1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Old Trafford... mùa chim làm tổ?

Chủ đề trong 'Manchester United (MUFC)' bởi Chel, 17/04/2003.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Chel

    Chel Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/09/2002
    Bài viết:
    2.604
    Đã được thích:
    0
    Old Trafford... mùa chim làm tổ?

    Việc Arsenal, Newcastle bị loại và United để thua đến 1-3 trước Real vừa rồi có thể đã báo hiệu cho một mùa giải ko thành công cho bóng đá Anh ở đấu trường Châu Âu.
    Chưa hẳn đã hết hy vọng với MU, nhưng hy vọng đó liệu có sáng sủa hay ko khi mà United đã trình diễn một lối chơi ko hẳn là thiếu sáng tạo nhưng lại cực kì bế tắc trong khâu chốt hạ. Trong khi Real vẫn rất người nhớn - điềm tĩnh và chín chắn, biết hạ đúng lúc và đúng chỗ.
    Vậy giải pháp nào cho những con quỷ đói bàn thắng ở trận lượt về?
    Tấn công ?" cái từ đơn giản đó chắc chắn đã được Fergie nhai đi nhai lại (như nhai chewing-gum) cho các học trò của mình. Nhưng còn đối với Real thì sao? Có bao giờ bạn đặt câu hỏi, khi nhưng chú kền kền trắng này đã có được một ?~?Tcái tổ?T?T khá vững chắc rồi, thì chúng sẽ nghỉ ngơi để co về bảo vệ thành quả đó?
    ?~?TKhông?T?T... chắc hẳn là như vậy rồi, Real sẽ vẫn đá thiên về tấn công với niềm kiêu hãnh của một gã khổng lồ. Nhất là khi tâm lý đang thoải mái, họ sẽ đá thanh thoát, bay bổng và ***y hơn rất nhiều. Hơn nữa, họ thừa hiểu là có một kết quả hợp lí trước United ngay tại Old Trafford đồng nghĩa với việc gần như chắc chắn họ có thể trở lại đây và mang về chiếc Cup C1 thứ 10, không phải vì Man mạnh hơn những đội khác, mà là vì lịch sử.
    Liệu United có thể biến bàn thắng của Ruud thành lợi thế? Điều đó quả thực ko đơn giản chút nào... ngay cả khi họ vừa dành được đến 7 điểm trước 3 đối thủ lớn ở giải Ngoại hạng, nhưng rõ ràng là Champions League với Premier League hoàn toàn khác biệt nhau, ít ra là với MU vì họ dường như ko thể lấy những chiến thắng ở giải Ngoại hạng làm ảnh hưởng tích cực đến phong độ ở Cup C1.

    Sức tấn công của quỷ đỏ ngay tại thánh địa của mình - đối với bất kì hàng phòng ngự nào cũng đều khó đối phó, nhất lại là hàng phòng ngự có độ tuổi trung bình hơn 30 của Real. Điểm mạnh nhất trong hàng phòng ngự của Real là ở Carlos, và đôi khi điểm yếu cũng chính nằm ở đó. Nhưng có lẽ trận này Del Bosque sẽ ko cho cậu học trò cưng này lên tằng tằng như ở trận lượt đi nữa đâu... he he!
    Cứ tấn công đi United, nhưng phải biết cách bắn trúng và phá tan cái tổ chim kia ra, chứ cứ dứt điểm như ở trận lượt đi thì e là đến khi quay lại đã thấy Ro hay con chim đầu đàn Raul cầm bóng phản công thì có lẽ đã muộn rồi đấy!
    Và nếu để thủng lưới trước, mọi chuyện đối với United coi như đã an bài!

    Bóng đá Anh còn nhiều điều phải làm lắm nếu muốn đạt được tầm như các CLB Italia và TBN để vươn ra thống trị Châu Âu, như những năm tháng vinh quang của Nottingham Forest, Aston Villa hay Liverpool vậy. Cái ngày đó, hy vọng sẽ ko còn xa...



