1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Phòng họp box Lê Hồng Phong - dành cho những câu hỏi, ý kiến đóng góp, trao đổi nhằm phát triển box

Chủ đề trong 'Trường PTTH Lê Hồng Phong TpHCM' bởi kieuphong, 09/05/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. bluesss_mizu

  bluesss_mizu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/11/2006
  Bài viết:
  651
  Đã được thích:
  0
  Chị Angie đang cố tình "chọc tức" mod mới chút xíu đó thôi Đừng có suy nghĩ sâu xa Chị ý thừa nhận em làm mod rùi kekeke
 2. Angst

  Angst Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/10/2006
  Bài viết:
  2.445
  Đã được thích:
  0
  Spam. Và nói chuyện riêng tư quá nhiều, mỗi lần chỉ 1-2 câu.
  LK cần dẫn chứng à? (Xin bạn đọc hết 75 bài có ngày post gần đây nhất rồi hẵng reply, chứ đừng phân tích rằng mấy cái dẫn chứng kia là không có spam. Tôi chỉ trích lấy mấy cái tiêu biểu trong ngữ cảnh bạn hay spam, chứ còn lâu lâu Sweet hay Kimikamo hay Wing hay em-bé vào spam đúng 1 bài, tần suất không cao, thì cũng còn chấp nhận được.)
  Ngày xưa em cua thầy: Mong sao cái topic này chìm xuống lẹ lẹ
  Nếu có CLB kendo ở LHP . Bạn nghĩ sao???
  -Vụ kendo ở LHP hình như im hơi lặng tiếng luôn rồi (KHÔNG spam)
  -Chơi cái trò mà thằng nhóc Teppi trong manga Nhật đó hả Chẹp, bây giờ mỗi đứa cầm 1 cái que chạy ra sân khua loạn xạ thì cũng giống vậy hĩ hĩ Ngày xưa chị cũng hay chơi, có kiếm fáp ra đòn-đỡ đòn hẳn hoi nhé đừng đùa (của Blue)
  -Giờ chị có đánh đc ai đâu mà đùa (spam)
  -Nhóc con láo lếu (của Blue)
  -Khí khí, bà Mizu bị sỉ (của TLK)
  -Tạo nick mới nữa àh ? (spam)
  Nhật ký:
  -Cái này em mà ko nói thì chị đâu biết (riêng tư)
  -Ờ, kưng nói chị mới quan tâm blog mấy đại ka của chị tràn đầy lời tiếc thương nàng, hic tiếc thật đấy. (của Blue)
  -Hi hi, mấy ai hiểu nhỉ. (LK)
  -TẤT CẢ đều hiểu và từ lâu lắc rùi (của Blue)
  -Hói thăm dò í. Xem ai lên tiến. Hí hí (spam)
  -Thầy Văn em là ai thía LK? Phải ông thầy móm móm ko ( anh quên tên rùi )? hay là thầy Khôi mập? (của TLK)
  -Đề em ra trường rồi em cho anh biết tện
  Không phải em gì gì đó với anh đâu, tại thầy ấy nhạy cảm lặm Còn anh muốn biết thì ađ nick em . Hỏi chị mizu ấy. (riêng tư)
  Nhắc lại: các dẫn chứng trên chỉ là tiêu biểu trong cái ngữ cảnh là bạn hay spam, chứ còn có người năm khi mười họa mới viết 1 câu như của bạn thì cũng không đến nỗi spam nhiều. Chả là cái tần suất spam riêng tư của bạn nó hơi bị cao.
  @ LK: LK này, box ta chỉ 7-8 người, có chat chit gì cũng không sao. Nhưng cái gì cũng có chừng mực. 1 thread chạy 5 bài có nội dung thì chèn 1 bài chat chit vào cũng đặng. Ngoài ra, có Nhắn tin để chat chit đấy thôi. Vả lại, chuyện chat với cả box thì còn post là có lý, còn chat với chỉ 1 người thì nên PM với nhau là hơn. LK cứ nghĩ là 6 tháng nữa có người mới vào box, đọc lại bài của box, thấy toàn chat chit thì họ cũng chẳng post bài có nội dung gì đâu.
  Dĩ nhiên, như mọi lần: Quyền nhận định và phát biểu nhận định là của tôi, còn bạn thì bạn chắc tự có cách hành xử riêng của mình.
  --------------------------------------------
  @ Wing: Ngày xưa Wing có từng nói rằng từ ngày box ''có bè có phái'' thì ''chất lượng bài viết'' giảm hẳn xuống. Angie vẫn mong Wing sẽ cung cấp bằng chứng chứng minh là box ''có bè có phái.'' Còn chuyện chất lượng bài viết giảm xuống, thì Angie cũng từng nói rằng Wing đừng đổ vấy cái chuyện đó vào cái chuyện box ''có bè có phái'' gì đấy do Wing gọi tên ra. Chất lượng bài viết giảm xuống, nhưng là do nguyên nhân khác.
  [nick]
  Bỏ chữ ký.
  được Angelika sửa chữa / chuyển vào 01:17 ngày 01/05/2008
 3. Angst

