1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Photo Gallery- Quy định mới về kích thước ảnh, xem thông báo trang 1.

Chủ đề trong 'Nghệ thuật Nhiếp ảnh' bởi kakalot, 28/01/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hardrocker

    hardrocker Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/01/2002
    Bài viết:
    179
    Đã được thích:
    0
    Thế là sành điệu lắm rồi bác Hard. Cái ảnh đó bác scan từ phim hay từ ảnh vậy?
    [/quote]
    Hì hì, tớ scan từ film đấy, tớ có cái Canon FS2710 dùng cũng tàm tạm.
    Có bác nào có Neat Image Pro plus kô ????
  2. nxan

    nxan Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/12/2002
    Bài viết:
    228
    Đã được thích:
    0
    Hi Bác
    Bác muốn tôi chụp gần hơn đúng không hi` nghĩ lại lúc đấy khó lắm, vì đến gần gà chạy hết mà tôi lại cứ muốn lấy mấy cái hoa - làm khung-, vào để màu sắc được đẹp phong phú (xanh và đỏ bật lên) và có không khí Tết, lâu lắm rồi đấy không về quê, có một người bạn rủ thế là đi nên chẳng có chân cẳng, giây rợ gì cả lại khổ nỗi lúc ấy mới ngủ dậy chụp mấy phát liền thế là tay rung mất, hic. Lúc đây còn có cả ảnh lơn nữa.
    Tấm ảnh này đưa lên cho nó đỡ nhớ quê thôi-lâu quá rồi
    Thank you bác -
    Bruce Lee [size]
  3. kakalot

    kakalot Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/12/2000
    Bài viết:
    1.796
    Đã được thích:
    0

    Cái ảnh này em bị bác Fây vặn một tí nên em post lên lại sau khi đã vặn lại một tí.
  4. Hoabaoxuan

    Hoabaoxuan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/10/2002
    Bài viết:
    1.232
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn em Face đã góp ý cho chị nhé. Nhưng chị đính chính lại một số điều mà em có ý hiểu sai .
    Thứ nhất, chị chụp cái Chuông chứ không chụp cái Chuồng , do vậy mà mục tiêu chính vẫn là cái chuông. Phần chuồng chị cố tình để tối, nhìn bức ảnh có chiều sâu và cái chuông nổi lên nền rất rõ.
    Thứ hai, tên file mà em nhìn thấy khi chị upload lên đấy, nó chỉ là cái tên chị đặt khi scan ảnh để ghi nhớ, đây là một sự ghi nhớ cá nhân mà thôi , nó không ảnh hưởng gì đến chủ đề hay nội dung bức ảnh gì cả. Em không nên căn cứ vào những cái nhỏ nhặt ấy để bắt bẻ chị, như thế là không ngoan đâu!
    Thứ ba, chị cảm ơn góp ý về thủ thuật đo sáng của em, đây sẽ là một bài học nhỏ về kỹ thuật chụp . Nhưng máy của chị là máy Honeywell Pentax, SP 1000, không có bộ phận đo sáng tự động nên chị toàn căn sáng bằng mắt mà thôi, cái đôi mắt mà em đang thắc mắc lúc to lúc nhỏ ấy (nói nhỏ nhé, mở to lâu quá cũng mỏi, chị phải cho nó nghỉ ngơi một tí ấy mà ).
    Thứ tư, bật mí một tẹo về hoàn cảnh ra đời của bức ảnh . Hôm ấy chị vác máy đi chụp bài tập thực hành về độ nét của ảnh đấy, híc... Chụp bằng cái ống Norman cũ kỹ, mốc meo... cũng may mà màu sắc của gỗ và tre lên rất nổi.
    Thôi, có gì chị em mình sẽ bàn sau nhé.
    *********
    Có chiếc lá bay ngược chiều gió thổi
    Mềm như em và xao xác như em!...

