1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Phải làm sao khi chồng bạn ...

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi hamahama, 31/03/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. hamahama

    hamahama Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/03/2004
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Phải làm sao khi chồng bạn ...

    Là một người rất yêu bạn, là một người biết quan tâm gia đình..nhưng là một người quá cọc tính..Là một người biết không nên tát vợ..đã hứa đã xin lỗi nhưng rồi đâu vẫn vào đấy..Li dị ư? tình cảm vợ chồng , hạnh phúc gia đình đâu dễ dàng bỏ được..Chịu đựng? Không thể nào.chấp nhận việc động tay động chân như vậy..nó xúc phạm đến lòng tự trọng của mỗi người..Huống chi..chỉ là cải vả thông thường..chỉ là to tiếng thông thường..chưa điều gì đến mức phải ra tay tát vợ..hết lần này đến lần khác.. Xin lỗi, biết lỗi hứa hẹn..rồi đâu cũng vào đó..Chỉ là gây gỗ thông thường mà đã thế..lỡ như có gì nghiêm trọng..thì không những là ăn tát mà còn bị gì nữa đây????

    Thật sự tôi cảm thấy rất bế tắc. Nếu các bạn là tôi thì phải làm sao? Trong gia đình sao tránh khỏi những lúc gây gổ..trong khi gây gổ tôi chưa từng buông lời xúc phạm chồng..tội lỗi duy nhất của tôi là to tiếng..chẳng lẽ như vậy thì xứng đáng bằng những cái tát sao?
  2. hyacinth

    hyacinth Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/07/2002
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    0

    Đó là bản tính rồi, sẽ không thay đổi được đâu. Li dị trước khi quá muộn. Không thể nói trước được việc gì sẽ xảy ra khi chồng bạn nổi trận lôi đình. Có vẻ những lúc đó anh ta không còn tỉnh táo nữa, không thể suy nghĩ gì, không thể kiềm chế được.
    Càng dây dưa lâu thì càng khổ cho bạn. Và càng khó mà thoát ra.
    Hơn nữa, không phải việc gì cũng có thể lôi "tình yêu" ra để biện bạch và bào chữa được.
    little hyacinth
  3. vitdoi

    vitdoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/08/2003
    Bài viết:
    1.058
    Đã được thích:
    0
    Hiện tượng vũ phu hay còn gọi là bạo hành trong gia đình khá phổ biến ở miền Nam, đặc biệt là các vùng nông thôn đồng bằng nam bộ.....
    Bạn hyacinth nói cũng đúng... có câu, cái gì lặp đi lặp lại nhiều lần thì được gọi là bản chất.
    -------------------
    Đúng là không nên chịu đựng càng không nên chấp nhận mà phải điều trị!
    big gun
  4. hamahama

    hamahama Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/03/2004
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Nhưng phải điều trị bằng cách nào? Nhìn bề ngoài là một gia đình gương mẫu vì cả hai đều thành đạt. Chúng tôi sống ở TPHCM. Chúng tôi đều là những người học cao..Thật xấu hổ để người khác biết cho nên tôi ko dám nói với ai cả..Tôi và chồng tôi yêu nhau hơn 6 năm, lấy nhau được 2 năm.Bình thường ra gia đình tôi rất hạnh phúc vì chồng tôi là người hiếu thảo với bố mẹ, tận tuỵ với gia đình, yêu vợ... Bảo li dị..thật sự không dễ dàng ..Những lần anh lỡ tay anh đều hối hận và hứa cố gắng thay đổi..Bình thường anh là người lịch lãm và được rất nhiều cô gái ngưỡng mộ..Bạn nói đúng khi anh ấy nổi giận anh ấy đã không còn là mình nữa..bây giò chỉ là những cái tát..tôi chẳng bị trầy sướt gì (chỉ có tình yêu và lòng tự trọng tổn thương trầm trọng)..nhưng sau này ..ai mà biết được..
    Thật sự tôi rất buồn và không biềt phải làm sao.
    Được hamahama sửa chữa / chuyển vào 22:49 ngày 31/03/2004
  5. hyacinth

