1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Phiếm luận - Mạn đàm - Mỗi tuần một chủ đề. Chủ đề tuần này: KHÔNG THỂ VÀ CÓ THỂ

Chủ đề trong 'Bắc Giang - Bắc Ninh' bởi sinh_vien_thuc_tap, 29/05/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. BC2

  BC2 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/03/2005
  Bài viết:
  2.778
  Đã được thích:
  0
  Đổi sang chuyện Ăn uống đi...
 2. bupbebangbong8x

  bupbebangbong8x Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/03/2006
  Bài viết:
  559
  Đã được thích:
  0
  Ai bẩu chiện tình êu k ai vào... eng vào nàiiiii
 3. sinh_vien_thuc_tap

  sinh_vien_thuc_tap Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/11/2006
  Bài viết:
  3.946
  Đã được thích:
  0
  Chủ đề tuần này: Tình bạn
  Hơ, trong box miềng có những cặp bạn bè rất gắn bó như Hồng Môi với Bê Con 2 Cẳng, Rùa với Gà nhá... Xin cho biết bí quyết để rìn rữ tình bạn ngày càng bền chặt. Có phải ăn uống có nhau là một yếu tố không thể thiếu ?
  Đi rót nước mời hội nghị ạ
 4. hahathayroai

  hahathayroai Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/09/2006
  Bài viết:
  1.225
  Đã được thích:
  0
  Lại có cái để nói phét, tán ngẫu roài. Bạn ư? Tình bạn là gì? Và như thế nào là một tình bạn tốt? Người bạn tốt? Ngạn ngữ mình có câu:
  Gian nan mới biết bạn hiền
  You may know who is the real friend when you are in miserble con***ion.
  Còn đây mà một bài sưu tầm
  Nói về bạn​
  Có người đã nói "Bạn là một người thay đổi cả thế giới của bạn dù chỉ là một phần trong thế giới đó, có thể đem đến cho bạn nụ cười, chia sẻ với bạn từng giọt nước mắt... một người khiến bạn tin là vẫn còn điều gì đó thật tốt đẹp trong cuộc sống, một người luôn mở tấm lòng ra vì bạn." - Nhưng, lại có những câu nói, những quan niệm giản đơn hơn nhiều về tình bạn, về những người gọi nhau là bạn...
  Một người nói: "Bạn bè là một mối quan hệ cần được bồi đắp từ từ và lâu dài ..."
  Người khác nói: "...Lớn dần, tôi vẫn sống vô tư và hiền lành, tốt bụng, luôn giúp bạn và tôi lại có được những người bạn tốt. Cho đến giờ, tôi có thể mách bạn một bí quyết sống tốt và sẽ có những người bạn tốt - Hãy mở rộng tấm lòng của bạn, hãy gieo trồng những hạt giống tình cảm rồi có lúc bạn sẽ hái được nhưng quả ngọt tình bạn - Hãy giúp đỡ mọi người khi bạn có thể cho dù người đó đang lợi dụng bạn. Bạn đừng tiếc nuối khi điều đó xảy ra, bạn cứ vô tư đi, người khác sẽ nhìn ra được tấm lòng của bạn. Hãy tin tôi. Tôi đã thành công với phương pháp này đó..."
  Người khác nói: "...Về cách chơi với bạn thế nào, quan điểm về tình bạn của tôi là gì? Tôi cũng không biết chỉ biết chơi hết mình, gì giúp được thì giúp thế thôi."
  Người khác nói: "Bạn là những người tôi thấy thích thú khi trò chuyện... Friends are the Family... I choose."
  Người khác nói: "Tình bạn như một sợi dây. Sợi dây đó hai người cùng giữ, nếu lỡ có đứt thì ít ra mình cũng nắm được đầu dây bên này của mình. Miễn mỗi lần gặp nhau gọi nhau được một tiếng bạn rồi cười là là tốt rồi, vậy thôi... "
  Người khác nói: "Tình bạn là thế, dài dòng rắc rối, mà luôn đứng ở vị trí đầu. Bạn bè thì nhiều thật, nhưng có biết ai tốt, ai xấu... có biết tình bạn nào sẽ bền, sẽ phai... Chẳng sao hết, chỉ biết là cần trân trọng những người bạn mình đang có..."
  Người khác nói: "Tình bạn còn là sự hiểu ý giữa hai người... thật đơn giả và thật... khó tả."
  Lại một người nữa nói : "Chơi với bạn ta không thận trọng, ta không quá... niềm nở cũng ko đến nỗi quá khép kín. Ta thấy ta rất thân thiện nhưng vì tính tình ta có gì có gọi là kì kì nên làm bạn thì dễ nhưng không mấy người ưa cái tính cà... chớn của ta. Mà ta thấy vậy là đủ. Ta không cần thiệt nhiều bạn, miễn có người hiểu ta là được. Ta thích là chính ta, ta không thích ai chiều ta và ta càng không thích chiều ai (nếu không muốn nói là thích làm trái ngược lại). Ta nghĩ vì ta khó ưa vậy nên ai chịu được ta là bạn thật sự rồi và ta cũng tin chắc rằng ta luôn xứng đáng là một người bạn tốt!"
 5. FB_fishbone