    Thất bại chỉ là những cái ly, nó sẽ giúp bạn tận hưởng trọn vẹn hương vị ngọt ngào của thành công.
  2. jamebondspy007

    jamebondspy007 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/04/2002
    Bài viết:
    739
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn Chel đã có 1 bài viết thật tuyệt vời.
    Đúng vậy, dường như ở đấu trường Châu Âu và đặc biệt khi chạm chán với gã không lồ Real, thì MU không còn là những con quỷ đỏ đáng sợ nữa. Họ chơi bóng như thể họ cảm nhận 1 cách rõ rệt sức tàn phá hung bạo của đối phương. Hoàn toàn co cụm, hoàn toàn không còn là chính mình. Và để biện minh cho thất bại của những con quỷ đỏ cả về mặt chiến thuật lẫn nhân sự, thì ngài Alex đành phải thừa nhận sức mạnh không thể ngăn cản của Những chú kền kền trắng.
    Phải chăng MU thiếu những chân sút hàng đầu, thiếu những cầu thủ mang đậm chất kỹ thuật, chơi sáng tạo, cần cù?. THiếu những người luôn mang đến những dấu giày vào mặt đội bạn?. Không , họ có tất cả. Vậy lý do nào khiến 1 MU ngày nay đầy kiêu hãnh mang trong mình 1 quá khứ hào hùng không kém gì Real, lại để trận đấu diễn ra 1 chiều trong thế buộc phải thắng?.
    Và trận lượt về sắp tới đây, liệu khẩu thần công Valis có thể tiếp tục nhả đạn được nữa hay không khi người đồng đội đang đạt phong độ cao nhất trong đội hình MU phải ngồi trên hàng ghế "danh dự"?. Liệu Bathez có giữ sạch được mảnh lưới của mình trong khi hàng hậu vệ ngày càng lỏng lẻo hơn với sự vắng mặt của Gary?. Và cuối cùng là những lời hứa về 1 tương lai sáng lạn của 1 "nhà ảo thuật trên sân cỏ" vừa vứt bỏ đôi nạng gỗ nặng nề?.
    Đường tới trận chung kết không có chỗ cho những thất bại và sự sai lầm. Đối mặt với Real, MU phải chơi với 120% sức mạnh của mình, nếu không những chú kền kền trắng sẽ lại tiếp tục tung bay trên đôi cánh của mình. Còn những con quỷ đỏ vẫn chỉ là những con quỷ đỏ, 1 thế lực hùng mạnh trong thế giới của chính nó.
    Chào thân ái!!!!
    Les Diables Rouges
  3. Becksoul

    Becksoul Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/03/2003
    Bài viết:
    213
    Đã được thích:
    0
    MU có lẽ cần một lối chơi linh hoạt hơn. Họ cứ mãi không thể thi đấu một cách thất thường như vậy đc. Vừa thất thủ Real 1-3, lập tức đè bẹp New 6-2. Sau đó vài ngày lại gây bàng hoàng cho các khán giả tại sân Highbury khi Nis ghi bàn mở tỉ số dẫn trước đội chủ nhà ở phút thứ 24, nhưng rất tiếc Man đã không giữ đc thế trận để rồi cuối cùng ra về với tỉ số2-2, và mỗi điểm chia đều cho 2 đội. Phòng ngự và phòng ngự, Man luôn yếu ở khâu này, sao lại thế chứ? Liệu lò đào tạo cầu thủ trẻ không thể sản sinh thêm đc những lứa như Becks, Scholes, But, anh em nhà Neville,.. nữa hay sao? Và MU cũng cần một lối chơi chắc chắn và có "Hồn" hơn nữa.

    Becksoul
  4. hanoi2you

    hanoi2you Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/04/2003
    Bài viết:
    883
    Đã được thích:
    0
    Hmm, đơn giản vì lối chơi Tây Ban Nha là khắc chế của bóng đá Anh. Chứ MU đâu có ngại Juve, Bayern? Ngay cả Tây Ban Nha MU cũng sẽ chẳng ngại Barca hay Depor muh vẫn ngại nhất Real, có lẽ tại thành dơ rồi đấy.

    Everything I do, I do it for YOU.
  5. fcbayernmunchen

    fcbayernmunchen Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/03/2002
    Bài viết:
    6.863
    Đã được thích:
    0
    Phải gặp một đội bóng 7 lần trong 3 năm liên tiếp, chỉ thắng có 1 trận, vậy có coi là "đâu có ngại" được không nhỉ?
    Postfach 900 451 81504 Munich​
    FC Bayern Munchen - Meine Suesse Liebe
  6. jamebondspy007

    jamebondspy007 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/04/2002
    Bài viết:
    739
    Đã được thích:
    0
    Thế Barca, Valence, Depor là các câu lạc bộ của nước nào? MU chỉ kỵ nhất có mỗi Real mà ông nào lại vơ đũa cả nắm thế hả?
    Les Diables Rouges
  7. shinichih20

    shinichih20 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/02/2002
    Bài viết:
    417
    Đã được thích:
    0
    Thằng Jamesbond với mấy chú MU nhà mình bắt đầu tập viết lách rùi đây .........kinh chưa....Cũng bình luận ,cũng không không có có......he he....tao xin mày đấy Jamesbond à.....
    MU-Real :4-1.............ai tin không?
    [​IMG]
    Nếu anh chọn một vài người
    May mắn chắc sẽ mỉm cười với em
  8. KIENTRUNGTK21

