1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Phòng ngừa các loại nấm da đầu

Chủ đề trong 'PR' bởi thanhthuy1410, 09/12/2016.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. thanhthuy1410

  thanhthuy1410 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/09/2016
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Chứng nấm da đầu do các loại nấm da đầu gây nên. Bệnh khởi phát bằng các nốt sần nhỏ, rải rác trên da đầu. Bệnh thậm chí còn tìm thấy ở móng tay, kẽ chân, kẽ tay,….


  [​IMG]

  http://chuabenhnamdadau.com/cach-dieu-tri-nam-da-dau-bang-thao-duoc-thien-nhien.html

  Phòng bệnh vẫn tốt hơn chữa bệnh, khi đã biết nguyên nhân gây ra bệnh, ta có các cách phòng ngừa như sau:

  Giáo dục chính mình và những người khác. Nhắc nhở người thân của chúng ta về ý thức giữ vệ sinh chung, về bệnh nấm da đầu, nguyên nhân và cách phòng ngừa các loại nấm da đầu. Việc giáo dục ý thức cộng đồng rất quan trọng vì đây là bệnh lây nhiễm. Hãy cho trẻ em biết về bệnh, những gì để xem và làm thế nào để tránh nhiễm trùng.

  Dầu gội đầu thường xuyên. Gội đầu thường xuyên khoảng 2-3 lần một tuần. Gội cả cho trẻ, nhất là sau khi cắt tóc. Các bạn lưu ý, khi gội đầu xong phải đợi cho tóc khô, tránh để tóc ẩm ướt mà lại đi ngủ vì đây chính là nguyên nhân chính phát sinh các loại nấm da đầu.

  http://chuabenhnamdadau.com/phuong-phap-tri-nam-da-dau-bang-dong-y.html

  Giữ sạch sẽ. Hãy chắc chắn rửa tay thường xuyên để tránh sự lây lan nhiễm trùng. Giữ hoặc chia sẻ các khu vực chung sạch sẽ, đặc biệt là trong các trường học, trung tâm chăm sóc trẻ em, phòng tập thể dục và phòng thay quần áo.

  Tránh nhiễm bệnh động vật. Khi thấy thú cưng của bạn bị nấm hay rụng lông thường xuyên, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y và điều trị cho chúng nếu phát hiện có xuất hiện nấm. Bởi vì các loại nấm da đầu có thể lây từ thú sang người. Nên cho trẻ em tránh xa thú cưng từ nhỏ.

  http://chuabenhnamdadau.com/vach-tran-nhung-nguyen-nhan-gay-benh-nam-da-dau.html

  Không dùng chung vật dụng cá nhân. Đừng để người khác sử dụng khăn, quần áo, bàn chải tóc hoặc các cá nhân khác. Không được dùng các vật dụng này từ những người khác. Nấm da đầu do nấm Trichophyton gây nên. Bệnh khởi phát bằng các nốt sần nhỏ, rải rác trên da đầu. Nền tổn thương có các mảng vẩy mỏng, tóc lành xen kẽ tóc bị cụt gần gốc (do tóc bị nhiễm nấm trở nên cứng và dễ gẫy). Mảng vảy da bong ra khỏi da đầu tạo thành một mảng hói tạm thời. Bệnh này gây ngứa, người bệnh có thể mắc nấm da ở các vị trí khác (bẹn, mông, móng).

Chia sẻ trang này