1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Phòng họp box Lê Hồng Phong - dành cho những câu hỏi, ý kiến đóng góp, trao đổi nhằm phát triển box

Chủ đề trong 'Trường PTTH Lê Hồng Phong TpHCM' bởi kieuphong, 09/05/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. kieuphong

  kieuphong Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/01/2002
  Bài viết:
  5.781
  Đã được thích:
  0
  Phòng họp box Lê Hồng Phong - dành cho những câu hỏi, ý kiến đóng góp, trao đổi nhằm phát triển box một cách tốt nhất (thành

  Vào luôn chính đề khỏi vòng vo 3 nước

  + Thông báo 1:

  Sow tuy đã vào tuyên bố bỏ box đi, nhưng vẫn chưa giải thích với tất cả việc trao quyền sử dụng nick Mod O-O cho người lạ. Do đó kp tuyên bố sẽ khóa 2 nick Sow và Miao. Đây là 1 hình thức phạt lỗi. Sow có thể dùng nick khác (TrQ) để vào giải quyết mâu thuẫn với Angie trong topic "Góc nảy lửa". Đây là quyền lợi của Sow, còn sử dụng hay kô cũng là chuyện của Sow. Nếu sau đó Sow vẫn tiếp tục giữ im lặng về vụ việc lộn xộn nick Mod, tất cả các nick của Sow sẽ bị ban khỏi box trong 6 tháng. Nửa năm là 1 khoảng thời gian đủ dài để giúp cho Sow hoàn thành nguyện vọng rời bỏ box LHP.

  Xin nhắc lại, ở đây kô ai muốn đuổi Sow, chỉ muốn 1 câu trả lời rõ ràng. Đi hay ở, do Sow tự quyết.

  + Thông báo 2:

  Topic "Góc nảy lửa" từ nay sẽ là nơi để các cá nhân giải quyết mâu thuẫn. Đề nghị mọi người kô spam ở đó. Xin mời Angie thực hiện quyền lợi của mình ở topic đó.

  + Thông báo 3: Tuyển Mod mới

  Kp tạm làm Mod đến ngày 21/5 sẽ nhắn Admin tháo quyền Mod. Do đó box mình cần 1 Mod mới.

  Căn bản làm Mod ở box ta kô có gì nặng nhọc. Chỉ cần thực hiện quy định TTVN (VD như kô để topic vượt quá 99 trang); rút kinh nghiệm vụ vừa rồi - kô lạm dụng quyền Mod vào chuyện tranh cãi cá nhân. Nếu cảm thấy trong box có mâu thuẫn, mời các bên liên quan ra topic "Góc nảy lửa". Ngoài ra thì dọn dẹp các topic lẻ tẻ, chỉ có giá trị tồn tại tạm thời (VD như topic quảng cáo của Lucke, topic mời tham dự CTXH).

  Danh sách đề cử Mod dĩ nhiên kô thể có Sow (và các nick của Sow) + kp. Còn lại, bất kì thành viên nào từng gắn bó, có quyền lợi và nghĩa vụ với box, muốn đứng ra nhận trách nhiệm chung, đều được welcome. Hiển nhiên, các nick mới toanh kiểu như borung thì kô được chấp nhận, trừ phi là nick do thành viên trong box lập ra (VD như Anxiety, bluess_mizu, etc.)
 2. Free_Wing

  Free_Wing Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/01/2005
  Bài viết:
  907
  Đã được thích:
  0
  Reply lại 3 cái thông báo của Kp:
  - Thông báo 1: FW không ý kiến vì đã tuyên bố rút khỏi vụ này.
  - Thông báo 2: Rất hoan nghênh! Box ta cũng nên có một cái topic để các thành viên giải quyết mâu thuẫn riêng tư.
  - Thông báo 3: Câu hỏi: tại sao nick KP không thể được đề cử làm mod? Có phải: 1) nick KP đã là mod box khác (FW nhớ là box KH)? hay 2) KP không muốn được đề cử? hay 3) KP muốn tránh chuyện vừa đá bóng vừa thổi còi?
  Nếu câu trả lời là 2 nguyên nhân đầu thì FW không có gì để nói. Nếu câu trả lời là nguyên nhân thứ 3 thì KP có thể giao chuyện tổ chức bầu cử cho một cá nhân khác và tự mình ứng cử.
 3. lucke

  lucke Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  16/04/2004
  Bài viết:
  2.776
  Đã được thích:
  0
  Có nhất thiết phải dọn dẹp ko KP? Box LHP đâu có giống box f69 đâu, ở đây rất ít box đc lập lên, để cái box của Lucke ở lại cũng chả mất mát gì. Thôi thì, dù sao cũng là bạn bè cũ, cũng từng nhậu nhẹt chung, KP đừng del nhá . Cám ơn KP nhiều
 4. Angst

