1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Olympic Việt Nam và hành trình tới SEAGAMES 2011mừng ít, lo nhiều

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi GDTLA04, 05/06/2011.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. phuongnight

    phuongnight Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/04/2007
    Bài viết:
    698
    Đã được thích:
    224
    Cứ khen U21 quá, toàn gặp u19 cả 17 của Tây á nên đá thế chứ gặp đối thủ kinh nghiệm hơn chút là khác nhiều lắm. Tuyển có bỏ sót tài năng nhưng cũng không đến mức như nhiều bác suy nghĩ. Cái quý nhất là thể lực lên rõ , mà cái này là tiến bộ của cả xã hội, rồi sẽ đến ngày thua không đổ tại thể lực nữa
  2. buonet

    buonet Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/09/2006
    Bài viết:
    1.936
    Đã được thích:
    16
    Hà Minh Tuấn với Tuấn Anh trên hàng công thì cỡ tụi Sing cũng bị ủi văng hết. Cho hai chú này đá chính quần cho hậu vệ nó mệt rồi tung Đình Tùng hoặc Hữu Khôi vào là có thể ghi bàn được

    Hậu vệ thì Xuân Hiếu và hai chú trung vệ cùng thủ môn Thanh Diệp đá tốt, lên tuyển được.

    Tiền vệ thì hiện giờ đã quá nhiều chú ngoáy đít tốt như Hoàng Thiên, Văn Quyết, Văn Thắng. Tuy nhiên có thể cho Nhật Nam thử thay Trọng Hoàng.

    Cái VN thiếu là tiền vệ trụ. Hai chú Văn Bình và Hoàng Thịnh thì chỉ giữ một rồi lấy Văn Hiếu của Quảng Ninh lên
  3. muaxuanbackinh

    muaxuanbackinh Moderator box bóng đá VN

    Tham gia ngày:
    09/07/2003
    Bài viết:
    8.057
    Đã được thích:
    4.141
    Chân dung cầu thủ

    Hậu vệ đội trưởng U21 VN Bùi Xuân Hiếu: “Ngọn núi lớn” Chư Prông

    Thứ Năm, 06/10/2011 12:06
    (TT&VH) - Theo tiếng J’rai, “chư” có nghĩa là ngọn núi, “prông” là lớn. Gộp 2 từ này lại, Chư Prông nghĩa là ngọn núi lớn. Và Chư Prông, huyện miền núi của Gia Lai, giáp với biên giới Campuchia là quê hương của Bùi Xuân Hiếu, một trong những “sản phẩm” đầu tiên mà HA.GL xuất xưởng.
    Bùi Xuân Hiếu ngang tuổi với những Hoàng Thiên và Tuấn Mạnh, nhưng là do HA.GL phát hiện và đào tạo chứ không thuộc tuyến trẻ của Sở TDTT Gia Lai trước đây. Và cũng cần phải nhắc lại, đội trưởng U21 VN giành ngôi vô địch giải U21 quốc tế Báo Thanh Niên 2011 thuộc biên chế đội một HA.GL chứ chưa phải tuyển thủ U23 VN vào hiện tại. Xuân Hiếu là cái tên đầu tiên mà trợ lý HLV Phan Thanh Hùng nghĩ tới và hứa sẽ giới thiệu với HLV trưởng Falko Goetz. Vậy cầu thủ này có gì đặc biệt?

    [​IMG]

