1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Phong cách người Hà Nội!

Chủ đề trong 'Public Hà Nội' bởi advance, 10/05/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Kooz

    Kooz Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/12/2001
    Bài viết:
    1.250
    Đã được thích:
    0
    To Papillon: bác ăn nói cho cẩn thận trên diễn đàn này, và không nên đụng chạm đến vấn đề tôi cho là hết sức thiển cận.
    Nhà tôi là dân Bắc - 76, chính gốc Đỏ - cách mạng đây và sống ở Sài Gòn này mấy chục năm rồi. Bây giờ chả ai còn suy nghĩ cái kiểu như bác nữa đâu.
    Love you so much to make me sick
    Được kooz sửa chữa / chuyển vào 14:13 ngày 15/07/2002
  2. Scorps

    Scorps Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/01/2002
    Bài viết:
    723
    Đã được thích:
    1
    Cãi nhau hay nhỉ,theo em thì dân SG ko thích dân HN và ngược lại,cũng ko hiểu tại sao.Có lẽ tại dân SG cho rằng dân HN khinh người ,còn dân HN ko thích dân SG vi nhiều khi ko hợp cạ cho lắm.Nhưng dân nào thì cũng là dân VN,hehe.
    Còn chúng mình thì luôn tự hào là dân HN rồi.Các bạn SG cũng phải nên suỹ nghĩ xem là vì sao mà dân chúng tớ tự hào chứ,phải có cái gì đó thì mới đôi chút tự hào phải ko ?
    Bác gì nói đúng đấy là trình độ thưởng thức nghệ thuật của người Hà Nội cao hơn người Sài Gòn,có lẽ cũng do tính cách,tâm hồn và cách suy nghĩ cũng như cách sống.

    Scorps-NTH
  3. laptop197

    laptop197 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/02/2002
    Bài viết:
    126
    Đã được thích:
    0
    Xin lỗi các bạn tự xưng là người Hà Nội nhé !!!
    Gia đình mình đã sống ở HN từ những năm giải phóng thủ đô, gốc thì ở HN, vậy mà mình cũng chẳng bao giờ dám vỗ ngực to tiếng nhận mình là dân HN.
    Còn các bạn..cùng lắm thì cũng chỉ sống ở HN được chục năm trở lại đây chứ bao nhiêu, vậy mà lúc nào cũng ra vẻ ta đây là người HN. Dân tứ xứ đổ về cũng cho ta đây là người HN, thật là buồn cười lắm đó.
    Mình cũng chẳng phải khoe, nhưng đúng là mình đã từng sống từ Nam ra Bắc nên cũng hiểu được chút ít khác nhau giữa hai miền.
    Dân anh Hai Nam bộ sống theo kiểu khác, vì sao ? vì miền Nam chịu ảnh hưởng quá nhiều của Mỹ. Sống ko cần biết ngày mai thế nào, cứ xài đã đời cho ngày hôm nay cái đã, ngày mai lo sau.
    Còn miền Bắc chúng ta, sống theo kiểu chân chất, chắt bóp tiết kiệm nên khác nhau là phải...
    => Rất nhiều cái khác.
    Còn các bạn HN bây giờ, thật ra toàn là Thái Bình, Hưng Yên, Hải Hưng, Hà Đông, Hà Tây... các vùng lân cận Hà Nội đổ về sống ở HN vậy cũng gọi là dân HN ư, hãy bỏ cái kiểu suy nghĩ thiển cận ấy đi.
    Xa HN hơn 10, nay quay trở lại có rất nhiều cái khác...khác từ ngay cả cách suy nghĩ và con người, dân HN chúng ta đuợc gọi là thanh lịch, các bạn hãy sống sao để cái tiếng đó vẫn còn được giữ mãi.
    Còn các bạn Sài Gòn, các bạn là những người sống xả láng, vô tư thì hãy để cái xả láng, cái phong cách của anh Hai Nam Bộ được giữ mãi trong ấn tượng của mọi người trên lãnh thổ VN này.
    LapTop197
    I asked professors who teach the meaning of life to tell me,
    what is happiness ?
  4. MAGICSTAR

    MAGICSTAR Public HN Moderator

    Tham gia ngày:
    02/07/2002
    Bài viết:
    2.394
    Đã được thích:
    23
    Xin lỗi các bạn tự xưng là người Hà Nội nhé !!!
    Gia đình mình đã sống ở HN từ những năm giải phóng thủ đô, gốc thì ở HN, vậy mà mình cũng chẳng bao giờ dám vỗ ngực to tiếng nhận mình là dân HN.
    Còn các bạn..cùng lắm thì cũng chỉ sống ở HN được chục năm trở lại đây chứ bao nhiêu, vậy mà lúc nào cũng ra vẻ ta đây là người HN. Dân tứ xứ đổ về cũng cho ta đây là người HN, thật là buồn cười lắm đó.
    Trích laptop197
    ___________________________________________________________________________________________________
    Còn đây là quan diểm của tôi:
    Người HN là người sinh ra ở HN,có giọng nói của người HN,cách sống của người HN ,và điểm quan trọng nhất là yêu HN.
    Ban nghi sao?
    Mỗi người có quan điểm khác nhau,và chúng ta tôn trọng ý kiến của người khác.Chúng ta yêu những gì mà mình có,yêu những gì mà mình gắn bó,và tự hào về điều đó.Việc gì phải nhận hay không......?Chúng ta sẽ tự mình biết mình có thật sự là người HN không mà-theo quan điểm của chính chúng ta,việc gì phải tranh cãi cơ chứ.Có 1 điều là người SG không bao giờ tự nhận là người HN,và người HN cũng thế-không bao giờ là người SG được.Vì sao-vì có những đặc trưng hoàn toàn khác nhau.
    4of7
  5. pobox53

