1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

OLD TRAFFORD - Nhà hát của những giấc mơ

Chủ đề trong 'Manchester United (MUFC)' bởi On4U, 06/04/2002.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Moonlight_man_new

    Moonlight_man_new Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/03/2002
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    0
    Xin lỗi On4you rất nhiều. Mình chỉ đùa thôi ko có ý gì đâu. Tiếp tục đi nhé

    'When seagulls follow the trawler, it is because they think that sardines will be thrown into the sea.'
  2. On4U

    On4U Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/03/2002
    Bài viết:
    3.578
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn các bác đã cổ động cho em, cám ơn Moonlight man... mọi người là nguồn cổ động rất lớn cho em viết tiếp phần cuối của bài đó
    PHẦN III : NHỮNG NĂM CUỐI CÙNG CỦA THẾ KỶ
    Cuối mùa bóng 1973/74, Old trafford là SVĐ đầu tiên của nước Anh buộc phải xây dựng rào chắn không cho cổ động viên tràn xuống sân. Trong trận đấu cuối cùng trên sân nhà của mùa giải này, cầu thủ Denis Law của CLB Manchester City ghi bàn thắng làm cho MU bị xuống hạng 2 và các cổ động viên tràn xuống sân đập phá, CLB đã lắp hàng rào bảo vệ kịp thời cho mùa bóng.
    Sau đó từ 1978 đến 1984 các khu vực tiếp theo của SVĐ Old trafford được xây dựng bao lớn có mái che ở 3 mặt. Các văn phòng mới của CLB được đặt ngầm dưới khán đài chính. Khi phần góc giữa khán đài chính và bảng tỷ số được phát triển thành khán đài trung tâm vào năm 1985 thì khu vực này được thiết kế theo kiểu khán đài gia đình (có nghĩa là có mai che lan rộng 75% SVĐ Old trafford). Kế hoạch được chủ tịch Lowis Edwards và Sir Matt Busby đã vạch ra từ đầu năm 60 là phải hoàn thiện cho khán đài với một khán đài Stretford End mới cả khu vực đứng và ngồi. Khi thảm họa tại Hillsborogh xảy ra ngay 15/4/1989 kế hoạch này được thay đổi. Năm 1993 có 10.164 chổ đứng, ngồi được hoàn thiện với chi phí 10 triệu bảng và thánh địa Old trafford trở thành SVĐ hoàn hảo nhất nước Anh.
    Mối lo ngại rằng con số 44.800 chổ ngồi là qua nhỏ so với danh tiếng của CLB MU, cho dù thiếu sự sôi động kể từ khi mất các bậc thềm của khán đài nhưng nhu cầu mua vé xem vượt xa số lượng vé bán ra. Năm 1995 CLB thông báo kế hoạch xây dựng một khán đài khổng lồ ở phía United Road, với sức chứa 25.300 chỗ ngồi và sẽ trở thành khán đài có mái che lớn nhất thế giới. Khan đài mới "North Stand" này đã được hoàn thành năm 1996 và trận đấu đầu tiên trên sân nhà MU vé được bán hết sạch. Như vậy việc mở rộng sân là việc cần thiết, tháng 5/1999 CLB bắt tay vào chương trình xây dựng khán đài phía Đông và phía Tây có sức chứa 67.400 bắt đầu cho mùa giải 2001/02.
    Sir Bobby Charlton đã gọi Old trafford là "A theatre of dreams" (Nhà hát của những giấc mơ) nơi hiện ra những sự kiện đẹp như trong mơ.
    Old trafford được UEFA xếp hạng A và công nhận là SVĐ có uy tín ở Châu Âu.
    (Hết)
    OLD TRAFFORD - MANCHESTER UNITED
  3. On4U

    On4U Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/03/2002
    Bài viết:
    3.578
    Đã được thích:
    0
    Theo yêu cầu của chủ tịch maihuong tôi đã đưa bài này vào "Những điều cần biết về Manchester'
  4. fan_cua_becks_new

    fan_cua_becks_new Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/03/2002
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    0
    nè các bác có biết ko ?hòm thư của tui cũng là nha_hat_cua_nhung_giac_mo đó .
    Tui vô cùng tự hào đó .
    trường là cái đinh,nhà là cái ghim,người yêu là thượng đế.

Chia sẻ trang này