1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Pls help me !

Chủ đề trong 'Đại học Kinh tế Tp.HCM' bởi dynamic, 20/04/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. dynamic

    dynamic Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/02/2003
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    0
    To 36tru1 : Sách của thầy Nhậm mới xuất bản năm nay đó . Hình như chỉ học 1 chương : Kinh tế lượng trong sách cũ thôi nghĩa là Lý thuết đám đông , với mấy cái lý thuyết gì gì đó hông có học ...
    Người ta nói phải "mài đũng quần"ở thư viện nhưng mà tui chưa bao gờ vào thư viện trường mình cả .
  2. letmebe

    letmebe Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/04/2003
    Bài viết:
    893
    Đã được thích:
    0
    Kinh tế lương năm nay thi lần đầu tiên chương trình học mới mà , chủ yếu tập trung vào phần Hồi Qui , có cã lý thuyết nửa . Môn này hơi bị khó nuốt đấy !
    Năm nay chưa thi mà đã thấy đa phần là rớt chắc rồi . Hầu như mình nghỉ học toàn vào những buổi điểm danh và làm bải kiểm tra giữa giờ không , vậy là mất toi 20% số điểm rồi . Hơn nữa thầy cô rất có "ấn tượng" với những đứa không bao giờ học trong lớp mà chuyên gia nhảy qua lớp khác học ké như mình . Không biết họ có tranh đua nhau không nữa , mà hồi trườc thi rớt Quản trị học và Marketing chủ yếu là do không làm đúng như ví dụ thầy cho chép , mà đi chép ví dụ ( cũng rất hay) của 1 thầy lớp khác . Vậy là tiêu ! Thôi đành cầu trời khấn phật cho con được 5đ thôi .
    Trường mình cũng là "thiên hạ vô địch" về khoản bắt học bài. KHTN với BK hỏi nó chỉ học tóm gọn không tới 5 câu Lịch sử Đảng và CNXHKH , Triết học trưóc khi thi ,vì mấy môn đó là môn phụ , với số tín chỉ vừa đủ . CÒn trường mình thì tha hồ mà học , không có 1 giới hạn nào cho chương trình . Mà toàn là 4 với 5 chỉ không à . Có giỏi toán cũng đừng hòng mà gỡ điểm , đừng mơ vào chuyên ngành xịn nếu không cày bừa cuốc đất . Mà cũng có khi cuốc bẫm thì sao nhỉ?
    Có ai giúp tôi vói , con người chứ đâu phải con gì đâu mà nhồi nhét nhiều thế này không biết !
    IT'S MORE THAN JUST A GAME !!!
    Được letmebe sửa chữa / chuyển vào 23:21 ngày 10/05/2003
  3. letmebe

    letmebe Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/04/2003
    Bài viết:
    893
    Đã được thích:
    0
    Lịch thi HK này có rồi , trong đây có ai là K27 không , chương trình học có giới hạn gì không vậy ? cần phải tham khảo ýkiến các lớp khác để rút càng ngắn càng tốt mới được . Hay là học nhóm đi . Mấy môn toán cũng khó nhai lắm , chắc khó mà gỡ mấy môn học bài quá
    IT'S MORE THAN JUST A GAME !!!
    Được letmebe sửa chữa / chuyển vào 18:23 ngày 12/05/2003
  4. lonesome

