1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Phươt Quảng Nam chinh phục đồi chè Đông Giang

Chủ đề trong 'Lào Cai - Yên Bái' bởi thuytb9078, 08/06/2017.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. thuytb9078

    thuytb9078 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    26/10/2016
    Bài viết:
    602
    Đã được thích:
    0
    Phươt Quảng Nam chinh phục đồi chè Đông Giang

    du lich đà nẵng Nằm bên đường chạy ngang xã Ba, ngược lên trọng tâm quận lỵ Đông Giang, đồi chè này được xem là điểm ngừng chân của đa dạng dân “phượt” trên cung con đường khám phá núi rừng Tây Quảng Nam.

    Vậy là quyết định tiếp diễn, chẳng thể bỏ qua cơ hội rong ruổi núi đồi Đông Giang. Càng lên cao cảm xúc thật đặc trưng, hồi hộp lúc xe trườn qua phổ biến con dốc hiểm, cung đèo trắc trở. những cánh rừng sơ khai ngút ngàn, tít tắp. lúc lại gặp con đường nhỏ len lách giữa rừng keo lá tràm đẹp như mơ… Rồi giữa cái cõi hân hoan đấy, 1 thảo nguyên xanh hiện ra, chao ôi là chè – đồi chè độc nhất vô nhị của xứ Quảng.

    Nằm bên con đường chạy ngang qua phường Ba, ngược lên trọng điểm quận lỵ Đông Giang, đồi chè thuộc Nông trường quốc doanh Quyết Thắng trong khoảng lâu vốn đã là điểm giới hạn chân của phổ biến dân “phượt” trên cung tuyến đường khám phá núi rừng Tây Quảng Nam.

    [​IMG]

    Khó có thể ngờ giữa cái nắng, gió đầy khắc nghiệt của xứ Quảng lại hiện hữu một đồi chè đẹp tới thế. Xa xa vạt chè nhô lên như các con sóng xanh rồi lại võng xuống như một dải lụa mềm lắt lẻo qua các ngọn đồi. không lừng khừng được nữa, chúng tôi xuống xe, chạy bộ thật nhanh theo lối mòn xinh xinh vào sâu trong luống chè. Giọt sương mai vẫn còn đẫm trên từng chiếc lá trong veo nhấp nhánh tựa pha lê.

    Xem thêm: kinh nghiệm đi đà nẵng

    Ngắt một búp chè non, nhẩn nha nhấm nhè nhẹ, vị chè tương đối chan chát, bùi bùi, ngòn ngọt tan dần tới đầu lưỡi. Rồi nhắm mắt hít thật sâu, chao ôi ko khí trong sạch quá, chợt thấy mình trôi giữa những sóng chè yên ả, lòng bập bồng, bao mệt nhọc nghe đâu tan biến.

    tại Quảng Nam, riêng vùng đất này có khí hậu mát mẻ, phổ biến mưa nên cây chè cứ thế lớn mạnh tốt tươi hàng chục năm qua. ko trải dài miệt mài tới tít tận chân mây như ở những tỉnh miền núi phía Bắc hay Lâm Đồng, nhưng đồi chè Đông Giang vẫn sẽ làm mềm lòng bất kỳ lữ khách khó tính nào.

    [​IMG]

    Bao đời qua người dân nơi đây vẫn ngắm đồi chè như là nơi nuôi dưỡng mạch sống của mình. không chỉ là “vựa” kinh tế của làng mà còn gắn ngay lập tức sở hữu những sinh hoạt bình dị của người dân quê chất phác. thời gian rộn rã nhất là lúc mặt trời lên cao, trên các góc đồi ngôn ngữ cười xôn xang. Người đi chăm tỉa chè, kẻ trong khoảng phương xa đi thăm quan. các thanh niên tinh nghịch chạy đuổi nhau giữa những luống chè. các cặp nhân tình, đôi vợ chồng sắp cưới cũng đưa nhau nơi đồi chè để với được bức ảnh lưu niệm hấp dẫn nhất. Họ làm chộn rộn mảng xanh thái bình nhưng lại đem lại đi đây 1 tình cảm nhiệt thành, ấm áp…

    Đã đi lúc rời Đông Giang để quay về nhưng chúng tôi vẫn cố dành cho mình thêm một tẹo rong chơi. Nằm dài trên thảm cỏ mịn trải giữa mênh xách màu chè và chợt trông thấy tới này còn với toàn bộ, rất nhiều lối rẽ nối miên man trong khoảng đồi chè này sang đồi chè khác. tốt, những lối rẽ đấy đang âm thầm chờ bước chân người qua… Trong cơn gió đến hoang, chợt nghe như giọng người nào ngân vang đâu đây: “Chiều nơi qua Đông Giang nghe ai hát điệu ân nghĩa, câu hát quê mình chứa chan yêu thương… Như ngọn núi cao tình nghĩa càng thêm sâu…”.

Chia sẻ trang này