    Xuân Hiếu (21) thực sự sẽ là một bổ sung đáng giá cho vị trí hậu vệ trái ở ĐT U23 VN. Ảnh: Quốc Khánh
    Vòng đấu thứ 8, V-League 2011 (ngày 27/3), trận đấu giữa HA.GL và HP.HN, Bùi Xuân Hiếu được trao nhiệm vụ kèm tiền đạo nguy hiểm nhất của HP.HN, Timothy, khi chơi thay đàn anh Việt Cường. Cầu thủ có thể hình khá lý tưởng (cao hơn 1m75) này đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trước khi phải rời sân trong hiệp 2. Sau khi bị Timothy cố tình đè cả thân hình hộ pháp lên người, Xuân Hiếu bị chấn thương khá nặng và gần như đánh mất hết cả giai đoạn một của V-League cùng HA.GL.
    Trong chuỗi thăng hoa của HA.GL tính đến thời điểm đó, cùng với Hoàng Thiên, Xuân Hiếu là phát hiện mới nhất của đội bóng phố núi.
    Bắt đầu “lấy số” từ VCK U21 QG – Cúp Báo Thanh Niên năm 2010, giải đấu được tổ chức ngay tại Pleiku, Xuân Hiếu chính là cái tên đáng chú ý nhất trong đội hình “Gỗ” đoạt hạng 3 chung cuộc năm ấy. Cũng giải đấu này một năm sau, dù đội nhà bị loại ngay sau vòng bảng, nhưng Xuân Hiếu vẫn chứng minh được những phẩm chất chuyên môn của mình để rồi được tưởng thưởng bằng một suất trong màu áo U21 VN dự giải U21 quốc tế. Được đồng đội tin tưởng đeo trên tay chiếc băng đội trưởng, Hiếu ý thức rõ trách nhiệm của mình. Sự cầu thị và một ý thức nghề nghiệp nghiêm túc, “ngọn núi lớn” đã có một giải đấu mà theo anh là “hay nhất trong sự nghiệp của tôi đến lúc này”. Pha bắt vôlê bóng sống của Xuân Hiếu sau tình huống phối hợp phạt góc đã ấn định chiến thắng 2-1 cho U21 VN trước Học viện Aspire. Cùng với đó là rất nhiều những pha lên công về thủ với hệ số an toàn ở hành lang cánh trái luôn được đảm bảo, giúp Xuân Hiếu nhận danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu”.

    Màn trình diễn của Xuân Hiếu ở giải này đã thuyết phục được tất cả. HLV trưởng U21 VN, Nguyễn Quốc Tuấn, không hề quá lời khi cho rằng, Hiếu xứng đáng có tên trong danh sách U23 VN chuẩn bị cho SEA Games 26. Nhận xét của ông Tuấn cũng đã được trợ lý số một của HLV Falko Goetz, ông Phan Thanh Hùng, hưởng ứng.

    Ở hành lang cánh trái của U23 VN vào lúc này, Chu Ngọc Anh gần như là sự lựa chọn duy nhất. Tấn Đạt vẫn thi thoảng được đẩy qua trám chỗ, nhưng vị trí sở trường của hậu vệ K.KH là ở hành lang phải. Và một cơ hội cho Xuân Hiếu, tại sao không?

  4. TuanUSA

    TuanUSA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    5.297
    Đã được thích:
    1.074
    Chú này đo lai thước tây còn 1.73m....mõng như giấy chắc cùng loại Chu Ngọc Anh ...bơm vá chẳng bao lâu .

    Coi lại trận U21 Iran - VN có khác nào lội sình . Chẳng có thể nói gì về chuyên môn . Các chú Iran không thể tận dụng kỹ thuật rê bóng nhồi bóng (chắc hơn VN) chứ đừng nói gì khác trọi . Bóng câu vào lại càng sổ số vì bóng nặng khác ngày thường . Với trận đấu như thế VN thắng nhờ quen đá bóng trời mưa (khi ở các nước khác chúng nó cho nghĩ) thì VN đá đường phố bóng đá vĩa hè lên chuyên, nhờ mưa đường thưa nên không xe vác ra đá ...quen kiểu người chạy trước bóng rớt lại thằng sau lủm...có vậy thôi xem đá thấy rõ ràng (tư duy bóng đá vĩa hè trởi mưa còn nặng tâm lý các chú VN khoái xách c chay theo đít thiên hạ chờ lợm của rơi- nhưng không mưa thì hiếm với người mà lại hay với ta vì kỹ thuật chiên môn ta oãi . Ngay cả tầm tuyển thủ QG đá các trận QT nhiều ông rê bóng dốc bóng thế é nào chạy ầm ầm bóng rớt mịa phía sau quay lai lấy bóng, bao gồm cả siêu vẹo Công Vinh.). Tóm tắc chẳng nói lên đằng cấp hay thể lực gì ráo trọi ở tuổi U này .
    Chỉ thấy rằng hàng thủ ta tí nheo hơi đông bóng câu vào thấy đầu bọn Iran cao hơn hẳn ...vẫn chim cò bay tá lả may mà bóng ướt nó câu cóc tới thằng nhận thành hên xui mình thắng .