    hyacinth Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/07/2002
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    0
    Tại sao lại phải sống bằng sự sĩ diện chứ không phải sống cho bản thân mình? Tôi không thể... vì "Nhìn bề ngoài là một gia đình gương mẫu vì cả hai đều thành đạt", "Thật xấu hổ để người khác biết cho nên tôi ko dám nói với ai cả".
    Thứ nhất, bạn không phải là người ngoài để có thể đứng ngoài chiêm ngưỡng cái vỏ "hạnh phúc" của gia đình mình, trong khi bên trong bản thân mình đang cảm thấy bất hạnh và bế tắc.
    Thứ hai, bạn phải sống cho chính bản thân bạn, chứ không phải chịu đựng chỉ để thiên hạ tấm tắc trước cái vỏ bọc giả tạo của gia đình mình.
    Thứ ba, chồng bạn lịch lãm trước các cô gái là điều dễ hiểu, vì anh ta không ở với họ cả ngày, cả tuần, cả tháng, cả năm. Các cô ngưỡng mộ, tất nhiên, vì họ có phải là bạn đâu mà biết thực chất con người lịch lãm ấy là thế nào.
    Tóm lại, mặc dù bạn kêu nhưng tôi biết trong thâm tâm bạn vẫn thương yêu anh ấy lắm. Bạn chỉ đang tìm cách biện hộ cho những hành động thiếu tự chủ của anh ấy thôi. Đành rằng chia tay là điều đau xót khi vẫn còn nhiều tình cảm đến vậy, nhưng liệu bạn có đủ can đảm để chấp nhận một cuộc sống gia đình như vậy mãi không?
    Đừng để một cái u phát triển thành ung thư rồi mới đi lo chạy chữa. Lúc đó có cắt cái u thì cũng muộn rồi.
    Tất nhiên đây là quan điểm cá nhân của tôi. Bạn tham khảo thôi. Suy nghĩ kỹ và quyết định dứt khoát để không bao giờ phải ân hận về quyết định của mình, bạn nhé.
    little hyacinth
    Được hyacinth sửa chữa / chuyển vào 03:03 ngày 01/04/2004
  6. VoThangDau

    VoThangDau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/12/2003
    Bài viết:
    295
    Đã được thích:
    0
    hamahama,
    Đọc tâm sự của bạn, VTĐ có 1 câu hỏi . Thế hiện tượng này xảy ra bao lâu rồi? 2 người yêu nhau 6 năm trước khi lấy nhau . Vậy trong 6 năm này, có bao giờ anh ấy đối xử với bạn như thế không ?
    1 vấn đề nữa, là theo những gì bạn nói, anh ấy tát vợ, xin lỗi, hứa sửa lỗi, rồi mọi chuyện vẫn đâu vào đấy, với VTĐ, anh ấy không hề hối hận hay thật lòng chữa lỗi . Chuyện này xảy ra nhiều lần, cũng như các bạn khác đã nói, thì không còn gọi là lỗi lầm nữa (chẳng ai phạm 1 lỗi lầm mãi như thế, nhất là với người trưởng thành, có học vấn như chồng bạn).
    Không biết ở VN có cơ quan, tổ chức nào để giúp đỡ phụ nữ trong việc bị chồng / bạn trai bạo hành hay không . Nếu có, hamahama nên tiếp xúc với các cơ quan, tổ chức đó để họ giúp chồng bạn biết kiềm chế trong lúc nóng giận .
    Nói về vấn đề sĩ diện . Cũng như bạn hyacinth nói, bạn phải sống cho chính bản thân mình, không nên bàn đến chữ "sĩ diện" ở đây khi mà bạn phải "chịu đựng", khi mà bạn cảm thấy "tình yêu và lòng tự trọng bị xúc phạm trầm trọng" . Cứ chịu đựng như thế, người đời sẽ nói bạn là người nhu nhược đấy, chứ họ sẽ không thông cảm cho bạn đâu .
    Vợ Thằng Đậu
  7. vsam

