1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Paul Carell - Hitler mặt trận miền Đông

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi huytop, 30/10/2015.

 1. 3 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 3)
 1. hunterxmn

  hunterxmn Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  29/12/2006
  Bài viết:
  474
  Đã được thích:
  1.100
  Ngột ngạt và bao phủ bởi giông tố, đêm ngày 03 tháng 07 phủ xuống khu vực giữa Donets và Desna. Lúc 2150 giờ pháo sáng của quân Xô viết được bắn lên bầu trời “vùng trắng”. Một khẩu súng máy đang lặp bặp bắn cầm canh. Những đội tuần thám mạnh của quân Đức đã xuất hiện trong khu không người. Đại đội Công binh 02 của Sư đoàn “Đại Đức” gửi đi một đội phá mìn 10 người. Những lính công binh này sẽ vô hiệu hóa và tạo những con đường xuyên bãi mìn và đánh dấu chúng. Một công việc nguy hiểm. Máy dò là vô dụng vì mặt đất đầy những sắt thép từ các trận chiến lúc trước làm cảm biến kêu liên tục. Do đó, những cái bẫy ngầm chết người chỉ có thể được định vị bằng cách thăm dò cọc dây, sau đó đào xới bằng tay, tháo ngòi nổ và quả mìn được giải quyết xong. Sau đó lại tiếp tục với quả khác.

  Dưới mưa gió và bóng đêm. Bất cứ sai lầm nào kết quả cũng là cái chết hoặc tàn tật. Mỗi động tác phải chính xác và ổn định một cách tuyệt đối.

  Những lính công binh là lực lượng nằm ngoài ánh đèn sân khấu – những anh hùng thầm lặng trong cuộc chiến đẫm mồ hôi, và thường cả máu nữa.

  Đội mười người này đã tháo 2 700 quả mìn trước khu đồi của Butovo trong đêm 03/04 tháng 07. 2 700 quả mìn trong năm tiếng dưới màn đêm đen kịt. Hoặc mỗi người một quả mìn trong một phút. Và không quả nào nổ cả.

  Mệt rã rời, những người đàn ông trở về vị trí của mình, ngủ mê mệt ngay cả trước khi nằm hết xuống giường.

  Trung úy Balletshofer, trong lúc ấy, đánh dấu tất cả các con đường đã dọn sạch lên bản đồ. Một lính truyền tin mô tô lao như bay mang nó về Tiểu đoàn.

  Bên kia những ngọn đồi, giữa Belgorod và Rakitnoye là người Nga, đang chờ bình minh ngày 04 tháng 07. Họ đã đợi người Đức tấn công suốt từ qua tới giờ. Mọi thứ đều trong trạng thái sẵn sàng. Ổ phòng thủ lẫn chiến hào lố nhố đầy người. Sau các khẩu súng máy Maksim là lính Cận vệ đang sẵn sàng, dây đạn đã giá vào ổ súng. Lựu đạn cũng để sẵn trong tầm với. Súng cối ngắm xong, các khẩu đội pháo có thể khai hỏa bất kì lúc nào, pháo thủ pháo chống tăng đều đã vào vị trí. Các khẩu cối nhiều nòng, được người Nga gọi là “Katyusha” hay “Dàn phong cầm của Stalin” bởi người Đức, cũng nạp đầy đạn và sẵn sàng kéo cò khi có lệnh. Các nòng pháo phòng không hạng nặng chọc thẳng lên trời cao, xuyên qua lớp ngụy trang. Tại khắp các sân bay, chiến đấu cơ chỉ chờ lệnh là cất cánh.

  Các sĩ quan của Phương diện quân, xuống tới cấp tiểu đoàn, toàn bộ được lệnh trực chiến tại nhiệm sở. Lính thông tin đang chăm chú lắng nghe điện đài.

