1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

ORCHIDS (HOA LAN) Vài bí quyết săn sóc Lan - Trang 11 - (Phần 1)

Chủ đề trong 'Sở thích' bởi Milou, 13/05/2003.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. anhdialan

    anhdialan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/03/2003
    Bài viết:
    1.314
    Đã được thích:
    0
    Paph. malipoense rất khó nở được hoa trong khí hậu miền nhất là cái gió mùa đông bắc , tránh được cái gió này , cánh đài trên mới tung mở ra được và không bị héo , bạn chưa hiểu gì về phân vi lượng tốt nhất không nên dùng , sử dụng chất liệu tự nhiên thử xem ? Mình đồ là bạn cũng hiểu rất hiểu biết về lan mới hỏi đích xác loài hài ráp này , thôi bạn ạ vui vẻ trao đổi đi , đừng bảo mấy thằng này ngộ ảnh , post linh tinh kiếm điểm , điểm trên mạng không ăn được lên đây vui là chính , thế nhé !



    Sống trên đời đã là chuyện điên rồ sao còn muốn lên tận trời xanh.....?
  2. fromantoan

    fromantoan Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    22/02/2003
    Bài viết:
    305
    Đã được thích:
    1
    Đâu đám bảo các bác ngộ ảnh. Chỉ bởi vì những ảnh đó đẹp quá với những chủng rất lạ khó mà tìm được ở quanh ta nên em thấy hơi xa lạ "She is too young to love" .
    Em mới chơi lan được hơn nửa năm thôi còn thích lan cũng lâu lâu rồi. Vì mới chơi nên cũng đi lại đúng những con đường mà 1 người chơi nghiệp dư ở Phòng đã vấp phải: Mua hoa ở chợ Hàng (bác ở Phòng thì không lạ gì nơi này) trên những xe thồ: Hoa không được đẹp lắm và trồng mãi chẳng thấy phát triển cũng như ra hoa. Dần dần cũng học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, chọn lựa chủng hoa mình thích, sưu tầm tranh ảnh, ghé thăm vườn lan, trồng lan từ khi còn cây con, thích xem ảnh và xem hoa của những cây lan mình đã biết, đã trồng, đang trồng hoặc sắp trồng. Chính vì vậy khi vào ttvnol chỉ mong học hỏi để thêm kinh nghiệm trồng lan. Có lẽ khi đạt đến một mức nào đó sự thưởng ngoạn lan mới đạt được 1 tầm cao như các bác.
    Nhưng thôi được đến đâu hay đến đấy, mấy cây lan nhà em đang sắp ra hoa (em rất thích các loại lan rừng việt nam - thường là vanda, accosentrrum, dendro, bulb... - nhất là khi tìm thấy trên mạng bông hoa vietnam có tên khoa học + hình ảnh của nó thì thích lắm - ghi vào sổ luôn ), khi nào ra hoa em sẽ chụp và post lên mạng để các bác xem và cho ý kiến.
    P/S to anhdialan: Nếu tiện em có thể đến thăm vườn lan nhà bác anhdialan được không? cùng thưởng rượu ngắm hoa cũng là 1 cái thú không phải lúc nào cũng có đâu nhỉ
    Chào thân ái và quyết thắng,
    Không có điều gì là không thể, chỉ có những điều có thể nhưng chưa làm.........
  3. anhdialan

    anhdialan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/03/2003
    Bài viết:
    1.314
    Đã được thích:
    0
    Lại nói về cái chợ Hàng , Lâu quá rồi không ra thăm nó , chẳng biết dân lan HP dạo này thế nào ? có còn đủ mặt anh hào mỗi phiên chủ nhật hay không . Nghĩ mà buồn lòng , Giá như cái niềm đam mê còn mạnh mẽ như trước thì ắt chẳng bỏ bễ bạn lan thế này .
    Độ nào , còn ngoắt ngoéo chợ phiên , túm tụm nơi góc quán , tào lao mấy câu chuyện phiếm về lan huệ . Xa quá rồi ,lâu quá rồi chắc chẳng còn ai nhắc anhdialan này nữa , chẳng còn ai tìm anhdialan này mỗi khi sáng chủ nhật nữa rồi , bận trăm thứ việc , bận đến nỗi cái thân này chẳng lo nổi cho mình , cứ còm cõm theo tháng ngày nói chi đến lan với huệ .
    Vườn lan vẫn đó , vẫn thì thầm gọi bạn hữu về , mà chủ vườn có thường xuyên ở nhà đâu chứ .
    Bạn có qua chợ cho anhdialan này hỏi thăm đến mọi người .
    Tuấn râu chắc vợ con rồi không biết có cháu hay chưa, rồi Trường ,Phong, Dũng mục còn đi bán cái lan để đổi miếng ăn qua ngày .Đội lan Hà Tây chắc vẫn xuống đều , không biết Thành mèo dạo này ra sao , còn say mỗi khi tàn phiên không nhỉ ?Âu -Ước đã về với nhau chưa hay mỗi người một nẻo như ngày trước . Rồi Hoạch V.gi , rồi Tuấn Đang Vinh Bình ... những cái tên dài theo nỗi nhớ chẳng bao giờ kể hết ... Vậy đấy , ở ngay trên đất mình mà còn thấy xa lạ thế , chẳng biết lúc đi rồi còn nhớ hay quên . ÔI ! cái chợ Hàng !
    Anhdialan luôn nguyện cầu những bình yên &hạnh phúc đến với mọi người !
  4. muopdang1881