  Angst Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/10/2006
  Bài viết:
  2.445
  Đã được thích:
  0

  1/ Với tư cách 1 thành viên ở cái box chỉ có 12 thành viên hoạt động thường xuyên (ít nhất 1 bài/tháng trong 3 tháng liên tiếp gần đây), câu trả lời của tôi là CÓ.
  Với 1 lượng thành viên ít ỏi như thế này, chưa kể có những người đúng là chỉ post 1 bài/tháng, thì số topic sang tới trang thứ 4 thì tính đổ đầu thành viên là quá nhiều. Qúa nhiều SO VỚI cái gì? Với f69? Không, SO VỚI cái chất lượng bài viết.
  2/ @Lucke: Topic bạn mở có tên thế này: Mượn Box LHP vài hôm để quảng cáo cái ni với. Mong Mod chấp nhận.
  Hôm nay bạn lại nói là: Ở đây rất ít box đc lập lên, để cái box của Lucke ở lại cũng chả mất mát gì.
  Tôi thấy bạn đã THAY ĐỔI Ý ĐỊNH BAN ĐẦU rồi đấy.
  + Lúc đầu là MƯỢN ĐẤT VÀI HÔM ĐỂ QUẢNG CÁO.
  + Giờ là VÌ ÍT TOPIC ĐƯỢC LẬP NÊN ĐỂ LẠI (cho nó nhiều?)
  Bạn có thể:
  + tìm cách làm cho box có nhiều thành viên vào xem và viết bài đóng góp (chứ không phải spam), hoặc
  + đề nghị thử MOD đưa nó vào Nhắn tin để lưu giữ nó nếu bạn không muốn thấy nó mất tích.
  [nick]
  được Angelika sửa chữa / chuyển vào 01:05 ngày 01/05/2008
 5. Angst

  Angst Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/10/2006
  Bài viết:
  2.445
  Đã được thích:
  0
  @ Acting Mod:
  Xin MOD xem lại 2 topic này:
  + Nhờ tìm bạn cũ học 11B2 niên khóa 2000-2003 http://www9.ttvnol.com/forum/lhp/895994.ttvn lập ra đã lâu, vì người lập là thành viên không thường xuyên, thay vì vào Nhắn tin, đã tồn tại 1 số tháng với chỉ 2 bài viết, vẫn không được khóa/xóa.
  + TÌNH YÊU VÀ BÁNH MÌ http://www9.ttvnol.com/forum/lhp/886891.ttvn được 1 thành viên không thường xuyên khác của box lập ra với đúng 2 bài viết vào ngày 15/2/2007 và rồi mất tích luôn, dù nhận được lời welcome của 3 thành viên box.
  (Hê hê, cá nhân tôi thì thấy ai mà ở lại box là vì họ thực sự thấy style của họ hòa được vào style của box, và siêng post bài ở những topic/thread có sẵn. Còn những thành viên mạnh tay lập topic mới ngay khi mới thò mặt vào box, chả có ai còn ở lại sau 4 bài viết trong thread do chính họ lập ra cả, dù khi nhận đc lời welcome thì cũng nói năng mạnh miệng lắm là sẽ đóng góp bài vở. )
  [nick]
  được Angelika sửa chữa / chuyển vào 01:05 ngày 01/05/2008
 6. kieuphong

