1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Phân tâm học Freud- Khoa học về các giấc mơ, Vấn đề vô thức - Thành lập hội Phân tâm học TTVN

Chủ đề trong 'Tâm Lý Học' bởi bookshunter, 29/11/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ringu

    ringu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/12/2006
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    hix, cho 5 người gia nhập thôi à? buồn thế! vậy chắc em không có cửa rồi...T_T
  2. aphrodite

    aphrodite Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/05/2002
    Bài viết:
    1.666
    Đã được thích:
    1
    Ờ, hôm nào họp thì tớ đăng kí đi dự thính với.
    mà bạn nói 5 người thì là hạn chế số lượng à? Tớ muốn đi nghe để học hỏi , chắc cũng có nhiều người giống tớ.
    Nên tớ nghĩ là, nếu bạn hạn chế trong 5 người thì có thể những người am hiểu hơn người khác 1 chút đăng kí nói chuyện và post luôn chủ đề mình định nói lên topic này để mọi người biết trước, sau đó sẽ trình bày những j mình đã chuẩn bị trong offline. Còn những người khác có thể nghe, đặt câu hỏi, trao đổi thì hay hơn.
    Rất mong tin vui.
  3. hoatnhiendonngo

    hoatnhiendonngo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/01/2005
    Bài viết:
    344
    Đã được thích:
    0
    Đàn bà con gái , học về phân tâm chỉ tổ hư người
    Đàn ông học thì tốt hơn thật
  4. bookshunter

    bookshunter Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/02/2004
    Bài viết:
    253
    Đã được thích:
    0
    Sorry các bác, em viết không được rõ.
    Ý em là nếu có chừng 5 người tham gia thì chúng ta cũng có thể offline được rồi còn nếu đông hơn, nhiều người hơn thì càng tốt chứ sao
    Bác nào quen việc tổ chức các vụ offline này rồi thì xin mời đảm nhận trọng trách này được không ạ,
  5. bookshunter

    bookshunter Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/02/2004
    Bài viết:
    253
    Đã được thích:
    0
    Tôi nghĩ ******** chỉ là một vấn đề nhỏ trong Phân tâm mà thôi.
    Tôi không phải là một người học về chuyên ngành y khoa cũng như tâm lý học, tuy nhiên tôi thấy Phân tâm thực sự lôi cuốn bởi Phân tâm học đã cho chúng ta một cái nhìn khác hẳn về con người.
    Cái gì quan trọng nhất đóng vai trò quyết định trong cuộc sống của chúng ta. Bấy lâu nay tôi, và tôi tin nhiều người khác cũng vậy, cứ nghĩ rằng cái ý thức là cái quan trọng nhất là cái chúng ta quan tâm nhất. Tuy nhiên Phân tâm học đã cho thấy cái đóng vai trò quyết định đối với các hành vi của chúng ta không phải là Ý thức mà là Vô thức - một khái niệm đã trở nên quen thuộc với hầu hết mọi người, nhưng thực sự bản chất của nó là gì đã mấy ai biết.
    Nghiên cứu Vô thức đưa lại cho chúng ta bao điều có ích không chỉ trong việc giải thích và chữa trị các chứng bệnh tâm lý kỳ lạ- như trong bài báo sau:http://www.tienphongonline.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=65418&ChannelID=9
    Nếu bất kỳ một người nào đã đọc về Freud rồi thì dễ dàng giải thích ngay rằng đó là một hiện tượng của chứng hysteri, chứ không phải là cái gí quá kỳ lạ.
    Nghiên cứu Vô thức còn giúp chúng ta hiểu rõ các hành vi kỳ quặc của những con người bình thường- qua đó ta có thể sống với một trái tim vị tha hơn
    Nghiên cứu Vô thức giúp chúng ta khám phá chính bản thân mình qua đó mở rộng trường Ý thức, đưa con người tới những chân trời mới mẻ và một câu hỏi mà tôi vẫn đang đi tìm câu trả lời đó là: liệu Phân tâm học có phải là con đường để mỗi con người bình thường có thể trở thành những nhân vật kiệt xuất được hay không? Tức là liệu đến một giai đoạn nào đó chúng ta có thể ĐIỀU KHIỂN ĐƯỢC VÔ THỨC HAY KHÔNG?
    Được bookshunter sửa chữa / chuyển vào 23:57 ngày 18/12/2006
  6. ngaythu_8

