1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Phải làm sao đây khi mình đã trót xúc phạm người yêu

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi blueblueman, 07/03/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. nhoc_cj

    nhoc_cj Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    28/01/2002
    Bài viết:
    3.341
    Đã được thích:
    0
    Nói chung cách xử sự của bạn như vậy thật là dở, bạn hất chén nước như vậy chứng tỏ bạn thiếu kiên nhẫn và cư xử chưa đẹp, dù bạn có tức giận hay ko.
    Cô ấy là một người quen được nuông chiều và có thái độ bất kính với mẹ như vậy là cái yếu và cái xấu của cô ấy, bạn đã chịu được 5 năm, sao bạn ko thể tìm cách nào làm cho cô ấy bỏ được tính ấy đi ?
    Bạn đã sai lầm khi chấp nhận cô ấy trong một thời gian quá dài như vậy.
    [​IMG]
    A friend inneed is a friend indeed
  2. H2SO4

    H2SO4 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2003
    Bài viết:
    385
    Đã được thích:
    0
    Thế đấy quý vị ạ .Yêu nhau ,làm khổ nhau rồi lại nhớ thương về nhau để mà đau khổ dằn vặt .
    Anh đáng tiếc cho chú vì chú xử sự hơi kỳ quái .Giá chú tát nó liền 5 cái thì anh vẫn đồng ý ,đằng này chú lại hất nguyên chén nước vào mặt. Thú thật ,trí tưởng tượng của anh cũng bất lực trong việc cố tái tạo lại hành động đó .
    Con bé đó cũng hơi quá đáng . Nhưng thôi ,anh nghĩ đã đến nước này sự sự thể rất khó khăn .Chú nên quên mối tình 5 năm sâu nặng đó đi .Đời không thiếu gì gái đâu mà

    Bao nhiêu người đẹp ta ko biết
    Bao nhiêu người đẹp ko biết ta
    Ta đi giữa cõi đời sa đoạ
    Chân cẳng đã chồn mắt cũng hoa

  3. Ga`_CoN

    Ga`_CoN Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/03/2003
    Bài viết:
    4.059
    Đã được thích:
    0
    Cho phép Gà con có vài lời thế này:
    Thứ nhất những gì cô ấy đã làm với bạn như vậy cũng thể hiện cô ta chẳng tôn trọng bạn gì cả. Nếu cô ta biết cô ấy vô tình xúc fạm bạn và sau nhiều lần bạn nhắc nhở, cô ta không thể nói là vô tình được.
    Cái thứ 2 là Gà con chưa bao giờ tin tưởng 1 tình yêu đã đi đến lời chia tay mà có thể hàn gắn lại. Chia tay là kết thúc của một tình yêu bất kỳ nó tồn tại bao lâu đi nữa ( kể ra 5 năm yêu nhau cũng là một quãng thời gian khá dài). Gà con không tin tưởng vào 1 tình yêu đã một lần rạn nứt mà có thể hàn gắn lại. Vì vậy Gà con nghĩ trước sau gì sẽ đi đến chia tay.
    Tuy nhiên việc bạn hất nước như vậy có thể gọi là hới quá đáng. Thường con gái có lòng tự trọng rất cao và như bạn được biết, cô ấy rất được chiều. Bạn làm vậy chẳng khác nào bạn coi thường cô ấy. Thà bạn cứ tát thật đau rồi nói với cô ràng bạn làm vậy để cô ta hiểu được ở đời cái gì nên làm cái gì thì không.
    Tóm lại là Gà con nghĩ bạn quên cô bạn gái đó đi. Tình yêu 5 năm không phải là dễ đi vào quá khứ những hãy giữ nó như 1 kỷ niệm cũng như bài học. Yêu nhau thứ nhất là tin tưởng, thứ hai là tôn trọng lần nhau. Đừng để người yêu " vô tình" xúc fạm vì trước sau gì cái chữ " vô tình" đó cũng thành " Cố Tình".
    Chúc bạn sớm quên được cô ta và có người yêu bạn và tôn trọng bạn hơn là your ex-girlfriend.
    Tình bạn tươi thắm như hoa. Tình bạn là một bài ca yêu đời. Friendship means 4ever
  4. blueblueman

