1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG TRÍ TUỆ XANH!

Chủ đề trong 'Khoa học công nghệ và môi trường' bởi 6hsangHN, 16/02/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. anhtuanonline

  anhtuanonline Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/11/2004
  Bài viết:
  1.114
  Đã được thích:
  7
  Cho em hỏi đây mới chỉ là dự kiến hay đã chính thức ,
  Nếu đã thành lập chúng ta nên bầu ra 1 ban điều hành để có thể phụ trách , trước tiên em nghĩ ta nên có cuộc họp những thành viên nhiệt huyết , để bàn bạc cho kế hoạch cụ thể , từ những thành viên này ta có thể xây dựng 1 lực lượng lòng cốt cho clb sau này .
  Sự thành công của clb tỳ thuộc vào lực luợng nòng cốt này , mong sớm nhận được tin vui .
 2. jumliti

  jumliti Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/03/2005
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  To NTA, 6hsangHN, Rinvic, NVL
  Chuyện thành lập 1 tổ chức của các bạn là 1 ý kiến rất hay, tuy nhiên các bạn nên tìm hiểu quy định của nhà nước về việc thành lập 1 tổ chức xã hội.
  Trong phạm vi bài trả lời này, tôi chỉ xin góp ý về cách thức phát triển thành viên thôi. Theo ý kiến của tôi, các bạn có thể phát triển thành viên khi áp dụng 1 số cách sau
  - Xúc tiến kế hoạch tiếp thị theo chiến lược "Vết dầu loang". [Nội dung chính của nó là cứ 1 thành viên- hãy có gắng phát triển rủ rê thêm 1 người tham gia- và như vậy nếu kế hoạch thành công, số thành viên sẽ tăng dần theo cấp số nhân]- đặc biệt là các bạn còn đang đi học sẽ có cơ hội tiếp thị rất cao.
  - Tăng các chủ đề thảo luận về các vấn đề môi trường bức xúc hiện nay
  - Tổ chức nhiều hình thức giúp đỡ các bạn sinh viên MT ví dụ như thông tin việc làm, nơi thực tập, tài liệu, nơi có thể tìm được tài liệu, thông tin về chỗ làm thêm, thuê nhà trọ....tình yêu,.......:-)
  Hy vọng những ý kiến nhỏ của tôi có thể đóng góp 1phần nhỏ cho các bạn
  Người hâm mộ
 3. rinvic

  rinvic Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/11/2003
  Bài viết:
  922
  Đã được thích:
  0
  Chân thành cám ơn sự đóng góp của jumlity và tuanonline cùng các bạn khác quan tâm đến topic này cũng như sự phát triển của TTX.
  Bản thông tin Rinvic đưa ra trên kia là kết quả của từ 2 buổi họp mặt các thành viên lão làng, và thành viên lăng xả của Tết sạch không rác tại TPHCM. Các bạn đã thống nhất sẽ dần dần nâng cao chất lượng TTX bằng 2 mục, vừa lý thuyết, vừa thực hành,
  - Diễn đàn thông tin
  - Và các hoạt động ngoài lề
  Muc dich post len de cac ban tham gia biet duoc chi huong hoat dong cua box. Cung coi nhu la mot phan nao do quy dinh cua TTX de quan ly.
  Việc lập thành ban quản lý nhu tuanonline de xuat có lẽ chưa cần thiết, vì hoạt động hiện giờ cũng chỉ dựa trên tinh thần tự nguyện, và chúng ta chỉ đang trong giai đoạn quảng cáo chiêu mộ thêm nhiều thành viên quan tâm đến box....
  Chị nvl và anh nta vẫn đang làm rất nhiệt tình công việc quản lý box. Rinvic vừa được nhậm chức nhưng cũng chỉ giúp đỡ các topic phần nào thêm phần nêm nếm, vì kiến thức môi trường là rất rộng lớn.
  Rất mừng hiện giờ box môi trường rất nhộn nhịp, đa phần có trên 10 người đang theo dõi online, và luôn có bài tham gia mỗi ngày, đó là bước phát triển lớn. Và sẽ có nhiều bài viết giá trị, nhiều thông tin bo ich den voi cac thanh vien.
  Vấn đề là nguồn thông tin của TTX được cập nhật từ chính các thành viên tham gia chia xẻ kinh nghiệm, kiến thức. Do đó, ý kiến để làm sao thu hút thành viên tham gia post bài là quan trọng, như jumlity nói
  thông tin việc làm, nơi thực tập, tài liệu, nơi có thể tìm được tài liệu, thông tin về chỗ làm thêm, thuê nhà trọ....tình yêu,.......:-)
  Được rinvic sửa chữa / chuyển vào 12:22 ngày 18/03/2005
 4. 6hsangHN