    Tương tự 2 quả VN ...phát bóng tới chân thằng VN cũng ầu ơ cắm cổ ...anh kia nhắm mắt tạt bừa vào trong trúng ngay chân ông Khôi làm quả 1 (bình thường thì lại quá mạnh). Quả 2 é biết tạt vào hay sút ngẩn lên bóng vô mịa trong lưới ...thế là thành anh hùng luôn .

    Được cả nước báo chí tư duy kiến thức nghệ tung hô ...khớp ngay chủ trương đường lối tuyên truyền gieo hy vọng để tiếp tục sống bẳng hy vọng tương lai để rồi mãi mãi ngay mai chẳng bao giờ tới .

    Vn ngoài múa rối nước còn có đá bóng nước lội xình ....đặc sản .
  5. lam_mai_anh

    lam_mai_anh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/08/2005
    Bài viết:
    3.953
    Đã được thích:
    175
    Kết quả bốc thăm chia bảng bóng đá nam Sea games 26 như đã đưa là thông tin fake nhé. LĐBĐ Indonesia đã đính chính, bao h có kết quả sẽ update lại, xin lỗi các bác [:D]
  6. eversong

    eversong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/08/2007
    Bài viết:
    4.431
    Đã được thích:
    5.745
    Trận đấy mà không phải do cái sân thì các chú Vịt chạy được đến phút 60 là chuyện sang lội, phút 70 chuyển sang bơi ngửa. Cứ nhìn xem bọn Iran không tận dụng ưu thế dốc bóng dài được lần nào, nhưng cứ chuyển sang 2 cánh chỗ sân không bị cày thì nó dốc xuống như chỗ không người.
    Mà TSB thằng HLV Iran cũng dốt, đã biết là ở giữa sân lầy rồi mà cứ thốc chúng nó cày nhau ở giữa rồi câu bóng dọc.
    Nói chung là bọn U21 này có điểm + là tư duy cũng khá hơn các lứa trước ( cụ thể là U23) một chút, chắc cỡ tầm này -----------, à không, chắc tầm này thôi ----. Điểm quan trọng là chúng nó biết nhìn người trước khi có bóng, nên bóng tới một cái là biết chuyền cho ai ngay, không như mấy ông con ở tuyển nhỡ, toàn kiểu bóng đến chân, xử lí vài chạm rồi mới ngước mắt lên nhìn xem chuyền cho ai, mất cụ nó 2,3 giây thì không bao giờ đá bóng đỉnh cao đc.

    Tất nhiên là vẫn còn một số điểm cần lưu ý như lối chơi chưa đồng đội lắm, nhiều khi tham, song nhìn chung cũng là có hi vọng.
    TS nó, sao VN bọn nào trẻ đá cũng hay cũng sáng mà càng lớn càng láo + kém ???
    Trông lại thì chả mỗi đá bóng mà cái gì ở VN cũng thế thì phải.
  7. GDTLA04

    GDTLA04 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/12/2009
    Bài viết:
    1.259
    Đã được thích:
    22

    Minh Tuấn, Xuân Hiếu được gọi bổ sung bác ạ, cặp song sát Tuấn Anh - Minh Tuấn phía sau Trọng Hoàng, Thành Lương, HOàng Thiên vậy là ổn, Xuân Hiếu đá tốt cánh trái. Tiếc cho hậu vệ to cao quyết liệt Mai Thành Nam quá.

