1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

ọẵ?ộ-đổ^'ỗư"ùẳ?(Part II) - Góc Dành Cho Hỏằ?i Đ?Ăp Và Tin Tỏằâc

Chủ đề trong 'Trung (China Club)' bởi warhorse, 26/09/2005.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. MeoNhoDen

    MeoNhoDen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/03/2006
    Bài viết:
    1.409
    Đã được thích:
    0
    Vẫn chưa sếp nào giúp bạn à. Tôi đi cho vài đường vậy.
    - Về sách và cách tự học có một loạt bài bên topic Kinh nghiệm học tiếng Trung (trang 7 và 8). Bắt đầu là bài của tôi cuối trang 7. Quyển tự học đầu tiên nên là 301 mua cả đĩa hoặc băng.
    - Về từ điển cũng có nói đến trong các trang đó, ngoài ra MOD AQ còn tầm tặng chúng ta một loạt từ điển online xem trang 3 topic Mục lục các chủ để đã có. Cũng tại topic này MOD AQ còn cung cấp cả các địa chỉ dạy tiếng Trung online miễn phí.
    - Từ điển mà bạn nên tìm mua ngay là cuốn: Hán-Việt từ điển. Trương Văn Giới ?" Lê Khắc Kiều Lục, NXB KHXH. Kích thước 10 X 15, dày khoảng 1000 trang. Bìa 2 màu: xám xám - xanh xanh. Giá bìa 50.000. Sau học được 1 năm thấy có ý định nghiêm túc thì tìm mua quyển to hơn.
    Khuyên bạn không nên tự học. Rất chậm, khó thành công. Ít nhất là cũng nên học qua bằng A cho biết cách vẽ cái chữ, tra cái từ điển.
  2. kirinhn

    kirinhn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/07/2005
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    0

    Thực ra mình cũng không phải là tự học hoàn toàn, sang bên kia cũng học theo lớp, với cả có đứa bạn người Tàu sẵn sàng dạy mình nữa. Mình mua thêm sách chỉ là để đọc thêm thôi.
    Cám ơn bạn nhiều nhé!
  3. hoaanh2912

    hoaanh2912 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/08/2005
    Bài viết:
    1.179
    Đã được thích:
    0
    Các bác cho em hỏi, em đọc trong truyện Bố già, thấy mấy lần có nhắc đến: đối xử với thái độ "Kính nhi viễn chi", em không hiểu nghĩa từ này. Bác nào biết giải thích giúp em với. Thanks
  4. rosered

    rosered Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/06/2003
    Bài viết:
    1.320
    Đã được thích:
    1
    Luận ngữ:
    Khi bàn Khổng Tử bàn về việc quỷ thần có nói, "Kính nhi viễn chi", tỏ thái độ, không sùng bái nhưng không bài bác quỷ thần, chỉ "Đứng xa mà nhìn thôi".
    Về sau người ta dùng cụm từ này trong nhiều vấn đề khác.
  5. aqcharles

    aqcharles Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/07/2004
    Bài viết:
    2.668
    Đã được thích:
    1
    Hoạ : vẽ
    Ngoạ : nằm
    Câu chính xác là : Hoạ hổ hoạ bì nan hoạ cốt >> Vẽ hổ thì vẽ được da (bì) chứ khó mà vẽ được xương (Cốt), đối rất chỉnh với câu của bạn : Tri nhân tri diện bất tri tâm >>Biết người ta đấy chỉ biết mặt mũi (bề ngoài) chứ không biết trong lòng (bên trong) người ta nghĩ gì.
    Nhớ khi mở chủ đề lần sau !!!
  6. ttuanphuong

    ttuanphuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/07/2004
    Bài viết:
    284
    Đã được thích:
    0
    cho mình hỏi :
    1.ở bắc kinh có cưa hàng sách nào chỉ bán toàn sách của nhật ko vậy,có ai biết ở chỗ nào ko vậy?
    2.bây giờ đang học năm thứ 3 năm sau sẽ tốt nghiệp,nếu như muốn học tiếp nghiên cứu sinh ở trường khác thì yếu cầu là gì vậy,mỗi trường mỗi khác hay là giống nhau vậy?
  7. hellonokia

    hellonokia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/08/2006
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    0
    Xin chào cả nhà,
    To la dan ngoai dao khong biet 1 tu tieng trung nao ca. To xin duoc nho cac ban giup do to. Hien tai to dang bi benh nang lam (benh nay cung hoi kho noi), tuy nhien hom truoc to thay kenh yn1 cua bon Dai truyen hinh Van Nam no quang cao mot loai thuoc co the chua duoc benh cua to. To thay no co hien len so dien thoai hinh nhu cua cai cong ty san xuat thuoc (nhugn to cung khong chac chan cho lam); so dt cua no la: 8580 5866 (cong ty nay o thanh pho Bac Kinh), to cung da goi dt cho bon nay nhung bon no khong co dua nao co the noi duoc tieng anh (to chi biet noi tieng anh thoi). Co ban nao dang o trung quoc hoac o viet nam nhung biet tieng trung quoc thi giup to goi dien thoai cho bon nay hoi thong tin ve thuoc chua benh ho to mot cai. To hua se hau ta xung dang, :-) . xin cam on cac ban rat nhieu. Neu ban nao co the giup to thi cho to xin dia chi email: to se trinh bay cu the hon benh tat cua to nha. Thank you.
  8. zhanshen

    zhanshen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/04/2006
    Bài viết:
    955
    Đã được thích:
    0
    CHÀO CẢ NHÀ, CÁC BÁC CHO EM HỎI CÓ TRANG WEB NÀO ĐỂ MÌNH TẢI PHẦN MỀM GÕ TIẾNG TRUNG VỀ KO AH, EM NGẠI ĐI MUA ĐĨA LÉM. CÁM ƠN MỌI NGƯỜI TRƯỚC
  9. metcat

    metcat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/04/2004
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    0
    làm ơn cho minh` hỏi lại một chút về CLB tiếng Trung ở HN, ngoài cái ở Hai Bà Trưng ra còn nữa ko? CLB tiếng Trung ở HBT bây giờ còn tổ chức ko? một tuần mấy buổi?
    duo xie!
  10. Newfarmmer

    Newfarmmer Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/11/2004
    Bài viết:
    1.945
    Đã được thích:
    1
    Hê, sao bọn mình không tự tổ chức lấy 1 CLB nhỉ? Kiếm lấy dăm vị tự xì xồ mí nhau. Hẹn định kỳ tại 1 địa điểm nào đó, tự lên kế hoạch sinh hoạt vv. . . Được không nhỉ? Ai chứ tớ đây chưa tổ chức đã có 3 4 mem rồi : 1 Nông, 2 Rổ, 3 Xuân, 4 Tiểu . . . ( nhiều chưa? đấy là còn chưa kể bậu xậu mới phu nhân đi kèm đâu nhá. )
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này