  Angst Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/10/2006
  Bài viết:
  2.445
  Đã được thích:
  0
  Nhằm tránh sự hiểu lầm không đáng có (mong là sẽ không có), Angie xin đính chính rằng:
  Angie không cố ý chọc tức LK. (LK và Angie chả có gì để mà Angie phải có cái mong muốn, nhu cầu, nguyện vọng chọc tức LK cả.)
  Angie chỉ nhận định về cách post bài trong thời gian qua của LK, người từ ngày mai sẽ là MOD LHP.
  [nick]
  Bỏ chữ ký.
  được Angelika sửa chữa / chuyển vào 01:18 ngày 01/05/2008
 4. bluesss_mizu

  bluesss_mizu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/11/2006
  Bài viết:
  651
  Đã được thích:
  0
  Chị, Linhkhuong còn nhỏ, những bài mà chị Angie cảm thấy là có giá trị hợp style với chị, thì Linhkhuong khó có thể post được. Khoảng cách tuổi tác là có thực. Bởi vì chị Angie có lần đã nói rằng :"Post bài trong box thì phải hiểu style của box", mà thực ra, style của box là style của những người hay post bài trong đó, nên em mạn phép nghĩ rằng Linhkhuong nó khó có thể post bài hợp với style của chị được.
  Ít khi post bài, nhưng vẫn ở lại box, nên ko tránh khỏi việc spam. Xét ra thì số lượng bài spam của LK còn ít hơn chúng ta nhiều, và ít hơn các box khác nhiều (tất nhiên xét về tần suất thì đúng là như chị nói đó. )
  Nhìn vào mặt tích cực đi chị, em nó sẽ sửa dần dần, và sẽ làm tốt công việc của mod. Dễ dãi 1 chút cho nó dễ thở, chị à

  Chất lượng bài viết có giảm xuống, có lẽ là vì spam nhiều Hi vọng chị Angie và mọi người cố gắng nhiều hơn để box LHP ngày càng phong phú hơn. (em cũng fải cố gắng bỏ time ra hic hic )
  Được bluesss_mizu sửa chữa / chuyển vào 00:50 ngày 21/05/2007

  [nick]
  Bỏ chữ ký.
  được Angelika sửa chữa / chuyển vào 01:19 ngày 01/05/2008
 5. bluesss_mizu

  bluesss_mizu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/11/2006
  Bài viết:
  651
  Đã được thích:
  0
  Umh, vậy là chị ko đùa. Em hiểu nhầm. Sorry
  [nick]
  Bỏ chữ ký.

  được Angelika sửa chữa / chuyển vào 01:20 ngày 01/05/2008
 6. Angst

  Angst Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/10/2006
  Bài viết:
  2.445
  Đã được thích:
  0
  1/ Không đâu bạn, ví dụ ''style'' của Miao và Wing và cả cách spam (cũng tương đối nhiều) của Kimikamo vẫn khác với ''style'' của tôi đó thôi (mượn chữ của bạn, dù không chỉnh lắm.) Tôi đâu có ý là một mớ một chục người cùng 1 ''style''???
  Tôi chỉ nhắc LK là với tần suất spam riêng tư cao như dạo gần đây, mai mốt, với tư cách Mod thì LK sẽ rất khó làm việc. Không del bài spam của người khác thì box đầy spam. Mà del thì có người nói rằng Mod cũng spam thì sao lại del bài của họ.
  Còn thì bạn cũng spam đấy thôi, nhưng cái đó nếu cần thì tôi nhắc riêng, lúc khác, chứ tôi đâu cần nhắc bạn trong ngữ cảnh của topic này, vì bạn Blue có tranh cử chức Mod LHP đâu, nên chỉ cần nhìn nhận việc này dưới góc độ thành viên, chứ không lo đến việc sẽ bị nhìn nhận thế nào khi là Mod.
  2/ Còn việc ở lại box mà vì không biết viết gì nên spam thì cũng không có lý lắm. TLK vẫn hay đọc bài mà có viết gì đâu? Summer làm xong 1 loạt bài thì lo chạy đi làm, không có thời gian vào box, cũng có sao đâu?
  3/ @Blue: Đừng nhận xét ai dựa vào tuổi tác, Blue ạ. Nghe thì tưởng là mình đang ủng hộ gì cho họ ấy, nhưng thật ra là đang có ý tiêu cực đấy chứ!
  Tôi từng được một người 40 tuổi ''ủng hộ'' khi một người 60 tuổi chỉ trích tôi bằng câu: Đừng chỉ trích nó quá, nó mới hai mươi mấy mà! Thử hỏi, câu đó là gì nếu không có hàm ý rằng: Tất cả lũ người 20 tuổi đều đầy rẫy các khuyết điểm và một người hoàn hảo ở tuổi 60 nên bỏ qua, tha thứ. (Quyền gì mà được bỏ qua/tha thứ thế?)
  Angie hôm nay và Angie ngày 12 tuổi không khác gì nhau mấy đâu, bạn ạ, khác cái là tôi tiếng Anh giỏi hơn ngày xưa một chút. Vậy thôi. 90% còn lại là giống đấy thôi.
  [nick]
  Bỏ chữ ký.
  được Angelika sửa chữa / chuyển vào 01:21 ngày 01/05/2008
 7. kieuphong

