1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Phải làm sao khi người yêu cũ quay lại khi em sắp lấy chồng?

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi bocbach00, 10/06/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. ronaldo5285

  ronaldo5285 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/10/2003
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Đọc qua thì thấy giờ về tình cảm của bạn đang nghiêng hẳn về người cũ, nhưng lý trí vẫn ở người chồng sắp cưới. Ko ai hiểu rõ cảm giác của bạn, 2 người kia bằng bạn, nên quyết định chỉ có thể là ở bạn mà thôi, khó ai có thể khuyên gì. Dù bạn chọn ai, mình cũng chỉ mong bạn hãy toàn tâm toàn ý với sự lựa chọn đó, đừng quay tới quay lui nữa.
  Thế nên mình chỉ nói ra cảm giác của mình, dưới con mắt khách quan, để xem bạn có tham khảo được chút gì ko thôi.
  Mình cảm thấy rất ác cảm với người yêu cũ của bạn. Cái cách mà anh ấy đột ngột tấn công bạn dữ dội khi bạn đang sắp cưới người mới, mình cảm thấy là những hành động quá ích kỷ và mang tính hiếu thắng. Nếu quả thật anh ấy ko thể thiếu bạn, 3 năm vừa rồi bạn trốn tránh sao được? Phần nhiều hơn là anh ấy ko thể chấp nhận cái cảm giác để mất bạn thôi. Đàn ông con trai cũng nên biết cầm lên được thì để xuống được, cái gì mình đã bỏ lỡ qua rồi thì cũng phải biết mà chấp nhận nó. Như trong trường hợp này, ngay khi cả khi bạn chọn quay về bạn cũng sẽ có những nỗi khổ riêng. Giá như anh ấy biết nghĩ cho bạn. Biết đóng gói những gì đã qua đi vào kỷ niệm đẹp, chúc phúc cho bạn và chờ 1 hạnh phúc mới cho mình thì có lẽ mọi việc sẽ tốt đẹp hơn nhiều...
  Tóm lại thì mình chả khuyên bạn được gì, chỉ khuyên những anh trai đã chia tay con người ta thì nên biết chấp nhận, đừng đợi đến lúc người ta sắp có hạnh phúc mới lại quay về, lúc đó cả 3 người sẽ chẳng ai vui vẻ gì
 2. khanhcutruoi

  khanhcutruoi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/10/2006
  Bài viết:
  329
  Đã được thích:
  0
  Chẹp, con gái đang có bạn trai trắng da thơm thịt, nếu thằng ấy còn định lấy thì quả là không chỉ có da thịt bề ngoài mà tư chất cũng ổn, chưa kể còn có chút tiền (tiền riêng hay hồi môn) lận lưng. Thế cho nên cứ em nào đang có bạn trai hay sắp lấy chồng mà tấn công là đảm bảo lựa đúng người đáng giá.
  Các em khác thì vui chơi qua đường thôi, chứ thằng khác không chịu lấy làm vợ thì mình tội gì vơ vào người.
 3. coldcapu

  coldcapu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/06/2008
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  T cùng quan điểm với b này. Yêu không so sánh nhiều thế đâu bạn. Chỉ làm theo con tim thôi. Thật tội nghiệp anh chồng tương lai của em!
 4. thanhyen61

  thanhyen61 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/07/2010
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Bạn nói người đó là "Người yêu cũ" mà, đã là người yêu cũ thì mọi chuyện trước đây chỉ là dĩ vãng. Còn "Chồng tương lai" tức là chồng bạn đấy.
 5. loviteparis

  loviteparis Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/03/2007
  Bài viết:
  129
  Đã được thích:
  0
  khổ chị đang đứng ở ngã ba đường đây
  nếu tinh yêu của chị với anh người yêu cũ ko thể tách nhau ra được thì chị quay về với anh ấy đi
  không đên lúc lấy người khác vào rồi thì ko còn cơ hội cho chị đâu
  có thể đây cũng là duyên số của chị
  c/s hôn nhân và tình yêu khác nhau lắm
  thế lên có nhiều lúc cãi vã lại so sánh người này người kia mệt lắm
  mong chị quyết định đung cho tương lai của mình
 6. kioaoa

