1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Olympic VN có hy vọng gì ở vòng 3?

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi TuanUSA, 28/02/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. mc_queen1

    mc_queen1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/12/2005
    Bài viết:
    4.151
    Đã được thích:
    4.157
    bác so sánh thế chả hợp lí tí nào. Trezequet, Viera, Blanc chúng nó toàn thằng cao to của bóng đá thế giới, trên 1m9. Còn mấy thằng nhỏ như Makelele , Lizarazu cũng toàn trên 1m7 cả. Mấy thằng việt nam 1m8 chưa chắc đã khoẻ bằng 1m7 của nó. Bây giờ lại phải lo gánh vác thể lực cho những chú 1m6 nữa, thế thì thời gian đâu để mà lo đá đấm giành chiến thắng. Trước hết, mình phải đạt chuẩn thế giới về thể lực đã, đó là điều quan trọng nhất trong thể thao đối kháng. Sau đó kĩ thuật tính sau cũng không muộn. Cứ xem thằng Hàn đấy, kĩ thuật đếch gì, thế mà Ý, Tây Ban Nha còn thua banh xác. Nhật chơi kĩ thuật vậy mà thành tích đâu có bằng Hàn.
  2. TuanUSA

    TuanUSA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    5.297
    Đã được thích:
    1.074
    Chuyện bác Mc Queen nói 1.8m VN chỉ bằng 1.7m Á Châu thì ai cũng biết . Nhưng phải chấp nhận có gì xài nấy . 1.8m VN khoẻ hơn 1.7m VN chứ phải không các bác . Cứ ss sức của Như Thành với Minh Đức hay Huy Hoàng là thấy rõ .
    Trong 10 năm nửa thì do cái gen còn còn nặng và Vina Milk VN không thể bằng sữa Nhật Hàn nên chuyện 1.8m VN cũng vẫn không bằng 1.8m Á Châu cũng là chuyện không thể làm gì được . Nhưng nếu biết chọn lối đá khôn kheo chút thì khoãng cách này là sẽ không đáng kể còn ngược lại sẽ là vẫn thảm hoạ . Con đường đi tới đúng đắn nhất của bóng đá VN cho 5-10 năm tới là khi ra sân 10 chú phải có ít nhất 4-6 chú 1.75m+ và còn lại là bé nhỏ tạo đột biến . Đừng nghĩ rằng mô hình này không hiệu quả ...nó rất hiệu quả đấy . Hãy nhìn đội tuyển Mexico họ không to cao như các nước Âu Châu. Nhưng họ cạnh tranh không hề thua kém . Lối đá Mexico là 4-5 chú to lớn + còn lại kỹ thuật và họ không bao giờ chạy ầm ầm đua thể lực di chuyễn không bóng cả . Tranh chấp bóng và đua tốc dộ trong khu vụ có bóng , ở những khu vực khác cầu thủ chỉ di chuyển vừa đủ để giử cự ly nhằm can thiệp kịp thời . Lối chơi này khiến Mexico không hề lép vế e ngại cầu thủ bắc âu như Thuỵ Điển hay Đam Mạch....
    Từ kinh nghiệm Asian Cup vừa rồi thật ra nếu VN có nhiều cầu thủ to con và có sức hơn trong đeo bám thì có lẽ thành tích VN sẽ khá hơn.
    Nhìn lại bóng đá VN những cầu thủ dưới 1.75m thể lực tốt là có nhiều ....nhưng tuổi thọ bóng đá của họ rất ngắn ngũi nhất là khi họ phải luôn luôn cố gắng hơn 100% trong đội hình tuyển .
    Tài Em, Minh Phương, Tấn Tài, Văn Nhiên, Văn Biễn, Bảo Khanh, Quốc Vượng, Văn Trương .....đều chẳng là những chú rất khoẽ so với tầm cở dưới 1.75m đấy sao ?
    Những cầu thủ này sẽ lần lượt ra đi như Đổ Khải, Huy Hoàng, Thanh Phương ....khi tuổi đời chưa quá 30 là tuổi đình cao bóng đá (26-30). Đó là hiệu ứng quá tải . Nó giống như thời dùng Honda 67 (50cc) xoáy nòng đua với Dream 100 cc vậy . Có thể thắng 1, 2 trận nhưng dùng ròng rã thì bễ qui lat hết .
    Ngược lại những chú trên 1.75m thể lực tốt hay trung bình của VN thường có tuổi thọ bóng đá dài hơi cho dù họ cũng đã từng một thời đóng góp tuyển QG . Huỳnh Đức, Văn Lưu, Mạnh Dũng, Hùng Dũng, Anh Dũng .....tới Hữu Thắng, Như Thành đều đá khoẻ ....và sẽ tiếp tục lây lất tới 34t....gì đó .
  3. buonet