  Trung tướng Popel diễn tả lại giây phút này thông qua cái nhìn của TĐQ Xe tăng Xô viết 01: “Những con đường về đêm bao phủ đầy tiếng ồn động cơ. Những đoàn cận chuyển đầy tăng và pháo, phủ bụi mù mịt, đang tiến về những khu vực chúng tôi dự đoán quân Đức sẽ tấn công. Trong lúc sĩ quan Đức đang đọc Mệnh lệnh trong ngày của Quốc trưởng, chúng tôi đã chuẩn bị xong để đón chào quân địch. Chúng tôi tăng cường tuyến tiền tiêu, chuyển thêm pháo vào vị trí, một lần nữa kiểm tra, hoàn thành sa bàn hỏa lực và phối hợp các kế hoạch. Chúng tôi điều động hai trung đoàn pháo binh tăng cường thêm cho dải đất mà TĐQ Cận vệ 06 đang phòng thủ. Một Lữ đoàn tăng thiết giáp cũng được bổ sung vào đội hình chiến đấu của bộ binh.”

  Một tình trạng lạ lùng, độc nhất vô nhị trong lịch sử quân sự đang diễn ra: một dạng cảnh giác “lạnh”, đến từng chi tiết nhỏ nhất. Ngày 03 tháng 07 yên tĩnh. Và khi đồng hồ chỉ giữa trưa ngày 04 tháng 07, các sĩ quan Xô viết xuất hiện một tia thở phào: Cũng chẳng có gì diễn ra hôm nay. Nếu người Đức tấn công, đó sẽ là việc của ngày mai. Ngày mai, có thể. Có thể lắm! Người Nga đã chờ 48 tiếng rồi, súng ống đều lên đạn. 48 tiếng là khoảng thời gian dài.

  Các chỉ huy trung đoàn dồn dập gọi về sư đoàn bộ: “Chúng ta tiếp tục báo động cao nhất? Hay chúng tôi có thể cho họ nghỉ ngơi một chút? Binh lính bắt đầu tỏ ra mệt mỏi rồi.”

  “Không được thả lỏng,” phản hồi. “Báo động cao nhất, cảnh giác cao nhất!”
  hk111333, madpriest, DepTraiDeu5 người khác thích bài này.
 2. hunterxmn

  hunterxmn Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  29/12/2006
  Bài viết:
  474
  Đã được thích:
  1.100
  Từ 1225 tới 1325 giờ, bữa trưa nhanh chóng được đưa tới tiền tuyến phục vụ cho các binh sĩ Nga. Một cơn mưa giống đổ sầm sập xuống khu đất hoang vu, khiến những cánh đồng và khu rừng ngập tràn hơi nước. Binh lính vội vã giấu mình xuống các hốc cá nhân trong chiến hào.

  Cơn mưa dừng lại lúc 1445 giờ. Sự im lặng phủ trùm lên khu vực giữa Belgorod, Tomarovka và Fastov. Người Nga đang chờ đợi. Phía đối diện người Đức cũng đang chờ đợi. Các tiểu đoàn thuộc Quân đoàn thiết giáp 58 và Quân đoàn thiết giáp SS đã nằm sẵn ở hào tiền tiêu. Âm thanh rền rĩ của máy bay bắt đầu xuất hiện, càng ngày càng lớn.

  Mọi người đồng loạt ngẩng đầu lên. Đại úy Leyk, chỉ huy Tiểu đoàn 03, Trung đoàn Bộ binh Tùng thiết Tinh nhuệ “Đại Đức”, nhìn thoáng qua khẩu súng máy rồi xuống đồng hồ. “Đúng giờ,” anh ta nói.

  Kim đồng hồ chỉ tới 1450 giờ. Cùng lúc các phi đội Stuka gào thét lướt qua chiến hào hướng về kẻ địch. Ngay phía trên, đang yểm trợ chúng, là máy bay tiêm kích. Những chiếc Stuka bắt đầu nghiêng cánh, sau đó bổ nhào kèm tiếng hú đặc trưng.

  Phía bên kia, nơi những bờ dốc của Gertsovka và Butovo, hàng loạt cột khói bốc lên. Đó là vị trí các chốt tiền sát pháo binh Xô viết. Ngay sau chúng là hệ thống tiền đồn của người Nga.

