1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Pina Colada pha như thế nào các pác?

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi jeelong, 28/09/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Thongocmummim

    Thongocmummim Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/04/2004
    Bài viết:
    4.162
    Đã được thích:
    0
    Trong fim CGXX thì lăng xê cho High Land Cafe nên vào đấy uống thế nào cũng co''
  2. trieu_van_vn

    trieu_van_vn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/11/2004
    Bài viết:
    137
    Đã được thích:
    0
    Hic có bạn nào biết làm Blue Maragrita (ko bít viết đúng hông) chỉ mình với :D
  3. nguoinongdanvuive

    nguoinongdanvuive Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/12/2003
    Bài viết:
    140
    Đã được thích:
    0
    Margarita cũng là 1 loại ****tail classic, cực kỳ nổi tiếng trên thế giới. Đây là tên ****tail của rượu tequila, hay còn gọi là rượu thùa, bắt nguồn từ đất nước Mexico ấm áp và cuồng nhiệt. Margarita có lẽ là tên của 1 cô gái, theo mình đọc được ở đâu đó thì đây là 1 công chúa, khi đến tuổi lấy chồng thì cha mẹ cho mời các nước láng giềng đến để kén rể, nhưng nàng ko ưng ai cả. Các vua và hoàng tử các nước láng giềng đến rất đông mà ko đạt được mục đích thì nổi giận họp nhau lại định mang quân đến tấn công cho hả giận. Thấy vậy, công chúa Margarita cho mở 1 bữa tiệc để giải hoà và thứ nước uống được pha chế từ rượu thùa do chính tay nàng làm đó được gọi theo tên của nàng : Margarita.
    Hì, dài dòng phết... Thưởng thức tequila luôn tạo sự đam mê bất tận qua bao nhiêu thế kỷ, hương vị nồng nàn của tequila kết hợp với mùi thơm mát của từng lát chanh và vị mặn mà của những hạt muối trắng đã làm đắm say bao nhiêu người thưởng thức.
    Margarita classic có thành phần chính là : Rượu Tequila, nước chanh, muối và 1 loại rượu có mùi cam: có thể là Cointreau, Grand Marnier hay Triple Sec. Bên cạnh đó, người ta còn sáng tạo thêm dựa trên hương vị clasic để tạo ra các dị bản khác như: frozen, strawberry...
    Blue Margarita mà bạn hỏi cũng là một sáng tạo của dòng Margarita, đó là kết hợp hương vị của Margarita và màu xanh huyền ảo của Blue Curacao ( 1 loại rượu pha chế có màu xanh rất đẹp, giống màu đồng sunfat CuSO4 ), Blue Margarita khi rót ra ly có màu xanh của ngọc sapphire và những hạt muối trắng giống như những hạt stardust lung linh.
    Hí hí, nói nhăng cuội 1 lúc rồi bây giờ đến phần chính đây
    Tequila : 60 ml
    Blue Curacao: 30 ml
    Cointreau hoặc Triple Sec: 30 ml
    Nước chanh : 30 ml
    Cho tất cả thành phần + đá viên vào trong shaker ( dụng cụ pha chế của bartender) rồi lắc đều và mạnh tay, mục đích của shake là làm lạnh đồ uống sâu và nhanh sao cho đá chưa kịp tan làm loãng đồ uống.
    Lấy ly Margarita ( có 1 loại ly riêng để uống Margarita, thêm bằng chứng về sự nổi tiếng ) , lấy 1 lát chanh quét 1 vòng quanh miệng ly rồi đưa qua đĩa muối tinh, tạo thành 1 viền muối quanh miệng ly. Lọc bỏ đá, rót ****tail vào ly rồi từ từ nhấm nháp vị mặn mà, nồng nàn và màu xanh quyến rũ của ly Blue Margarita và nhắm mắt mơ màng đến câu chuyện của nàng công chúa mang cái tên làm say đắm bao nhiêu người yêu thích thứ đồ uống nhiều cảm xúc này.
  4. blackcat_1502

    blackcat_1502 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/05/2005
    Bài viết:
    145
    Đã được thích:
    0
    Anh Dê xiêu thế nhở , biết pha cả ****tail . Hôm nào biểu diễn mời cả nhà anh nhớ
  5. comesolate

    comesolate Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/07/2008
    Bài viết:
    64
    Đã được thích:
    0
    hic! ngon wa đi mât!
  6. PUCCA_love

    PUCCA_love Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/11/2002
    Bài viết:
    2.257
    Đã được thích:
    0
    đọc thấy xèm quá đi mất, có khi phải tiến hành sớm thoai
  7. Baby_Made_Cotton

    Baby_Made_Cotton Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/01/2005
    Bài viết:
    1.134
    Đã được thích:
    0
    hihi trước khi mời bác Dê gái thể nào 1 vài người trong số nhà mình được làm chuột bạch (giống như vụ của chị và Lan ý - nên suy bụng ta ra bụng người )
  8. trieu_van_vn

    trieu_van_vn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/11/2004
    Bài viết:
    137
    Đã được thích:
    0

    Hay quá, mình chỉ thưỏng thức nó thôi chứ trước giờ chưa biết được lịch sử của nó hay thế. Cám ơn bạn nhiều lắm, chiều đi kiếm nguyên liệu rồi về tự pha xem sao :x
  9. jeelong

    jeelong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/04/2008
    Bài viết:
    594
    Đã được thích:
    0

    Margarita dịu dàng, tinh tế là loại ****tail nhẹ dành cho quý cô.
    thanks nguoinongdancamsanh, trieu_van_vn. Margarita classic:
    1 chút muối+ 10ml nước chanh+20ml Triple Sec+40ml Tequila
    cho nguyên liệu vào, shake = lắc(đt), shaker =cái lắc(dt).
    shaker có 2 nắp bác ạ. Mở nắp giữa tách đôi bình để cho
    nguyên liệu vào, nắp trên nhỏ có lỗ thông,
    khi pha chế xong thường rót đường nắp trên để lọc đá,
    rót ra ly (ly marga là ly hình phễu or ly chữ Y).
    Nếu chị e gọi nhớ cài thêm ống hút nhé, ko muối dính son môi.

    Được jeelong sửa chữa / chuyển vào 11:44 ngày 02/10/2008
  10. comesolate

    comesolate Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/07/2008
    Bài viết:
    64
    Đã được thích:
    0

Chia sẻ trang này