  kioaoa Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/09/2004
  Bài viết:
  210
  Đã được thích:
  0
  Bộc Bạch đọc nó nhé . tớ copy trên mạng .
  Thế gian điều gì quan trọng nhất .
  Trước miếu Quan Âm mỗi ngày có vô số người tới thắp hương lễ Phật, khói hương nghi ngút. Trên cây xà ngang trước miếu có con nhện chăng tơ, mỗi ngày đều ngập trong khói hương và những lời cầu đảo, nhện dần có Phật tính. Trải nghìn năm tu luyện, nhện đã linh.
  Một ngày, bỗng Phật dạo đến ngôi miếu nọ, thấy khói hương rất vượng, hài lòng lắm. Lúc rời miếu, ngài vô tình ngẩng đầu lên, nhìn thấy nhện trên xà.
  Phật dừng lại, hỏi nhện: "Ta gặp ngươi hẳn là có duyên, ta hỏi ngươi một câu, xem ngươi tu luyện một nghìn năm nay có thật thông tuệ chăng. Được không?"
  Nhện gặp được Phật rất mừng rỡ, vội vàng đồng ý. Phật hỏi: "Thế gian cái gì quý giá nhất?"
  Nhện suy ngẫm, rồi đáp: "Thế gian quý nhất là những gì không có được và những gì đã mất đi!". Phật gật đầu, đi khỏi.
  Lại một nghìn năm nữa trôi qua, nhện vẫn tu luyện trên thanh xà trước miếu Quan Âm, Phật tính của nhện đã mạnh hơn.
  Một ngày, Phật đến trước miếu, hỏi nhện: "Ngươi có nhớ câu hỏi một nghìn năm trước của ta không, giờ ngươi đã hiểu nó sâu sắc hơn chăng?"
  Nhện nói: "Con cảm thấy trong nhân gian quý nhất vẫn là "không có được" và "đã mất đi" ạ!"
  Phật bảo: "Ngươi cứ nghĩ nữa đi, ta sẽ lại tìm ngươi."
  Một nghìn năm nữa lại qua, có một hôm, nổi gió lớn, gió cuốn một hạt sương đọng lên lưới nhện. Nhện nhìn giọt sương, thấy nó long lanh trong suốt sáng lấp lánh, đẹp đẽ quá, nhện có ý yêu thích. Ngày ngày nhìn thấy giọt sương nhện cũng vui, nó thấy là ngày vui sướng nhất trong suốt ba nghìn năm qua. Bỗng dưng, gió lớn lại nổi, cuốn giọt sương đi. Nhện giây khắc thấy mất mát, thấy cô đơn, thấy đớn đau.
  Lúc đó Phật tới, ngài hỏi: "Nhện, một nghìn năm qua, ngươi đã suy nghĩ thêm chưa: Thế gian này cái gì quý giá nhất?"
  Nhện nghĩ tới giọt sương, đáp với Phật: "Thế gian này cái quý giá nhất chính là cái không có được và cái đã mất đi."
  Phật nói: "Tốt, nếu ngươi đã nhận thức như thế, ta cho ngươi một lần vào sống cõi người nhé!"
  Và thế, nhện đầu thai vào một nhà quan lại, thành tiểu thư đài các, bố mẹ đặt tên cho nàng là Châu Nhi. Thoáng chốc Châu Nhi đã mười sáu, thành thiếu nữ xinh đẹp yểu điệu, duyên dáng. Hôm đó, tân Trạng Nguyên Cam Lộc đỗ đầu khoa, nhà vua quyết định mở tiệc mừng sau vườn ngự uyển.
  Rất nhiều người đẹp tới yến tiệc, trong đó có Châu Nhi và Trường Phong công chúa. Trạng Nguyên trổ tài thi ca trên tiệc, nhiều tài nghệ khiến mọi thiếu nữ trong bữa tiệc đều phải lòng. Nhưng Châu Nhi không hề lo âu cũng không ghen, bởi nàng biết, chàng là mối nhân duyên mà Phật đã đưa tới dành cho nàng.
  Qua vài ngày, tình cờ Châu Nhi theo mẹ lên miếu lễ Phật, cũng lúc Cam Lộc đưa mẹ tới miếu. Sau khi lễ Phật, hai vị mẫu thân ngồi nói chuyện. Châu Nhi và Cam Lộc thì tới hành lang tâm sự, Châu Nhi vui lắm, cuối cùng nàng đã có thể ở bên người nàng yêu, nhưng Cam Lộc dường như quá khách sáo.
