1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Offline ở NY đê

Chủ đề trong 'Mỹ (United States)' bởi khongtimduocnick, 15/10/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. z_bonito

    z_bonito Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/09/2004
    Bài viết:
    292
    Đã được thích:
    0
    Mới có vài người, mới lị phải có người chịu đứng ra tổ chức nữa, ai rành về NYC thì lên tiếng đi nào.
    Mọi người háo hức lên đi nhá, tớ là newbie nhưng cũng máu nhắm dồi đấy.
  2. Ga`_CoN

    Ga`_CoN Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/03/2003
    Bài viết:
    4.059
    Đã được thích:
    0
    UH nhỉ, em quên mất ở ở East Side state gần nhau. Nghe mọi người nói emcũng hào hứng lắm, để em xin fép fụ huynh đã. Phụ huynh thì muốn em lên Cali thăm họ hàng cơ, em ko thích Mà anh Netwalker đang chu du tít Alaska đó hì hì
  3. z_bonito

    z_bonito Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/09/2004
    Bài viết:
    292
    Đã được thích:
    0
    Thôi quyết định NYC XMAS này nhé mọi người. em còn trẻ, còn ham chơi lắm.
  4. 27101980

    27101980 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/06/2003
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    0
    Thế các bác định tổ chức vào Xmas hay là Thanksgiving. Nếu tổ chức vào thanksgiving có lẽ tiện hơn, vì Xmas còn xa quá. Các bác đú thì tớ cũng đú.
  5. Krusty-the-clown

    Krusty-the-clown Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/04/2002
    Bài viết:
    223
    Đã được thích:
    0
    Ối ối....anh em bình tĩnh và xem xét lại kế hoạch ! Theo báo cáo mới nhất từ các đồng chí xa gần từ phía bờ Tây và bờ Đông thì lực lượng tụ tập lần này lên New York City vào dịp thanxgiving từ ngày 25 cho đến ngày 29 sẽ có đến 20 người (12 người đã chính thức confirm và mua vé máy bay). Về vấn đề ở thì anh em chắc sẽ mướn một cái sublet thuê trong những ngày đó. Còn việc đi chơi cụ thể đến giờ vẫn chưa có một kế hoạch chính thức. Vì vậy anh em tha thiết anh chị em ở quanh vùng, am hiểu sơn thuỷ cũng như đường xá ra giúp anh em đồng hương trong chuyến đi này.
    Chuyến đi này với mục đích gặp gỡ bạn bè xa gần dù không quen biết hay biết qua mạng đều WELCOME TO JOIN! Mọi chi tiết xin liện hệ với tui qua địa chỉ email iamfromvi3tnam@yahoo.com hoặc YIM iamfromvi3tnam
  6. becks_anh10044

    becks_anh10044 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/08/2003
    Bài viết:
    64
    Đã được thích:
    0
    Có ai là newyorker không, giúp đỡ anh em cái
  7. g8ubvn

    g8ubvn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    683
    Đã được thích:
    1
    Tôi không phải NYer chỉ thăm thú NY một số lần. Nếu đi đông nên thuê condo cho rẽ và ở được đông. Nếu có ai lái xe và thuê xe được ở xa xa như Long Island thì rẽ hơn nữa. Ở ngay trong NY City được cái không lo về parking và thuê xe, lái xe, v.v. Lái xe trong NY City nhất là Manhattan rất nhức óc.
    Có vài condo sau đây các bạn xem:
    http://www.findvacationrentals.com/listing.asp?id=1210 (4-6 --- 700/wk ) Jamaic bay - 45 min to Manhattan
    http://www.vrbo.com/43169 65USD/night (sleeps 6) - 4 mi from Times Square
    http://www.vrbo.com/18261 (3 bedrooms) Long Island oceanview (1000/wk) (35 mins to Manhattan) --- that''''s big
    http://www.greatrentals.com/NY/2332.html -- Brooklyn (1 bedroom) 700/wk ( for 2) + 20/person/night (over 2)
    http://www.greatrentals.com/NY/8647.html --- upper west side (ner central park) 2 bedroom condo (sleeps 8 maybe more) 2500/wk
    Vài chỗ cho thuê rẽ tiền các bạn liên hệ trực tiếp xem sao (du lịch = mạo hiểm!!!)
    http://newyork.craigslist.org/mnh/vac/46789402.html 40/người/ngày ngay khu Times Square. Sàn diễn sân khấu! Very interesting!
    http://newyork.craigslist.org/mnh/vac/46789406.html gần khu Times Square - 90USD/3 người/ngày. Có 2 phòng gần nhau.
    Greenwich Village B&B aparts http://greenwichvillage0.tripod.com/
    Nếu may mắn còn đủ phòng các bạn có thể thuê nhiều phòng gần nhau tại http://www.staythenight.com/ truớc cổng vào Central Park. 75-145/phòng/ngày. Mỗi phòng 2 hay 3 (hoặc hơn) người.
    http://newyork.craigslist.org/mnh/vac/46714453.html Upper East Side (?)
    Đi chơi ở đâu, từ từ.
    Được g8ubvn sửa chữa / chuyển vào 11:56 ngày 26/10/2004
  8. khongtimduocnick

