1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Phòng ăn PTB @_@ -List món ăn trang 1 nha....ngày nào cũng đc update

Chủ đề trong 'Phú Thọ' bởi helena_huong1401, 19/10/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. helena_huong1401

    helena_huong1401 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/09/2006
    Bài viết:
    588
    Đã được thích:
    0
    Phòng ăn PTB @_@ -List món ăn trang 1 nha....ngày nào cũng đc update

    Ăn và uống là 2 thứ mà em thích nhất. Nói con gái không thích shopping thì chắc chẳng ai tin mà thật đấy, thời gian rỗi là em phi ngay qua siêu thị mùa đồ khô, tươi, sống về chế biến món ăn; hay lượn lờ tìm cửa hàng nào đó ăn thử. Từ hồi sang đây tiền ăn chắc hơn tiền học phí hĩ hĩ Mà cái thành phố em ở sao mà nhiều nhà hàng đến thế, ăn mãi đi mãi mà không hết Viện vào cái sở thích của mình em mạo muội mở topic cùng chia sẻ sở thích đơn giản của mình cho cô, bác, chú, dì, anh chị em box PT
  2. helena_huong1401

    helena_huong1401 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/09/2006
    Bài viết:
    588
    Đã được thích:
    0
    Mở màn em xin mạn phép copy and paste từ box quán rượu bài viết cũ của em

    1, Pink Planters'''' punch:
    Pha chế 2lt = đủ cho 13 người uống
    350ml Havana Club Anejo Reserva Rum
    1lt nước hoa quả bưởi hồng
    150ml nước chanh
    3 ca đường (Ca nhỏ đựng muối đường ở chọ bán đấy
    cam chanh thái lát (bày biện)
    và đá đập nhỏ
    Cách làm: Khuấy đều các nguyên liệu trên vào 1 lọ lớn cho tới khi đường tan. Chú ý là không cho đá và chanh cam thái lát vào trộn cùng với các nguyên liệu trên. Cho đá đập nhỏ vào cốc, đổ nước pha chế rồi bầy biện thêm chanh cam thái lát
    P/S: Các bác nhớ dùng ly lớn hoặc cốc nhỏ sao cho đẹp mắt
    2, Miro
    Pha chế cho 1 người only
    60ml Cointreau
    60ml nước dâu tây
    1 quả chanh tươi vắt lấy nước
    Nước soda
    1 quả dâu tây thái mỏng, đá đập nhỏ
    Cách làm: Cho các nguyên liệu ngoại trừ nước soda vào bình pha ****tail lắc đều rồi chắt ra cốc uống rượu whisky cao có đã sẵn. Rồi đổ nước soda lên rồi bày biện dâu tây thái lát
    3, Cranbery snowbear
    Pha chế cho 1 người only
    30ml nước quả man việt quất (cranberry)
    1 nhúm quả mâm xôi
    1 nhúm quả dâu tây thái sẵn
    90ml nước chanh
    2 thìa đường, đá đập nhỏ
    Bày biện hoa quả và nước quả man việt quất (cranberry) vào 1 cốc lớn (cốc1). Pha trộn nước chanh và đường với đá (cốc2) rồi rót chậm lên chốc của cốc 1
    4, Peachy blosom
    Pha chế cho 1 người only
    60ml Below vodka
    60ml Nước quả đào
    5ml nước mùi hoa hồng
    1/2 quả đào thái hạt lịu
    2 thìa đường và 1 miếng đào thái mỏng và đá đập nhỏ
    Trộn đào thái hạt lịu với đường vào bình pha ****tail, cho thêm phần nguyên liệu còn lại. Lắc đều và đổ nước pha chế vào ly lạnh có đá đập nhỏ
  3. helena_huong1401

