1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ổn định lãi suất để ghìm cương tỷ giá

Chủ đề trong 'Public - Gặp gỡ giao lưu' bởi ThinhVi, 13/07/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. ThinhVi

  ThinhVi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/02/2018
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  0
  Thời gian tới lãi suất cần phải điều hành 'rất nhuyễn' để đảm bảo giữ được mục tiêu lớn ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát nhưng vẫn hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.
  Nguồn https://vietnambiz.vn/chu-de/lai-suat-ngan-hang.topic/
  [​IMG]
  TS. Võ Trí Thành
  Sự biến động mạnh trên thị trường tài chính quốc tế thời gian qua đang có những tác động nhất định đến thị trường tiền tệ Việt Nam. Trả lời phỏng vấn Thời báo Ngân hàng, TS. Võ Trí Thành - Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia nhấn mạnh, để ổn định giá trị đồng nội tệ, ghìm cương tỷ giá, việc duy trì lãi suất ở mức hợp lý có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Thời gian tới lãi suất cần phải điều hành "rất nhuyễn" để đảm bảo giữ được mục tiêu lớn ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát nhưng vẫn hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

  Ông đánh giá thế nào về điều hành lãi suất của NHNN trong thời gian qua, đặc biệt là những tháng đầu năm?

  Trước hết, tôi thấy cách thức điều hành lãi suất của NHNN rất tốt khi vẫn lấy mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô là trọng tâm chính sách. Thứ hai là thông điệp chính sách rõ ràng. Theo đó, ngay từ đầu năm khi đề cập đến vấn đề giảm lãi suất, NHNN cũng thẳng thắn khẳng định việc giảm lãi suất là rất khó khăn nên không đặt đây là nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng. Quan trọng là Chính phủ nhận thấy ngày càng rõ hơn về sức ép lãi suất là khá lớn nên cũng đã đưa ra thông điệp "mềm" hơn đối với vấn đề này.

Chia sẻ trang này