    blueblueman Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/03/2004
    Bài viết:
    89
    Đã được thích:
    0
    Nhắn... nhắn khản cả cổ mà không thấy mây với gió hay em ở đâu cả, chỉ thấy toàn mưa là mưa thôi. Chán! Chẳng nhắn nhủ gì nữa đâu.
  5. blueblueman

    blueblueman Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/03/2004
    Bài viết:
    89
    Đã được thích:
    0
    Mình đang ko hiểu tại sao lại ko có bạn girl nào post bài lên topic của mình, cứ nghĩ là các bạn đã xỉ vả nutidu nhiều quá rồi nên chán không thèm lên tiếng ở đây nữa. Mình rất muốn biết quan điểm của các girl về chuyện của mình, hôm nay thấy bài của 2 girls liền, hay quá.
    Các bạn nói mình xử sự tồi thì đúng rồi, nhưng tại sao mình ko thấy girl nào bên bạn gái mình nhỉ. Lạ thật đấy. Cô ấy có nói với mình là khi hỏi ý kiến 1 ng bạn gái thân của cô ấy thì người này nói là nếu mình tồi thế thì bỏ quách đi, có cố tiếp tục cũng chẳng tốt đẹp gì. Đấy cũng là 1 lý do vì sao mình muốn biết ý kiến của các bạn gái về việc này.
    To Nhoc-cj: có lẽ bạn nói đúng, mình đã sai lầm khi chấp nhận cô ấy như vậy trong một khoảng thời gian dài. Bạn nói mình thiếu kiên nhẫn cũng đúng, nhưng chỉ đúng trong trường hợp cụ thể này thôi, mình đã kiên nhẫn trong một thời gian dàivà có vẻ như mình thấy rằng sự kiên nhẫn của mình ngày càng cạn dần. Mình đã nhiều lần góp ý với bạn gái mình về cách xử sự của cô ấy với mình, cả cách mà cô ấy hỗn với mẹ cô ấy, nhất là trước mặt mình. Nhưng chẳng hiểu sao cô ấy ko để vào tai, với lại ngay mẹ cô ấy cũng ko coi việc đó là quá nghiêm trọng----> càng khó cho mình nhỉ. Mình ko hiểu sao trên đời này lại có loại con gái cứng đầu thế ko biết. Hay là lời nói của mình với cô ấy chẳng có ý nghĩa/trọng lượng gì?

    To Gà Con: Bạn nói một câu mình thấy đúng ko thể cãi được: "Yêu nhau thứ nhất là tin tưởng, thứ hai là tôn trọng lần nhau". Mối quan hệ của mình và bạn gái đã trải qua nhiều sóng gió cũng bởi 2 chữ TIN TƯỞNG và TÔN TRỌNG. Và lần này có lẽ chén nước của mình chỉ là ng nhân bên ngoài, có lẽ tất cả những chuyện quá khứ đã thúc đẩy cô ấy nói lời chia tay (dù rằng chúng mình đã nói sẽ bỏ qua quá khứ, nhưng thực tế chắc làm khó hơn nói nhiều) ??? Đây có lẽ là một bài học quá đắt mà mình phải trả vì sự "thiếu hiểu biết" hay nói đúng hơn là "cố không chịu hiểu biết".
    Tuy nhiên nếu Gà Con nghĩ khi người ta đã nói lời chia tay hay thậm chí bạn nghĩ là t/y nếu đã 1 lần rạn nứt thì ko thể hàn gắn lại thì mình thấy Gà Con hơi bị bi quan đấy (ko biết bạn có lý do gì ko). Mình thấy nhiều đôi đã nói lời chia tay, sau đó quay lại với nhau vẫn hạnh phúc đấy chứ. Theo mình vấn đề ko phải là ở chỗ họ đã nói lời chia tay mà là ở chỗ họ còn THỰC SỰ yêu nhau ko.
    Mình luôn nghĩ tình yêu như những viên ngọc vậy, có loại này loại khác: có loại rất cao cấp nhưng cũng có loại chẳng hơn một hòn đá bình thường là mấy. Trong tự nhiên, ko có viên ngọc nào ngay khi sinh ra đã trong sáng, bóng bẩy, có hình có dáng mà để có những viên ngọc đẹp như thế người ta phải khéo léo mài, giũa và đánh bóng. Chúng ta ko nên chỉ vì một một vết rạn nhỏ mà thẳng tay vứt bỏ viên ngọc. Như vậy chẳng uổng quá sao? Hầu hết các khuyết điểm đều có thể sửa chữa được đúng ko, vấn đề là người ta có đủ kiên nhẫn và tự tin ko thôi. Ở trường hợp mình, chắc mình đã ghè quá tay nên ngọc hay đá cũng đều tan rồi. Chẳng biết có sửa được nữa ko. Tội nghiệp anh chàng thợ ngọc vụng về. (bây giờ thì mặt cứ gọi là xanh lét nhé)

