1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

PR (Permanent Resident) - Part 3: các vấn đề về nhập cư Úc

Chủ đề trong 'Úc (Australia)' bởi alexanderthegreat, 16/07/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. plhuy

  plhuy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/05/2011
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Chào các bạn
  Mình là thành viên mới của TTVNOL.Mình cũng mới biết về trang web này khi đọc thông tin trên Vnexpress.
  Mình xin giới thiệu vài thông tin cá nhân, và có vài câu hỏi mong các bạn giúp đỡ.

  - OX học xong master tại Úc và đang đi làm bên đó. Visa sinh viên đã hết hạn và xã mình đang nộp đơn xin TR. Xã mình nói là bên đó chuyển visa của xã sang visa chờ...!!?(Lý do:Họ chưa cấp TR cho xã mình vì họ bảo là chờ kết quả ACS).

  Nay xã mình có ACS vào T5/2011 thì đợi họ trả lời visa TR......bao lâu nhỉ!!??

  Trong khi đó, xã mình nói là có ACS rồi, xã chủ động nộp PR luôn.Tức là nộp từ T6/2011......thì bao lâu có kết quả!? Mặc dầu, xã mình nói là xã tự chấm điểm theo thang điểm mới là đủ điểm, nhưng mình thấy mơ hồ quá

  - Vợ và con xã thì chẳng có visa gì để đi theo chồng, nên xã mình nói là đợi TR có rồi nộp cho hai mẹ con mình, hoặc là đợi có PR rồi nộp cho hai mẹ con......!!? Theo các bạn là hai mẹ con mình đợi TR thì làm đơn xét luôn,hay có cách gì để mẹ con mình qua với xã hợp lệ, mà không ảnh hưởng đến quá trình xét PR của xã mình không?!

  - Lâu nay ở VN, mình chẳng có cơ hội tiếp xúc anh văn, bây giờ xã nói sao thì mình nghe vậy, tuy trong bụng thấy lâu quá chừng, tội nghiệp cho con và bản thân.....:) vì đợi lâu quá. Rồi lại nghĩ không biết có được kết quả không....!?? Dẫn đến, mình làm việc cũng không yên, con cũng gần đến tuổi học lớp 1......ntn để mình tính cho con cái và công việc chứ!

  Vì vậy mình viết hơi dài nhưng diễn đạt cũng thấy không hết ý, mong các bạn giúp đỡ chia sẻ, cho rõ cái đầu mình, không thì đau đầu quá chừng mà cũng mệt tim quá.

  Cảm ơn nhiều.
 2. plhuy

  plhuy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/05/2011
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Chào các bạn.

  plhuy mong đợi nhận được tin chia sẻ của các bạn đi trước về hoàn cảnh của mình.

  chúc các bạn một ngày vui vẻ.
 3. khongbietgi2007

  khongbietgi2007 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/11/2007
  Bài viết:
  695
  Đã được thích:
  0
  chào chị,

  Ông xã của chị là người trong cuộc có lẽ biết rõ câu trả lời hơn chứ.

  Người ngoài cuộc chỉ có thể trả lời chung chung như thế này :

  1. TR : 1,2 tháng - 1 năm
  2. PR : 5,6 tháng - 2 năm

  Tuỳ trường hợp , tuỳ tình hình chị ạ. Khi chưa có được PR, chí có duy nhất 1 điều chắc chắn là ko có gì chắc chắn cả ( chị cứ hinh dung đi ở nhờ nhà người ta thế nào thì biết ) . Ngay cả câu trả lơi bây h coi là "đúng" thì có khi tháng sau thành lỗi thời ( vi nó đổi luật ) .

  Anh ý hoặc apply cho chị lúc anh ý apply TR/PR ( khi grant sẽ grant cho cả anh ý và chi ). Hoặc sau này khi được grant TR/PR rồi thì apply cho chị cũng dc . Ngoài như vậy ra thì ở bridge visa ko thể mang vợ con sang (?)
 4. plhuy

  plhuy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/05/2011
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Rất cảm ơn bạn khongbietgi2007, đã trả lời mình.

  Thật ra khi viết thông tin hỏi các bạn, mình cũng không nhận ra câu hỏi minh viết mơ hồ như vậy.
  Khi bạn trả lời cho mình, mình thấy rằng xã mình cũng đã nói cho mình như vậy rồi, chẳng qua tâm mình chẳng yên, lại kế hoạch đi học của con cái, nên tự nhiên sao thấy nôn nóng vẫn đi hỏi trên diễn đàn.Mình không muốn hỏi xã mình, thế nào xã cũng nói đại khái miễn thấy mình yên tâm thôi. :)

  Tuy vậy, có một ý bạn để ""?"", mình không rõ lắm!!. Brigde visa nghĩa là sao, có phải với hoàn cảnh của gia đình mình, thì hai mẹ con mình muốn qua Úc thì chỉ một cách duy nhất là đợi xã mình có TR/PR fải không các bạn ?

  Kiến thức mình hình như yếu quá chừng, mong các bạn thông cảm, chỉ dẫn mình với nhé.

