1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Phương pháp học tiếng anh thế nào?

Chủ đề trong 'Anh (English Club)' bởi vistawindows, 25/02/2008.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. liminhky

  liminhky Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  22/03/2016
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  36
  BÍ QUYẾT LUYỆN NÓI THÀNH CÔNG

  Bí quyết 1: Hiểu bản chất và luyện tập 44 âm trong tiếng Anh Người Anh có cách phát âm khác nhiều so với chúng ta về khẩu hình miệng và cách đặt lưỡi. Vì thế, bạn phải luyệntập cách phát âm chuẩn 44 âm trong tiếng Anh mỗi ngày. Sau khi đãđọc chính xác 44 âm đó một cách riêng thì bạnhãy luyện phát âm chúng trong từng từ và từng câu. Một điều các bạn nên nhớ là luyện tập cho mình thói quen đọc âmgió trong tiếng Anh. Đây là những âm rất quan trọng, nó có thể giúp bạn phân biệt được các từ trong tiếng Anh. Tôi chắc chắn rằng khi bạn thường xuyên luyện tập thì cách phát âm của các bạn sẽ tiến bộ hơn.  Bí quyết 2: Đọc nhiều mỗi ngày Hãy đặt cho mình chỉ tiêu một ngày phải đọc ít nhất 10 trang tiếng Anh hoặc luyện đọc thật to trong khoảng 15 phút.Nếu các bạn đọc to, các bạn sẽ phát hiện tốt hơn lỗi sai trong cách phát âm của bạn. Việc phát hiện ra lỗi sai sẽ giúpcác bạn điều chỉnh phát âm của mình vàđiều đó sẽ giúp các bạn tiến bộ.


  Bí quyết 3: Ghi âm lại giọng nói của mình Hãy ghi âm lại giọng của mình khi đọc đoạn văn. Sau đó bạn sẽ so sánh giọng của mình với giọng của người bản xứxem giọng nói của mình khác họởđiểm nào? Sau khi đã nhận biết được những sự khác nhau thì các bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh sao cho giống giọng của người bản xứ.Đặc biệt khi bạn đọc một đoạn văn nào đó, bạn nên đọc ít nhất là ba lần. Mỗi lần như vậy các bạn sẽ nhận ra đượcmình phát âm chưa tốt ở chỗ nào vàđiều chỉnh thì sau đó, bạn sẽ phát âm chuẩn và rõ ràng hơn.


  Bí quyết 4: Luyện nghe đều đặn và nhắc lại Việc luyện nghe thường xuyên giúp các bạn cảm nhận được cách phát âm, từđó các bạn có thể bắt chước và thực hành theo. Bạn nên lắng nghe vàđọc cùng để phát âm được chính xác các từ tức là khi đĩa được bật lên thì các bạn sẽ đọc cùng những từđang được người nói đọc trên đĩa.Ngoài ra, các bạn nên nghe thêm các chương trình nghe tiếng Anh của người bản xứ như BBC, CNN hay VOA. Khicác bạn nghe nhiều, các bạn sẽ bắt chước được tốc độ cũng như nhịp điệu của người bản xứ.


  Bí quyết 5: Quan sát khẩu hình của chuyên gia và phát âm trước gương Như vậy là mỗi buổi học phát âm, các bạn hãy chuẩn bị cho mình một chiếc gương. Các bạn quan sát khẩu hình củachuyên gia, quan sát khẩu hình của mình trước gương vàđối chiếu. Các bạn cần chúý là khi phát âm, khẩu hình môivà lưỡi của người Anh rất khác với chúng ta.

  Bí quyết 6: Hãy chịu khó giao tiếp và học hỏi từ người khác Các bạn nên nhờ người bản xứ, các thầy cô giáo bản ngữ và những bạn có kinh nghiệm học tiếng Anh, nhờ họ lắng nghe việcphát âm của mình và phát hiện ra các lỗi sai. Những người này sẽ giúp các bạn phát hiện ra những lỗi sai trong phát âm của bạn một cách nhanh nhất và giúp bạn sửa các lỗi sai một cách chính xác nhất.


  Bí quyết 7: Kiên trì luyện tập Học phát âm đòi hỏi sự luyện tập trong thời gian dài. Nếu các bạn không đủ kiên nhẫn và sự bền bỉ thì các bạn khó có thể cải thiện sự phát âm của mình Bí quyết 8: Tự tin- bí quyết vô cùng quan trọng để hướng tới thành công Khi luyện phát âm, các bạn hãy tự tin rằng: Yes, I can... Chỉ cần cóđiều này thôi, bạn đã nắm trong tay 70% của sựthành công.
  tranquoccuong thích bài này.
 2. huynhtrongnghia

  huynhtrongnghia Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/01/2016
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  12
  thanks các bạn chia sẻ, mình cũng chọn học với giáo viên nước ngoài
 3. bocautrangchoai

  bocautrangchoai Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/01/2017
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  5
  em tháy học tiếng anh không hề khó các bác ạ
 4. tranthuminh

  tranthuminh Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  25/07/2016
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  20
  khi học giao tiếp mọi người thường nói ngữ pháp không quan trọng nhưng mình thấy nó rất chi là quan trọng, khi nói mà đặt sai vị trí của một số từ loại thì làm sao người ta hiểu dc
 5. tranquoccuong

  tranquoccuong Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  21/01/2016
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  44
  Ở ILI có giáo viên nước ngoài dạy hay đấy, mỗi người một phong cách nhưng mà khá ấn tượng.
 6. liminhky

  liminhky Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  22/03/2016
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  36
  Học ở đâu tốt thì mình theo luôn lâu dài cho nhanh tiến bộ

Chia sẻ trang này