    ngaythu_8 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/01/2006
    Bài viết:
    1.307
    Đã được thích:
    2
    Đàn bà con gái , học về phân tâm chỉ tổ hư người
    Đàn ông học thì tốt hơn thật
    Ai bảo bác là đàn bà con gái học thì chỉ tổ hư người ...
    Mình không học nhưng đọc nhiều vì Phân Tâm Học vì ngưỡng mộ Sigmund Freud vì khả năng phân tích tâm lý của ông
    Phải công nhận một điều
    Phân tâm học ảnh hưởng sâu sắc đến nhiều lĩnh vực trong cuộc sống
    Văn học
    Điều tra hình sự
    và đặc biệt là chữa được hẳn căn nguyên bệnh Tâm Thần, và các bệnh tâm lý ,trong khi đó Y học phương Đông hay phương Tây đều bó tay
    Khi mình đọc sách về Phân Tâm Học mình nghĩ rằng nên đọc nhiều sách về tâm lý học trước đã
    Như các bạn đã biết
    Tâm lý học nghiên cứu những hành vi có ý thức , trong khi đó
    Phân tâm học nghiên cứu những hành vi vô thức
    Hành vi có ý thức đôi khi mình còn chưa giải thích được huống chi hành vi vô thức
    Con nào đọc cũng tốt hết đơn giản một lẽ hiểu người khác làm sao bằng hiểu mình
  7. dinhhungtt

    dinhhungtt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/06/2005
    Bài viết:
    178
    Đã được thích:
    0
    Khi nào hội họp, mong được một chân dự thính về vấn đề này các bác nhé! Em cũng rất thích tìm hiểu về Phân tâm học. Nghe nói trên Tràng Tiền, trung tâm Văn Hóa Pháp gì đó thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo về Phân tâm học.
    Trước em có tham gia một đợt về Lancan - Hội chứng ám sợ - Trường hợp của bé Hands do bà Bê gic Bec gơ gì đó. Thú vị phết!
  8. _taythinhaduong_

    _taythinhaduong_ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/07/2006
    Bài viết:
    917
    Đã được thích:
    0

    Chài ai, căng mắt đọc hết 2 trang cuối cùng vẫn ko hiểu phân tâm học là j??
    Sao chẳng ai giải thích cho những người mới nhập môn như mình hiểu tí ??
    Không cần chi tiết, chỉ cần giải thích "sơ sơ" cho "mở mang tầm nhìn" là tốt rùi.
  9. vungocthinh

    vungocthinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/10/2006
    Bài viết:
    63
    Đã được thích:
    0
    @Bookshunter:
    "Để các bạn yêu thích tâm lý học nói chung và những người quan tâm đến Phân tâm học Freud nói riêng cùng nhau tìm hiểu thêm kiến thức về lĩnh vực Phân tâm học, tôi xin đăng tải hai nội dung chính của thuyết Phân tâm học Freud là Khoa học về các giấc mơ và vấn đề Vô thức thông qua các tài liệu tôi đã sưu tầm được"
    Ban oi dang tai di, de chung minh co tai lieu cung nhau tim hieu.
  10. bookshunter

    bookshunter Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/02/2004
    Bài viết:
    253
    Đã được thích:
    0
    Xin lỗi các bạn, tôi chưa thể đăng tải được vì cuộc sống mưu sinh dao này bận bịu quá. Đang cố gắng tìm ra một lối đi riêng cho mình. Sẽ sớm đăng tải để chúng ta cùng xem, suy ngẫm và thảo luận.
    Với lại trước đây hình như về Phân tâm học có bác Dumb và một số bác khác đã đăng tải khá nhiều, tôi sẽ tìm và tổng hợp lại cho có hệ thống nhất.
    Thân mến

Chia sẻ trang này