  6hsangHN Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/09/2004
  Bài viết:
  490
  Đã được thích:
  0
  Chào cả nhà,
  Có lẽ mình đã hơi nóng vội trong việc đưa ra ý tưởng phát triển như vậy. Nhưng nếu bạn nào để ý, tin đưa về cuộc thi tìm hiểu môi trường mà Brilliant đang đứng ra điều phối trên báo HHT cách đây 1-2 số đã gạt bỏ tên TTX mà chỉ đề là do Đoàn khoa trường ĐHKHTN TPHCM tổ chức, mặc dù trong địa chỉ liên hệ lấy phiếu dự thi vẫn cung cấp đường link của box chúng ta. Điều này làm bạn nghĩ gì?
  (Ngoài lề một chút, lần trước đưa tin về GTSTSKR họ đã gọi chúng ta là "dân teen"(!!!))
  Thực tế là chúng ta chưa được công nhận. Điều này cũng không phi lý lắm bởi không thể vì chúng ta tự nhận mình là một CLB mà chúng ta lập tức trở thành một CLB.
  Xét trên tình hình hiện tại, và dựa trên bản sơ thảo mà các bạn trong TP HCM post lên, chúng ta sẽ chỉ hài lòng với việc là một CLB online, là một sân chơi chung cho mọi người: giúp đỡ các bạn liên kết hợp tác với nhau để cùng thực hiện các hoạt động. Những hoạt động offline tạm thời sẽ chỉ có ở TP HCM và các bạn sẽ truyền lại kinh nghiệm khi chúng ta phát triển được cộng đồng TTX ở các nơi khác.
  Còn về việc phát triển TTX thành một tổ chức đàng hoàng, có đầy đủ tư cách pháp nhân thì mình xin giữ nguyên ý kiến. Việc thực tế các bạn có đặt đó là mục tiêu phấn đấu lâu dài hay không thì phụ thuộc vào chị Rinvic, chị NVL và anh NTA trên cơ sở ý kiến đóng góp của các bạn và các anh chị khác. Có thể không phải là bây giờ, các anh chị hoàn toàn có thể truyền lại tư tưởng này cho thế hệ đàn em đi sau khi TTX đã có một nền tảng tốt hơn, chỉ cần các anh chị giữ được niềm tin đó!
  Tóm lại, mục tiêu trước mắt là gì? PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG TRÍ TUỆ XANH!
  (Tên topic xin giúp sửa lại là Phát triển CLB Trí Tuệ Xanh và gắn lên đầu Box, nếu được)
 5. brilliant102

  brilliant102 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/10/2004
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Chào mọi người
  Đúng là CLB Trí Tuệ Xanh vẫn còn chưa được nhiều người biết đến và cũng chưa được công nhận. Mỗi khi xây dựng một hoạt động vào đều phải nương náu dưới danh nghĩa một tổ chức khác dẫn đến đôi khi không chủ động trong mọi việc. Việc phát triển Cộng đồng Trí Tuệ Xanh Offline khá khó khăn khi một số thành viên rất tâm huyết gặp nhiều khó khăn về thời gian, công việc
  Hiện tại mình nghĩ TTX có thể tham gia đồng tổ chức một số hoạt động về môi trường để gây tiếng vang với công chúng và với cơ quan môi trường. Khi có thanh thế rồi sau sẽ tính chuyện phát triển tiếp.
  Mọi người luôn luôn tâm huyết về việc thành lập tổ chức. Mình nghĩ việc thành lập tuy khó khăn nhưng vẫn làm được, vấn đề là sau này mọi người có còn tham gia nhiệt tình, lâu dài nữa hay không?
  p/s : Về thông tin đăng trên H2T, do số lượng chữ ít ỏi nên ban biên tập H2T phải biên tập lại dẫn đến thông tin đăng như trên. Mọi người tham gia vẫn có thể truy cập đến đường link tìm đến trang của TTX để truy cập thông tin hoàn chỉnh.
 6. rinvic

  rinvic Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/11/2003
  Bài viết:
  922
  Đã được thích:
  0
  Cộng đồng TTX thân mến,
  Các nhóm bạn, hoạt động vì MTr là có, có khá nhiều và rải rác, đều mang chung tính lẻ tẻ, và dưới con mắt nhiều người, nó như tự phát, phong trào, và không hề có tính dài hơi ... (như các anh lupo, thiennhien, ... đã phân tích, bàn ra tính vào nhiều lần...)
  Một lần nữa chủ đề này của bác sáu lại đựoc đưa ra suy nghẫm
  Hôm nay trong một buổi hội thảo về tuyên truyền cộng đồng, có một đại diện phát biểu là: "CLB Trí Tuệ Xanh" thuộc trường ĐH Khoa học tự nhiên. Tên TTX hay quá, có thêm một tổ chức trùng tên. Mấy anh chị lúc trước có đăng ký bản quyền Trí Tuệ Xanh chưa ạ ?
  Hôm trước nhắn anh nta làm cái logo cho TTX, xin giới thiệu với cả nhà