  kieuphong Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/01/2002
  Bài viết:
  5.781
  Đã được thích:
  0
  @Linhkhuong chính thức trở thành Mod của Box LHP. Giờ kp sẽ báo Admin để set Mod cho bạn.
  Riêng về vấn đề spam, thế nào là spam, khi nào mới là spam, nội quy cũng chưa có định nghĩa rõ ràng. LK nên để ý về vấn đề này thêm.
  Mang chức Mod thì trách nhiệm nhiều hơn 1 chút, chúc LK hoàn thành tốt công việc.
  P.S: Việc đính topic Quảng cáo, kp để dành cho LK, coi như thực tập khi bắt đầu làm Mod. Topic này tạm khóa lại, khi nào có vấn đề lớn cần bàn thảo, Mod LK sẽ mở ra.
 8. linhkhuong

  linhkhuong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/10/2006
  Bài viết:
  561
  Đã được thích:
  0
  Thật tức cười ...
  Tức cười cái tên mình đổi cho topic này =)

  Phòng họp box Lê Hồng Phong - dành cho những câu hỏi, ý kiến đóng góp, trao đổi nhằm phát triển box một cách tốt nhất (thành viên cảm thấy có quyền lợi/nghĩa vụ với box LHP xin mời vào)
  Tại ko bít phải xử lí sao với cái 2 cái topic Topic cuối cùng và phòng họp ...
  2 cái topic có thề nói chả tốt lành gì với mọi người ...
  Nhưng mờ Box mình cũng cần 1 nơi như thế này :D
 9. Angst