  Phi đội Stuka kế tiếp vọt qua vị trí người Đức. Rồi tới đợt thứ ba, thứ tư, thứ năm.

  Hơn 2,500 quả bom đã rơi xuống trận địa quân Xô viết, trong khu vực dài 02 dặm và sâu 500 thước Anh.

  Lúc 1500 giờ đợt ném bom kết thúc. Ngay sau đó pháo binh bắt đầu lên tiếng. Một địa ngục của những tiếng gầm thét, gào rú.

  Tiền tuyến của Tiểu đoàn của Leyk nằm ngay khu vực đường sắt. Chỉ huy Đại đội 15, Trung úy Dr Metzner, đang ngồi xổm kế bên vũ khí nặng. Anh ta lướt qua đồng hồ, sau đó tới khu vực chỉ huy tiểu đoàn đang đứng, ánh mắt nhìn chằm chặp vào đồng hồ.

  Còn mười giây. Năm. Ngay bây giờ! Và trong tiếng súng chát chúa, Leyk thét lên: “Xung phong!”

  Và, giống anh ta, các chỉ huy tiểu đoàn ở hai phía trái phải, trong toàn tuyến từ Fastov tới Belgorod, cũng đang gào lên: “Xung phong!”

  Dr Metzner thấy Đại úy Leyk nhảy khỏi chiến hào đầu tiên và lao vọt qua khu đất trống. Ai cũng biết khu vực đó gần như trống không, chẳng có mấy chướng ngại hay chỗ ẩn nấp, đã bị bao quát bởi người Nga. Chính như thế Leyk mới xông lên, từ vị trí của mình, để dẫn đầu tiểu đoàn trong nhiệm vụ khó khăn này.

  Dr Metzner viết lại rằng anh ta sẽ không bao giờ quên được khoảnh khắc này.
  hk111333, gaume1, caonam_vOz6 người khác thích bài này.
 3. huytop

  huytop Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  16/11/2014
  Bài viết:
  915
  Đã được thích:
  4.146
  [​IMG]

  BẢN ĐỒ 2 : TẬP ĐOÀN QUÂN IV PANZER PHÁT ĐỘNG CUỘC TẤN CÔNG SỚM HƠN SO VỚI CÁC CÁNH QUÂN KHÁC – VÀO BUỔI CHIỀU NGÀY 4 THÁNG BẢY NĂM 1943 – VỚI MỤC ĐÍCH CHIẾM ĐƯỢC CÁC DÃY ĐỒI Ở PHÍA TRƯỚC PHÒNG TUYẾN CỦA ĐỨC
 4. hunterxmn

  hunterxmn Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  29/12/2006
  Bài viết:
  474
  Đã được thích:
  1.100
  Bằng đội hình tam giác kiểu mẫu, như đội hình của loài chim di cư, các đại đội và trung đội theo sát chỉ huy tiểu đoàn, tới tận các phân đội và từng người lính. Hành động dũng cảm của chỉ huy tiểu đoàn giống như một cục nam châm hút mọi người lao theo vậy, như lời Metzner. Anh nhảy khỏi vị trí chỉ huy vũ khí nặng, mặc dù được nghiêm khắc yêu cầu ở lại đó, và phóng theo Đại úy Leyk, chỉ cách vài thước Anh chệch về bên trái

  Dưới ô bảo vệ pháo binh, các trung đội hối hả vượt qua các con đường đã được dọn sạch mìn, cứ hai người sóng đôi một hàng. Pháo xung kích tự hành theo bén gót họ. Sau nữa là các Pháo chống tăng tự hành. Các công binh xung kích len ở giữa, sẵn sàng dọn dẹp các chướng ngại bất ngờ xuất hiện.

  Cho dù đang trong trạng thái sẵn sàng cao, các đơn vị tiền tiêu của TĐQ Cận vệ Xô viết 06 vẫn bị bất ngờ vì cường độ tấn công của quân Đức, đặc biệt là sự khốc liệt của đợt ném bom dọn đường.