    helena_huong1401 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/09/2006
    Bài viết:
    588
    Đã được thích:
    0
    Hè hè, lục kho chứa đồ ăn em có mấy món này ngon lém
    1, Chả mực
    Nguyên liệu: 800 gr mực nang tươi, 3 trứng gà, bánh tráng ủ lá chuối để qua đêm cho mềm, gia vị, tỏi, dầu ăn.
    Thực hiện: Mực bóc trắng làm sạch lau khô xắt nhỏ. Trộn mực, trứng gà, gia vị vừa ăn, tỏi cho vào xay nhuyễn. Trải miếng bánh tráng lên thớt cho hỗn hợp nhân lên, gói lại theo ý thích. Chiên vàng giòn vớt ra để ráo dầu.
    Cách dùng: Xếp chả mực ra dĩa trình bày đẹp mắt, dùng với nước tương
    2,Súp bắp tôm
    Nguyên liệu: 200g tôm đất lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ, ướp với nước mắm ngon, 50g bột bắp. 1 củ hành tây, rửa sạch, thái hạt lựu. Rau mùi (ngò) rửa sạch, xắt nhuyễn. Hành củ, tỏi băm nhuyễn. Súp Knorr thịt heo, tiêu.
    Thực hiện: Phi dầu với hành tỏi băm cho thơm, cho tôm vào đảo đều, thêm nước vào đun sôi (dùng nước luộc nấu từ xương gà hoặc xương lợn để ngon hơn). Nêm hạt nêm Knorr thịt heo, đợi nước sôi lại, từ từ cho bột ngô đã hòa tan trong nước lạnh vào, khuấy hơi sánh lại. Cuối cùng cho hành tây
    Cách dùng: Múc súp ra bát, rắc rau mùi, tiêu lên trên, món này dùng nóng rất ngon.
    3, Tôm nướng hương chanh
    Thực đơn dành cho 4-6 người ăn.
    Nguyên liệu: 2 quả chanh vừa; 10 lá chanh; 2 quả cam lớn; 2 nhánh tỏi, bóc vỏ, băm nhuyễn; ¼ chén xì dầu; ¼ chén dầu ô liu; ¼ muỗng muối; ½kg tôm sú lớn, lột vỏ, để ráo; 3 muỗng bột hỗn hợp vỏ cam, chanh, lá chanh - gọi là bột hương chanh; lá húng quế thái nhỏ; muối, tiêu, xà lách, rau thơm các loại. *
    Thực hiện: Quả chanh, cam và lá chanh mỗi thứ một nửa số lượng ép lấy nước, thêm tỏi băm, xì dầu, dầu ô liu và muối vào trộn cho đều. Lấy khoảng 3 muỗng hỗn hợp trên để riêng. Phần còn lại bỏ tôm vào ướp, để tủ lạnh trong khoảng 30 phút. Số cam, chanh, lá chanh còn lại xắt mỏng.Làm nóng vỉ nướng hoặc chảo không dính, nướng tôm cho đến khi tôm chuyển màu hồng (lật và để khoảng 3 phút cho mỗi mặt là tôm chín), trong khi nướng rắc chút muối và tiêu. Trộn các loại rau với phần nước ép còn để lại.*
    Trình bày: Xếp từng lớp rau trộn nước ép; cam, chanh, lá chanh xắt mỏng; tôm; húng quế; rắc bột hương chanh lên trên cùng.
    Làm bột hương chanh:Nguyên liệu: Gồm: vỏ của 6 quả chanh, 9 lá chanh, vỏ 3 quả cam, 1 muỗng đường cát.Cách làm: Cắt nhỏ lá chanh, vỏ cam, vỏ quýt. Sao với lửa nhỏ trong khoảng 2-3 giờ cho khô, sau đó bỏ vào giã hoặc xay, thêm chút đường, xay cho đến khi nhỏ mịn. Để nguội, cất vào hũ nhỏ có nắp kín để tránh ẩm. Bảo quản tốt thì sẽ giữ được trong khoảng 2-3 tuần vẫn thơm.
  4. ngayxuaoi0210

    ngayxuaoi0210 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/04/2006
    Bài viết:
    965
    Đã được thích:
    0
    Hay lắm Helena Hương.
    Nếu có cả ảnh nữa thì tuyệt vời nhỉ.
  5. cafenhasan

    cafenhasan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/07/2006
    Bài viết:
    1.709
    Đã được thích:
    0