    khongtimduocnick Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/07/2004
    Bài viết:
    226
    Đã được thích:
    0
    Bọn tớ plan lên NY vào ngày 25( only one day). Nên ấy nào có số cell thì IM cho tớ cái cho tiện liên hệ
  9. g8ubvn

    g8ubvn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    683
    Đã được thích:
    1
    Ngày 25/11 những chỗ nào liên hệ với giao thông chắc sẽ đông đúc còn những chỗ khác thì đóng cửa hoặc như chùa bà đanh: dân Mỹ đang trên đường về nhà hay đã ở trong nhà rồi. Ngày này chỗ nào cũng đóng cửa.
    Ngày 26/11 từ 12 giờ đêm bắt đầu ngày sôi động nhất trong mua bán của nước Mỹ: the Black Day. Năm nay chưa nghe nói đến món đồ chơi (cho cả người lớn hay con nít) gọi là "hot" hết nên chắc không có vụ xếp hàng từ nửa đêm (Elmo, Furby, và gần đây XBox). Vì các bạn chỉ ở đến thứ Hai 29/11 nên nếu các bạn muốn biết Wall Street thế nào thì nên đi xuống đó sáng ngày 26/11. Thị trường sẽ đóng cửa vào khoảng 1 giờ trưa ngày 26/11 nên sau đó cho đến sáng thứ Hai, khu vực Wall Street sẽ như chùa bà đanh chỉ có du khách ngẩn ngơ không biết tại sao khu vực tài chánh lớn nhất thế giới mà im ắng thế này. Không rõ NYSE còn cho vào xem hay không (nhưng cũng rất ít hình như chỉ 50 người FCFS thôi) nên nếu muốn phải đến thâtsớm trước giờ thị trường mở cửa luc 9:30am.
    Ngày này các khu 5th Ave. SOHO, Tribeca, v.v. rất nhộn nhịp vì thiên hạ đi mua sắm cho Xmas. Một ngày mà doanh thu hơn 1 tháng những ngày khác là ngày này. Black Friday!!
    Gần khu Wall Street là Ground Zero, Chinatown, và bến tàu ra Liberty Statue (tôi không đi từ đây mà từ bến phía New Jersey nhưng ra bến tàu đó phải có xe đi từ NY, khoảng vài chục miles). Ở Chinatown, mua vài đồng hồ Longines, Omega, Tag Heur, Cartier, hay túi xáxh Prada, Gucci, v.v. về làm quà cho bạn bè. Rẽ khủng khiếp!!!! Toàn đồ nhái. Nhớ trả giá chớ đừng nghe Omega 50USD mua ngay là hố lớn. Chừng 20 hay 30 thôi. Phở, hủ tiếu, mì, dim sum, v.v. ở đây đủ cả chỉ có cái mùi đủ loại và v.v.. Không dám tả hết. Bánh bò bánh tiêu và các loại bánh tương đôi rẽ và ăn được. Đừng ngạc nhiên có những người Tàu phục vụ trong các quán ăn, tiệm bán đồ mà không biết tiếng Anh. Gần đó là khu Little Italy, rồi đến Grennwich Village, SOHO, Tribeca.
    Central Park mấy ngày cuối tuần khá đông và thích hợp cho picnic (khoảng chính giữa có những khuôn viên cỏ rất rộng và thoáng). Tối chắc chỉ lòng vòng từ Cenral Park cho đến đường 42 và từ 5th Ave cho đến đường 8th. Các khu vực khác vắng vẽ hơn.
    Nếu muốn xuất hiện trên TV thì sáng sớm đến các chỗ thu hình của đài NBC (phía sau toà nhà GE đường Ave. of the Stars (không biết nhớ đúng không) hoặc của đài CBS gần Rockerfeller Center. Các show khác (Late Night hoặc show buổi sáng của ABC, v.v.) các bạn phải vào website đăng ký (bây giờ có thể đã trể rồi) rồi họ báo.
    Trong Grand Station có một tiệm bánh mì VN (2USD/ổ không biết có lên giá gì chưa). Thử ăn sandwich của Carnegie Deli (đúng trưa rất đông) xem tại sao nó nổi tiếng.
    Nói chung là các thứ không tốn tiền ở NY City. Còn lại đầu phải trả tiền. Post sau vậy.
  10. aimadeptraithe

    aimadeptraithe Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/02/2003
    Bài viết:
    81
    Đã được thích:
    0
    hi hi, có tớ là ở NY ne`, nhưng ko phải NYer.
    lên NY được mấy tháng mà tớ chẳng biết ai người Vn ở đây hết à. Nhân tiện lên đây làm quen mọi người cái nha.
    Dịp Thanksgiving hay Xmas này mọi người định lên NY thì cho tớ đi với. Tớ chẳng biết ai trong forum này cả, kêt nạp thành viên mới ha!
    Nếu mọi người lên NY city chơi thì tớ làm tour guide cho. Tớ biết đường đi đến mấy sight seeing đó. China Town thì toàn quán ăn ngon luôn.!. hết xảy.

Chia sẻ trang này