1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Phải làm gì khi tự nguyện lấy chồng mà bản thân lại có cảm giác như mình đang "nhắm mắt đưa chân"

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi rosy82, 26/03/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. rosy82

    rosy82 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/02/2008
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    0
    @all: Cám ơn mọi người rất nhiều vì đã comment nhiệt tình cho mình. Cô bạn mình quả thật cũng là người hết sức cầu toàn nên có thể trong câu chuyện của cô ấy có đôi điều nhận xét theo ý kiến chủ quan . Nhưng theo mình thấy thì cô ấy rất đáng thương và hoàn toàn là người rất mẫu mực không có gì đáng trách cả. Chỉ có đáng trách là cô ấy ko dứt khoát được để đến giờ hỏi ra mới biết là cô ấy đã làm lễ dạm ngõ với nhà bên kia rồi, công việc chuẩn bị đám cưới cũng đâu vào đấy rồi vậy mà giờ mới tâm sự cho mình biết. Theo mình vấn đề của cô bạn là làm thế nào để đả thông tư tưởng cho cô ấy chứ mình cũng ko muốn cô ấy chia tay anh chàng kia vì theo nhận xét của mình thì anh ấy cũng khá tốt, đức độ và nghiêm túc.
    @moitoanh: bạn chưa bao giờ tiếp xúc với bạn mình, chưa biết con người và hoàn cảnh của bạn mình thế nào nên mình nghĩ bạn cũng đừng nhận xét kiểu " bản thân đã ra gì mà chê người khác!!!". Dù sao cũng cám ơn bạn vì đã góp ý.
  2. moitoanh

    moitoanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/10/2004
    Bài viết:
    1.027
    Đã được thích:
    0
    Mình ko cần phải tiếp xúc với bạn hay bạn của bạn nhưng mỗi người có 1 con đường riêng và đc phép chọn cho mình lối sống riêng, nếu cô bạn của bạn thấy ko hợp thì cứ nói thẳng ra còn trên đời này chẳng ai hoàn hảo cả nên đừng chê bai này nọ, nghe nó thiển cận! Xã hội này là xã hội nào? Phụ nữ ngày nay đã rất độc lập, có rất nhiều người đã có thể vững vàng trên đôi chân của mình, đâu cần phải tầm gửi đàn ông như ngày xưa, hôn nhân là trên cơ sở 2 bên hoà hợp thì mới tiến tới, nếu cảm thấy ko xứng đôi vừa lứa thì chi tay, đi chê bôi người khác rồi nói họ ko xứng, đấy có phải là thái độ của 1 kẻ bề trên hay ko?
  3. rosy82

    rosy82 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/02/2008
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    0
    uây uây! làm gì mà nóng thế! hạ hoả tí nào! Tớ là chủ topic này nên cũng không muốn đôi co với mọi người về vấn đề của chính mình (cám ơn không hết lại còn đôi co làm chi ha!) Nhưng mình nghĩ ban moitoanh nên đọc kỹ lại topic mình đã post. Mình đâu có nói là bạn mình chê bai hoàn cảnh của anh người yêu đâu mà là chính mình nhận xét khách quan thế thôi chứ cô bạn mình thì ko hề mà lúc nào cũng bênh chằm chặp. Thế nên giờ gần cưới mới thổ lộ ra cho mình biết mặc dù mình là bạn thân đấy nhé! Vấn đề của cô ấy là cô ấy chỉ lo mỗi chuyện nếu cuộc sống sau này khó khăn mà chồng lại sống thiếu quan tâm, không chịu cố gắng, phấn đấu, không có được sự đồng cảm nữa thì sẽ dẫn đến đổ vỡ thôi. Tức là theo mình hiểu thì cô ấy sợ anh chồng cô ấy sau này ko tốt như cô ấy tưởng. Nếu cô ấy chê bai như bạn nói thì chắc là tớ đã chẳng phải lập topic này rồi. Còn bản thân cô ấy, cô ấy cũng rất vững vàng trong kinh tế chứ cũng chẳng cần và chẳng muốn phụ thuộc vào chồng!
    Tời! phức tạp quá, càng nói càng loạn! chắc tớ điên mất ! hịhị
  4. be_heo