    HLV Falko Goetz bổ sung Hà Minh Tuấn và Bùi Xuân Hiếu

    Hậu vệ trái Bùi Hiếu (HAGL) và tiền đạo Hà Minh Tuấn (Đà Nẵng) đã được HLV trưởng Falko Goetz gọi bổ sung vào tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 26.
    [​IMG]
    Hà Minh Tuấn.
    Theo HLV Phan Thanh Hùng, trong những ngày qua, dù đi Nhật Bản cùng đội tuyển quốc gia nhưng HLV Goetz vẫn thường xuyên trao đổi với ông về giáo án cũng như tình hình tập luyện của đội tuyển U23 VN đang tập trung tại trung tâm thể thao Hàm Rồng (Gia Lai).
    Trước việc khó khăn của hàng thủ và tiền đạo ở giải Cúp bóng đá quốc tế TP HCM 2011, trợ lý Phan Thanh Hùng tư vấn cho HLV Goetz hai cầu thủ thi đấu xuất sắc tại giải U21 quốc tế báo Thanh Niên 2011 vừa qua là Xuân Hiếu và Minh Tuấn. Khi xem trận chung kết giữa U21 Việt Nam và U21 Iran, ông Hùng khá ấn tượng với hai cầu thủ này.
    Trong khi đó, cầu thủ xuất sắc nhất giải U21 quốc tế Hoàng Nhật Nam không được gọi bổ sung do hàng tiền vệ U23 Việt Nam khá chật chội với những gương mặt nổi bật như Thành Lương, Trọng Hoàng, Thành Trung, Thái Dương…
    Nếu như Xuân Hiếu lần đầu tiên lên tuyển U23 Việt Nam thì Minh Tuấn từng được gọi vào đội tuyển Olympic Việt Nam đá với Olympic Saudi Arabia ở vòng loại Olympic London 2012 hồi tháng 6 vừa qua.
    Sáng nay 8/10, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ rời Hàm Rồng ra Hà Nội để chuẩn bị cho giải giao hữu quốc tế VFF Cup 2011, diễn ra từ ngày 19 đến 23/10 tới trên sân Mỹ Đình cùng với 3 đội U23 Myanmar (19/10), U23 Uzbekistan (21/10) và U23 Malaysia (23/10). Đây là đợt cọ xát quan trọng cuối cùng của đội tuyển U23 Việt Nam trước khi tham dự SEA Games 26.
  8. muaxuanbackinh

    muaxuanbackinh Moderator box bóng đá VN

    Tham gia ngày:
    09/07/2003
    Bài viết:
    8.057
    Đã được thích:
    4.141
    Tuấn Anh Minh Tuấn khó dùng chung lắm bác Gạch ạ. Tùy phong độ mà dùng 1 thằng ở vị trí trung phong. Tuấn có tố chất hơn, nhưng còn phải xem thể hiện thế nào.

    Vị trí tiền đạo thứ 2 nên cho Hoàng bò, tôi chán ông Đình Tùng nẫu cả ruột. Còn lại cặp tiền vệ nên là Văn Bình/Hoàng Thiên + Văn Thắng
  9. trananhvan

    trananhvan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/11/2010
    Bài viết:
    263
    Đã được thích:
    0
    mình thấy chú Hà Minh Tuấn có triển vọng, nhưng nếu thẳng thắn mà nhận xét thì kĩ năng xử lý bóng của anh vẫn còn chưa dc tốt cho lắm, nếu mà gặp đội thủ mạnh chơi áp sát thì nguy cơ đá bậy là rất cao.
  10. GDTLA04

    GDTLA04 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/12/2009
    Bài viết:
    1.259
    Đã được thích:
    22

    Tôi vẫn thích dùng Hoàng bò vị trí tiền vệ cánh để tận dụng khả năng tạt bóng cũng như tốc độ của hắn, cho thằng này đá tiền đạo thì khổ nỗi chú này lại hay sút ẩu.

    Ngoài ra cũng hơi tiếc Ngọc Anh, ko hiểu sao thằng này hay bị trả về thế không biết.

    Tới đây phần nào xác định được 1 số chú U19 năm xưa may mắn, tiếc cho chú Tiến Duy và Thái Quang, Hữu Định.

    Phía U21 đợt rồi tiếc cho Mai Thành Nam, Hữu Khôi, Thế Hưng, Cảnh Dương.

    Còn cái thằng Đình Tùng, bố khỉ nhà nó, dạo này nó vào sân chỉ để đủ 11 người thì phải.

Chia sẻ trang này