    To H2SO4: mình cũng đã từng nói với bạn gái mình như thế này: "Nhiều khi nhìn mặt em ghét lắm chỉ muốn cho một đấm thôi" ....Gấu ko? Tất nhiên đấy là chỉ đùa thôi, chứ mình chưa đủ canđảm và độ vũ phu để làm việc đấy. A....Mà biết đâu bây giờ đã gần đủ rồi thì sao nhỉ?
    Nhân tiện bạn Gà Con cho mình hỏi câu này nhé (rất nghiêm túc đấy), bạn nghĩ mình tét cho cô ấy vài cái vào face thì hơn là cho cô ấy một chén nước là thật hay là nói chơi đấy.
    Hai tuần nữa là đến ngày kỷ niệm tình yêu (hay tình yêu đã được "đóng khung") của chúng mình tròn 5 năm, thế mà lại như thế này đây, tệ thật.
    Mình chẳng biết phải làm gì bây giờ nữa?
  6. Ga`_CoN

    Ga`_CoN Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/03/2003
    Bài viết:
    4.059
    Đã được thích:
    0
    HIhihi có thể bạn cho rằng khi chia tay có thể hàn gắn lại nhưng với Gà con thì không. Mỗi người có một quan niệm riêng cho1 tình yêu, với Gà con, chia tay là một viẹc quan trọng nên không thể hơi một tí là nói được chia tay. Tình yêu không phải là trò đùa thế nên Gà con này chỉ nói chia tay khi một việc nào quá đáng lắm xảy ra. Còn đối phương khi đã nói chia tay cũng có nghĩa là anh ấy có nghĩ đến chuyện chia tay. Có thể lần thứ nhất xem xét lại sự việc nếu 2 người còn yêu nhau. Nhưng đến lần thứ 2 thì coi như lần cuối cùng. Gà con đã chứng kiến ko biết bao nhiêu lần con trai chúng nó hơi dỗi một tí là đòi chia tay, chẳng coi tình yêu ra gì. Vì vậy nếu muốn, okey, chia tay và hết.
    Còn chuyện hất chén nước hay cho ăn tát thì hơn thì mời bạn đọc lại bài viết của Gà con ở fía trên, gà con đã nói tất cả rồi.
    Hy vọng bạn ko fải là người níu kéo nữa vì bạn biết bạn đang làm gì chứ.
    Chúc vui!
    Tình bạn tươi thắm như hoa. Tình bạn là một bài ca yêu đời. Friendship means 4ever
    Được Ga`_CoN sửa chữa / chuyển vào 01:50 ngày 16/03/2004
  7. Tuyet_vong_83

    Tuyet_vong_83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/08/2003
    Bài viết:
    177
    Đã được thích:
    0
    Níu kéo làm gì khi cô ta không có đạo đức .


    Hãy vui lên mai là một ngày mới !

