1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Phát kình suất đả trong môn phái Nam Kinh Thiếu Lâm

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi whitelionmt, 19/11/2012.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. whitelionmt

  whitelionmt Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/07/2012
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
 2. tamvuong

  tamvuong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/04/2010
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  1
 3. kiennc87

  kiennc87 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/10/2010
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Tập những kĩ thuật này sẽ thu được những thành tựu gì vậy bạn ? Thấy thầy bạn cứ rung rung không biết là có mục đích gì trong bài tập nhỉ ?
 4. tamvuong

  tamvuong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/04/2010
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  1
  Cái này có lẽ để Thầy mình trực tiếp trả lời sẽ rõ ràng hơn. Tuy nhiên cái "rung rung" (Theo cách bạn gọi) đó không phải là động tác chủ động. Dễ hiểu hơn thì bạn cứ hình dung nó giống dây đàn hoặc dây cung, một chuỗi rất liền mạch: Kéo căng - nhả - rung động tự nhiên :)
 5. vocucthu72

  vocucthu72 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  10/12/2006
  Bài viết:
  222
  Đã được thích:
  6
  Hợp nhất toàn bộ kinh mạch ( máu huyết ) với kinh cân, biến thành một khối nhất thể đàn hồi. Đạt được cảnh giới này mọi kĩ pháp chiến đấu sẽ trở nên hoàn mỹ hơn về đả pháp và luyện pháp, toàn bộ cơ thể từ thần kinh, kinh mạch...biến đổi mạnh mẽ, nếu tĩnh tọa chỉ cần rất ít thời gian sẽ đạt cảnh giới thiên nhân hợp nhất ( áp lực bên trong cơ thể và bên ngoài vũ trụ bằng nhau làm cho sự ngăn cách không còn nữa, nếu trong trạng thái này ta vận dụng hấp thu năng lượng bồi bổ, mở rộng kinh mạch, sửa chữa mọi tổn thương cơ thể, đề thăng lực lượng tẩy tủy hoán huyết, hiệu quả sẽ cao gấp 10 lần bình thường, cơ thể như trẻ lại hưng phấn dồi dào ...), thân thể vô thức luôn được hấp thu bồi bổ ( trạng thái hơi thở vận hành bên trong sẽ khác hẳn người thường, không cần quán tưởng không cần để ý tới vẫn tuần hoàn như thế ), chúc bạn một ngày vui.
 6. zphuonglinhz

  zphuonglinhz Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/02/2012
  Bài viết:
  2.502
  Đã được thích:
  369
  mình hiểu được cảnh giới mà ý bạn nói, nhưng bạn nói dùng từ văn hoa cao siêu quá, nào thì thiên nhân hợp nhất, nào thì vũ trụ nọ kia, :-" nếu chỉ tĩnh tọa không mà đạt được cảnh giới như bạn nói thì người người tĩnh tọa nhà nhà tĩnh tọa rồi =))
 7. tamvuong

  tamvuong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/04/2010
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  1
  Có vẻ như bạn đọc chưa kĩ rồi. Cái được nhắc đến ở đây là "bước đệm" của tĩnh tọa chứ không phải muốn nói đến tĩnh tọa. Sau khi đạt được "khả năng" (Hoặc thể dùng từ khác ví dụ: năng lực, sự cảm nhận, cảnh giới,...) này rồi thì bước vào tĩnh tọa sẽ dễ dàng tiến tới một mức độ mới. Giống như những quân cờ domino thôi mà, quân trước đổ - quân sau sẽ tự ngã, quân trước không đổ - quân sau cũng khó mà đổ.
  Ngôn từ vốn chỉ là phương tiện, mục đích cho người khác thấu hiểu. Nếu đã hiểu thì ngôn từ chỉ là một thứ trò chơi nho nhỏ, vui vui, người ta nhào lặn ntn cũng được :). Cám ơn bạn đã quan tâm. Chúc bạn vui.
 8. zphuonglinhz

  zphuonglinhz Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/02/2012
  Bài viết:
  2.502
  Đã được thích:
  369
  một người nói là tĩnh tọa, một người nói là bước đệm của tĩnh tọa, cao siêu thế nhỉ? vậy bước đệm thế nào thế? ông thử mô tả bước đệm của ông như thế nào xem. Các ông toàn nói đến kết quả mà không nói đến quá trình. =))

  mà chắc gì đã đạt được kết quả cảnh giới thực sự???

  những ai đã từng 1 hay nhiều lần đạt được đến cảnh giới chắc chắn là cao thủ, hoặc sớm muộn sẽ trở thành cao thủ, nhưng họ đều hiểu là đạt được cảnh giới không hề đơn giản như những gì các ông nói. Phải bỏ công bỏ sức tập luyện đổ mồ hôi sôi nước mắt mới đạt được.