    be_heo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/06/2005
    Bài viết:
    5.015
    Đã được thích:
    1
    Người ta nói "đứng sau người đàn ông thành đạt luôn có bóng dáng của một người phụ nữ". Cho nên việc bạn gái kia lo lắng là chồng mình ko thể thành đạt và anh ấy ko tài giỏi cũng không hòan toàn đúng đâu bạn ạ.
    Nếu điều kiện tốt thì sau khi cưới 2 bạn ấy nên ở riêng, đàn ông sẽ có trách nhiệm với gia đình hơn khi thiếu sự che chở của bố mẹ. Ngoài ra, nếu cô gái kia khá hoàn hảo như bạn nói thì chắc chắn cũng có tác động rất lớn đến tính trách nhiệm, sự quyết đoán của anh chồng.
    Trước đây, 2 bạn ấy đã yêu nhau rất nồng thắm, ngọt ngào thì ko có lý gì nói anh kia khô khan cả, chỉ có điều là 2 người phải cùng vun đắp cho tình yêu thôi. Tình yêu có nhiều giai đoạn, phụ nữ ngày càng muốn được chăm sóc thì đàn ông ngày càng tỏ ra hờ hững, cho nên cô ấy có cảm giác đấy là đúng thôi.
    Dù sao cũng dạm ngõ rồi, cưới đi, đừng băn khoăn nhiều, hãy biết hài lòng với cuộc sống và sống tốt mỗi ngày!

    sao hôm nay box HPGĐ đông thế nhể
    Được be_heo sửa chữa / chuyển vào 14:55 ngày 26/03/2008
  5. kalytruong

    kalytruong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/03/2007
    Bài viết:
    94
    Đã được thích:
    0
    Nói sau nhỉ, mình cũng đã từng suýt đến đâu hay đến đó vì 1 mối tình cũng 5 năm từ lúc đi học, nhưng mai mà mình đã dừng đúng lúc, không buông xuôi mọi chuyện khi chính bản thân mình nhận ra rằng sau khi ra trường chúng mình thay đổi nhiều quá, và có khi ngẫm lại mình đã mất dần sự ngưỡng mộ và tôn trọng người bạn cũ chỉ vì mình cảm thấy mình có cảm giác như chị 2 của người đó, rồi mình đã dứt khoát được.
    May mắn thay mình gặp chồng sắp cưới cũng là một sự tình cờ, mình không quan niệm giàu có mới hạnh phúc, quan trọng là chúng ta phải có sự tôn trọng nhau trong tình yêu lẫn trong cuộc sống chồng vợ, ai lấy chồng lại k mong chồng mình thành đạt, mình cũng mong chồng mình thành đạt vậy, nhưng đó không phải là áp lực, chỉ cần vợ chồng đồng lòng mình chắc chắn sẽ có 1 cuộc sông gia đình hạnh phúc và đầy đủ, chuyện thành công hay không còn do số phận của mỗi người nữa.
    Mình nghĩ bạn của bạn nên nói rõ với chồng sắp cưới, cảm thấy k còn tôn trọng nhau nữa thì giờ vẫn chưa muộn, đừng nhắm mắt đưa chân mà sau này có khi lại hối tiếc.
  6. GenSheikyo

    GenSheikyo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/02/2008
    Bài viết:
    76
    Đã được thích:
    0
    Mình thấy hai vấn đề chính mà bạn gái bạn băn khoăn là:
    1. Người yêu cô ấy thiếu sự quan tâm cần thiết
    2. Người yêu cô ấy chưa đủ bản lĩnh và nghị lực để xây dựng sự nghiệp thành một người đàn ông thành đạt hoặc là cô ấy chưa đủ niềm tin vào bản lĩnh, vào sự thành đạt của anh ấy.
    Điểm thứ 2 có thể bỏ qua nếu điểm 1 đủ mạnh (theo bài viết của bạn)
    Như vậy vấn đề chính là ở điểm 1. Mình nghĩ điều này không quá khó, nhất là trước khi kết hôn. Theo mình một cuộc nói chuyện thẳng thắn là hoàn toàn cần thiết. Và bạn gái có thể khéo léo ***g cả hai vấn đề vào thành một vấn đề (theo kiểu nêu vấn đề của bạn đó): Lấy giả thiết là không có 2, bạn gái bạn vẫn rất yêu và tin vào người chồng tương lai, nếu anh ý phát huy tốt điểm 1.
    Một người đàn ông thông minh, nhạy cảm sẽ dễ dàng cảm nhận được vấn đề mà không bị tổn thương. Còn một người thiếu nhạy bén chắc sẽ chỉ hiểu được 1 vấn đề nên việc nói như vậy càng không ảnh hưởng gì đến lòng tự trọng của anh ta.
    Bạn gái bạn cũng nên tự hỏi lại chính mình xem bạn ấy có phải quá cầu toàn không. Nếu như thế thì dù yêu ai, bạn ấy cũng chẳng bao giờ tìm thấy sự bình yên đâu. Ko có ai là hoàn hảo cả...
    Nếu trong bạn ấy vẫn luôn có cái ý nghĩ về người đàn ông kém cỏi thì theo mình nên chia tay. Suy nghĩ của người vợ về chồng là điều kiện cần cho hạnh phúc gia đình.Dù anh ấy có kém cỏi thật hay không, chỉ có người vợ tin yêu, nể phục và kính trọng, anh ấy mới có thể vững bước trong tương lai được.
    Dù sao thì trong bài viết của bạn, mình vẫn chưa thấy nhược điểm nào của anh ta (một cách khách quan). Chỉ là sự nhận xét chủ quan của hai bạn, có lẽ bạn nên nói cụ thể hơn để dễ hình dung.
    Chỉ có một câu cho bạn của bạn: Đừng sợ sự thay đổi.
    Chúc bạn của bạn có quyết định sáng suốt.
  7. chieu_quan

