1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

PR (Permanent Resident)

Chủ đề trong 'Úc (Australia)' bởi haminh, 16/09/2003.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. analyst

    analyst Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2004
    Bài viết:
    1.550
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn Adamour và Conank đã dành thời gian dịch và giải thích rõ ràng cho các bạn hỏi. Về câu hỏi hai em hỏi lại anh confirm cho việc "3 academic years" thì anh thật sự không có bất cứ bằng chứng pháp lý nào chứng minh nó có nghĩa thật sự là gì. Để kiếm ra nó phải dò và tìm đọc cases của toà án liên bang hoặc của Migration Appeal Tribunal xem có vụ nào tranh chấp với DIAC về việc này hay không. Anh có thể dò được nhưng phải tốn rất là nhiều thời gian. Tạm thời, theo suy nghĩ của anh (không có bằng chứng), anh nghĩ DIAC cho rằng 3 academic years thì em ít nhất phải học, và ở, trong 16 + 8 = 24 calendar months. Hai em hãy nhìn lại quy định trên, để được 15 điểm hai em phải học bachelor ít nhất 1 năm full-time. Vậy là phải ít nhất 8 months không thể nào học làm sao nhanh hơn được. Còn lại 2 years kia hai em phải ở ít nhất 16 months (như đã chứng minh trước đây). Đó là cơ sở lý giải của anh. Nếu anh là luật sư lo cho khách hàng này anh sẽ đi đọc cases xem có chưa hoặc anh gọi lên ASPC (Adelaide Skilled Processing Centre) (ở vn thì email) để hỏi. Họ sẽ giải thích là nếu muốn học nhanh thì sẽ học ít nhất bao lâu. Tìm câu trả lời qua ASPC cũng khá dễ dàng đó. Hãy lên website lấy số điện thoại và gọi hoặc email.
    Cho riseAndShine nhân tiện anh trả lời hai em trên (anh sorry không trả lời cậu hỏi khác của bạn khác vì nhiều quá), nếu rise làm đúng skill từ trong bằng đại học có được ở Úc đó thì sau 4 năm (như hỏi) sẽ nộp đơn theo đúng loại visa mà dự định đã nộp vào 6 tháng sau tốt nghiệp. Sự khác biệt là trong 6 tháng không phải chứng minh kinh nghiệm làm việc.
  2. lele710

    lele710 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/11/2007
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Nhờ các bạn tư vấn dùm trường hợp của tôi như sau:
    Tôi nhận được offer của trường UNSW yêu cầu nhập hoc vào ngày 7/1/08. Hiện nay, tôi chưa nop đơn xin student visa vì còn phải chờ kết quả PR mà tôi đã nộp được hơn 15 tháng rồi (tôi đã đóng tiền BONDS cách đây 1 tháng). Vây nhờ các bạn chỉ dẫn dùm :
    1/ bây giờ, nếu tôi xin student visa thì PR của tôi mặc nhiên bị huỷ không ?
    2/ truong UNSW có cho phép vào học trễ khoảng 1 tháng khong ? vì tôi hy vọng chậm nhất sẽ có kết quả PR vào tháng 1/08.
    3/ DIAC sẽ nghi noel bao lau ?
    Cảm on moi ý kiến của các ban.
  3. 029477

    029477 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/08/2007
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    Sẵn đây cho mình hỏi về tiền Bonds lun..Đóng tiền Bonds là có thể apply PR àh??Nó như thế nào có thể cho mình hiểu thêm ko??
  4. lele710

    lele710 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/11/2007
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Tôi xin skilled-sponsored visa và đã đóng 3.500 AUD ở centrelink. Tôi cũng không rõ việc đóng tiền bond ntn vì bạn của dì đứng ra sponsor cho tôi.
  5. analyst