    Tôi đi lang thang như một gã điên để tìm lại những gì tôi đã mất ....
    ---------------------------------------------------------------------------------------------------
    Phúc bất trùng lai - hoạ vô đơn Chí .
  8. blueblueman

    blueblueman Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/03/2004
    Bài viết:
    89
    Đã được thích:
    0
    Các bạn nghĩ sao, mình có nên gửi cho cô ấy địa chỉ của topic này không? Nếu như vậy thì liệu cô ấy sẽ nghĩ như thế nào?
    Mình sẽ không níu kéo những gì không thuộc về mình, mình sẽ ko níu kéo nếu thực sự bây giờ mình chẳng còn là cái gì với cô ấy nữa (nếu đúng thế t hì có níu cũng chẳng được), nhưng các bạn nghĩ rằng có thể rũ bỏ một mối quan hệ đã tồn tại trong 5 năm dễ lắm sao? Các bạn nghĩ là chỉ cần nói Chia tay là OK, xong, mọi chuyện đơn giản thế thôi à?
    Các bạn ko tin là một con người có thể thay đổi à, dù rằng bây giờ sau 5 năm trời nói điều này nghe có vẻ cũng đã muộn?
    P.S.:
    To Gà Con : Mình ko biết nên làm gì thì mới phải hỏi các bạn chứ. Cảm ơn vì đã chúc mình vui.
    To TuyetVong83 : nếu ko có đạo đức thì mình đã chẳng yêu, theo minh trong mỗi một con người đều có cái hay và cái dở, quan trọng là chúng ta có chịu được những cái dở của nhau ko thôi.
    To H2SO4: nick của bạn nghe chua và đanh đá quá đấy, chẳng giống của mày râu tẹo nào.
  9. niquita

    niquita Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    25/10/2003
    Bài viết:
    511
    Đã được thích:
    1
    Làm gì mà ghê thế.
    Thực ra 5 năm là một thời gian rất dài nhưng chắc hai người chẳng tiến thêm một bước nào từ cái buổi ban đầu thích nhau cả nên bạn chẳng hiểu cô ấy lắm.
    Cô ấy đang giận mẹ thì còn vui vẻ với bạn làm sao kia chứ. Chẳng lẽ 5 năm trời không đủ để bạn hiểu thói quen hơi đỏng đảnh của cô ấy? Tôi nghĩ cô ấy mất lịch sự với bạn như vậy không hẳn là không tôn trọng bạn mà có thể cô ấy giữ trong đầu suy nghĩ "mình thân quá rồi, còn cần gì phải khách sáo nữa". Lối xử sự trẻ con này dĩ nhiên không tốt nhưng phải hiểu nguyên nhân thì mới nghĩ cách uốn nắn từ từ được.
    Dù sao bạn cũng có vài phần trăm hy vọng đấy, vì người đỏng đánh như cô ấy chóng giận nhưng mau quên.
  10. Ga`_CoN

    Ga`_CoN Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/03/2003
    Bài viết:
    4.059
    Đã được thích:
    0
    Cái gà con này muốn nói đến là cách cô ta cư xử với bạn chứ không phải là cách bạn cư xử với cô ta. Gà con tin nếu 2 người trước đây chẳng có nhiều xích mích thì cô ta cũng fải biết cách suy xét lại việc hất nước vào mặt của bạn. Tuy nhiên 2 người đã không ít lần vô tình xúc phạm nhau thế nên mới cần đi đến kết thúc. Đó là quyết định của bạn thôi, nếu bạn muốn níu kéo, okie, vậy làm mọi cách để có được lại cô ta đi. Chỉ sợ sau này 2 người cũng lại chia tay một lần nữa vì " vô tình" xúc fạm nhau mà thôi.
    Gà con xin hết ý kiến.
    Còn việc có nên cho cô ta đọc topic này không thì Gà con nghĩ nếu bạn quyết định chia tay thì nên cho cô ta đọc để cô ta nhìn lại bản thân. Còn nếu muốn làm lại từ đầu với cô ta thì không nên, con gái hay nghĩ con trai nhiều chuyện, đem chuyện riêng ra kể lể lắm. Bạn hiểu ý Gà con không???
    Tình bạn tươi thắm như hoa. Tình bạn là một bài ca yêu đời. Friendship means 4ever

Chia sẻ trang này