  FB_fishbone Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/07/2006
  Bài viết:
  841
  Đã được thích:
  0
  Trong thế chiến thứ nhất, nỗi kinh hoàng đã bóp nghẹt trái tim người lính khi anh chứng kiến cảnh người đồng đội chí thiết của mình ngã xuống trong trận đánh. Lúc đó, anh đang nằm trong chiến hào và những viên đạn vẫn bay lướt qua đầu. Anh hỏi viên trung uý liệu rằng anh có thể ra khu vực phi quân sự giữa những chiến hào để mang bạn anh về không?
  - Anh có thể đi - viên trung uý nói, nhưng tôi nghĩ rằng không đáng phải làm như thế. Bạn anh có lẽ đã chết, còn anh thì phí phạm mạng sống của mình.
  Những lời nói ấy không tác động gì tới người lính và anh bắt đầu bò đi.
  Thật kỳ diệu, anh đã đến được chỗ người bạn, vác anh ta lên vai và quay về chiến hào. Khi hai người cùng ngã lăn xuống đáy hào, người chỉ huy xem xét cho người lính bị thương rồi nhìn sang người bạn: " Tôi đã nói là không đáng rồi mà. Bạn anh đã chết, còn anh bị thương nặng."
  - Mặc dù vậy, tôi vẫn thấy rất xứng đáng, thưa ông - người lính nói.
  - A nói "đáng" nghĩa là sao? - trung uý hỏi - bây giờ bạn anh chết rồi mà.
  Người lính lặng lẽ trả lời:
  - Đúng thế, thưa ông. Nhưng đó vẫn là một chuyện đáng làm vì khi tôi đến bên cạnh bạn tôi, anh ấy vẫn còn sống. Anh ấy nói với tôi: " Jim, mình biết là cậu sẽ tới". Đới với tôi, như thế là quá đủ rồi.
  Được FB_fishbone sửa chữa / chuyển vào 16:07 ngày 05/07/2007
 6. luc_thao

  luc_thao Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/01/2006
  Bài viết:
  3.271
  Đã được thích:
  0
  Hai người bạn đang đi săn trong rừng. Bỗng nhiên, họ bị một con gấu to tấn công. Một người cúi xuống buộc nhanh lại dây giày. Người kia quay nói với bạn:
  - Này, có buộc dây giày cho chắc thì cũng chạy không nhanh hơn con gấu đâu.
  Anh chàng kia cắm đầu chạy và trả lời:
  - Tôi không lo việc chạy nhanh hơn con gấu hay không. Tôi chỉ cần chạy nhanh hơn anh là được.
  Chuyện ngắn gần như nhau, nhưng ý nghĩa trái ngược nhau
 7. luc_thao

  luc_thao Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/01/2006
  Bài viết:
  3.271
  Đã được thích:
  0
  Có hai anh chàng nọ là bạn thân với nhau, một anh chàng béo, còn anh kia thì gầy.
  Một hôm nọ, hai anh chàng đang đi trong rừng. Bỗng nhiên từ xa có một con gấu to lớn xuất hiện, gầm gừ và tính tấn công hai anh chàng này. Thấy con gấu, hai anh chàng hốt hoảng kêu lên: "Cứu tôi với!". Anh gầy liền chạy đến một cây cao gần đấy để leo lên lánh nạn. Do quá béo, anh chàng béo kia không leo lên cây được. Thấy con gấu sắp lao đến chỗ mình, anh chàng béo cầu cứu bạn: "Làm ơn kéo tôi lên với!", nhưng anh chàng gầy lắc đầu nói: "Không được đâu, anh nặng lắm, tôi không kéo nổi đâu!" Nói xong, anh chàng gầy leo tuốt lên cao để mặc bạn mình. Thấy con gấu tiến sát gần mình, anh chàng béo liền nằm xuống đất nín thở giả vờ chết. Gấu tiến đến anh chàng béo nhưng thấy anh này nằm bất động. Con gấu hít hít vài cái rồi bỏ đi.
  Khi con gấu bỏ đi, anh chàng béo bèn nhổm dậy nghĩ: "Thì ra gấu không ăn thịt người chết, mình liều giả chết, may sao lại thoát nạn."
  Thấy gấu đã bỏ đi xa, anh chàng gầy leo xuống cây, chạy lại gần bạn mình,ra vẻ mừng rỡ hỏi: "Anh có sao không? May quá, anh không bị gấu ăn thịt. Tôi thấy gấu nói với anh điều gì thế?" Anh chàng béo mĩm cười đáp: "Con gấu nói rằng: "Sao tôi lại kết bạn với người ham sống sợ chết, bỏ rơi bạn mình trong lúc hoạn nạn?" Nói xong, anh chàng béo bỏ đi, để cho anh chàng gầy đứng đó im lặng vì xấu hổ.
  Cũng một lượng nhân vật như nhau, nhưng câu chuyện lại tương tự nhau
 8. sinh_vien_thuc_tap

