1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Partition didn't end on cylinder boundary ?

Chủ đề trong 'Hỏi đáp Tin học' bởi anhcadovn, 12/03/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. anhcadovn

    anhcadovn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/07/2005
    Bài viết:
    411
    Đã được thích:
    0
    Partition didn''t end on cylinder boundary .
    Đây là lỗi báo khi tớ dùng PQ Magic để check info cho cái ổ cứng. Ổ tớ vẫn dùng ngon chỉ có điêù ko chia lại ổ được vì PQMagic nó cứ báo là BAD. Hình như sector cuối của phân vùng nằm ko đúng thì phải. Liệu có phần mềm nào sửa được lỗi này ko?
  2. Paloma

    Paloma Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/01/1970
    Bài viết:
    1.870
    Đã được thích:
    0
    có. Low-level format hoặc Victoria2.4 hoặc MHDD6.4 hoặc... tùm lum. Mún làm thì phải backup data trước nhé.
  3. anhcadovn

    anhcadovn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/07/2005
    Bài viết:
    411
    Đã được thích:
    0
    Phải xóa partition rồi format thì em ko chơi. Còn cái Victoria2.4 , MHDD6.4 là cái gì thế bác, làm ơn nói rõ một chút coi.
  4. Paloma

    Paloma Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/01/1970
    Bài viết:
    1.870
    Đã được thích:
    0
    thế thì chịu roài. Kiểu gì thì cũng phải xóa cái pảrtition mà bác. Mà nó bào lỗi phân vùng nào hả bác? phân vùng cuối thì ko cần xóa cũng được.
    Ơ nhưng mà cái Pmagic lẽ ra nó phải hỏi ''phân vùng này có lỗi, bác có muốn fix hay không'' chứ nhỉ?
  5. coolwind

    coolwind Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/09/2005
    Bài viết:
    2.448
    Đã được thích:
    0
    Ối ối post nhầm xin lỗi các bác
    Được coolwind sửa chữa / chuyển vào 01:52 ngày 13/03/2006
  6. lqquan

    lqquan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/02/2006
    Bài viết:
    95
    Đã được thích:
    0
    hình như bác cài linux thì phải !? đấy là cái lỗi tương thích do cài nhiều hệ điều hành song song mà lúc chọn phân vùng win lại chọn fat/fat32. Nếu cài linux bác nên để phân vùng chạy win là ntfs , sẽ ko bị lỗi cái lỗi nonalign này nữa đâu.
  7. anhcadovn

    anhcadovn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/07/2005
    Bài viết:
    411
    Đã được thích:
    0
    đúng quá. em cài song song linux và window. Nhưng em cài linux ra 1 ổ cứng riêng (disk 2), chỉ phần boot nằm trong ổ kia thôi. Nó báo lỗi ở partion đầu và cuối ở disk1, partition giữa thì ko sao, disk 2 cũng ko sao. Mà win em toàn đòi check lại ổ cứng mỗi lần restart mặc dù em restart rất đúng, chắc là do lỗi này.
    Thằng PQMAgic nó đề disk1 của em là bad partition, đêk cho mình convert hay chỉn h sửa gì được. Thế mới đau.
    Dù sao cũng xin cảm ơn và vote 5* cho các bác.
    Được anhcadovn sửa chữa / chuyển vào 09:22 ngày 13/03/2006

Chia sẻ trang này