1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

PHÒNG KHÔNG KHÔNG QUÂN NHÂN DÂN VIỆT NAM - Phần 12

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi aviator007, 11/10/2010.

  1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 1, Khách: 1):
  2. karate_hn
  1. meo-u

    meo-u Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/04/2011
    Bài viết:
    4.710
    Đã được thích:
    4.111
    Người ta đang nói tới đến giới hạn kỹ thuật của máy bay. Động cơ có thể làm việc ổn định khi bay đường trường tốc độ cận âm ở quãng đường 8000km tương ứng 8 giờ bay gì đó. Khi máy bay kéo ga bốc đầu trời đất thì không có chuyện động cơ chạy được với thời gian lâu như thế. Tóm lại nhà sản xuất bẩu máy bay tao bay được 8 giờ thì cụ cứ biết thế, cãi nó làm giề;-)

    Nếu Gripen tiếp dầu liên tục thì cũng bay được như vậy. Nhưng thiên hạ chỉ tiếp dầu 1 lần là phổ biến nên nó chỉ quảng cáo tầm bay phổ biến đó thôi.

    Chuyện nó hạ cánh xuống đường là chuyện khác. Với dự trữ hành trình chỉ bằng một nửa so với dòng máy bay hạng nặng trong khi động cơ như nhau. Lẽ dĩ nhiên nó có thể làm thêm một tăng nữa cho bằng anh bằng em.
  2. anheoinwater

    anheoinwater GDQP - KTQSNN Moderator

    Tham gia ngày:
    25/10/2007
    Bài viết:
    2.811
    Đã được thích:
    1.208
    Hơ hơ, cái toilet đằng sau ghế lái thì nó phải giản đơn như thế để giảm trọng lượng mờ.

    Còn cái lò vi sóng thì các bố sang check hàng report thế, sau này mà ko có thì cạo tóc các bố thay mì gói. Mà nếu có thì nhổ lông lão Cùi nấu mì tàu cho quăn quăn. :-p
    hk111333 thích bài này.
  3. 1962

    1962 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/01/2015
    Bài viết:
    149
    Đã được thích:
    120
    Lò vi sóng thì không cần, Tụi IVAN chỉ cần tủ lạnh nhỏ chứa Vodka và mỡ muối là đủ đi vào vũ trụ
  4. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    19.987
    Đã được thích:
    29.076
    Mịe, chốc nữa thì trên Su-34 dám có cả sàn nhảy, quầy rượu với bể bơi =))
  5. hk111333

    hk111333 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/12/2012
    Bài viết:
    2.521
    Đã được thích:
    224
    lão Chuối cho tớ thắc mắc cái này tí, theo như lão nói thì cái máy bay phù hợp nhất cho không quân Việt Nam hiện giờ lại là 1 cái máy bay của Trung Quốc vậy ? Nguyên do là từ đâu?
    chi phí vận hành??
    phù hợp yêu cầu chiến thuật?
    hay là vấn đề nào đó cao siêu hơn, nếu không liên quan đến bí mật quất phòng thì lão khai sáng cho tớ và mọi người thông suốt với
  6. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    19.987
    Đã được thích:
    29.076
    Nói cho cụ tỉ là con J-10B.

    1. Nó dùng động cơ giống Su-30mk2. Bảo dưỡng coi như là như nhau về động cơ. Đó là cái động cơ tạm được dù hiệu suất chưa cao và công nghệ cũ mèm, lạc hậu. Nhưng trên cơ sở đó có thể thay bằng các động cơ nâng cấp sau này có tỷ số nén lên đến khoảng gần 28 tiết kiệm nhiên liệu hơn 20%, bay xa hơn.

    2. Nó là con tàu bay đánh chặn thứ thiệt y như mấy chú của tây âu vậy á. Loại cánh tam giác với cánh mũi này là bậc thầy của mấy màn cắn trộm theo cách bay thấp chờ cho đội hình ném bom và hộ tống địch bò gần và đang giảm độ cao tới thì vọt thẳng lên quất tên lả hồng ngoại vô rồi cắm đầu xuống trốn. Bọn kia muốn trốn phải bật đít lửa và ăn đạn. Còn không bật cũng dính đạn. Đánh bọn bay thấp thì bọn cánh tam giác này cũng là bậc thầy. Nó là cái máy bay linh động ở cao độ thấp trong dãi tốc độ cận âm, là tốc độ ưa thích của bọn ném bom khi vào tiếp cận mục tiêu. Bọn tây âu hiện đại như Typhoon hay Rafale còn cơ động ở tốc độ trên âm xíu cở M1.2-1.4. Ngay cả F-22 còn khóc thét với EF-2000 về cái khoản cận chiến cơ động và tìm mục tiêu bằng máy dò ảnh nhiệt này.

    3. Khung vỏ nó đã có dùng nhựa và mút xốp :-D nâng đáng kể độ ổn định và tuổi thọ
    Lần cập nhật cuối: 22/04/2015
  7. tiemkich

    tiemkich Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/01/2015
    Bài viết:
    4.409
    Đã được thích:
    5.486
    các bác trở lại mặt đất đi, đến cả dù xịn cho phi công bay biển nhà ta còn chưa trang bị đại trà, đủ yêu cầu nhiệm vụ, vũ khí thông minh mặc dù có thêm hàng mới bổ sung nhưng vẫn chưa đáng kể nhiều, cứu nạn cứu hộ trên biển còn nhiều vấn đề do thiếu tiền nên chưa đầu tư hết được mà các bác vẫn cứ thích mua hàng tây ah, thực tế là máy bay tiêm, cường kích nhà ta thì không có cửa cho hàng Tây lẫn hàng mỹ, đồ Tàu thì càng không luôn
    Jonhasinhat thích bài này.
  8. hasinhat

    hasinhat Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2005
    Bài viết:
    674
    Đã được thích:
    432
    Em thích những bài như này chứ đếch thích vào cái shop mua hàng ngoài kia.
  9. tiensum123

    tiensum123 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/03/2015
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    9
    Việt Nam cần thay thay thế su22 và Mig21 mà chưa kiếm được em nào sao ta đang quan ngại
  10. alo_cho_anh

    alo_cho_anh Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    08/02/2011
    Bài viết:
    354
    Đã được thích:
    268
    Ta có hẳn một topic về đề tài thay su 22, mig 21 .... Họp báo mấy năm nay rồi chưa quyết em nào cả. Em rẻ tiền thì các bác chê ỏng chê eo, em nhiều tính năng thì xiền nhà ta không đủ. Nhưng dù thế nào vẫn phải tuần tra biển đông, không tuần tra thì anh khựa đắp đảo có khi To bằng đảo hải nam. Bắt buộc phải dùng đống máy may cũ mặc dù rơi nhưng vẫn phải dùng.

Chia sẻ trang này