1. Phiên bản ttvnol.com mới đã chính thức đi vào hoạt động. Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện các lỗi của phiên bản mới, mời mọi người thông báo tại đây.
 2. Các bác quên mật khẩu hay quên email thì làm như sau để lấy mật khẩu mới hoặc đổi email đã đăng ký tài khoản nhé. Xem chi tiết các bác xem tại đây.
 3. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Phân biệt giữa: thuyết trình và hùng biện

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi Machiavelli, 28/03/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Machiavelli

  Machiavelli Thành viên mới

  Phân biệt giữa: thuyết trình và hùng biện

  1/ Thế nào là thuyết trình?
  2/ Thế nào là hùng biện?
  3/ Giống nhau, khác nhau? Áp dụng...

 2. bingonn

  bingonn Thành viên mới

  Thuyết trình có sự tương tác với khán giả, mình được đưa ra quan điểm của mình, và người khác cũng có thể đưa ra quan điểm của họ và cùng thảo luận, cùng thống nhất giải pháp cuối cùng.
  Hùng biện là nói ra chủ đề của mình dùng mọi lý lẽ để thuyết phục người nghe.
  Trong thuyết trình có hùng biện, trong hùng biện , người TT nhiều, người hùng biện thì ít
 3. 200tuoi01

  200tuoi01 Thành viên mới

  Thuyết trình mang tính khoa học. Hùng biện thì không nhất thiết phải khoa học. Thuyết trình được phép chân thành. Hùng biện thì tha hồ trí trá. Thuyết trình bị phản biện tơi bời vẫn cảm ơn liên tục. Hùng biện mà bị đập thì bầm gan tím ruột. Thuyết trình để trao đổi. Hùng biện là để đè bẹp. Thuyết trình là cách nói của người chưa biết đủ. Hùng biện là cách nói của kẻ biết tuốt. Thuyết trình xong có thể rủ nhau đi nhậu được. Hùng biện xong thì có khả năng đưa nhau đi bệnh viện.
 4. Thohry

  Thohry Thành viên mới

  Hùng biện là thuật trong thuyết trình. Hùng biện giỏi thì thuyết trình nhiều người nghe (ít người ngủ hay bỏ về). Tóm lại hùng biện là thuật nói sao cho logic, lôi cuốn người nghe, bảo vệ lập truờng có cơ sở, phản bác ý của nguời khác dựa trên lý luận v.v.. không lý sự cùn ..
  Người thuyết trình mà thiếu hùng biện thì cũng chỉ như người đọc slide cho người khác nghe, đọc xong giở sang trang khác... đọc tiếp, chán chết.

Chia sẻ trang này