  kieuphong Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/01/2002
  Bài viết:
  5.781
  Đã được thích:
  0
  @Lucke:
  Về nguyên tắc, các topic quảng cáo đều có thể bị xóa. Còn người post quảng cáo ở nhiều box sẽ bị treo lên.
  Đó là về nguyên tắc, còn về thực tế, hị..hị..., kp kô nghĩ là quảng cáo ở TTVN sẽ có hiệu quả, đặc biệt là ở 1 tp sôi động, quảng cáo đầy rẫy như SG.
  Nếu tất cả đồng ý, chúng ta sau này có thể mở riêng 1 topic Quảng cáo, ai muốn quảng cáo gì thì post trong đó. Mod sẽ kiêm thêm chức năng đổi tên topic + chỉ rõ số trang khi có quảng cáo mới. Dĩ nhiên chủ Quảng cáo phải PM nhờ Mod giải quyết.
  Mọi người thấy ý kiến này thế nào?
  @Angie:
  Angie có thể dùng chức năng THAN PHIỀN bằng cách ấn vào cái mặt đỏ đỏ nhăn nhó, Mod sẽ biết và xử lý ngay lập tức.
  @Wing + LK:
  Thông thường, về nguyên tắc, 1 box cần có 2 Mod riêng biệt, để tạo sự cân bằng về quyền lực, tránh tình trạng 1 Mod lạm quyền.
  Tuy nhiên, ở box LHP này, thành viên chẳng có là bao, ngoại trừ vụ vừa rồi, chắc tất cả cũng đã rút kinh nghiệm về chuyện lạm dụng quyền lực. Cho nên nếu để tới 2 Mods thì cũng chả làm gì.
  Kp thuộc dạng thành viên lười biếng, cả tháng mới active 1 lần, sau đó lại lặn mất tăm. Nội chỉ xét về điều này, đã kô đủ tiêu chuẩn làm Mod. Cho nên sau vụ bầu cử này, box có Mod mới, kp sẽ rút Mod.
 7. kimikamo

  kimikamo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/01/2004
  Bài viết:
  1.478
  Đã được thích:
  0
  Cách giải quyết ban 2 nick Sow và Miao, và rồi đe dọa sẽ ban tất cả các nick của Sow trong 6 tháng khiến cho kimikamo liên tưởng đến việc lợi dụng quyền lực để trả thù cá nhân.
  Trước giờ Kimikamo chỉ thấy ban một nick nào đó, chứ chưa từng thấy kiểu "phạt lỗi" bằng cách ban tất cả các nick của một người. Việc lạm dụng hình thức ban nick sẽ là một tiền lệ rất xấu.
  Theo Kimikamo, mod chỉ nên ban nick khi việc để nick đó tự do post bài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến box. Đó là biện pháp bất đắc dĩ cuối cùng, hi sinh một cá nhân để phục vụ cho lợi ích chung, chứ không phải là 1 kiểu "hình phạt".
  Sở dĩ như vậy là vì ảnh hưởng (xấu) của việc ban nick là khá lớn. Người bị ban dĩ nhiên sẽ rất khó chịu, ngoài ra những thành viên khác, ví dụ như Kimikamo, cũng dễ cảm thấy bị ức chế và không thoải mái nữa.
  Đó là chưa nói đến chuyện, việc ban tất cả các nick của một người cũng đồng nghĩa với việc cấm người đó tham gia diễn đàn TTVN này. Thiết nghĩ, mod của một box là gì mà có cái quyền vô cùng to lớn như vậy?
  Kieuphong "phạt" Sow vì lỗi "lạm dụng quyền lực", nhưng bây giờ Kimikamo lại thấy thấp thoáng hình bóng của cụm từ trên trong hành động của Kieuphong.
 8. bluesss_mizu_ha

  bluesss_mizu_ha Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/11/2006
  Bài viết:
  814
  Đã được thích:
  0
  Ồ sao hôm nay anh Kimi lại quan tâm tới "chiện chính trị" dzữ!!!
  Việc mod miếc của bạn KP là tùy vào nhận định của mỗi người Cá nhân bạn Mizu thấy làm mod lạm quyền 1 tí có sao đâu hĩ hĩ hĩ
  Xì mai ồ
  Anyway, tình hình thì ko có ai chịu ứng cử sao? Buồn thế ? Mizu đề cử Linhkhuong, em nó trẻ tuổi tài cao, lại đang nghỉ hè rảnh rỗi
 9. kieuphong