  Angst Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/10/2006
  Bài viết:
  2.445
  Đã được thích:
  0
  Tôi vừa thấy một loạt bài do bạn CUT&PASTE rất phản cảm. Phản cảm vì 2 lý do:
  1/ Người bị move bài không có tiếng nói. Thưa bạn, MOD có quyền đưa ra nhận định cuối cùng và mem sẽ phải công nhận điều đó. Nhưng việc chuyển bài trong phạm vi ''nhạy cảm'' thì thật sự không nên, bởi vì mod nghĩ là cần chuyển thì chuyển cái một, trong khi sau khi bài đã chuyển thì người bị chuyển bài thấy không thỏa đáng. Nếu sau đó có thể thuyết phục được mod là không thỏa đáng, thì chức năng mod không cho phép trả lại nguyên trạng ban đầu nữa.
  2/ Mod đã không sử dụng chức năng chuyển bài viết mà lại post bài mới quote lại bài cũ trong khi chức năng mod hoàn toàn cho phép chuyển nguyên một bài viết sang một topic khác. Quay lại điểm 1, việc này làm việc khôi phục bài viết ban đầu là không thể.
  Cá nhân tôi rất quan trọng những bài viết của tôi đến từng dấu chấm, dấu phẩy, nên việc bài viết của tôi bị mất format ban đầu là cực kỳ khó chịu đối với tôi. (Nhất là khi đó lại không là vì trở ngại kỹ thuật của diễn đàn.)
  Topic cuối cùng, xét 1 mặt nào đó, cũng vẫn là một topic bình thường, kiểu như Lá xôi-lá dứa gì đấy của Kimikamo hay Con lừa và Tôi của Angelika. Người lập topic có nhu cầu chia sẻ 1 điều A, B, C gì đấy. Ở đây chỉ nên xem xét tiêu chí nhập bài viết, sau khi mọi người (nhất là chủ topic, chủ bài viết) đồng ý thì mod dùng chức năng mod mà move bài. Nếu có nhiều ý kiến trái ngược nhau, mod sẽ là người có tiếng nói cuối cùng. Xin bạn nhớ cho: ''tiếng nói cuối cùng'' (trong một cuộc tranh luận, nếu có tranh luận) chứ không phải là ''tiếng nói đầu tiên và rồi move/cut&paste cái ót luôn, khỏi cần ý kiến của chủ topic/chủ bài viết.''
  Ngoài ra, theo nhận định cá nhân của tôi về cách thức làm việc của các mod TTVN là cố gắng tránh đụng chạm quá nhiều đến những vấn đề phát sinh từ trước khi được cấp quyền mod, nghĩa là tránh thay đổi quá khứ, nếu điều đó không thật sự có hại cho box hay TTVN.
  Tôi đề xuất việc move bài chỉ là đề xuất, chủ bài viết tất sẽ có ý kiến, nhưng tôi phản đối cách mod move bài theo lối cut&pastetheo lối không hỏi ý kiến người có liên quan.
  Ngoài ra, mod nên đọc lại quy định TTVN về số lượng và nội dung các topic dính. (Tôi không nhớ được là ở phần nào nên không chỉ rõ cho bạn được nhưng tôi từng bị nhắc nhở là quy định TTVN có phần này và người làm mod cần đọc kỹ trước khi quyết định topic nào là dính.)
  Xin nhắn với mod, với tư cách thành viên, và hoàn toàn không có ý hù dọa gì (tôi từng bị bạn ngày xưa cho là tôi định dọa nạt gì bạn) là tôi rất quan trọng format và vị trí post của các bài viết của tôi. Nếu bạn tiếp tục có tác động đến các bài viết của tôi mà sau đó không thể đưa ra lý lẽ thật sự thuyết phục thì tôi sẽ phải tìm đến cấp cao hơn để yêu cầu giải quyết vấn đề này. Tôi rất quan trọng format bài viết của tôi, điều này ai cũng biết, nên tôi sẽ tìm mọi cách để giữ nguyên trạng các bài viết của tôi, nếu điều đó không gây ra sự phản cảm của các thành viên khác trong box, không có hại cho sự phát triển của box.
  Cám ơn bạn đã đọc.
  @những ai xem tôi là bạn và có thể giúp tôi điều này: Vui lòng vào confirm với mod 1 tiếng là Angie là đứa rất quan trọng format bài viết của mình nên đâm ra quan trọng hóa đến trầm trọng hóa vấn đề này. (Nhưng Angie không thấy hành vi muốn bảo vệ bài viết của mình có hại đến ai hết.) Angie không muốn mod lại có ý nghĩ kỳ cục là Angie định đi hù dọa gì mod rồi đâm ra sau này, đến những lúc ''nhạy cảm'' (trường hợp yes cũng đc mà no cũng được ấy) lại đâm ra ''xử đẹp'' bài viết của Angie thì Angie khổ tâm lắm ạ. Vui lòng ai giúp được thì giúp. Cám ơn vô cùng.
 10. kimikamo

  kimikamo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/01/2004
  Bài viết:
  1.478
  Đã được thích:
  0

  Các bạn ơi, diễn đàn không phải là một quyển sách để cần phải có lớp lang, trật tự, từ chương, format hẳn hòi. Diễn đàn không phải là từ điển bách khoa toàn thư để cần phải phân biệt rõ ràng đúng-sai, phân biệt bài viết có phù hợp với topic hay không.
  Diễn đàn hấp dẫn ở tính tự do. Mọi người cùng phát ngôn, mọi người cùng đóng góp ý kiến. Diễn đàn hấp dẫn ở tính đa dạng, nơi mỗi bài viết ghi lại một dấu ấn hoàn toàn "unique" của mỗi cá nhân.
  Bởi vậy mọi nỗ lực muốn sắp xếp các bài viết của diễn đàn theo một trật tự nào đó sẽ là vô nghĩa, và hơn hết nó sẽ góp phần làm giảm hứng thú của người post bài.
  Theo ý kiến của Kimikamo thì:
  1. Các topic trùng nhau cũng không thành vấn đề.
  Đâu phải các cuộc nói chuyện có nội dung gần gần nhau là cứ phải cho vào một cuốn băng ghi âm mới được.
  2. Mỗi topic không nên quá dài. Chẳng mấy người rỗi hơi ngồi đọc từ đầu đến đuôi một topic dài 30-40 trang.
  3. Một topic không nhất thiết là cứ phải có nội dung đàng hoàng nghiêm chỉnh. Topic nào không hay, ít người hưởng ứng thì tự động sẽ trôi xuống dưới.
  4. Tôn trọng người post bài bằng cách không sửa đổi, di chuyển bài viết của họ, trừ trường hợp bài viết có nội dung xấu đến mức không thể chấp nhận được.
  5. Một diễn đàn "sinh động" là một diễn đàn có nhiều topic mới được lập ra thường xuyên. Các topic sinh ra và chết đi trong thời gian ngắn. Topic nào hay thì tồn tại lâu, topic nào dở thì sẽ bị đào thải, bị trôi xuống dưới nhường chỗ cho các topic mới.
  Vài dòng như vậy.
  Ý kiến của Kimikamo đến đây là hết. Xin thân ái chào tạm biệt quý khán giả.

Chia sẻ trang này