  Cảm ơn các bạn nhiều. Chúc các bạn một ngày vui vẻ.@}
 5. werty98

  werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/06/2003
  Bài viết:
  7.339
  Đã được thích:
  4.219
  Hồ sơ xin di trú tồn đọng quá nhiều nên họ xét chậm chạp lắm, bạn đừng sốt ruột làm gì, người ta đã cho nộp hồ sơ (và cấp bridging visa) tức là cơ hội xin được cao lắm rồi, chỉ là vấn đề thời gian thôi. Bạn nên an tâm làm việc và lo học hành cho cháu như bình thường (cứ coi như là chẳng có việc đi ở gì cả), như vậy ông xã bạn đỡ lo lắng hơn đấy và đến khi sang đây bạn và cháu dễ hòa nhập hơn.
 6. plhuy

  plhuy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/05/2011
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn bạn werty98 nhé.

  Mình đọc lời động viên, chia sẻ của bạn, ngày thứ hai đầu tuần, thấy trong lòng cũng nhẹ nhõm hơn chút. Đúng là mình nôn nóng cũng chẳng làm được gì,....nhưng có nói ra được các bạn hỏi thăm và có thêm đôi chút thông tin và lý do, mình sẽ tin vào đó để bình tĩnh hơn.

  Cảm ơn các bạn nhé. Chúc các bạn một tuần vui vẻ, thành công.
 7. van_dat23

  van_dat23 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/05/2011
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Chào cả nhà, mình là thành viên mới. Mình có câu hỏi nhờ mọi người giúp:

  Mình apply skill sponsor visa_offshore (sub class 176) vào tháng 3-2010 mà không có dependence, mình apply online. Mình vừa kết hôn thang 3-2011 và add thêm chồng mình vào hồ sơ của mình như 1 depedence.

  Thang 5-2011, Mình được thư yêu cầu khám sức khoẻ va lý lịch tư pháp của chồng mình từ case officer (hồ sơ của mình thì đã cung cấp đủ), đồng thời yêu cầu cung cấp thêm evidence cho mối quan hệ của vợ chồng mình at least 9 months prior.

  1. Sau khi chồng mình khám sức khoẻ tại IOM, thì văn phòng khám sức khoẻ thông báo là không thấy tên chồng mình trên hệ thống eHealth. Chỉ có tên mình và ko có dependence nao kèm theo hồ sơ của mình. ---> Vì vậy người ta ko thể upload kết quả lên được. Muốn up được họ yêu cầu chồng mình cũng phải có số TRN (Transaction reference number) khác mà ko phải số của mình vì không thể up 2 kết quả của 2 người với cùng 1 TRN.

  Tuy nhiên Case Officer chỉ yêu cầu chồng mình đi khám sức khoẻ mà không cung cấp thêm số TRN nào nữa.

  Phòng khám sức khoẻ nói là không thể gửi kết quả cho mình, họ phải gửi trực tiếp tới DIAC thông qua eHealth. Cho mình hỏi có cách nào để kết quả khám sức khoẻ của chồng mình có thể gửi đến DIAC???

  2. Vấn đề thứ 2, mình nên cung cấp evidence nhu thế nào về mối quan hệ của vợ chồng mình (Mình đã nộp Marriage Certificate rồi). Tụi mình quen nhau hơn 4 năm rồi mới cưới, cũng chỉ có hình ảnh chụp chung thôi. Không có joint account.

  Please help me, mình chỉ còn 20 ngày để bổ sung thôi. Cám ơn cả nhà nhiều.
 8. van_dat23

  van_dat23 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/05/2011
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Ôi mọi nguời đâu rồi, hic hic... sắp đến hạn rồi.. Mọi nguời ai biết chỉ dùm mình với hix hix
 9. Kunken

  Kunken Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/05/2006
  Bài viết:
  4.006
  Đã được thích:
  0
  Chào mọi ngườì,

  Mình đã có PR rồi, bây giờ mình định xin PR cho ông xã và con trai của mình. Mình searched ở trên trang web của immigration department thì có vẻ như mình phải xin visa 802 cho con trai mình và visa 801 cho chồng mình. Có cách nào để xin cho cả 2 người vào 1 visa không nhỉ? Nếu có thì đó là loại VIsa nảo vậy, mọi người tư vấn hộ mình với.
  Cám ơn mọi người nhiều.
 10. thaiwhore_18

  thaiwhore_18 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/11/2007
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Xin chào tất cả mọi người trong diễn đàn,,

  Làm ơn có ai đã từng hoặc đang nộp hồ sơ xin PR theo diện vùng chỉ định RSMS 857 tư vấn giứp tôi với..

  Tôi nộp hồ sơ tại PERTH thông qua agency từ 08/03/2011 mà đến h gần 5 tháng rồi vẫn chưa có case officer, trong khi đó thư của DIAC họ nói rằng chỉ trong vòng 3 đến 4 thang...nhiều lúc nghĩ chắc do VN thuộc diện high risk country nên nó xét lâu..Nhưng điều quan trọng nhất khiến tôi lo lắng ở đây là cty tôi đang làm việc...ở 1 nơi khỉ ho cò gáy mà khi đặt chân đến đây tôi ko thể ngờ rằng lại có một nơi như thế này tồn tại trên nc ÚC. Nói chuyện với agency nó bảo đợi khi nào đc PR nó sẽ chuyển tôi đi chỗ khác chứ ở đây 2 năm chắc chết mât. Điều tôi muốn hỏi là.. Nếu như trong thời gian này tôi chuyển đi lảm cho 1cty khác liệu tôi có phải nôp lại hồ sơ PR từ đầu ko...

  Làm ơn trả lời giúp tôi với
  Thank you vẻy much

Chia sẻ trang này