1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

PR (Permanent Resident) - Part 2

Chủ đề trong 'Úc (Australia)' bởi alexanderthegreat, 01/03/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. alexanderthegreat

    alexanderthegreat Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/01/2005
    Bài viết:
    4.053
    Đã được thích:
    0
    Cái đó không quan trọng đâu em. A hay B đều OK. Chẳng qua VN qui định hộ khẩu ở tỉnh/thành nào thì sở tư pháp tỉnh/thành đấy mới có quyền cấp LLTP cho em và bọn Úc cũng hiểu điều ấy.
    Anh tưởng H có PR rồi cơ mà? Làm thêm cái nữa cho vui à ?
  2. Adamour

    Adamour Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/09/2004
    Bài viết:
    1.124
    Đã được thích:
    0
    PR cu~ng phù du lắm, có PR mà ko sống ở Úc 3 năm sau khi có thỉ cu~ng mất PR (ko xin đc Resident Return)
    thi IELTS:
    1. Speaking phải dùng cấu trúc câu giống Writing (which, where, as long as, which is why) . Thoa?i ma''i, suy nghi~ xong 1 phu''t ng ta cho ro^`i mới nói. Dùng các mệnh đề thuộc să~n để d*e^.m va`o vừa nói vừa nghi~.
    2. Listening luyện nghe keyword
    3. Reading tập lia mắt
    4. Writing ở nhà dạy quá tốt, no table.
  3. hgiangnt

    hgiangnt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/01/2008
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn thông tin của bạn daihan123, mình cũng đang mon men bước vào ma trận này. Phần skill assessment mình có ý định tự làm, nên cũng hơi căng thẳng. Hiện giờ mình đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như trong phần requirement documents của họ, đang chờ cái visa debit để thanh toán tiền là nộp ngay cho Vetassess, không biết có khả năng thành công không. Nhưng giả sử như mình đã có skill rồi thì mình cũng muốn đến agent vì mình nghe nói giai đoạn nộp xin PR này rất phức tạp, nếu không thì agent đã không đòi lệ phí cao thế. Vậy bạn có thể cho mình một vài địa chỉ agent ở Úc không, nếu được là agent ở Melbourne thì rất tốt, mình đã tìm trên google nhiều nhưng mới thử đến các agent có văn phòng ở VN, thì thật sự thất vọng, cách họ tư vấn rất mờ ảo, còn phí dịch vụ thì kinh khủng: 9.000 - 10.000. Xin cảm ơn bạn và các bạn trên diễn đàn rất nhiều.
  4. alexanderthegreat

    alexanderthegreat Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/01/2005
    Bài viết:
    4.053
    Đã được thích:
    0
    Ở Melbourne có lẽ nổi nhất là David Chua ở Newland Migration (http://www.anibt.vic.edu.au/anibtnew/Agents.asp). Ngày xưa thì anh làm qua David Stratton của Nevette Ford (http://www.nevettford.com.au/page/migration.html)
  5. riseNshine

    riseNshine Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/06/2007
    Bài viết:
    74
    Đã được thích:
    0
    Chết cười. Em nộp từ cuối tháng 3 đến giờ vẫn chưa có. chờ dài cả cổ rồi ạ.
  6. alexanderthegreat

    alexanderthegreat Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/01/2005
    Bài viết:
    4.053
    Đã được thích:
    0
    Chờ cho cổ dài thêm chút nữa, tăng chiều cao để còn thi HH . Thằng flat-mate ngày xưa của anh làm on-shore cũng mất gần năm.
  7. tapchoi

    tapchoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/12/2006
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    0
    Đọc hết 99 trang ở phần 1 của chủ đề này mới biết hoá ra cũng nhiều bạn apply off-shore cũng phải mất hơn 15 tháng mới có được visa. Vậy là yên tâm đợi tiếp! Nhưng quyết định nhận job offer dài hạn tại Việt Nam. Mặc dù nếu chẳng may có visa, không biết có còn quyết tâm đi nữa không nữa, nhưng cũng tò mò muốn biết nếu họ reject cấp visa cho mình thì họ có nói lý do không nhỉ? Và mình có được khiếu nại không? Có bạn nào có kinh nghiệm thì rất mong chia sẻ. Cảm ơn nhiều.
  8. kimdung89

    kimdung89 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/03/2006
    Bài viết:
    2.994
    Đã được thích:
    0
    Em đọc trên 1 số web thấy có nhắc đến Professinal year.Tra wiki thì thấy 1 dạng kiểu đào tạo cử nhân mới tốt nghiệp các kỹ năng thực hành (bổ sung cho lý thuyết học ở trường gì đó),tổ chức thực tập...
    Cái này thêm 10 điểm cho PR nếu là ở 2 ngàng IT và Accounting.Sắp tới chắc có cho En.
    Em mún hỏi là chi phí cho chương trình này là bn ạ?Vì sợt gần chết cũng không thấy ra.Mà tụi Úc đồ tể thì đâu có thể "dạy,tổ chức thực tập,nâng cao trình độ và mức hoà nhập vào cộng đồng Úc của cử nhân..."miễn phí được ạ .
    Yêu cầu tham gia CT là có TR.Hiện mới có 2 ngành nói trên có cái PY này.
  9. peovn

    peovn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/02/2007
    Bài viết:
    490
    Đã được thích:
    0
    mới chỉ có Monash và Swinburne là mau mắn có trò này,
    http://www.international.swinburne.edu.au/professional-year-program/
    http://www.monashprofessional.com.au/internships/professional_year.aspx
    đương nhiển ko thể nào miễn phí , Thêm mười mấy ngàn mà được cái PR, bao nhiêu đứa cam lòng tự nguyện thò cổ ra cho cắt, tội gì không làm cho vài nhát.
    Được peovn sửa chữa / chuyển vào 15:16 ngày 10/09/2008
  10. conank

    conank Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/09/2005
    Bài viết:
    416
    Đã được thích:
    0
    Đang tính post mà chị peovn trả lời rồi
    Cái này có từ mấy tháng trước rồi, chắc giờ đã khai giảng khóa đầu tiên. Đúng là cắt ngọt xớt, bọn Úc biết làm tiền thật
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này