  sinh_vien_thuc_tap Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/11/2006
  Bài viết:
  3.946
  Đã được thích:
  0
  Sống trên đời này, có ai vui mà không có bạn? Có ai tự hào khi sống mà không cần bạn bè, (có nghe lão M nói thế, nhưng lão này nói khó mà tin được). Đơn giản là ta có thể chia sẻ những suy nghĩ của mình với ai đó, dù rằng hồi đáp lại là đồng ý hay không, thì đối với mình như vậy cũng là đủ rồi.
  Nhưng, cuộc sống chẳng phải mang một màu hồng. Bạn bè đôi khi chẳng phải ai cũng tốt. Ừ thì đồng ý là có những tình bạn vì tiền bạc, những tình bạn cơ hội, có những người lợi dụng bạn mình... những chẳng lẽ vì thế mà luôn nghi ngờ những người bạn quanh ta. Thật chẳng hay chút nào. Lại bảo kết bạn phải luôn chân thành, đi đôi với cảnh giác, he he, nghe lại thấy chút gì mâu thuẫn nhỉ?
 9. tocboduoiga2005

  tocboduoiga2005 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/12/2005
  Bài viết:
  3.453
  Đã được thích:
  0
  Sinhvien nói cũng có ý rất đúng. Tình bạn thường gắn bó với nhau hơn nếu mọi hoạt động đều có nhau, cùng chia sẻ với nhau, cùng thủ thỉ, tâm tình... Tình bạn của Gà và Rùa cũng thế, dù mới chỉ gặp nhau vài lần, ăn cùng nhau vài chục bát ốc, uống với nhau vài chục ly cafe... nhưng 2 năm mà cứ ngỡ là 24 tháng. Rùa nhỉ?
  Nhớ không? lần đầu tiên, Rùa vào lớp học cô Píc, bị Gà chống nạnh véo má chơi. Rùa khóc oe oe..
  Lần gặp mặt đầu tiên, Rùa nói quá nhiều, Gà lại oe oé...
  Thế là, thời gian thấm thoát thoi đưa, Rùa có người yêu, Gà chả ai yêu... (Chả ăn nhập gì vơờ chuyện đang nói )... Cho đến bây giờ... chúng ta sẽ đi ăn kem Tràng Tiền với nhau vào cuối tháng này nhé...
 10. sinh_vien_thuc_tap

  sinh_vien_thuc_tap Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/11/2006
  Bài viết:
  3.946
  Đã được thích:
  0
  BẠN THÂN
  Đêm qua, ta với mi lang thang trên bờ biển, trời nhiều sao quá.
  Ta hỏi mi: nếu phải lênh đênh ngoài biển vào giờ này, mi có sợ không?
  -Sợ chứ.
  Bắt trúng chủ đề sợ, mi kể cho ta nghe nhiều chuyện, từ chuyện sợ rắn đến chuyện sợ ma. Vui nhất là đoạn mi miêu tả cho ta cảnh mi đi học một mình, nhắm mắt nhắm mũi chạy băng ngang qua cái nghĩa địa; còn lúc đi đông người, mi lại hùng dũng đi đầu tiên, mặc dù trong bụng sợ chết đi được. (Sao mà ta có đứa bạn dễ thương vậy nhỉ?)
  Mi nói từ nhỏ đến lớn, chả có đứa bạn nào biết mi sợ mấy thứ đó cả, tụi nó còn tưởng mi can đảm lắm. Mi làm ta cảm động quá, sống trên đời mà có đứa bạn thân tin tưởng mình vậy, chết cũng đáng nhỉ?
  Trên đường về, thấy cái bao tay cao su ai vứt trên bãi biển, phồng lên như bàn tay người, ta chỉ: " Ê, nhìn kìa!" Đột nhiên, mi nhảy phóc ra, trống ngực đập thình thịch, mặt mày tái mét: " Hết hồn!"
  -Trời ạ, ta thấy mi vậy, ta còn hết hồn hơn, đồ quỷ. (Ai ngờ nó yếu bóng vía vậy hả trời)
  Đi một đoạn, đột nhiên mi bảo: -Có khi nào trong đó có bàn tay thiệt không?
  - Ta cũng đang nghĩ vậy đó, quay lại xem không? (Tại hai đứa hay xem báo công an nhiều quá )
  - Thôi, về. Thế là về. Tự nhiên mi quay qua ta:
  - Ê, mi sợ nhất cái gì vậy?
  - Chắc là... sợ mi quên con bạn này đó :D
  - Khùng!
  Ta sợ nhiều thứ lắm ý, nhưng ta muốn mi nghĩ rằng ta chẳng sợ gì cả. Trong hai đứa, chỉ cần một đứa sợ là đủ rồi. Cảm ơn mi, nhiều lúc ta nghĩ rằng: thật là không công bằng khi mà chuyện gì mi cũng kể ta nghe, còn ta chả kể gì cho mi cả, hì, tại vì không hiểu sao cùng một vấn đề nhưng nghe mi kể vẫn hay hơn ta kể.
  Mong cho tình bạn chúng ta mãi bền lâu :D
  Được sinh_vien_thuc_tap sửa chữa / chuyển vào 16:14 ngày 09/07/2007

Chia sẻ trang này