1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Phát minh vĩ đại nhất của loài người tới thời điểm này là gì?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi namindex, 27/08/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. lamdautramho

  lamdautramho Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  09/02/2006
  Bài viết:
  224
  Đã được thích:
  1
  Nuke
 2. ngungu21

  ngungu21 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/09/2010
  Bài viết:
  1.698
  Đã được thích:
  0
  cách làm ra trẻ con :-bd
 3. haitotbung

  haitotbung Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/12/2005
  Bài viết:
  1.967
  Đã được thích:
  1
  Nhờ có chữ viết, loài người mới lưu trữ được "ngôn ngữ" của mình. Nhờ có chữ viết bạn mới có thể biết được một người cách đó hàng trăm, cả ngàn năm nghĩ gì, muốn diễn đạt gì.
  Giống như tiếng Việt chẳng hạn. Ngôn ngữ của chúng ta đã có từ thời bộ lạc, *************, xa xưa lắm rồi. Nhưng chúng ta không có chữ viết. Giả sử nếu không lấy chữ Hán để lưu trữ thì gần như bạn sẽ chẳng biết cái gì thuộc về quá khứ cả.
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  Thực ra khoa học là sự kế thừa, phải có cái này mới dẫn đến cái kia tiếp diễn muôn đời.
  Nếu được đặt câu hỏi, thì có lẽ nên hỏi thế này: "phát minh cổ đại nào vĩ đại nhất và có giá trị nhất?"

  Tớ bình chọn 2 phát minh sau:
  1. Chữ viết (như đã nói ở trên)
  2. Bánh xe: đây là tiền thân của máy móc công cụ lao động, giải phóng sức lao động của con người; là phương tiện hiệu qiúp con người di chuyển, vận chuyển tư liệu sản xuất, từ đó nâng cao năng suất lao động.

  Một số ý kiến cho rằng phát minh cổ đại ảnh hưởng đến khoa học nhất là phát minh ra số 0. Còn nguyên nhân vì sao ngày xưa tớ đọc nhưng cũng lằng nhằng quá, không vào đầu được nên quên rồi [:D]
 4. Hoang26

  Hoang26 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/01/2008
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  ko có rượu hả?? Bác thử tưởng tượng 1 ngày thế giới ko rượu thì làm sao?
 5. daigia001

  daigia001 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/02/2008
  Bài viết:
  857
  Đã được thích:
  0
  phát hiện lớn nhất là từ ăn thịt sống chuyển qua ăn thịt nướng
 6. thanhtrung87us

  thanhtrung87us Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  22/03/2011
  Bài viết:
  379
  Đã được thích:
  1
  Phát minh nào vĩ đại thì phải xem xét các phát minh dưới góc độ "vĩ đại" của nó để xác định hơn - kém. Ở đây em hiểu "vĩ đại" có nghĩa là mức độ tiện ích nó đem đến cho con người, làm thay đổi đời sống xã hội một cách toàn diện, sâu sắc và theo hướng đi lên vượt bậc. Theo tiêu chí đó thì Lửa chẳng ăn thua, người ta phát minh ra cách lấy lửa rồi mà hàng ngàn năm sau vẫn chả khá lên mấy, chức viết cũng phát minh ra sau đó không lâu cũng trải qua thời gian dài "tự sinh tự diệt" và không rực rỡ lắm.

  Có lẽ, phât minh vĩ đại nhất của con người là phát minh ra điện, nhờ đó xã hội hiện đại, lên, mọi thứ của xã hội mà người ta gọi là "văn minh" hiện nay đều dính dáng đến điện. Được phát minh và đưa vào ứng dụng chỉ trong vài trăm năm, điện giúp con người bay lên trời, chu xuống đất, lăn xuống biển, giúp người ta liên lạc với nhau dù ở 2 đầu trái đất, giúp người ta đi nhanh hơn âm thanh, nhìn được xuyên tường, chống được sét. Thậm trí điện giúp người ta bay vào vũ trụ và phá hủy trái đất một cách dễ dàng, vân vân và vân vân...

  Mọi phát minh khác không thể so sánh được ở tầm vóc ấy. Tất nhiên mọi phát minh đều được hỗ trợ bởi các phát minh khác thì mới ứng dụng được, nhưng về mặt ứng dụng thực tế thì áp dụng cái này nhiều nhất.
 7. khongaihet01

  khongaihet01 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/06/2007
  Bài viết:
  3.029
  Đã được thích:
  1
  Có 3 phát minh vĩ đại nhất của con người, từ 3 điều cơ bản này con người đã bứt phá lên và tạo ra cái đống hỗn độn như ngày nay ~X mọi phát minh khác cho dù quan trọng đến mấy cũng đi sau 3 điều này, 3 điều này đã quan trọng và kinh khủng thế ~X

  Đó là: LỬA, RƯỢU và TIỀN [:P]
 8. deckelrand

  deckelrand Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/04/2006
  Bài viết:
  742
  Đã được thích:
  0
  Lửa quan trọng nhất cấm cãi.

  Lửa tạo ra nền văn minh, còn điện thì như cho một thằng choai choai sức mạnh siêu nhân để mặc nó tự tung tự tác, con người đang phá tan hoang trái đất và sắp phải nhận hậu quả sinh thái nặng nề vài chục năm tới đấy.
 9. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Bạn quên tính vô yếu tố này: Ngày xưa cái gì phát minh ra cũng có ứng dụng chậm hẳn, độ lan tỏa kém. Nên mất vài ngàn năm. Ngày nay mới phát minh ra là đã đc ứng dụng ào ào, đưa vô sản xuất hàng loạt rồi đem phân phối đến từng ng dân theo hệ thống bán lẻ rộng khắp rồi, nên chỉ mất vài trăm đến vài chục năm, thậm chí có vài năm. Nên thời gian đc rút ngắn nhiều. Nếu cứ tính như bạn tính, thì mấy cái phát minh lớn nhất phải thuộc về mấy chục năm gần đây, gạt bỏ hết đi những phát minh thời xa xưa.
 10. kohieusao

  kohieusao Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/08/2007
  Bài viết:
  1.563
  Đã được thích:
  0
  ko nhớ rõ là đã đọc ở đâu ,nhưng điện đã được con người dùng rất sớm ,trong một khảo cố ở bat đa ,người ta đã tìm thấy một món đồ cổ mà nguyên lí dùng như ắc qui bây h ,chứng tỏ từ xưa đã biết dùng điện

Chia sẻ trang này