  Các tiểu đoàn Đức đua nhau vượt qua “vùng trắng.” Ngay sau là các xe trinh sát và xe điện đài của pháo binh, hối hả thiết lập những trạm tiền sát pháo binh trên khu đất cao càng nhanh càng tốt.

  Tới lúc này, lực lượng đồn trú của quân Nga tại các vị trí phòng ngự tiền tiêu đã hoàn hồn lại và phản ứng bằng tất cả vũ khí họ có trong tay. Các ổ tiền sát pháo binh Xô viết cũng hồi phục sau cơn sốc, bắt đầu chuyển báo cáo về các khẩu đội pháo phía sau.

  Pháo binh Xô viết đang tiến hành can thiệp, dội những loạt đạn chết chóc vào khu vực. Ngay khi xe cộ của Đức phải chạy dích dắc tránh pháo, mìn của Xô viết nổ đùng đoàng ngay dưới họ. Có cả tiếng súng đanh gọn của súng trường chống tăng và tiếng rít của súng cối. Máy bay quân “Đỏ” như đám diều hâu vồ mồi gào thét bổ nhào, xới tung các triền dốc đã bị quân xung kích của Đức chiếm bằng súng máy và pháo của chúng.

  Đại đội 03, Trung đoàn bộ binh cơ giới hạng nặng “Đại Đức,” đã gặp may phía trước Butovo. Trung đoàn súng trường cận vệ Xô viết 199 đã choáng váng quá lâu. Chỉ huy tiểu đoàn quân Xô viết nhận định sai hướng tấn công và chuẩn bị phòng thủ khu vực quân Đức không thực sự nhắm tới.

  Trước khi các chỉ huy trung đoàn của người Nga nhận ra vấn đề, người Đức đã thiết lập xong đầu cầu ở phía tây ngôi làng. Tuyến tiền đồn của quân Nga và những ổ thám sát bị dọn sạch. Cùng lúc các cao điểm phía đông làng cũng rơi vào tay Sư đoàn thiết giáp 11.
  hk111333, ngthi96, bloodheartvn6 người khác thích bài này.
 5. huytop

  huytop Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  16/11/2014
  Bài viết:
  915
  Đã được thích:
  4.146
  [​IMG]
  ẢNH 1 : CÁC CỖ MÁY XAY TẠI BUTOVO – MỘT ĐIỂM QUAN TRỌNG TRONG CHIẾN DỊCH THÀNH TRÌ
  --- Gộp bài viết: 22/03/2017, Bài cũ từ: 22/03/2017 ---
  [​IMG]
  ẢNH 2 : TẠI DNESTR – GIAO THÔNG BỊ ÁCH TẮC TRÊN CẦU
  meo-u, ttanh919DepTraiDeu thích bài này.
 6. hunterxmn

  hunterxmn Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  29/12/2006
  Bài viết:
  474
  Đã được thích:
  1.100
  Lúc đó là 1600 giờ. Tới 1645 giờ, các trạm thám sát pháo binh của Đức đã thiết lập xong trên các ngọn đồi. Tầm nhìn về phía bắc giờ hoàn toàn rộng mở. Lần đầu tiên họ có thể nhìn sâu vào hệ thống phòng ngự của quân Xô viết.

  Phía cánh phải của TĐQ, các tiểu đoàn thuộc các Quân đoàn thiết giáp SS cũng thành công chiếm lĩnh các cao điểm của Yakhontovo và Streletskoye từ Sư đoàn súng trường cận vệ 52. Gần Gertsovka, trái lại, nơi cánh trái, mọi việc không được thuận lợi. Tại đó, khu vực hoạt động của Đại đội 03, Trung đoàn bộ binh cơ giới nhẹ tinh nhuệ “Đại Đức”, và Đại đội 01, Trung đoàn bộ binh tùng thiết nặng 394, Sư đoàn thiết giáp 03, các tiền đồn của Sư đoàn súng trường cận vệ 71 nhận định tình hình nhanh hơn các đơn vị bạn. Họ chống trả tức thời và hiệu quả.

