1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Phốt là gì? Và tại sao cụm từ bốc phốt được dùng rộng rãi hiện nay

Chủ đề trong 'Giáo dục Giới tính' bởi ngocseo00, 22/03/2019.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. ngocseo00

  ngocseo00 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  22/03/2016
  Bài viết:
  264
  Đã được thích:
  0
  Phốt là một từ tiếng lóng được cư dân mạng đặc biệt là giới tuổi teen hay sử dụng. Bản thân của từ “phốt” không mới, nhưng cái lôi phốt lên và để cả “bàn dân thiên hạ” cùng nhìn vào, cùng cảm nhận. Và cùng ngửi thưởng thức thì khá là đặc sắc.

  Phốt là gì?

  "Phốt" là "một từ lóng ám chỉ những thứ nhơ bẩn, xấu xa, hôi thối (như bể phốt)". Bóc phốt chính là việc đưa ra, lôi ra ánh sáng những vấn đề không hay ho, đứng đắn của một cá nhân hay tổ chức mà người ta chỉ muốn nó trôi theo quá khứ. Phốt có thể xảy ra ở bất kỳ lĩnh vực nào, từ kinh doanh cho đến các mối quan hệ tình yêu, tình bạn. Phốt từ cá nhân cho đến tổ chức doanh nghiệp.  Mục đích của việc bóc phốt này thường là làm lộ bản chất (không được tốt đẹp) của một ai đó nhằm mục đích hạ thấp danh dự, uy tín của một người hay một tổ chức. Cụm từ bóc phốt có nghĩa là gì? Tại sao tình trạng bóc phốt lại diễn ra hàng ngày như cơm bữa cả đời thực và trên mạng xã hội?  Những đối tượng thường bị Bóc phốt là gì?  Một số đối tượng có khả năng bị bóc phốt nhiều trên mạng xã hội, rất nhiều người chỉ nhăm nhe thời điểm nhằm bóc phốt. Ví dụ như:  Người nổi tiếng, hot face: luôn luôn bị nhòm ngó, bóc phốt để tạo scandal cho dư luận bàn tán.

  Các tổ chức doanh nghiệp: nhiều tổ chức khi bán hàng trên mạng thường bị bóc phốt nhằm giảm uy tín, gây tiếng xấu, gây thiệt hại cả về doanh thu và thương hiệu.

  Bạn bè, người yêu hoặc một cá nhân nào đó: bị bóc phốt vì cách sống không đẹp, không đứng đắn, thậm chí là trái với thuần phong mỹ tục.

  Đỉnh cao của Bóc phốt là gì?  Một đối tượng khi bị bóc phốt thường sẽ thu hút những người xung quanh vào bàn tán. Có 3 luồng ý kiến trong tất cả các vụ bóc phốt, đó là: bảo vệ người bị bóc phốt; hô hào phản đối, tẩy chay người bị bóc phốt; hoặc giữ thái độ trung lập. Tất cả họ đều đưa ra những ý kiến của riêng mình về sự việc, vô tình khiến cho nó được lan truyền, nhiều khi là rất chóng mặt.  Đỉnh cao của bóc phốt đó chính là việc cố tình tạo ra phốt để được nổi tiếng, đây là điều mà rất nhiều nghệ sĩ hiện nay đã thực hiện, bên cạnh đó, cũng có cả một số tổ chức, doanh nghiệp thực hiện chiêu bài Marketing, tự tạo phốt để được nổi tiếng.Kết Luận: "Phốt" là "một từ lóng ám chỉ những thứ nhơ bẩn, xấu xa, hôi thối (như bể phốt)". Bóc phốt chính là việc đưa ra, lôi ra ánh sáng những vấn đề không hay ho, đứng đắn của một cá nhân hay tổ chức mà người ta chỉ muốn nó trôi theo quá khứ. Phốt có thể xảy ra ở bất kỳ lĩnh vực nào, từ kinh doanh cho đến các mối quan hệ tình yêu, tình bạn. Phốt từ cá nhân cho đến tổ chức doanh nghiệp.
 2. vivunguyen

  vivunguyen Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  17/12/2012
  Bài viết:
  375
  Đã được thích:
  114
  Ui chao, có lên đây mới hiểu tường tận về phốt được.
 3. MisterN

  MisterN Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/01/2008
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  1
  Giải thích tầm bậy. Phốt là từ nói trại ra từ fault của tiếng Anh. Bóc phốt là vạch ra cái sai (fault). Vậy thôi. Tình cờ nó trùng với từ phốt trong bể phốt (hầm tự hoại)
  SangLuyenChu thích bài này.

Chia sẻ trang này