1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Phân loại Tình yêu

Chủ đề trong 'Tình bạn - Tình yêu' bởi thuphuong20, 28/01/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Milanista

    Milanista Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/12/2001
    Bài viết:
    6.283
    Đã được thích:
    0
    hay quá, bây giờ mới biết vợ mình giỏi văn như thế, nhưng mà vợ gõ sai nhiều quá, đề nghị vợ lần sau post tiếp sửa lại nhé

    Chán chẳng có chữ ký gì hay nữa

  2. thuphuong20

    thuphuong20 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/04/2002
    Bài viết:
    3.851
    Đã được thích:
    7
    hi`,bài dài quá chồng ạ
    em lại quen gõ nhanh,thế là...
    mà các bác bên này đọc xong chắc mặt đần thối ra hết rồi,chẳng biêt trả lời thế nào nữa
    Phu nhân yêu dấu nhất đời của Milanista .Xin hứa danh dự với box MU sẽ cải tạo Milan trở thành MU fan
  3. K0071901

    K0071901 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/11/2002
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    0
    Gửi bốn cái vào một mail cho tui nhé tác người viết bài trên. Hay quá, mà tôi mắt cận quá, cám ơn trước nha.
  4. hat_mua_roi

    hat_mua_roi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/02/2003
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    0
    he he, hay thật, mỗi tội em đã được đọc cái phân loại tình yêu này trong báo SVVN khá lâu rồi, nhìn phát nhận ra ngay, nhưng dù sao cũng cámơn bà chị đã bỏ công sức gõ ngần ấy chứ cho bà con cô bác chiêm ngưỡng. dẫu sao nó cũng bớt chuối so với nhiều topic ở box hiện giờ.
    Ý kiến của em: Yêu theo kiểu nào thì vẫn cứ là yêu, có ngọt ngào, có đắng cay. Conngười khôngphải là robot, có giả vờ yêu cũng vẫn có cảm xúc. Em, một người đang yêu muôn khẳng định với mọi người rằng, tình yêu của em thật đẹp. Hết ý kiến.
  5. thuphuong20

    thuphuong20 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/04/2002
    Bài viết:
    3.851
    Đã được thích:
    7
    hô hô,em nhầm nhọt sang trồng trọt rồi
    Bài này dựa trên cơ sở 4 loại tình yêu của báo SVVN,nhưng ko pahỉ bài copy qua.Nó khác rất nhiều đấy em thân yêu ạ
    Em cố gắng lôi tờ báo ấy ra xem lại nhá
    Phu nhân yêu dấu nhất đời của Milanista .Xin hứa danh dự với box MU sẽ cải tạo Milan trở thành MU fan
  6. hat_mua_roi

    hat_mua_roi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/02/2003
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    0
    Dạ, nếu mà em nhầm thì em xin lỗi ạ, cái tờ báo đấy em đọc cách đây ít nhất là 2 năm rồi, nhưng nếu cần có lẽ em cũng tìm ra được thôi. Có dựa hơi dựa ý thì nó cũng giống bài viết trong đó quá mà, nếu chị tức giận hay cảm thấy bức xúc vì em dám vu cáo chị thì em xin lỗi ạ. Cái phân loại tình yêu này chẳng có ở báo nào đâu ạ, em nhầm, vâng, nếu chị thích thế.
  7. tweetybird

    tweetybird Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/12/2002
    Bài viết:
    210
    Đã được thích:
    0
    ặ chỏằi thỏƠy 3 chỏằ I love you giỏằ 'ặỏằÊc coi nhỏạ nhỏằ?. Chỏng biỏt 'ỏn lúc nào 'ó thơ nó chỏng còn có nghâa gơ nỏằa ỏƠy chỏằâ. Cỏằâ phỏÊi cỏân thỏưn. Càng ngày càng thỏƠy tÂm 'ỏc cĂi lyrics trong 1 bài hĂt cỏằĐa Madonna: Tell me love isn't true, it's just something that we do

    Be tough, yet gentle
    Humble, yet bold
    Swayed always by beauty and trust

    ĐặỏằÊc tweetybird sỏằưa chỏằa / chuyỏằfn vào 05:28 ngày 19/02/2003
  8. tidiga

    tidiga Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/06/2002
    Bài viết:
    1.056
    Đã được thích:
    0
    Thì cây tre nếu bé đi một ít, ng` ta gọi nó là cây trúc
    What's that sparkle in your eyes?
    Is it tears that I see?
  9. thuphuong20

    thuphuong20 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/04/2002
    Bài viết:
    3.851
    Đã được thích:
    7
    he he,lại nhầm rồi,chị đây ko tức giận,vì nếu tức giận hay lo sợ,chị sẽ cho nó trôi luôn em ạ
    chị ko phủ nhận bài này có sự tham khảo bài báo của Hoàng Anh Tú trong SVVN.Nhưng phải khẳng định,chị đay ko phải cái máy sao chép,em ạ
    Phu nhân yêu dấu nhất đời của Milanista .Xin hứa danh dự với box MU sẽ cải tạo Milan trở thành MU fan
  10. co_khong_anh_new