    lonesome LSVH, 7xSG Moderator

    Tham gia ngày:
    17/04/2002
    Bài viết:
    7.018
    Đã được thích:
    11
    Đầu tiên, xin bày tỏ sự thông cảm của người đã từng khốn khổ với các Môn KT Lượng, tính toán. Sao cái hồi PTTH học toán khá lắm mà lên ĐH thì chỉ bị đau khổ vì mấy môn tính toán là chính.
    Sau nữa, xin có vài lời với bạan về mấy ý của bạn ở trên:
    Trừ các ngành Kế - Kiểm - Tài - Ngân-Toán Tin-Thống chuyên về tính toán ra thì các ngành còn lại đều là các ngành thuộc địa phận xã hội, lý luận là chính. Bây giờ các bạn không phải học Lịch sử Triết chứ thời bọn tôi thì ngoài các môn thuộc Bộ môn Mác Lê Nin - Tư tưởng HCM ra thì còn cái môn LS Triết này nữa. Học thì cứ u u minh minh vì toàn là những chuyện "cao siêu" không. Thế nhưng sau này khi học sâu hơn các môn chuyên ngành và đi vào thực tế, chúng tôi mới thấy rằng các môn mà bạn cho là phụ ấy, thực ra đều có những hữu dụng nhất định cho quá trình tiếp thu kiến thức chuyên ngành. Ít nhất thì chúng tôi cũng biết được ngày trước người ta đã đặt ra các "trò gì", các lý thuyết gì và đã có những sai lầm gì. Với môn Triết học, Logic đại cương và Tâm lý học thì cho chúng tôi những cơ sở để học tốt các môn như "Thương lượng học", "Tâm lý Quản lý", các môn Marketing ... Có lẽ nói ra thì bạn không tin chứ bây giờ sau khi đã ra trường và đi làm vài năm thì các bạn cùng lớp tôi đều tiếc là tại sao hồi đi học lại bỏ bê những môn "buồn ngủ" ấy. Dĩ nhiên là với khối lượng học nhẹ hơn 1 chút.
    bạn hãy nghĩ thử xem, khi đi vào KD, chúng ta cần khả năng xử lý thông tin thì mấy môn "phụ" như bạn nói có môn nào thừa không? Chúng ta trưởng thành hơn từ những sai lầm trong quá khứ mà. Cứ học và đúc kết những KN riêng của mình đi.
    Hy vọng bạn hiểu hết ý tôi chứ?
    Thân

    Nói gì thì nói, chúng ta cũng cần nhìn thẳng vào sự thật là giữa chúng ta ... không còn gì để nói!
  5. 36tru1

    36tru1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/03/2003
    Bài viết:
    157
    Đã được thích:
    0
    Bác lonesome@ này nói quá đúng ... không còn gì bình luận thêm , nhất là với câu này
    Tại lúc đó có đi học thêm bác ạ . Theo em bây giờ mình còn khá hơn lúc đó đấy bác vì không cần học thêm . Tóm lại lần nữa , tự làm bài tập thật nhiều , tự hỏi tại sao nó lại như vậy , và tự tìm cách trả lời . Không trả lời được thì có mấy bác trên mạng này giúp . Bép xép vài lời .
  6. dynamic

    dynamic Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/02/2003
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    0
    Mọi người cho tui hỏi : Trong Khoa TCDN-KDTT ,như mọi năm thì điểm xét tuyển vào ngành nào cao nhất nhỉ ? nếu tui hông đủ điểm vào 2 nguyện vọng đã đăng ký có nghĩa là sẽ được xếp vào 1 trong 2 ngành còn lại , đúng ko? hay là xét điểm chung của cả những ngành khác ???
  7. 36tru1

    36tru1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/03/2003
    Bài viết:
    157
    Đã được thích:
    0
    Trả lời : TCDN-->KDTT-->TCNN-->BH
  8. dynamic

    dynamic Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/02/2003
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    0
    Nhưng nếu hông đậu cả 2 nguyện vọng thì sao a'???
  9. dynamic

    dynamic Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/02/2003
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    0
    Có bao giờ bị rớt qua khoa Kinh tế chính trị ko a' ?
  10. Lonelymanus

    Lonelymanus Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/11/2002
    Bài viết:
    1.556
    Đã được thích:
    0
    to dynamic : Làm gì có chuyện chuyển sang khoa KTCC , cứ yên tâm đi nhé
    to lonesome : bây giờ vẫn còn học Lịch sử Triết mà bác , nhưng nó là môn tự chọn .

    Lonelymanus

Chia sẻ trang này