  Châu Nhi nói với Cam Lộc: "Chàng còn nhớ việc mười sáu năm trước, của con nhện trên xà miếu Quan Âm chăng?"
  Cam Lộc kinh ngạc, hỏi: "Châu Nhi cô nương, cô thật xinh đẹp, ai cũng hâm mộ, nên trí tưởng tượng của cô cũng hơi quá nhiều chăng?". Nói đoạn, chàng cùng mẹ chàng đi khỏi đó.
  Châu Nhi về nhà, nghĩ, Phật đã an bài mối nhân duyên này, vì sao không để cho chàng nhớ ra chuyện cũ, Cam Lộc vì sao lại không hề có cảm tình với ta? Vài ngày sau, vua có chiếu ban cho Trạng Nguyên Cam Lộc sánh duyên cùng công chúa Trường Phong, Châu Nhi được sánh duyên với thái tử Chi Thụ. Tin như sấm động giữa trời quang, nàng không hiểu vì sao Phật tàn nhẫn với nàng thế.
  Châu Nhi bỏ ăn uống, nằm khô nhắm mắt nghĩ ngợi đau đớn, vài ngày sau linh hồn nàng sắp thoát khỏi thân xác, sinh mệnh thoi thóp.
  Thái tử Chi Thụ biết tin, vội vàng tới, phục xuống bên giường nói với nàng: "Hôm đó, trong những cô gái giữa bữa tiệc sau vườn thượng uyển, ta vừa gặp nàng đã thấy yêu thương, ta đã khốn khổ cầu xin phụ vương để cha ta cho phép cưới nàng. Nếu như nàng chết, thì ta còn sống làm chi." Nói đoạn rút gươm tự sát.
  Và giây khắc ấy Phật xuất hiện, Phật nói với linh hồn sắp lìa thể xác Châu Nhi: "Nhện, ngươi đã từng nghĩ ra, giọt sương (Cam Lộc) là do ai mang đến bên ngươi chăng? Là gió (Trường Phong) mang tới đấy, rồi gió lại mang nó đi. Cam Lộc thuộc về công chúa Trường Phong, anh ta chỉ là một khúc nhạc thêm ngắn ngủi vào sinh mệnh ngươi mà thôi.
  Còn thái tử Chi Thụ chính là cái cây nhỏ trước cửa miếu Quan Âm đó, anh ta đã ngắm ngươi ba nghìn năm, yêu ngươi ba nghìn năm, nhưng ngươi chưa hề cúi xuống nhìn anh ta. Nhện, ta lại đến hỏi ngươi, thế gian này cái gì là quý giá nhất?"
  Nhện nghe ra sự thật, chợt tỉnh ngộ, nàng nói với Phật: "Thế gian này cái quý nhất không phải là thứ không có được và đã mất đi, mà là hạnh phúc hiện đang nắm giữ!"
  Vừa nói xong, Phật đã đi mất, linh hồn Châu Nhi quay lại thân xác, mở mắt ra, thấy thái tử Chi Thụ định tự sát, nàng vội đỡ lấy thanh kiếm...
  Câu chuyện đến đây là hết, bạn có hiểu câu cuối cùng mà nàng Châu Nhi nói không?
  "Thế gian này cái quý nhất không phải là thứ không có được và đã mất đi, mà là hạnh phúc hiện đang nắm giữ !"
  Trong suốt đời ta, sẽ gặp hàng nghìn hàng vạn loại người.
  Để yêu một người thì không cần cố gắng, chỉ cần có duyên là đủ.
  Nhưng để tiếp tục yêu một người thì phải cố gắng.
  Tình yêu như sợi dây, hai người cùng kéo hai đầu, chỉ cần một người kéo căng hoặc bỏ lơi, tình yêu ấy sẽ căng thẳng hoặc chùng xuống.
  Vậy khi bạn đi kiếm người ở đầu kia dây, hãy cân nhắc. Hoặc bạn có quá nhiều sợi dây tình cảm, hoặc bạn cứ liên tục tìm cái mới, hoặc khi dây đã đứt, bạn không còn can đảm hay lòng tin, tình yêu để đi tìm một tình yêu mới nữa.
  Bất kể thế nào, khi sợi dây đó đứt, bạn chỉ mất đi một người không yêu bạn, nhưng người đó đã mất đi một người yêu họ.
  Mất một người không biết trân quý bạn, có gì phải buồn rầu?
  Bởi bạn còn cơ hội, một lần nữa, gặp người biết rằng bạn quý giá.
 7. DE_LA_FERE