  các ông chỉ tài vẽ tranh cho các em út mới tập tọe hoa mắt chóng mặt thôi, nhà nhà giữ vẻ thần bí, người người giữ vẻ huyền diệu, đạt được cảnh giới mà dễ thì người người đạt được , nhà nhà đạt được nhé.
 9. tamvuong

  tamvuong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/04/2010
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  1
  Vâng. Thực ra là bọn em còn kém cỏi nhiều nên mới vào 4rum nói vài điều mong được chỉ giáo hơn là sự khoe mẽ hay khẳng định ai mới là cao thủ.
  Theo em nghĩ, nếu bỏ bớt đi vài ý tứ thì những gì bác nói hoàn toàn không sai. Rất mong được học hỏi nhiều hơn từ bác!
 10. zphuonglinhz

  zphuonglinhz Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/02/2012
  Bài viết:
  2.502
  Đã được thích:
  369
  mình không tranh luận về vụ đồng chí Giang tập theo cái kiểu kia có đạt được cảnh giới hay không vì đạt được hay không là do đồng chí ấy bảo thì chúa mới biết được.

  Mình chỉ nói với các bạn mới tập như sau:

  Con Hổ nó có biết gì về nội công không? => không, nó có lý luận cao siêu như con người không? => không. 1 cái tát của nó có thể làm cụt đầu một người thành nên.

  Con Gấu nó có biết gì về nội công không? => chắc chắn không, nó có lý luận cao siêu về khí công hay chiêu thức như con người không? => chắc chắn không. Gấu đủ lớn VS Hổ gấu cũng đủ sức tát chết hổ.

  Nhiều khi lý luận cao siêu quá không đem lại được kết quả như mong đợi đâu, trước khi tích lũy đủ kiến thức và kinh nghiệm để tìm kiếm những điều cao siêu thì con đường chờ đợi các bạn khi tìm đến niềm đam mê đòi hỏi phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt liên tục vượt qua cực hạn chịu đựng hiên tại của chính mình để thiết lập 1 cực hạn chịu đựng mới.

  mình tìm cách nói lại cho các bạn bằng những ngôn từ đơn giản và dễ hiểu

  Khi các bạn tập luyện các động tác đủ nặng nhọc và đủ lâu để vượt qua cực hạn của chính mình, cực hạn mình đặt ra ở đây là khi bạn đốt hết toàn bộ năng lượng dự trữ ở một mức mình tạm gọi là sơ cấp. sau giây phút mà bạn đốt hết năng lượng dự trữ sơ cấp, cơ thể các bạn buộc phải sử dụng năng lượng cao cấp hơn, nôm na là cơ thể các bạn sử dụng năng lượng dự trữ ở các vị trí đặc biệt. Điểm nhận dạng đó là quá trình từ 1 đến 5 phút, ở nhiều chỗ trên cơ thể của các bạn xuất hiện những đường lạnh toát dài khoảng gang tay hoặc có thể có cảm giác nóng bỏng như điện giật, cảm giác khó tả lắm, liên tục xuất hiện ở nhiều chỗ, cũng có thể đó là năng lượng tiềm tàng tại các kinh mạch. lúc đó là triệu chứng năng lượng cao cấp được sử dụng đó, Sau quá trình đó hơi thở của các bạn sẽ nhẹ như tơ trong khi cường độ vận động không đổi, tim đập chậm lại, hơi thở nhẹ và rất dài, tâm trạng bình tĩnh đến lạnh lùng, không còn xuất hiện các kích thích tâm lý, động tác vô cùng chính xác và mạnh.

  bạn tập sau khi xuất hiện cảnh giới thêm chỉ tầm 15, 20 phút là nghỉ thôi, không nên tập thêm, tập thêm nhỡ thấu chi tiềm năng thì toi.

  các tác dụng của Cảnh giới có thể giữ cho bạn đến vài ngày sau khi tập, không cần thiết phải ngồi thiền hay tĩnh tọa làm cái gì cả, nhưng tránh vận động nhanh, nặng, đi đâu làm gì cũng có cảm giác lề mề chậm chạp, mọi chỗ trên cơ thể như đều xuất hiện một sức hút muốn hút mọi thứ vào mình.

  Lợi: tĩnh như thái sơn, động như bão táp.
  Tránh được các street trong công việc và cuộc sống.
  Trẻ khỏe trở lại, không bệnh tật.
  Tâm trạng bình tĩnh minh mẫn để làm các việc có ích cho mình và cho gia đình.

  sau khi nghỉ ngơi vài ngày sức mạnh tiềm ẩn trong cơ thể bạn vô cùng lớn lao, bình thường bạn phẩy nhẹ tay vào không khí không thể có tiếng gió trừ khi bạn mắm môi mắm lợi, đằng này chỉ cần phẩy nhẹ như không dùng sức cũng đủ tạo tiếng rít gió rồi. Đi bộ mà lúc nào cũng có cảm giác người nhẹ như bông ấy.

  Động tác dứt khoát và chính xác, uy lực, độ nặng, tốc độ của đòn đánh mạnh gấp 2, 3 lần so với bạn tập không đạt được cảnh giới.

Chia sẻ trang này