  Được rinvic sửa chữa / chuyển vào 00:21 ngày 13/04/2005
 7. nvl

  nvl ĐTVT Moderator

  Tham gia ngày:
  31/01/2002
  Bài viết:
  4.304
  Đã được thích:
  6
  Cái tên TTX chưa được đăng kí bản quyền, nhưng ấy cũng là một cái hay. Nếu có nhiều CLB lấy tên của chúng ta thì càng quảng bá thương hiệu ra rộng rãi. Một ngày nào đó, hiệp hội TTX sẽ sánh vai cùng Green Peace trên trường quốc tế. Các thế hệ sau sẽ truy tìm tung tích lịch sử của cái tên và những hoạt động khai sinh ra TTX. Tên tuổi của những người đặt nền móng cho TTX như 6hsangHN và rinvic sẽ được ghi vào sử sách !
  Anh NTA làm cái logo rất đẹp, nhưng màu nền của nó thì đơn giản quá. Nếu có thể thì anh cải tiến thêm một tí nhé....
 8. anhtuanonline

  anhtuanonline Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/11/2004
  Bài viết:
  1.114
  Đã được thích:
  7
  Lâu rùi mới thấy có bài viết ở topic này , em thấy hình như chúng ta chỉ mới nói mà chưa thấy làm , tất nhiên chúng ta thảo luận là để tìm ra cái chung , cái tôt nhất nhưng chỉ thảo luận thôi không đủ , phải không ạ . các anh chị đã gắn bó với TTX thử đưa ra 1 đề án cho mọi người cùng làm xem sao . em nghĩ thế sẽ hay hơn là ta chỉ ngôi đây mà thảo luận , mà kết quả từ khi lập topic này đến nay chưa thấy gì cả
  u?c nvl s?a vo 07:39 ngy 14/04/2005
 9. 6hsangHN

  6hsangHN Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/09/2004
  Bài viết:
  490
  Đã được thích:
  0
  Êh Tuấn viết chữ kiểu gì đó e*** lại đi chứ! Chắc phải cuối tuần tới mới lại sắp xếp được một buổi bàn bạc tiếp. Có gì Tuấn và Huệ cứ trao đổi bàn tính cho kỹ.
  Cái logo của anh Tuấn Anh trông đẹp như một cái buộc tóc ấy nhỉ . Nhưng mà cái hình cũ của chị NVL cũng đẹp mà, bỏ cũng phí.
  Còn về cái tên chưa đăng ký bản quyền thì mình cũng đoán thế. Nhưng mình không nghĩ là chuyện nhiều CLB lấy chung một cái tên sẽ là sự quảng bá thương hiệu tốt đâu mà sẽ dẫn đến rắc rối sau này không biết chừng. Chưa kể là còn có một CLB Tri thức xanh nữa đó! Mọi người đã gọi đây là CLB thì nó phải khác một online group. Chính vì cái sự "hữu danh vô thực" này mà mình mới vội giục các bạn tính chuyện xa hơn là một diễn đàn.
  Thực ra mình cũng không muốn ý kiến nhiều vì cũng không đóng góp được gì mấy vào việc phát triển CLB như trong TP HCM. Những người ở HN như mình hay Tuấn cảm thấy có rất nhiều vấn đề về nhân lực chứ chưa nói đến việc phát triển
 10. nvl

  nvl ĐTVT Moderator

  Tham gia ngày:
  31/01/2002
  Bài viết:
  4.304
  Đã được thích:
  6
  Chào bạn Sáu !
  Việc phát triển CLB thì cũng là lòng mong mỏi chung của chúng ta. Tuy nhiên, do điều kiện nhân lực hạn chế, nên chưa có cơ hội để làm những việc lớn hơn. Tạm thời thì định hướng của nhóm online cũng giống như CLB thơ văn của các cụ về hưu: lúc nào rỗi rãi thì làm cho vui cửa vui nhà. Mục tiêu lấy kết quả công việc là chính: phổ biến kiến thức cho mọi người, tuyên truyền giáo dục môi trường, tham gia những chiến dịch nho nhỏ... Nếu làm được tốt những việc đó, thì phần đóng góp cho công tác bảo vệ môi trường cũng đã là khá lắm rồi.
  Để tớ suy nghĩ tiếp rồi sẽ dần dần viết ý kiến thảo luận gửi lên sau nhé !
  Thân
  NVL

Chia sẻ trang này