1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Phương pháp nấu lẩu gà lá lồm theo kiểu Nam bộ ngon nhất

Chủ đề trong 'Lào Cai - Yên Bái' bởi thuytb9078, 17/10/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. thuytb9078

    thuytb9078 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    26/10/2016
    Bài viết:
    602
    Đã được thích:
    0
    Phương pháp nấu lẩu gà lá lồm theo kiểu Nam bộ ngon nhất


    Chắc hẳn rất nhiều bạn đã từng nghe và được ăn món lẩu gà lá lồm rồi phải không? Đây là một món lẩu không chỉ quen thuộc với những người dân Nam Bộ nói riêng mà còn là một món ăn được rất nhiều người dân Việt Nam yêu thích nói chung.

    Với vị chua chua đặc trưng của món lẩu gà lá giang giúp kích thích vị giác và làm cho người dùng mỗi khi thưởng thức xong khó có thể quên được món lẩu này. Vậy, cách làm lẩu gà la giang thơm ngon hấp dẫn này như thế nào? Hãy cùng với kênh cẩm nang đời sống ameovat.com đi tìm hiểu một cách chi tiết nhất về cách nấu lẩu gà lá lồm này ngay bây giờ các bạn nhé!

    Nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang gồm có:
    Gà ta: 1 con khoảng 1.3 kg.
    lá giang: 1 bó khoảng 300 gram.
    Bún: 1 kg.
    Ngò gai.
    Tỏi, ớt, sả.
    Gia vị gồm: Muối, Đường, Bột ngọt, Nước mắm ngon, Hạt tiêu.
    Chi tiết cách nấu lẩu gà lá giang như sau:
    Bước 1: Đầu tiên các bạn làm thịt gà ta rồi lấy muối sát đi sát lại xung quanh con gà để khử mũi hôi trên gà và rửa gà thật sạch lại với nước. Sau đó, bạn chặt gà ra thành từng miếng vừa ăn rồi ướp cùng với gia vị theo tỷ lệ: 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê nước mắm + 1 thìa cà phê muối và để trong khoảng thời gian 15 phút để cho gia vị được ngấm thật đều vào trong gà.

    [​IMG]

    Bước 2: Các bạn đem lá lồm rửa thật sạch với nước và vò cho lá giang dập đi một chút nhé!

    Bước 3: Rau ngò gai bạn cũng đem rửa thật sạch với nước rồi đem thái nhuyễn. Tỏi bóc bỏ vỏ và băm nhuyễn. Ớt + sả bạn rửa sạch và cắt xéo.

    Bước 4: Bạn đặt chảo lên trên bếp rồi đổ dầu vào, cho tỏi và sả vào phi thơm lên. Sau đó tiếp tục đổ gà vào xào cùng, xào đến khi bạn thấy các miếng thịt gà săn lại thì bạn đổ khoảng 2 lít nước vào đun cho đến khi sôi lên (nếu bạn thấy bọt nổi nên thì bạn hớt hết bọt ra nhé). Lúc này bạn vặn lửa nhỏ lại đun liu riu và cho thêm muối, bột ngọt và đường vào theo tỷ lệ 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê bột ngọt và 1/2 thìa cà phê đường.

    Bước 5: Sau khi bạn đã đun thịt gà chín mềm thì bạn cho lá giang vào và đun nước lẩu sôi lên sau đó nếm lại gia vị cho vừa ăn thấy vị nước lẩu chua chua ngọt ngọt là được.

    Bước 6: Bạn múc nồi nước ở bước 5 vào trong nồi lẩu rồi cho thêm vài lát ớt cùng tỏi phi và sa tế vào để thêm phần đậm đà của hương vị lẩu gà lá lồm hơn bạn nhé!

    Như vậy là kênh cẩm nang chuyên mục món ngon mỗi ngày và nấu ăn ngon đã chia sẻ đến bạn đọc một cách chi tiết nhất về cách lá giang nấu canh gà với hương vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng riêng của món lẩu gà lá lồm rồi đó. Bây giờ các bạn có thể thưởng thức món lẩu ngon tuyệt này kèm với các loại rau, củ, nấm và bún cùng gia đình mình rồi.

Chia sẻ trang này