  kieuphong Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/01/2002
  Bài viết:
  5.781
  Đã được thích:
  0
  @Kimi:
  1/ Sow và Angie có mâu thuẫn ---> Sow ám chỉ sẽ dùng quyền Mod để cản Angie tiết lộ thông tin cá nhân của Sow ra public (việc Angie chưa từng làm) --> Kp khuyên Sow kô nên làm thế ---> Sow phản ứng với kp ---> Kp khuyên Sow nên tập trung vào chuyên môn, kô nên mở chiến tranh trên 2 mặt trận ----> Sow đưa nick Mod O-O cho người khác vào ban nick kp.
  2/ Kp dùng @tieuthapnhatlang yêu cầu Sow phải có giải trình rõ ràng về chuyện đưa nick Mod O-O cho người khác sử dụng ---> Sow im lặng hơn 1 tuần; Mizu thì bảo kp bình tĩnh, thế nào Sow cũng trả lời ---> Kp cho Sow cái thời hạn 3 ngày để làm rõ mọi việc ----> Sow chạy vào post bài linh tinh, KÔ THÈM GIẢI TRÌNH, TRỐN TRÁCH TRÁCH NHIỆM.
  3/ Sow post bài tuyên bố có người muốn "đuổi" Sow ra khỏi box với 1 thái độ cực kỳ TRƠ TRẼN, KÔ BIẾT HỐI LỖI. Sow lại "làm trò", tuyên bố giã từ vĩnh viễn box LHP, chuyện Sow đã từng làm và đã quay lại.
  Kp đã tuyên bố rõ ràng, trong vụ việc kia, nếu ai tụ thủ bàng quan, kô cho ý kiến thì đến khi kp phải dùng tới vận động ngoại giao, mọi hậu quả Sow tự gánh, đừng có ì xèo.
  Theo kp biết, Sow có ít nhất 3 nick ở box này: Sow, Miao, TrQ. Kp kô có bịt mồm Sow trong vụ mâu thuẫn với Angie đâu. Sow vẫn có quyền lợi post bài phản bác Angie.
  NHƯNG, với thái độ KÔ BIẾT NHẬN SAI + LÀM TRÒ (rên rỉ có người "đuổi", giận dỗi đòi "bỏ đi") thì Sow, ngoài chuyện mâu thuẫn với Angie, xứng đáng bị tước quyền post bài ở box LHP này (vẫn post bài được ở các box khác). Ngoài ra, nếu như Sow đã "đòi bỏ đi" thì kp giúp Sow "toại nguyện", giúp Sow "cai" box LHP trong 6 tháng.
  Kp chưa bao giờ muốn tước bỏ quyền lợi của Sow, nhưng quyền lợi phải đi kèm với nghĩa vụ. Kp luôn cho Sow cơ hội, và cho cả cơ hội từ giờ đến 21/5. Có tận dụng cơ hội hay kô, đó là chuyện của Sow.
  Chưa kể sau 21/5 kp rút quyền Mod, Sow thoải mái lập nick khác mà quay về box. Chuyện này thì kp còn lạ gì nữa, chả phải trong quá khứ đã chẳng từng xảy ra còn gì, nick Sow rút, nick Miao xuất hiện, hài vật vã!
  Cuối cùng, hỏi Kimi cái này, lúc kp bị ban nick, bị đối xử kô đúng luật, Kimi ở đâu kô đứng ra đấu tranh cho "công lý"? Bây giờ khi kp nắm được "quyền lực" trong tay, Kimi lại đứng ra giảng "đạo lý" cho kp? Kimi muốn làm quân tử, đại trượng phu, tấm lòng bao la rộng rãi, tha thứ cho nữ nhi thì cứ làm; kp kô làm thế được.
  -----
  Về chuyện Mod, Mizu đã đề cử @linhkhuong, mọi người có ý kiến gì kô? Kể cả LK, bạn cần là người đầu tiên cho ý kiến.
  Ai cũng có quyền đề cử, và có thể đề cử bản thân!
  u?c kieuphong s?a vo 23:47 ngy 09/05/2007
 10. Free_Wing

  Free_Wing Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/01/2005
  Bài viết:
  907
  Đã được thích:
  0
  Ui, tới giai đoạn bầu cử rồi, đã có 1 ứng cử viên trẻ tuổi được đề cử rồi.
  FW muốn hai vị bô lão K và A cũng ra ứng cử nữa, nhưng trước hết phải hỏi xem ý kiến 2 vị này đã:
  @Kimi & Angie:
  Kimi với Angie có ra ứng cử mod không?

Chia sẻ trang này