    buonet Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/09/2006
    Bài viết:
    1.936
    Đã được thích:
    16
    Tớ hoàn toàn không biết ông Tuấn đế quốc ấy mặt mũi thế nào nhá. Mà bác bảo văn tớ giống văn ông ấy thì ông ấy chửi chết
  4. lamagun

    lamagun Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/03/2007
    Bài viết:
    310
    Đã được thích:
    0
    Có ai xem trận chung kết U20 thế giới không?Mấy thằng Achentina nhá,có thằng chưa được 1 m6,còn đâu hầu như nhì nhằng 1 sáu mấy đến 1 mét bảy.Còn mấy chú gà cồ Tiệp toàn lừng lững tầm 1m7 đến gần 2 m.Vậy mà vẫn bị thằng Gauchos nó đá cho xoay mòng mòng.Có 1 đội của châu phi mà tôi không nhớ rõ tên(tại lại hoắc)..Ôí giời cầu thủ của nó chỉ trung bình 1m58.Vậy mà chạy với đá thua gì ai?Thưa với các chuyên gia.Cầu thủ chạy cánh nổi tiếng+hay,hầu như toàn là mấy thằng thấp bé nhẹ cân nhưng dai sức ạ.To cao nhưng chạy được 5 mét lại đi bộ 6 mét thì cũng thừa thôi.
  5. stillbelievehp

    stillbelievehp Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/06/2003
    Bài viết:
    754
    Đã được thích:
    1
    Được stillbelievehp sửa chữa / chuyển vào 21:18 ngày 13/08/2007
  6. P20

    P20 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2006
    Bài viết:
    5.619
    Đã được thích:
    203
    Các bác thích cao à?Giải U_17 quốc tế báo TTVN tổ chức ở Nam ĐỊnh vừa rồi:Trong đội U_17 Red star cảu CHLB ĐỨc toàn Vịt_Kều đó:Trong đội có thằng thủ môn 16 tuổi cao 1m90,mỗi tội em chưa được mục sở thị vì thằng cu bắt dự bị
    Còn đội đó toàn cao vượt trội(gần như) với các đội còn lại của giải lại về đích ở vị trí thứ 4/4,sau cả U_17 Láo úi nhầm Laos
  7. mc_queen1

    mc_queen1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/12/2005
    Bài viết:
    4.151
    Đã được thích:
    4.157
    Ôi giời, cái Redstar đấy chỉ được cái tên là hay thôi. Nó cũng như cái đội bóng đá huyện ý mà ( chắc của mấy người việt nam ở 1,2 thành phố Đông Đức ). Chúng nó có tập luyện chuyên nghiệp như U17 việt nam đâu mà bác bảo thắng, vẫn còn đi học mà, chỉ chơi bóng cho vui thôi. Nếu mà là bọn tập trung từ đội trẻ của các CLB thì biết tay nhau ngay. Hơn nữa, bóng đá Đông Đức so với tây Đức là cả một khoảng cách xa. Hiện nay tại giải Bundesliga hình như không có CLB nào của Đông Đức chơi cả.
  8. penpix

    penpix Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/03/2006
    Bài viết:
    378
    Đã được thích:
    2
    Không có tên Thanh Phúc
    chắc mấy ông tuyển trạch viên đội Olempic bị dính tư tưởng của TuanUSA nặng rồi
    Người Cao cao cao , Chân Gỗ gỗ gỗ
  9. P20

    P20 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2006
    Bài viết:
    5.619
    Đã được thích:
    203
    Giải đó chỉ có U của NĐ và Thể Công,kô có QG nào hết bác ợ!Thấy tay BLV khoe là mấy thằng sắp được vào đội trẻ của Heltha Berlin gì đó,kô check được.Với lại em chỉ nói nó mạnh về khoản chiều cao thôi mà,có khen gì đâuĐúng là nó kô được đá với nhau thường xuyên nên kém,nhưng mà thể lực và độ cán lướt thì vượt trội rõ ràng,đấy là với U_17 NĐ còn TC thì em chưa được xem.
    Còn Vụ BundesLiga thì hiện nó có 2 thằng của Đông ĐỨc là Hasan Rostock và Enegy Cotbus,thằng đàng sau trụ được 1 mùa rồi!Còn công tác đào tạo trẻ thì LĐ bóng đá Đức đang cho Miền Tây hợp chuẩn với miền Đông chứ kô phải ngược lại đâu bác ợ!
  10. TuanUSA

    TuanUSA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    5.297
    Đã được thích:
    1.074
    Ối giời ơi, đội tuyển QG nước khác sang mà còn toàn hàng đểu kia kìa ...hơi đâu mà ss với tụi không chuyên cho mệt .
    Tuyển QG VN đá tước bơ không ăn nổi sinh viên Hàn chỉ mổi to khoẻ đá bóng bán chuyên nghiệp ...tính thế đi .

Chia sẻ trang này