    Được hoabaoxuan sửa chữa / chuyển vào 20:55 ngày 17/09/2003
  5. Face

    Face Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/08/2003
    Bài viết:
    265
    Đã được thích:
    0
    Bài viết của chị dành cho em hay thế, em không đọc chữ đâu, cứ ngắm các biểu tượng- từng khuôn mặt thể hiện tình cảm, chị dành cho em nhiều tình cảm quá, em....em...em xao xác như em.
    Chị dùng Honeywell cơ à, thế là chân xoáy rồi, có cơ hội dùng Carl Zeiss giá rẻ bất ngờ rồi, không biết ở nhà em còn cái nào không, chắc còn, nhưng phải đợi em về chị nhé. Mà khéo rideau của chị mốc rồi ý nhỉ, máy đó em nhớ rideau vải mà, quét ngang, Leica M cũng thế chị ạ, hay của nó, chị cứ yên tâm mà dùng. Chắc chị cũng biết chỗ lau ống kính căng rideau chứ, để em thử xem trí nhớ của em có tốt không nhé, ông Cận ở 3 Quang Trung, con cụ Đoàn ở Phùng Khắc Khoan...tất nhiên chỉ dành cho máy của chị thôi.
    Em đi viết thư cho chị đây.
  6. Htthanh

    Htthanh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    29/05/2001
    Bài viết:
    730
    Đã được thích:
    0
    À dạ vâng ạ !
    Thư cô chú văn hoa mùi mẫn quá, nhưng như thế để bắn vào hộp thư cá nhân của nhau có phải hay hơn không, ném lên đây làm gì, đây là hộp thư công cộng mà.
    Cám ơn cô chú quá.
    PS:
    Các cô chú có đinh reply lại vui lòng bằng tin nhắn nhé, đưngc quăng đại lên đây mà làm loãng chủ đề.
    Lại cám ơn con cò.
    Htthanh@
  7. Face

    Face Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/08/2003
    Bài viết:
    265
    Đã được thích:
    0
    À dạ vâng ạ!
    Chị em em có tình cảm mặn mà thì bài viết vẫn cứ xung quanh cái vụ n hiếp ảnh, bác xem lại dùm em nhá. Đấy là em nể bác lắm vì bác tặng em cái ảnh hôm trước em mới thanh minh nhá. Bác chê em không có ảnh thì chị em có ảnh, chị em không biết chỗ sửa máy thì em biết chỗ, ờ, người ta tình cảm với nhau một tí không được à.
    Cảm ơn góp ý của bác. Theo ý bác thì cái 4`rum này cứ phải theo trình tự: ông A post ảnh, bà B lấy ảnh đó về cắt cúp post lên, ông A thấy hay cảm ơn, ông C lấy ảnh đó về chỉnh màu post lên, ông A không thích phản đối. Biến nhau thành cái gì đây?Không để cho người ta hít thở cuộc sống à.
    PS: bác có mắng thì mắng luôn trên này nhé, khỏi phải PM, máy em nhà quê cứ noạn nên đếch đọc được.
    Lại cảm ơn thằng cò.
  8. ba_gia_dau_kho

    ba_gia_dau_kho Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/08/2003
    Bài viết:
    372
    Đã được thích:
    0
    Xin chào,
    Cái nhà "bác" Face này thật là vô văn hoá. Tôi muốn chửi "bác" một câu lắm nhưng đôi co với nhau như vậy thì còn ra cái thể thống gì. Mồm thì xoen xoét bảo cái này là 4` rum mà "bác" vẫn tham gia thì khác chi "bác" đang tự chửi vào mặt mình. Thôi! có gì về nhà đóng cửa mà chửi nhau, đừng pót lên đây nữa, bẩn mắt bà con.
    Thể nhể, Chào!
  9. Face

    Face Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/08/2003
    Bài viết:
    265
    Đã được thích:
    0
  10. Chuotdong

    Chuotdong Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    19/02/2002
    Bài viết:
    599
    Đã được thích:
    0

    Tên: Nguồn cội
    Kĩ thuật: máy Canon A70, F4.5
    Mong nhận được sự góp ý của các bạn.

    ... mouse

Chia sẻ trang này