  Đại đội của Đại úy Leyk đã tiến được hơn 500 thước Anh. 700 thước Anh. Tiếp đó những loạt đạn cối bắt đầu rơi lộp độp giữa đội hình. Leyk bị hạ. Dr Metzner ngã gục, bị thương nặng. một phần ba Đại đội 15 thương vong. Các Đại đội khác cũng bị ghìm đầu xuống. Tiến triển giờ chỉ còn tính từng thước Anh một. Ngày càng ít người nhổm dậy tiến công trong các đợt xung phong. Rất nhiều chỉ huy Đại đội và Trung đội bị đốn gục. Chỉ huy mới của Tiểu đoàn 03, Đại úy Bolk, dính một vết thương chí mạng; một quả mìn xé nát một chân anh ta.

  Tới chiều các lính bộ binh cơ giới tinh nhuệ của “Đại Đức” và bộ binh tùng thiết của Sư đoàn thiết giáp 03 cuối cùng đã tới bờ dốc khu đất cao, nhưng trước khi đêm xuống họ thành công đánh chiếm mỏm đất đông nam của Gertsovka và cả ngôi làng.

  Các đơn vị pháo binh cấp sư đoàn lần lượt được di chuyển vào vị trí. Lính thông tin xoay như chong chóng nhằm thiết lập thông tin liên lạc giữa binh lính, khẩu đội pháo và đài quan sát, nhằm đảm bảo điều khiển thông suốt cho hỏa lực pháo binh.

  Thời gian là 0100 giờ ngày 05 tháng 07 – Ngày D. Hai tiếng nữa trận oanh tạc mở màn Chiến dịch Thành Trì phải bắt đầu.

  “Vẫn chưa có liên lạc từ pháo binh?” Trung tá Albrecht hỏi Đại úy Maiwald, chỉ huy thông tin trung đoàn. “Vẫn chưa, thưa Trung tá.” Nửa tiếng sau. “Liên lạc chưa, Maiwald?”

  “Vẫn chưa.”

  Chỉ 15 phút nữa là tới giờ dự kiến. Chỉ 10 phút. Trừ khi cuộc oanh tạc diễn ra đúng kế hoạch trong khu vực của “Đại Đức”, ngay mũi nhọn công kích, nơi tất cả pháo binh phối thuộc phải hoạt động một cách hiệu quả, toàn bộ Chiến dịch Thành trì sẽ thành công cốc.

  Cuối cùng gánh nặng trong tâm trí họ cũng được tháo bỏ khi Maiwald thông báo: “Đã bắt liên lạc.” Bây giờ đoạn phim quay lại hàng ngàn lần bắt đầu công chiếu:

  Báo cáo.

  Sẵn sàng khai hỏa. Sẵn sàng khai hỏa. Sẵn sàng khai hỏa.

  Albrecht đứng ngay điện thoại, kết nối với tất cả các khẩu đội pháo: “Pháo kích bắt đầu trong một phút nữa. Tôi đang đếm.” Trung tá Albrecht đang đếm. Và 230,000 con người của Cánh Nam cũng đang chờ đợi chớp lửa và tiếng sấm đánh dấu khai màn Chiến dịch Thành trì.

  Đó là một ngày nóng như thiêu đốt. Và yên tĩnh chẳng khác một ngày Chủ nhật nào khác ở miền quê này. Đại tướng Model đã tập hợp 03 Quân đoàn thiết giáp và 01 Quân đoàn bộ binh trong khoảnh đất nhỏ này. Hơn 200,000 người thuộc 15 sư đoàn. Chỉ trong hai đêm cuối binh lính mới được phép tiến vào vị trí xuất phát.

  Đại tướng Rokossovkiy, chỉ huy PDQ Xô viết Trung Tâm đối đầu TĐQ 09 của Model, tương tự cũng báo động đỏ từ ngày 03 tháng 07. Tổng Hành Dinh đã thông báo cho ông – giống như PDQ Voronezh – ngày tấn công của quân Đức và hướng chính dự định là cánh phải, vị trí của Quân đoàn 13 và 17.

