1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Phương pháp học tiếng nhật sơ cấp cực hiệu quả cho người mới

Chủ đề trong 'Nhật (Japan Club)' bởi khanhtoan131325, 12/07/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. khanhtoan131325

  khanhtoan131325 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  19/06/2018
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  1
  1.Mẹo học từ mới tiếng nhật
  Trước khi đề cập đến vấn đề học từ vựng như thế nào để nhớ lâu thì bạn cần đảm bảo rằng đã nắm vững những bảng chữ cái, thuộc mặt chữ và cách thức phát âm thì bạn mới có thể tiến đến việc học từ vựng

  Bạn có thể sử dụng các cách học tiếng Nhật sơ cấp cho người mới bắt đầu dưới đây để học từ vựng hiệu quả hơn nhé:

  • Học theo băng ghi âm. Vừa nghe vừa cố ghi nhớ nghĩa của từ bạn nghe được. cách làm này còn giúp bạn rèn luyện kĩ năng nghe và phát âm.
  • áp dụng flashcards để học từ, một mặt ghi từ mới, một mặt ghi nghĩa và kèm theo ví dụ
  • Ôn tập từ vựng bằng áp dụng Minder- đặc biệt có ích dành cho học viên mới bắt đầu học muốn ghi nhớ từ vựng
  • vận dụng từ mới vừa học bằng cách làm nhu cầu dùng những từ mới để đặt câu với cấu trúc ngữ pháp bạn đã biết. bên cạnh đó, hãy tập nói những câu có áp dụng từ mới để vừa ôn tập từ vừa rèn luyện kĩ năng nói.
  2.Cách thức học ngữ pháp
  Tiếng Nhật là một trong các ngôn ngữ có cấu trúc “khó nhằn” trên thế giới. Cấu trúc tiếng Nhật không chỉ nhiều mà còn khá khó hiểu và khó thực hiện luyện tập. Vậy cách làm học cấu trúc ngữ pháp tiếng nhật cho người mới bắt đầu ở phần này là gì? cách thức duy nhất công dụng đó là ứng dụng kiến thức ngữ pháp đã học vào dồi dào tình huống trong thực tế.

  Đầu tiên, bạn cần phân tích ngữ pháp theo các bộ phận: Chủ ngữ, vị ngữ, tính từ, giới từ. Sau đó đặt câu và tập viết đoạn văn khi đã có được một vốn ngữ pháp kha khá. Nếu bạn tự học thì hãy viết những đoạn văn có chủ đề gần gũi và thường gặp trong cuộc sống hàng ngày sẽ giúp bạn ứng dụng tốt hơn và nhớ được lâu.

  Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy những ngữ pháp dễ dàng mình học được có thể bộc lộ được rất nhiều ý nghĩa hơn bạn nghĩ. Thông thường, bạn sẽ chỉ diễn tả được ý tưởng theo những câu đơn mình đã học được mà không nhận ra bạn có thể phối hợp những câu đơn ấy lại để tạo ra một câu phức tạp hơn. Bạn nên tìm cho mình một môi trường có những người giỏi tiếng Nhật, nhất là nơi có nhiều người bản xứ để bạn có thể nghe và học hỏi cách thức họ kết hợp câu.

  3.Cách làm học Kanji
  Nhắc đến tiếng Nhật, Kanji luôn là nỗi ám ảnh đầy sợ hãi cho người học, đặc biệt là người mới bắt đầu. bởi chữ Kanji có rất nhiều nét và dồi dào cách đọc khác nhau cho một chữ. Nhưng đừng vì vậy mà bỏ qua chúng nhé vì Kanji chiếm tới 70% lượng từ vựng tiếng Nhật đấy! Bạn chỉ cần viết thật rất nhiều và hạn chế vận dụng Hiragana khi đọc và viết.

  Một phương pháp cực công dụng khi học Kanji chính là liên tưởng hình vẽ và sáng tạo ra những câu chuyện. bởi Kanji là chữ tượng hình nên bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng ra những câu chuyện dựa vào hình vẽ

  4.Cách thức luyện nghe nói
  Người Nhật nói rất nhanh, để bắt kịp tốc độ nói của người Nhật cần phong phú sự luyện tập. Một cách thức cực kỳ hiệu quả giúp bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói chính là ghi âm lại giọng của bạn.

  học tiếng Nhật sơ cấp nhanh nhất cho người mới bắt đầu ở phần này là áp dụng tuần tự những bước sau:

  – Phân tích câu nói: về cấu trúc ngữ pháp được thực hiện trong câu và ý nghĩa câu.

  – Nghe bài nói mẫu của người Nhật.

  – Tập nói theo bài nói mẫu đó.

  – Ghi âm.

  – Nghe lại đoạn ghi âm. Đây chính là lúc bạn đánh giá chức năng của mình bằng cách thức so sánh với bài nói mẫu, tìm ra những điểm bạn nói chưa giống và tập đi tập lại đoạn đó.

  Nếu có khả năng, bạn hãy nhờ những người giỏi tiếng Nhật nghe giúp bạn. các người đã áp dụng thành thạo tiếng Nhật không chỉ nhận ra lỗi sai của bạn, mà họ còn phân biệt được những giọng địa phương ở Nhật và chỉ cho bạn biện pháp phát âm okie nhất. Thường xuyên tiếp xúc và luyện tập với người Nhật là cách thức hay nhất để bạn học nghe nói.

  5.Tự học thêm tiếng Nhật và phối hợpsử dụngrất nhiều loại sách
  Ngoài học ở lớp hoặc ở trung tâm, bạn nên dành thời gian từ 1 đến 2 tiếng để hoc thêm tiếng Nhật kĩ năng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Mỗi bộ sách có một ưu điểm khác nhau, ví dụ học theo giáo trình Minna no nihongo sẽ tốt cho quá trình học ngữ pháp nhưng bạn sẽ không học được Kanji và nghe nói. bởi vậy, hãy ứng dụng phối hợp nhiều loại sách khác nhau để tận dụng những ưu điểm của từng bộ sách.
  Nguồn: http://trungtamnhatngu.edu.vn/

Chia sẻ trang này