    Chỉ cần 10 phút nấu xong một bữa cơm cho cả nhà ăn . Đảm bảo đủ Cơm + Canh + Rau + Thức mặn . ( Lưu ý : Nấu bằng bếp dầu hoả -không phải bếp ga - và nồi cơm điện ) Quy trình :
    1 . Đi chợ : Thịt heo chân giò , rau cải , gừng , ớt , trứng , hành ,chanh .
    2 . Cách làm :
    * Về đến nhà việc đầu tiên cắm sục điện vào một âu nước .
    * Đong gạo vào rá , chắt nước đục , để trên rá .
    * Nhóm bếp dầu .
    * Rửa thịt .
    *Nước sôi , rót vào nồi cơm điện và cho gạo ở rá vào .
    * Cho nước sôi vào nồi luộc thịt .
    * Thả thịt chân giò vào nồi .
    * Nhặt và rửa rau cải .
    * Đập trứng vào bát , đánh đều , cho mắm muối , hành thái nhỏ .
    * Cơm sôi , gới cơm .
    * Vớt thị luộc ra đia .
    * Cho rau cải vào nồi nước luộc thịt .
    * Cơm cạn , để bát trứng đánh vào trong nồi cơm , lấy đũa cài lẫy để có cháy mà ăn .
    *Thái thịt , đập gừng , thái ớt .
    * Vớt 2/3 rau cải ra đĩa ( rau luộc ) , còn lại đập gừng thả vào thêm mắm muối ( canh ) .
    *Dọn ra măm măm thôi . Vì cơm chín rồi , trứng cũng chín .
    3.Lưu ý :
    Làm đúng quy trình thứ tự công việc .
    Khi ăn cơm khả năng có mùi dầu hoả .
    He he he , bi giờ chắc chỉ cần 7-8 phút là xong vì nấu bếp ga .
    Thời Sinh viên có cách nấu như vậy , hôm nào cũng thực hiện , chỉ khác nhau là thay thịt luộc bằng trứng , đậu , .......và rau cũng thay đổi .
    Anh còn có món nước luộc trứng ngon cực , có ai muốn anh chỉ cách chể biến không ???

  6. HanhDung_ptht

    HanhDung_ptht Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/08/2006
    Bài viết:
    425
    Đã được thích:
    0
    Đọc xong cái bài của bác cà nhà mình làm em cũng tưởng tượng ra cái cảnh bác ý quay như chóng chóng với cái gọi là : dầu ,là bếp,làm mắm muối,rau thịt,.....!
    Nhìn cái hình tượng này nghe vẻ bác cà đảm đang quá nhỉ?!Em đang tự thaắc mắc là tại sao bác không tham gia vào cái hội " Osin chồng " nhỉ???bác vào đi em lại nộp hồ sơ ứng cử cái nhỉ????
  7. HanhDung_ptht

    HanhDung_ptht Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/08/2006
    Bài viết:
    425
    Đã được thích:
    0
    HanhDung cũng đang có ý tưởng lập cí thảo luận với nội dung tương tự như thế này nhưng vừa mới online đã bị đụng hàng roài
    Cơ mà chả sao,tư tưởng nhớn gặp nhau thì phải vui chớ!!!!!Hương be cho HanhDung góp cổ phần với nhá!
  8. helena_huong1401

    helena_huong1401 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/09/2006
    Bài viết:
    588
    Đã được thích:
    0
    Hic hic, đụng hương nhớn với hương bé rùi Hanhdung Hương nhớn mở topic ra chia sẻ cùng mọi người mà. Hanhdung post bài thường xuyên cho mọi người cùng đọc nhé
  9. helena_huong1401