    pobox53 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/07/2002
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    0
    Phải hy sinh không biết bao nhiêu xương máu, trải qua không biết bao nhiêu gian khổ để đến tận ngay 30-4-1975 đất nước ta mới được hoàn toàn thống nhất, công lao đó không chỉ nhờ sự hy sinh xương máu của riêng người Hà Nội, cũng không phải của riêng người Sài Gòn. Nếu không có sự hy sinh của người Việt Nam bao gồm nhiều dân tộc, nhiều địa phương thì liệu ngày hôm nay các bạn có được ngồi trước máy tính mà tự hào là người Hà Nội hay người Sài Gòn. Nếu người sống ở Hà Nội có những phong cách riêng đáng tự hào thì ở Sài Gòn hay bất kỳ địa phương nào cũng có những phong cách riêng đáng tự hào của riêng họ. Cái hay cái tốt thì nên học tập còn cái chưa hay thì nên loại bỏ, Ai cũng có quyền tự hào riêng mình về quê hương của mình không nên làm tổn thương niềm tự hào đó của người khác, đấy mới chính là phong cách của người Việt Nam thực sự. Nếu bạn không ưa người Hà Nội bạn có thể vào diễn đàn khác. Đây là diễn đàn của những người yêu Hà Nội Nếu cứ tranh cãi như các bạn thì Việt Nam liệu có chia thành 61 quốc gia độc lập??? Còn nói về nguồn gốc xuất xứ thì rất có thể....chúng ta chẳng có ai là người Hà Nội gốc, mà cũng chẳng có Sài Gòn gốc cả đâu mà cùng từ một loài tương tự khỉ thôi.
    Vài hàng xin chia sẻ.

    Pobox53
  6. Scorps

    Scorps Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/01/2002
    Bài viết:
    723
    Đã được thích:
    1
    Cái bác Laptop này ăn nói dở tệ.Chẳng qua nói như bác thì chỉ là phân biệt giữa người Hà Nội gốc và người Hà Nội thời nay.Người Hà Nội gốc là những người sinh ra và lớn lên trong gia đình đã ở Hà Nội 3,4 đời,cuộc đời họ trải qua thăng trầm cùng với thủ đô yêu dấu,nhưng những người này già cả rồi bác a.Còn người Hà Nội thời nay hầu như là những người đổ về Hà Nội sống,có thể quê họ ở mấy tỉnh lân cận,nhưng xét ra nếu họ đã sống trên 10 năm tại đất Hà Thành thì kể ra thì họ cũng yêu Hà Nội và phần nào có tính cách người Hà Nội rồi,vậy thì cũng là người Hà Nội phải ko,chỉ có điều ko phải là Hà Nội gốc.
    Bac thấy em phân tích thế có ổn thoả ko.Vậy chúng ta ko nên cãi nhau vì những điều ngớ ngẩn như vậy.
    Em biết nhiều người Hà Nội vì cơ sinh sống đã phải vào trong Nam làm ăn hơn 20 năm,thậm chí có người vào từ những năm 54 ,họ ở trong đó hơn mấy chục năm nhưng họ luôn tự hào mình là dân Hà Nội vì họ đã sinh ra ,lớn lên giữa thủ đô.Em nghĩ chắc trường hợp của bác là 1 ví dụ cụ thể.
    Em đi học bên này lại càng biết có những Việt kiều,họ là người Hà Nội vào SG từ năm 54,có người vào năm 75 cũng có người vào đầu những năm 80.Sau đó thì họ đều sang bên này hết.Hầu hết những người đó bây giờ giọng nói chả còn tẹo nào Hà Nội cả,hoặc hơi tí tí nhưng khi nhớ về Hà Nội họ luôn bồi hồi xúc động,hơi bùi ngùi và hỏi em khá nhiều về Hà Nội.Nhiều người nghe em kể chuyện đều rất muốn bảy tỏ về thăm thủ đô.Người ta xa đã lâu vậy mà còn bùi ngùi nhớ đến...Hà Nội ơi.
    Chúng ta tự hào là người Hà nội nhưng ko phải vì thế mà kiêu căng,em vẫn chơi rất vui vẻ với các du học sinh người SG ở đây và em nhận ra rằng người SG rất hào phóng,thoải mái,rất hay.
    Đã là người Việt Nam thì đừng nên cái nhau nữa các bác a.Tương thân tương ái chứ.

    Scorps-NTH
  7. advance

    advance Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    19/02/2002
    Bài viết:
    319
    Đã được thích:
    0
    Chẳng hiểu cãi nhau về cái gì! Tui không hiểu các bác quan niệm người HN là phải sống từ bao giờ nhưng tui biết tui là người HN vì "quê tôi ở đây". Gia đình tui chẳng chuyển đi đâu mà cũng chăng phải chuyển từ đâu đến. Cả bố và mẹ đều quê ở đây từ nhiều đời nay!
    Còn các bác, nhiều bác cứ nói linh tinh, tui chăng hiểu gì cả!
    adv
  8. strangerinthenite

    strangerinthenite Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/07/2001
    Bài viết:
    266
    Đã được thích:
    0
    dung là nguoi vietnam , kieu gi cung thành cai nhau !

Chia sẻ trang này