Tiến sĩ Nelson đã tìm hiểu cuộc sống của tất cả những người này để xem liệu họ có thực là chết trẻ như lời nguyền nói. Ông liệt kê ngày chết của tất cả những người có mặt và 11 người khác không có mặt lúc mở hầm mộ nhưng ở Ai Cập vào thời điểm đó. Nelson phát hiện thấy, tuổi thọ trung bình của 25 người đã đụng phải ?olời nguyền? là 70, trong khi tuổi thọ của nhóm kia là 75. Trung bình, 25 người này vẫn sống thêm từ 3 đến 10 năm nữa sau khi đã lĩnh "bản án tử thần" của Tutankhamen. Phát hiện chứng tỏ rằng, "lời nguyền" không có bất cứ ảnh hưởng nào tới tuổi thọ của những người đã chạm đến căn phòng chứa xác ướp của vị hoàng đế danh tiếng.
    ?oTôi không tìm thấy bằng chứng nào về sự tồn tại của lời nguyền. Có lẽ sau cùng, giống như với vị hoàng đế trẻ tuổi đáng thương Tutankhamen, người ta nên để cho lời nguyền đó được nằm yên trong dĩ vãng?, tiến sĩ Nelson kết luận
    (theo AP, BBC)

    [nick]
    Được CaMap_4950 sửa chữa / chuyển vào 02:12 ngày 09/11/2006

Chia sẻ trang này