    helena_huong1401 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/09/2006
    Bài viết:
    588
    Đã được thích:
    0
    Thanks chị ngayxua nhé :) Chị khen làm em phổng mũi post tiếp (Sorry chị em không có ảnh minh hoạ)
    Note: Mọi người ai đọc bài ủng họ em nhớ vote cho em nhé. Từ hồi vô box chưa được vote sao nào cả >>>>
    Em khoái món thịt đông nè vì có cả rau dễ tiêu hoá Từ hồi sang đây học em làm suốt. Ăn vừa ngon lại vừa nhanh xong bữa, nấu 1 nồi đông thì ăn 2-3 ngày :)
    1,Thịt đông
    Nguyên liệu: (dành cho 10 người ăn)
    1 giò heo trước chừng 1kg
    200 gr da heo
    50 gr đậu Hà Lan trái
    50 gr mộc nhĩ
    15 ml nước mắm ngon
    Gia vị
    Cà-rốt
    Củ kiệu trang trí
    Cách làm:
    Giò heo, da heo cạo và rửa sạch. Cho vào nồi, đổ nước ngập, luộc qua, vớt ra để nguội. Cắt thành những miếng mỏng vừa. Đổ nồi nước cũ, cho hết thịt vào một nồi nước mới luộc lại, nêm nước mắm, muối, mì chính. Khi thấy thịt sôi, vớt bỏ sạch bọt, nấu đến khi dùng đũa xăm thấy thịt chín mềm nhừ là đạt. Nhắc xuống, nêm nếm lần nữa cho vừa ăn. Đậu Hà Lan cắt ngắn, chẻ đôi, mộc nhĩ thái nhỏ, cà-rốt tỉa hoa lá tùy thích. Tất cả nhúng chín trong nước sôi có bỏ chút muối, để ráo.
    Xếp đậu cà rốt, mộc nhĩ vào đáy khuôn hoặc vào chén. Múc thịt đổ vào để nguội. Cho vào ngăn lạnh, khi dùng lấy mũi dao tách thịt ra, úp ngược xuống đĩa.
    Món này sang đây em tìm không thấy bóng nên chỉ xào nguyên với rau củ quả thôi
    2, Lòng gà xào bóng
    Nguyên liệu: (dành cho 6 người ăn)
    2 bộ lòng gà
    100 gr bóng heo
    1 củ cà-rốt
    200 gr nấm rơm
    Dầu ăn
    Hành lá
    Gia vị
    Cách làm:
    Bóng ngâm với nước pha rượu và gừng cho nở. Bóp lại với rượu cho hết mùi. Để ráo, cắt thành miếng hình thoi, vừa ăn.
    Lòng gà xào sơ qua. Nấm cắt đôi, cà rốt tỉa hoa. Cho dầu vào cho đun nóng rồi cho bóng và nấm, cà-rốt vào xào, thêm chút gia vị. Tiếp lục cho lòng gà đã xào vào chảo. Trộn đều tay, nêm nếm vừa ăn rồi cho hành lá vào. Nhắc xuống cho ra đĩa, dùng nóng.
    Măn bên này đắt kinh khủng, mami định gửi sang cho em măng khô và dọc mùng khô cho em nấu ăn đấy
    4, Canh măng gà nấu miến
    Nguyên liệu: (dành cho 6 người ăn)
    200 gr miến Bắc
    200 gr măng khô
    700 gr thịt gà
    Hành lá
    Gia vị
    Nước lèo
    Cách làm:
    Măng khô ngâm với nước vo gạo hoặc nước ấm cho nhanh nở và không có mùi.
    Miến Bắc cắt sợi vừa miệng, ngâm với nước lã. Thịt gà chặt miếng nhỏ cho vào nồi, đun sôi với nước lèo. Khi nước sôi cho tiếp măng ngâm đã cắt miếng nhỏ vào hầm. Nấu chừng 90 phút cho măng mềm nhừ. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi thả miến vào. Nhắc xuống, múc ra tô, rắc hành ngò lên trên và một ít tiêu cho thơm. Dùng nóng vì để nguội miến sẽ nở phình mất ngon.
    Ặc ặc, tự nhiên post bài này lên em thèm quá. Ở bên này thịt ba chỉ ngon có mà kiếm cả ngày không có. Lại thêm mắm tôm chua Huế nữa. Món này hồi ở nhà mùa hè em hay ăn lắm. Thỉnh thoảng còn dùng bánh đa nem thêm rau sống, Khế chua + Chuối xanh nữa làm nem cuốn chấm với nước chấm chua ngọt cay >>> Tuyệt cú mèo.
    5, Thịt luộc tôm chua
    Nguyên liệu: (6 phần ăn)
    500 gr thịt ba chỉ hoặc thịt mông ngon
    1 hũ tôm chua Huế
    1 quả ớt
    5 tép tỏi
    Đường cái trắng
    Cách làm:
    Chọn thịt ba chỉ và thịt mông có da mỏng, thịt không bị tách rời. Rửa sạch cho vào nồi luộc chừng 25-30 phút thì chín. Đợi thịt nguội, thái miếng vừa ăn, xếp lên đĩa (không nên bỏ da vì khi bày sẽ không đẹp, và lúc ăn sẽ không được ngon miệng). Tỏi đập dập, ớt thái lát. Tôm chua lấy ra khỏi hũ, cho vào chén (lấy luôn cả nước tôm), rồi cho tỏi và ớt vào, thêm chút đường, chút mì chính, rồi trộn đều. Bày ra mâm, dùng khi thịt còn ấm mới ngon.
  10. helena_huong1401

    helena_huong1401 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/09/2006
    Bài viết:
    588
    Đã được thích:
    0
    Anh ăn gian thời gian nhé. Em cắm nồi cơm cũng phải mất 10phút trở lên. Vụ luộc thịt muốn thịt ngon thì lúc đầu cho thịt vào nồi nước để lửa to, sau khi nước sôi nên để lửa lim dim om thịt, chừng 8 phút thì vớt thịt cho rau vào nấu. Chứ còn lửa phừng phừng mà luộc thịt thì thịt ra hết nước khô khốc đâu gọi là ngon >>>> Món này em thể hiện suốt Tổng cộng thời gian chuẩn bị + nấu ăn tàm 15 Phút đừng có ăn gian nhé

Chia sẻ trang này