  Rokossovkiy ra lệnh canh giữ bãi mìn trước tuyến phòng ngự thật chặt chẽ. Việc này được tưởng thưởng bằng cách bắt giữ một nguồn tin quan trọng.

  Lúc 2200 giờ một đội phá mìn Đức được phát hiện nam Tagino. Người Nga bắt được một tù binh – Hạ sĩ Bruno Fermello, theo ghi chép phía Nga. Theo các nguồn Xô viết anh ta thuộc tiểu đoàn công binh, Sư đoàn bộ binh 06 Rhine-Westphalian. Nhưng có thể không thực sự thuộc Sư đoàn 06, vì sư đoàn này có một tiểu đoàn công binh của Sư đoàn 47 Bavarian, một đơn vị dự bị của Tổng hành dinh, được phối thuộc thêm để tham gia trận Kursk.

  Fermello cung cấp chính xác thông tin về việc chuẩn bị cho trận đánh và xác thực thêm sau một trận pháo ngắn lúc 0330 giờ, quân Đức sẽ tấn công thông qua các con đường đã dọn sạch mìn.

  Các thông tin này quá xác thực và nó được chuyển ngay về cho Rokossovkiy. TƯ lệnh PDQ Trung Tâm phản ứng tức thời bằng cách lên kế hoạch một bất ngờ nho nhỏ cho người Đức.

  Đó là một đêm không mây và có nhiều sao. Nhưng dưới các vị trí chiến đấu và khẩu pháo đã ngụy trang, những sứ giả của thần chết, không khí đang nóng lên từng giây.

  Pháo thủ Đức sẵn sàng trên mâm pháo. Thiết giáp rầm rập vào vị trí xuất phát. Bộ binh tùng thiết và lính tăng cố hút nốt điếu thuốc cuối cùng trước khi xông trận.

  Ngay giây phút đó Rokossovkiy kéo màn sự ngạc nhiên của ông ta. Chính ông mới là người mở màn trận đánh
  hk111333, ngthi96, meo-u5 người khác thích bài này.
 7. huytop

  huytop Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  16/11/2014
  Bài viết:
  915
  Đã được thích:
  4.146
  [​IMG]
  ẢNH 3 : TRẬN CHIẾN GẦN BELGOROD – CÁC XE VẬN TẢI CHẠY DƯỚI LÀN ĐẠN VÀ CÁC HÀO CHỐNG TĂNG....
  --- Gộp bài viết: 30/03/2017, Bài cũ từ: 30/03/2017 ---
  [​IMG]
  ẢNH 4 : QUÂN SÔ-VIẾT PHẢN CÔNG – ĐIỀU KHIỂN HỎA LỰC PHÁO BINH TỪ TRÊN CÂY
  --- Gộp bài viết: 30/03/2017 ---
  [​IMG]
  ẢNH 5 : CÁC LÍNH VỆ BINH ĐỨC ĐANG ĐỘT PHÁ PHÒNG TUYẾN CỦA NGƯỜI NGA
  hk111333, meo-u, huymaya1 người khác thích bài này.
 8. hunterxmn

  hunterxmn Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  29/12/2006
  Bài viết:
  474
  Đã được thích:
  1.100
  Lúc 1100 giờ, hoàn toàn bất ngờ, một tiếng gầm ghê rợn đến từ phía Xô viết. Pháo binh đủ các cỡ, súng cối hạng nặng, hỏa tiễn nhiều nòng, và nhiều thứ hỏa lực nặng khác ném tất cả mọi loại đạn có thể vào các vị trí tập kết của quân Đức, khu vực hậu phương, và các con đường nối vào trận địa. Một ý nghĩ bất thần hiện ra trong đầu các sĩ quan tham mưu TĐQ 09: quân Xô viết quyết định đánh phủ đầu bằng một đòn tổng lực và chuẩn bị thọc mạnh tới các vị trí tập kết của Đức. Trận bắn phá của người Nga kéo dài tới hơn một tiếng và gây thiệt hại nặng nề. Nhưng người Nga không đến. Các chỉ huy Đức cuối cùng có thể thở phào nhẹ nhõm.