    co_khong_anh_new Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/03/2002
    Bài viết:
    880
    Đã được thích:
    0
    Nhà xã hộI hoc Francesco Alberoni, tác giả cuốn ?ocú sốc tình yêu ?ođã bỏ ra?30 năm nghiên cứu bản chất của tình yêu . CuốI cùng , ông đi đến kết luận : ngoài tình yêu chân thật, còn các dạng tình yêu khác?.
    ** Tình yêu tôn thờDạng tình yêu này xoay quanh cá nhân mà mọI ngườI đều biết, mọI ngườI đều tôn thờ ái mộ . Các chính khách, nhà lãnh đạo, linh mục, ngôi sao?luôn bị vây bủa bởI đông đảo những ngườI hâm mộ họ. Các đặc tính khác thường mà một cá nhân bắt gặp trong một ngôi sao không là sản phẩm của ?osự biến hình cá nhân? của anh ta, mà là nột ?osự chỉ định của tập thể ?o. Chính xã hộI dựng lên cho anh ta một hình ảnh điển hình . Tuy nhiên , một tình yêu tôn thờ có thể đi đến tình yêu chân thật. Nhưng có một khác biệt tế nhị giữa tình yêu tôn thờ và tình yêu bình thường. Trong tình yêu bình thường, ngườI được yêu luôn bị ngạc nhiên khi thấy đốI tượng xúc động trước từng chi tiết trên gương mặt, trong mỗI điệu bộ hay từng suy nghĩ của mình?.
    Còn tình yêu tôn thờ đốI vớI một ngôi sao thì ngược lạI . Ngôi sao nhận thức rất rõ giá trị của mình, đó là những cái có thể tạo nên những vấn đề trong suốt khoảng thờI gian mà ngườI ta phảI lòng mình. Thế nhưng, tình yêu chân thật là một sự phục hưng, một sự bắt đầu lạI ?" trong đó chúng ta xét lạI cả quãng đờI dĩ vãng của mình bằng một thái độ phê phán .
    ** Tình yêu đua tranh
    Tình yêu đua tranh tồn tạI khi một cá nhân trở nên ?oluỵ vì tình? nếu ?anh ta va phảI một trở ngạI , nếu ngườI ấy ngoảnh mặt ngó lơ hoặc có sự xuất hiện một đốI thủ đáng gờm ?" cha, chồng hay vợ?.Nhưng đến khi ?ocái gai? trước mắt không còn nữa, khi mục đích tình yêu đặt , tức thì cơn ?osóng tình? dạo nào cũng lắng dịu, tàn lụI như ngọn đèn ?cạn dầu ! Thật chẳng giống tý nào tình yêu tôn thờ, một tình yêu đua tranh thật sự, rất hiếm hoi?
    ** Tình yêu cương vị xã hộI
    Sự giàu có, cương vị xã hộI, sự sở hữu nhà cửa, xe cộ, mức sống cao, trang phục đẹp góp phần đem lạI cho con ngườI một ?onét? vô cùng quyến rũ?Tất cả những yếu tố đó có thể khơi ngọn lửa tình say đắm?Các cá nhân mà trong thâm tâm họ luôn mơ ước một mức sống cao sang, thường có chiều hướng ?otương tư? ngay lập tức một đốI tượng nào đó có đầy đủ khả năng tượng trưng hoá cho giấc mơ ấy?.
    Nhưng thông thường , sự giàu sang và mốI lợI kinh tế không là chìa khoá mở một tình yêu chân thật..Những ngườI sang giàu lộng lẫy, như các ngôi sao , lúc nào cũng bị vây bủa bởI bao kẻ ái mộ si tình, sẵn sàng lao vào vòng tay họ. Tình yêu hay thái độ hâm mộ? Liệu có che giấu đầu óc tính toán ? Chính vì thế mà những ngôi sao thường hay kếy hôn trong môi trường , tầng lớp của hok .
    ** Tình yêu giả tạo
    Trong tình yêu chân thật, mỗI ngườI đều đi tìm cái giá trị thật . NgườI ta nghiền ngẫm lòng mình để tỏ bày những nhu câfu sâu sắc nhất của mìnhm những cái mà ngườI ta thật sự ước muốn và không muốn lừa dốI bản thân hay ngườI khác?Tuy nhiên có những cá nhân có nhu cầu bù trừ những sai lầm , sợ hãi của mình. Thay vì phơi bày ra những mốI lo âu thật sự, họ lạI che giấu và thể hiện những đức tính mà họ không có . Nếu như tiến trình này xuất hiện ở cả hai ngườI (vợ chồng, đôi tình nhân ) , đồng thờI mỗI ngườI đều cố gắng bấu víu ?o hệ thống ?o dốI trá của mình, thì lúc đó sẽ sản sinh khái niệm mà các nhà tâm lý học gọI lag ?o thông đồng ?o . Từ ?o thông đồng ?o xuất phát từ ?o Cum ludere? có nghĩa là sự thoả thuận kín để lừa dốI lẫn nhau?.Trong hoàn cảnh ấy chíng ta sẽ đương đầu vớI một tình yêu méo mó hay tình yêu giả tạo !
    ** Tình yêu an ủI
    Chính tình yêu giả tạo dẫn đén tâm trạng chán chường tình yêu ?.Vết thương còn quá mớI ?Chúng ta chưa thể nào yêu lần nữa. Lúc đó chúng ta đi tìm một đốI tượng biết an ủI mình, yêu mình và có thể ban cho chúng ta một niềm tin . Dĩ nhiên đốI tượng này không được đơn điệu , gây nhàm chán cho chúng ta. Mà ngược lạI , đốI tượng sẽ kích thích , đem lạI một cuộc sống sôi động từng ngày. Thực tế là chúng ta đi tìm ngườI yêu chúng ta.
    Tuy nhiên , từ cổ chí kim, tạI bất cứ dân tộc hay nền văn hoá nào, những dạng tình yêu này không hẳn tồn tạI độc lập mà chúng có thể đan kết vào nhay , theo từng giai đoạn yêu . Cũng từ đó mà con ngườI chúng ta hay có mâu thuẫn : tưởng rằng đã yêu ?nhưng lạI không chăng ? Đó là câu hỏI mà tự mỗI chúng ta phảI trả lờI?
    Vậy còn mấy bạn thuộc loại tình yêu nào thế
    Có không anh....????
    CKA@

Chia sẻ trang này