    muopdang1881 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/04/2003
    Bài viết:
    61
    Đã được thích:
    0
    ....muopdang rất thích lan <cả địa lan và phong lan>...nhưng mà sao trồng lan hoài mà rất hay thất bại...mới đây,những cây cát tiên của muopdang đang ra mầm rất tốt thì đột nhiên ở phần gốc có những màng mỏng giống như là nấm mốc vậy<mặc dù đã phun thuốc phòng bệnh>....muopdang đang lo là nếu tình trạng nấm mốc đó mà không giảm thì......lại tiêu một giò lan mới.....Vậy ai đã từng gặp trường hợp như tôi hoặc có kinh nghiệm trong phòng bệnh cho lan thì làm ơn chỉ bảo giùm......xin cảm ơn nhiều........
    vì sao em không dám nhìn thẳng vào đôi mắt anh....quái quỷ thật....
  5. fromantoan

    fromantoan Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    22/02/2003
    Bài viết:
    305
    Đã được thích:
    1
    Chợ vẫn họp như ngày nào đấy chứ bác anhdilan. Công nhà bác dạo này từ bỏ nghề lan rồi hay sao mà không còn đến chợ mỗi phiên như dạo trước. Tuấn râu dạo này có vợ rồi - vẫn chuyên lan hài như ngày xưa. Sáng qua lên chợ ngồi chơi với tuấn râu - dạo này hắn đang nhiều Paph. henrynium -:.
    Hắn còn gạ về nhà cho xem cho 2 giò jackii
    và gratrixianum
    rất đẹp và hài vàng cát bà (hắn mua trộm được - hoa như hài gấm thuỷ nguyên nhưng vàng tuyền không chấm đen - hắn bảo thế) nhưng chưa qua được.
    Trường vẫn bán lan ở chợ và cũng hỏi thăm anhdialan dạo này vẫn đi làm đều phải không. Nó nhắn mấy cái đĩa CD ảnh hoa lan vẫn chưa tiêu thụ được vì chưa gặp được khách ưng ý. Trường mới mở 1 vườn lan ở Rế chuyên lan rừng và vanda.
    Hẹn ngày mai có vài cái ảnh hoa ở nhà hỏi xem bác anhdialan có biết là loại gì không vì em không còn nhớ tên được chính xác.
    CU.
    Không có điều gì là không thể, chỉ có những điều có thể nhưng chưa làm.........
  6. lamsonblue

    lamsonblue Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/05/2003
    Bài viết:
    815
    Đã được thích:
    0
    Hoa lan trắng này làm đám cho anhdialan của tớ vậy!Hic
    Thank you for voting me!
  7. lamsonblue

    lamsonblue Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/05/2003
    Bài viết:
    815
    Đã được thích:
    0
    Cái này hy vọng anhdialan sẽ trở lại một ngày không xa!
    Thank you for voting me!
  8. lamsonblue

    lamsonblue Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/05/2003
    Bài viết:
    815
    Đã được thích:
    0

    Thank you for voting me!
  9. anhdialan

    anhdialan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/03/2003
    Bài viết:
    1.314
    Đã được thích:
    0

    Phục sinh rồi đây ! uống tiếp đi nào !
    Anhdialan luôn nguyện cầu những bình yên &hạnh phúc đến với mọi người !
  10. fromantoan

    fromantoan Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    22/02/2003
    Bài viết:
    305
    Đã được thích:
    1

    Xin chúc mừng Mummy returned!
    anhdialan cho biết cây nhà tôi mới ra spike dưới đây có phải là bạch nhạn không ? không biết hoa màu gì vậy
    Không có điều gì là không thể, chỉ có những điều có thể nhưng chưa làm.........
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này