    chieu_quan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/01/2006
    Bài viết:
    956
    Đã được thích:
    0
    Trước ngưỡng cửa hôn nhân mà do dự về vấn đề như thế thì nên DỪNG LẠI. Vì nó cho thấy mong muốn của cô ấy mới chỉ là cho riêng mình. Nói là đôi bạn này trải qua nhiều chuyện như "phim Hàn Quốc" thì cũng cần thận trọng xem xét xem những chuyện đó đẹp về hình thức hay bản chất. Cá nhân mình thấy không ổn.
    Khi nào yêu mà không phải do dự hay nên lập gia đình. Vì không chỉ cưới hình hài của anh/chị ta mà còn cưới luôn cả SÔ PHẬN của người đó nữa. Có câu "yếu thì không nên ra gió". Sau này ân hận thì khổ cả đôi bên. Một người đàn ông tự ái thì khó hình dung hết cái gì xảy ra lắm. Mà trách nhiệm chính chỉ thuộc về bạn gái này thui.
    Không xét bạn gái này yêu như thế hay hay dở, chỉ riêng việc không thẳng thắn với nhau trước HÔN NHÂN đã là dở rồi.

  8. thachthao0305

    thachthao0305 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2005
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    0
    yêu chỉ là điều kiện cần chứ chưa phải là đủ để kết hôn. Không thông cảm và hiểu nhau thì cưới làm gì. Cô bạn đó lấy chồng mà giống như mua cái áo, cái xe, để phô ra cho mọi người.
    Nói thật là nên chia tay trước khi quá muộn, hay tạm hoãn để xem xét lại. Vì 2 cái cô bạn không có là niềm tin và sự kính trọng đối với bạn trai. Yêu thì yêu, nhưng trong đầu đã có ý không kính trọng thoáng qua rồi, dần dà dễ chuyển thành khinh thường người ta lắm. Nhất là mấy cô hay so sánh.
  9. hoxumee

    hoxumee Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/06/2007
    Bài viết:
    291
    Đã được thích:
    0
    con người quá cầu toàn thì ko bao giờ hạnh phúc, suốt đời ko bao giờ hạnh phúc, vì bản thân mình cũng có hoàn hảo đâu... chia buồn...
  10. rosy82

    rosy82 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/02/2008
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    0
    Bạn nói đúng, rất đúng! Con người cầu toàn thì ko bao giờ có hạnh phúc, ngay cả khi họ ở trong hoàn cảnh mà đối với rất nhiều người đó đã là hạnh phúc rồi nhưng trong tâm tưởng của họ thì không. Cô bạn mình dường như có xu hướng tự chuốc rắc rối cho mình thì phải. Chuyện của cô ấy làm mình liên tưởng đến một người bạn của Chieu_quan (đã từng đề cập đến ở một topic khác). Mình sẽ cọp pi toàn bộ comment của các bạn cho cô ấy đọc. Hy vọng cô ấy sẽ hiểu ra vấn đề của cô ấy để có cách giải quyết thấu đáo nhất. Chứ mình cũng không dám khuyên cô ấy điều gì cả vì đó là hạnh phúc riêng của cô ấy. Cô ấy phải tự chịu trách nhiệm với QĐ của mình, phải không?!

Chia sẻ trang này