  Và đúng theo kế hoạch, 0330 giờ, pháo Đức xé toạc màn đêm xám xịt ngày 05 tháng 07. Chẳng thứ gì ở Mặt trận phía Đông tới giờ có thể sánh được điều đó. Trung sĩ Hermann Pingel của đội cứu thương xung phong cùng với Đại đội 09. Tất cả nhân viên y tế và bác sĩ đều đứng ở tuyến đầu, sánh vai với các đội xung kích. Nó đảm bảo thương binh được chăm sóc tại chỗ; vì với hỏa lực địch tại đây không cách nào chuyển được họ về hậu phương.

  Đại đội 09 đồng loạt lao khỏi hào. 200 thước Anh địa hình phía trước phẳng lì như mặt bàn; tiếp đó là “Rãnh sóc” để ẩn nấp. Có nghĩa là phải chạy. Thực sự, có mìn ở khu vực rãnh đất – nhưng chẳng là gì khi so với hỏa lực kinh hoàng của pháo binh Xô viết, súng nhiều nòng, và đáng sợ nhất, dã pháo bắn thẳng 76.2 ly F22 mà người Đức gọi là pháo “cắc-bùm”.

  Pingel thở hổn hển ném mình vào bụi cây rìa của khu rãnh. Các công binh bò vượt qua anh ta. Họ đang mở đường qua bãi mìn. Xung phong!

  Xa phía bên kia rãnh xói là tuyến hào đầu tiên của người Nga; đào ngay bờ dốc, nhờ đó không bị ảnh hưởng nhiều bởi đợt pháo kích của quân Đức. Bây giờ đang cày nát khu rãnh xói bằng hỏa lực súng máy.

  “Cáng! Cáng!” tiếng rên xuyên đám cây bụi. Pingel lao vụt tới đó. Hạ sĩ Osserowski của đội cứu thương đã ở đó sẵn, đang băng bó cho một hạ sĩ quan và hai người lính.

  Sau một bụi gai trạm cấp cứu đầu tiên được thiết lập. “Ở lại đây, Ossi,” Pingel nói. Bản thân anh thì bám theo đội tiên phong. Tiếng đánh nhau đã vang lên phía trước.

  Hạ sĩ Karl Rudenberg thuộc Sư đoàn bộ binh 258, được tặng thưởng huân chương Chữ thập Hiệp sĩ, là người đầu tiên tới vị trí quân Nga với khẩu tiểu liên. Rudenberg, tới từ Stolp thuộc vùng Pomerania, mắc tật nói lắp và chưa bao giờ đưa một mệnh lệnh nào cả - nhưng có tinh thần thép và lòng dũng cảm vô song đứng đầu toàn Đại đội 03, Trung đoàn bộ binh tùng thiết 478.

  Khi Pingel tới được hào mọi thứ đang rối tung lên. Rudenberg đã lăn về môt góc với khẩu súng máy. Trung đội 01 tiếp bước anh. Sau một trận giáp lá cà, vị trí tiền tiêu của quân Nga bị chiếm.

  Hạ sĩ Harms, cũng thuộc đội cứu thương, nằm rạp xuống đất kế bên 03 thương binh nặng, bản thân anh ta cũng bị thương. Nhưng anh vẫn cố gắng băng bó cho họ. “Bên phải,” anh nói với Pingel; “Karl ở đó, bị thương rồi.”

  Pingel hối hả tới đó. Người chết và bị thương nằm la liệt khắp nơi. Đường hào rất dài. Tới ngã rẽ thứ ba anh giật nảy mình. Đang nằm dựa thành hào là Karl Rudenberg. Khẩu súng nằm chỏng chơ một bên. Ngay dưới chân là một người lính Nga, cả tay, chân, ngực đều bị xé nát. Toàn bộ cánh tay phải của Karl cũng bị rách toạc ra.