    vsam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/05/2003
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    0
    Mình thấy bạn nên chịu đựng thôi, lúc nào anh ta giận thì tránh xa, đừng có mà thách anh ta tát. Bạn chắc cũng giỏi làm anh ta tức điên lên, nên giảm bớt tính hiếu thắng của mình trong các cuộc tranh cãi. Gia đình bạn về mọi mặt là ok, chỉ có mỗi chuyện anh ta hơi nóng tính và không biết kiềm chế.
    Hay là bạn đi học võ đi, lúc nào anh ta tát thì đưa tay lên chống hoặc né. Cái này học độ mười buổi là thành thạo, đố anh ta tát được.
    Chuyện li dị thì tuyệt đối không nên nghĩ tới, gia đình bạn đâu đến nỗi nào mà phải li dị. Li lị xong có ở một mình được đâu, đi tìm chồng khác mệt lắm. Hơn nữa, biết đâu tránh vỏ dưa lại gặp vỏ dừa.
    một thời để nhớ, một thời mộng mơ, một thời yêu biết mấy ...
  8. Dragon2feet

    Dragon2feet Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/02/2003
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Theo kinh nghiệm bản thân:
    Các ông chồng thay vì tát vào má vợ hãy đét vào mông vợ vài phát. Cũng là cách trút giận nhưng các bà vợ sẽ cảm thấy khoái hơn đấy. Đét vào mông rất là êm tay, sau đó có khi vợ lại khoái ấy chứ. Không tin cứ thử xem
  9. Jolene

    Jolene Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/10/2003
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Em đồng ý hoàn toàn với ý kiến của vsam, bạn ấy nói đúng đấy ạ.
    Các anh chị đừng xui hamahama ly dị làm gì (phải có tính xây dựng chứ, ai lại điều tiết quản lý không được thì cấm như cấm karaoke thế), Hơn nữa em biết cô ấy không làm vậy đâu, cô ấy còn yêu chồng nhiều lắm, không tin thì hỏi cô ấy xem (có phải không chị hamahama?) Làm sao mà không yêu chồng khi mà cô ấy khen chồng nhiều thế, một người tử tế, có trách nhiệm, quan tâm gia đình, yêu vợ... con ngựa hay nào chẳng có tật, cái tật của anh ấy thực ra cũng là loại tật của "nam nhi thường tình", mà có phải là lúc nào cũng vậy đâu, phải có "gì" thì mới "ấy" chứ???
    Với lại em nghĩ, chị hamahama hay là xem lại mình một chút đi, phụ nữ mà to tiếng thì cũng đáng sợ lắm, đàn ông thì bị cái tật tự ái cao hơn đầu, có bà vợ hay gào lên mà không đánh vợ chỉ còn cách tự đánh mình thôi (vì chọn phải bà vợ hay làm mình phải tức điên lên), thế mà các ổng tự đánh mình thì các chị lại xót xa, hì hì.
    Thôi thì chị nghe vsam khuyên đi, em thấy chí tình chí lý đấy, học võ bây giờ cũng dễ, cũng chỉ mất thời gian như đi tập thể dục thẩm mỹ thôi mà, lại tiện cả đôi đường (khéo mai mốt chồng chị post bài hỏi: làm thế nào khi bị vợ............... ấy chứ)hì
    Mong chị khéo léo hơn, anh yêu chị chắc chắn sẽ hiểu ra và thay đổi. Mong anh chị hạnh phúc dầm dề.
  10. hoamitocnau1

    hoamitocnau1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/01/2004
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Em nghĩ, nên xem lại vấn đề. Tại sao mới cưới nhau mà hắn lại vũ phu đến thế? Thằng đàn ông như vậy hèn quá. Phải em, thà sống một mình , cfon hơn sống với thằng vũ phu. Phải mạnh dạn khai trừ thể loại đó, các chị em ạ

Chia sẻ trang này