  DE_LA_FERE Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  17/04/2002
  Bài viết:
  1.830
  Đã được thích:
  0
  Thật thích thú khi được biết là có thể yêu 2 người kẻ tám lạng người 2 cân như bạn. Tôi có hai cái đồng hồ, hôm nay tôi đeo cái này, mai tôi đeo cái khác.
 8. magellan

  magellan Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/03/2009
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Tôi từng thấy nhiều người rất "đạo đức", lên án người khác rất hăng say, nhưng bỗng 1 ngày đẹp trời (hay là xấu trời), bỗng dưng họ thấy mình làm những việc mà trước đó họ coi là hèn hạ, bỉ ổi, không có tình nghĩa... v.v và v.v...
  Tôi cũng biết có những người họ luôn giữ vững được niềm tin của họ - bất kể niềm tin đó tốt hay xấu, họ không bao giờ từ bỏ niềm tin của mình.
  Mỗi người, trong sâu thẳm tâm hồn mình sẽ tự biết, họ làm thế nào là đúng. Nhưng nếu k0 biết hậu quả nó gây ra cho người khác thế nào, họ sẽ gặp phiền toái. Hỏi người khác chỉ để tham khảo mà thôi.
  Hãy thành thực với chính mình, với người mình quý mến (có thể với bạn, đó là người yêu cũ).
  Cách tốt nhất với chính bạn, với người yêu cũ của bạn, là hãy thẳng thắn thừa nhận tình cảm của mình - dù điều đó rất khó khăn.
  Và một khi đã quyết định như vậy rồi thì đừng hối hận. Người cũ của bạn có thể k0 phải là người sẽ cùng bạn đi đến hết cuộc đời, nhưng đừng lừa dối người mới, cũng đừng lừa dối bản thân mình. Dám làm thì phải dám chịu.
  Còn nếu không, nhiều khả năng là bạn sẽ tự làm khổ mình, làm khổ người mà bạn định cưới làm chồng, làm khổ người cũ (trong trường hợp này thì tôi thấy là đáng đời cậu ta), thậm chí cả những người thân trong gia đình nữa.
 9. kissme

  kissme Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  28/12/2000
  Bài viết:
  4.119
  Đã được thích:
  0
  em quyết định thế nào thì anh khó mà biết, nhưng nếu anh là chồng sắp cưới của em, anh chắc chắn nếu khôn ngoan thì sẽ không cưới em nữa, lấy vợ mà vẫn sâu nặng với tình cũ như thế thì khó sống với nhau lắm.
  Nghe có vẻ buồn cười nhưng rất nhiều bạn bè anh chúng nó lấy vợ lấy chồng không phải là mối tình đầu, cũng chưa chắc chúng nó đã ghét bỏ hay căm thù người yêu cũ kiểu gì, nhưng yêu là yêu, hôn nhân là hôn nhân, và khi đã quyết định đi đến hôn nhân với ai, thì điều tiên quyết là phải dứt bỏ hoàn toàn với người cũ, điều đó tốt cho cả 3 người.
  Nếu em chưa có quyết tâm như thế, tốt nhất là đừng lấy chồng vội
 10. nhadatuytin

  nhadatuytin Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/05/2007
  Bài viết:
  4.242
  Đã được thích:
  0
  Thế thì cứ yêu đương nhăng nhít với anh người yêu cũ đi.
  Khi nào chán nản mỏi mệt thì quay về lấy chồng
  Nghe cái suy nghĩ của em biết rằng em vẫn còn ham chơi và thích phiêu lưu lắm. Chưa thích hợp làm 1 người vợ đâu

Chia sẻ trang này