  Pingel cẩn thận đặt Karl nằm dài ra nền đất. bất thần Karl nhìn về phía người lính Nga, và lần đầu tiên Pingel nghe anh nói trôi chảy và rõ ràng, không một dấu hiệu của tật nói lắp: “Anh ta lao thẳng về phía tôi với một quả lựu đạn đã rút chốt giữ chặt trong lòng.” Trong giọng nói là sự ngưỡng mộ lòng dũng cảm của người lính Nga không chút che dấu.

  “Tình trạng rất tệ, đúng không,” Karl tiếp lời. Pingel cắt mở tay áo bộ quân phục. Tấm huân chương lăn lông lốc trên đất. Pingel cố gắng quấn thật nhiều băng vào cơ thể đã rách nát.

  “Tôi sẽ đi tìm cáng,” Pingel nói

  Nhưng Karl lắc đầu và nắm chặt lấy vai anh. “Đừng đi Hermann,” Karl nói “Đừng đi, không lâu nữa đâu.”

  Nó không kéo dài, nhưng 10 phút này đối với Trung sĩ Hermann Pingel của đội cứu thương dường như dài vô tận.

  “Tiểu đoàn 03 đang kẹt cứng ở tuyến hào thứ 02 bên cánh phải, thưa Đại tá. Tiểu đoàn 01 vẫn còn vướng lại tại bãi mìn khu rãnh nước. Còn khoảng 500 thước Anh giữa họ và quân địch ở cánh trái chỗ “Khu rừng Sóc.” Một số đơn vị mất gần hết sĩ quan và nửa quân số. Đại đội Pháo chống tăng tự hành cũng thiệt hại cực kì nặng. Hỏa lực phòng ngự của người Nga quá khủng khiếp.” Sĩ quan phụ tá trung đoàn, người đang báo cáo, ném mình vào kế chỉ huy trung đoàn trong một công sự nhỏ. Anh thở hổn hển, quân phục rách toạc nhiều chỗ. Anh ta vừa trở lại từ tuyến đầu và bị truy đuổi sát nút bởi súng cối và pháo “cắc-bùm”

  Đại tá Assman, Tư lệnh Trung đoàn bộ binh tùng thiết 478, lo lắng gõ lên tấm bảng. Các sĩ quan trung đoàn đang tập hợp trong một bụi cây dày ngay đường vào “Rừng Sóc”, nghiên cứu thám sát đường không.

  Các pháo tự hành Hummel và Hornisse đời mới, đặt trên khung gầm thiết giáp và được dùng trên quy mô lớn lần đầu tiên, đang dàn đội hình nơi đường vào rãnh nước dội hỏa lực vào các vị trí phòng thủ kiên cố của quân Nga. Ba tiếng sau, lúc chiều, Tiểu đoàn 01 giải quyết xong 500 thước Anh và tới sát phòng tuyến của Sư đoàn súng trường Xô viết 280. Các đội xung kích đã thành công đột nhập vào các đường hào. Nhưng mọi nỗ lực đánh sâu hơn đều thất bại bởi sự chống cự điên cuồng của quân Xô viết.
  hk111333, madpriest, caonam_vOz5 người khác thích bài này.
 9. meo-u

  meo-u Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  29/04/2011
  Bài viết:
  4.431
  Đã được thích:
  3.788
  Tác giả viết bài lấy giờ Đức à bác @hunterxmn. Thấy ít hơn giờ Nga 2 tiếng.
 10. huytop

  huytop Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  16/11/2014
  Bài viết:
  915
  Đã được thích:
  4.146
  Các bác sửa lại thời gian bắn phủ đầu là 01.10 (Một giờ mười phút) nhé....Chứ không phải 11.00...Căn theo giờ Đức (Nghĩa là 03.10)
  Lần cập nhật cuối: 05/04/2017
  hk111333, meo-uhuymaya thích bài này.

Chia sẻ trang này