    KIENTRUNGTK21 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/01/2002
    Bài viết:
    1.847
    Đã được thích:
    0
    Phòng ngự phòng ngự các bác còn chê trác gì nữa?!?! Không nghe BLV Ngô Quang Tùng đã phãi thốt lên bao nhiêu lần câu "lại là Ferdinald" sau mỗi pha anh cản phá thành công pha đi bóng của đối phương hay những pha bọc lót kịp thời khi các cầu thủ khác chưa hoàn thành nhiệm vụ đấy sao?!?! Cầu thủ trẻ O'shea thì công thủ toàn diện, dũng mãnh như một con hổ => điệu này thì chẳng mấy chốc MU sẽ có được một hậu vệ cánh trái như R.Carlos cho mà coi. Selvestre và G,Nevill thì vẫn sông xáo dù cho mới vừa bị trấn thương ở trận đấu trước đó. W. Brow thì tiến bộ lên từng ngày đấy thôi, có lẽ chỉ có KEAN là ngày càng chậm chạp nhưng tôi nghĩ anh vẫn đủ sức thi đấu tốt nếy có sự hỗ trợ của các trung vệ và tiền vệ. Bàn thắng thứ 2 của Arsenal trận vừa rùi chỉ là ăn may, rùa thôi mà.
    Man Utd Vô Địch!​
  9. jamebondspy007

    jamebondspy007 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/04/2002
    Bài viết:
    739
    Đã được thích:
    0
    Chẳng hiểu bác nhìn nhận kiểu gì? CHứ ai cũng thấy Silves đá ngày càng xuống phong độ 1 cách chầm trọng. Trước đây, khi mới xuất hiện cầu thủ này đã để lại ngay 1 dấu ấn to đùng trong trái tim các cổ động viên bằng cách dẫn bóng qua tiền đạo đối phương trong khi đang chơi với vai trò người cuối cùng trong hàng phòng ngự. May mà tiền đạo đối phương quá bất ngờ trước pha sử lý điên rồ này nên không bắt được, chứ nói gở nhỡ chẳng may thì .....
    Lại nói thêm đến chú Gary, đúng là kinh nghiệm thi đấu có dày dạn thật đấy, nhưng mỗi lần bị đối phương tấn công cánh bên đấy là thấy ngay. Những bước chạy của Gary không còn được chuẩn xác nữa. Thế cho nên ngài Alex mới đành phải rút hầu bao ra cho bọn OM, nhằm đưa về Nhà hát của những giấc mơ 1 thằng cha khác trẻ măng, cao to lực lưỡng ( Val Buygtel ).
    Còn về chú Brown thì thôi rồi, chẳng có gì nhiều để nói ngoài cái hùng hục như trâu ra thì chẳng có chút gì kỹ thuật. Các bác có thể kiểm tra được thể lực của cầu thủ này qua trạn đấu vừa rồi với Ars, khi Brown được đẩy ra đá hậu vệ cánh phải. Siêu rắn luôn. Nhưng khổ cái là Brown lại được đào tạo để trở thành 1 trung vệ mới khổ chứ. Và khi đối mặt với những cầu thủ chơi đậm chất kỹ thuật thì đây đúng là 1 cái máy chém có bài bản.
    Có lẽ những chấn thương đã làm Kean không còn đạt được 100% phong độ, nhưng vị trí thủ lĩnh trong hàng tiền vệ, nơi anh đã "gửi trọn niềm tin và hy vọng", thì chẳng ai có thể thay thế được.
    Les Diables Rouges
  10. jamebondspy007

    jamebondspy007 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/04/2002
    Bài viết:
    739
    Đã được thích:
    0
    To Shinichi: tao viết thì kệ tao, mãi mới có chủ đề làm tao quan tâm nhiều đến thế này. Đừng làm mất hứng tao à nghe.
    Nếu ngứa mắt thì vote vài phát cho bõ ghét đi.
    Les Diables Rouges

Chia sẻ trang này