1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

PR (Permanent Resident) - Part 2

Chủ đề trong 'Úc (Australia)' bởi alexanderthegreat, 01/03/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. alexanderthegreat

    alexanderthegreat Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/01/2005
    Bài viết:
    4.053
    Đã được thích:
    0
    Hồi tôi làm nó cho 7 tuần (49 ngày). Được khoảng 2,3 tuần thì mấy ông xếp cũ gọi điện báo (tôi ở HN nhưng thời gian đợi visa thì tôi làm trong SG). Tôi nghĩ phòng lãnh sự sẽ làm vào bất cứ lúc nào trong khoảng 4 tuần ấy.
  2. daihan123

    daihan123 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/02/2008
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn anh Alex nhiều, các thông tin anh cung cấp đối với mình thật có giá trị, chúc anh và gia đình mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn.
    Nếu mọi việc tốt đẹp, mình sẽ re-confirm các thông tin mà mình đã trải qua. Không biết anh Alex có ở Sydney ko? nếu được khi nào gia đình mình qua đó, mời anh 1 chầu cafê. Mong anh nhận lời.
    (Mình ở sàigòn, nếu anh Alex về VN ghé Sàigòn, cho mình biết tin mình sẽ nhiệt liệt đón tiếp anh Alex 1 chu đáo)
  3. xxx8xxx

    xxx8xxx Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Bài viết:
    109
    Đã được thích:
    0
    Cho mình hỏi ngành Network System đc bao nhiêu điểm vậy. Mà trong 2 năm học mình có 12 môn, liệu có đủ điều kiện 2 full years ko. Hay phải đủ 16 môn.
    http://courses.swinburne.edu.au/courses/ViewCourseInternational.aspx?id=17609 Còn đây là link ngành học. Thanks mọi người.
  4. alexanderthegreat

    alexanderthegreat Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/01/2005
    Bài viết:
    4.053
    Đã được thích:
    0
    Câu hỏi thứ nhất thì tự tìm trong form 1121i nhé. Vẫn chưa rõ thì vào web site của ACS mà xem.
    Câu 2 thì an tâm là không được tính 2 năm, khỏi phải đi tìm câu trả lời cho câu 1. Chịu tốn mà học thêm 6 tháng nữa cho đủ 2 năm.
  5. mnktram

    mnktram Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/02/2002
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Mình vẫn chưa hiểu rõ cách tính 2 năm học để xin PR. Trên trang web http://www.immi.gov.au/skilled/general-skilled-migration/2-year-study.htm có ghi "2 năm học nghĩa là thời gian ghi trên khóa học của CRICOS" .Vậy cho mình hỏi: thời gian khóa học của mình ghi trên CRICOS là 104 tuần (nghĩa là 2 năm), nhưng chỉ có 12 units, như vậy có được tính là 2 năm không? hay phải học thêm 4 units nữa mới được?
  6. alexanderthegreat

    alexanderthegreat Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/01/2005
    Bài viết:
    4.053
    Đã được thích:
    0
    Xin lỗi, tối hôm qua xem không kỹ (đói ). Nhân thể trả lời bạn mnktram luôn. Nếu CRICOS nói khoá học là trên 92 tuần thì nó sẽ được tính là 2 năm. Tuy nhiên không phải khoá 2 năm nào cũng được ACS công nhận.
    Giống như đã trả lời 1 bạn trên topic này, ACS nói rằng bản thân ACS không thể nói được là khoá nào của trường nào thì sẽ đủ tiêu chuẩn. ACS gợi ý nên tham khảo ý kiến của trường. Do vậy cả tôi hay bất kỳ ai ở box Úc cũng không dám trả lời là 1 chương trình học là có phù hợp để xin skill hay không. Assessment là kết hợp cả môn học lẫn kinh nghiệm (trong t/h các bạn xin on-shore kn không quan trọng lắm). Nó chỉ trả lời được hay không khi bạn đã nộp tiền lệ phí cho nó rồi.
  7. conank

    conank Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/09/2005
    Bài viết:
    416
    Đã được thích:
    0
    @ALL: Hic, 2 years full time đã được bàn rất kỹ rồi mà. Các bác hỏi mà không đọc mấy bài trước
    được tính như sau:
    1. là cứ lấy 92 tuần làm chuẩn
    2. Cứ bình thường thì lấy 16 môn mà tính. Nếu CẢ KHÓA HỌC đăng ký CRICOS Code mà 92 tuần mà học 12 môn cũng được tính luôn.
    Đọc qua 2 ví dụ là hiểu:
    Example 1:
    If a course is CRICOS registered for 138 weeks (3 years) and consists of 24 units, 100% of full-time enrolment would equate to 8 units per year. In that course, a student will have completed two academic years when they have successfully completed 16 units. That means a student enrolled in that course can be given cre*** for prior learning for up to 8 units and still complete two academic years study.
    Example 2:
    If a course is CRICOS registered for 92 weeks (2 years) and consists of 12 units, 100% of full-time enrolment would equate to 6 units per year. Students would be required to complete all 12 units to meet the two year study requirement.
    A student enrolled in this course who is given any cre*** for prior learning will not have completed two academic years study and may have to complete an ad***ional degree, diploma or trade qualification to meet the two year study requirement.
    @mnktram: vì vậy khóa học của bạn sẽ được tính 2 năm full time. Sướng quá, đóng tiền học 12 môn, ít hơn hẳn 16 môn mà vẫn được tính
    *********
    Hi, anh Alex ui, ACS thì cũng như CPA, ACS có hẳn một trang list ra những course nào mà nó công nhận:
    http://www.acs.org.au/index.cfm?action=accre***ation&temID=accUniversities
    Được conank sửa chữa / chuyển vào 15:55 ngày 24/04/2008
  8. alexanderthegreat

    alexanderthegreat Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/01/2005
    Bài viết:
    4.053
    Đã được thích:
    0
    Ông em nhầm rồi . Cái đấy là để công nhận cho nhưng chú nào muốn làm member của nó chứ không phải làm skill assessment. ACS là Hội ngành nghề, skill assessment chỉ là 1 phần rất nhỏ của nó.
    Lại phải quote lại
    Trích từ đây
    http://www.acs.org.au/index.cfm?action=show&conID=skillapplication

    The ACS cannot advise you whether your course is going to meet the standards pre-assessment nor advise you what courses and subjects to study. We advise if you have any questions to please speak to an IT Faculty Member at your University.

  9. conank

    conank Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/09/2005
    Bài viết:
    416
    Đã được thích:
    0
    Em đọc kỹ lại rồi
    Theo như SOL nói thì nếu có đủ tiêu chuẩn thì maybe aply for skill assessment Còn xét skill có được hay ko thì nó ko sure --> khôn thế . Còn nó đẩy qua trường, mà hỏi trường thì thế nào trường cũng đẩy lại nó
    Để tối về em đọc lại cái bảng nó mô tả xét skill cho nó rõ ràng. Nhưng em nghĩ học khóa học nó chứng nhận rồi thì 90% là được skill chứ nhỉ
    Hôm nay mọi người trực chiến bên máy tính, post bài cái là có reply ngay. Ngày nghỉ có khác
  10. alexanderthegreat

    alexanderthegreat Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/01/2005
    Bài viết:
    4.053
    Đã được thích:
    0
    95% nhưng 95% vẫn chưa phải 100%.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này