    analyst Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2004
    Bài viết:
    1.550
    Đã được thích:
    0
    Sorry tớ trả lời thật ngắn gọn vì tớ busy ở các room tớ quản lý cho bạn mới hỏi lần lượt theo thứ tự đã hỏi từ trên xuống dưới:
    + Việc bạn xin student visa sẽ không làm mất hiệu lực (luật gọi là nullify) PR applicantion . Trong luật di trú của Mỹ, điều mà bạn đang làm gọi là dual intent mà trong luật Úc không có khái niệm tương đương. Miễn là bạn khai báo bạn đang xin PR họ sẽ xét duyệt kỹ lưỡng hơn trong student visa so với bình thường . Như tớ đã nói hơn 1 lần trong đây mà phần lớn các bạn ở vn không biết (và ngày xưa tớ cũng không biết), luật pháp common làw có điều khoản quy định về cái gọi là "legitimate expectation" nghĩa là nếu bạn nộp đủ hồ sơ xin student visa tớ không care bạn nộp trước đó 100 cái visa khác, nếu bạn đã làm đầy đủ hồ sơ thì DIAC phải cấp cho bạn visa . Tớ không thích cái từ "xin visa" ở vn có chữ xin. Ở common law nhân dân không có xin nhân dân apply chứ nhân dân không quỳ lại năn nỉ . Nếu bạn làm đúng thủ tục DIAC từ chối bạn lên MRT họ cũng có thể bãi bỏ quyết định (set aside) và bắt DIAC phải cho bạn visa thôi ah.
    + câu hỏi 2 sorry không liên quan di trú tớ không biết . Bạn nên hỏi trường
    câu 3 DIAC nghỉ xmas thường khoảng 1 tuần - 10 ngày trước New Year. Trong 30 ngày giữa tháng 12 đến giữa tháng 1 họ làm 50% vì số người nghỉ holidays.
    + Bạn hỏi bonds, nếu nói đến từ này nghĩa là người xin có bảo lãnh tài chính (financial assurer). Không phải đóng bond là sẽ xin được PR như bạn hiểu .
  6. lele710

    lele710 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/11/2007
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn Analyst nhiều.
  7. cafe2102

    cafe2102 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/11/2007
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Xin cho em hỏi trường hợp của em.
    Em định học Advanced Diploma ngành Accounting o Tafe in Sydney. Course kéo dài 2 năm full time.
    Nếu được cousin của em sponsor thì có được cộng thêm điểm phải ko ạ?
    Nếu được cộng thêm điểm sponsor, rồi điểm IELTS 6.0 thì có khả năng ở lại ko?
    Thanks
  8. alexanderthegreat

    alexanderthegreat Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/01/2005
    Bài viết:
    4.053
    Đã được thích:
    0
    Xin PR theo nghề accountant đòi hỏi tối thiểu bằng bachelor nên nếu em chỉ học Advanced Diploma thì không xin PR được. Ông trời bảo lãnh cũng chịu.
  9. Adamour

    Adamour Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/09/2004
    Bài viết:
    1.124
    Đã được thích:
    0
    Ngành Accounting phải học Bachelor ra mới lấy được một trong các Skill sau:
    Accountant (2211-11)
    External Au***or (2212-11)
    Corporate Treasurer (2213-11)
    Finance Manager (1211-11)
    Bạn học TAFE không đủ lấy các Skill này, cho nên phải đi xin các Skill khác trong SOL (nhiều lắm).
    Bạn phải xem lấy được Skill gì đã, rồi mới tính tiếp được.
    Nếu bạn lấy được Skill gì đó 60 điểm, thì bạn thử tính điểm xem:
    - Skill: 60đ
    - Tuổi dưới 30: 30đ
    - Bằng Úc:
    - Bạn có bằng ĐH Việt không? (để chứng minh rành tiếng Việt): 5đ (?)
    - Bảo lãnh:
    - IELTS 6.0: 15đ
    - Bạn có kinh nghiệm làm việc 1 năm sau khi tốt nghiệp chưa? 10đ (?)
    Chú ý hai cái màu vàng, có thể bạn không có điểm phần đó. Nếu cộng lại chưa đủ 120đ thì sau khi học xong ở Úc bạn phải xin Grad VISA 1.5 năm để tìm việc ở Úc để lấy cái 10đ kinh nghiệm, khi nào đủ điểm thì apply PR.
    Tốt nhất bạn nên thi IELTS 7.0 sẽ được 25đ thay vì 15đ, và xin PR luôn khỏi đi làm lấy kinh nghiệm.
    Đơn giản vậy thôi.
  10. cafe2102

    cafe2102 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/11/2007
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Em tưởng nếu học Bachelor về Accounting thì ngoài 60 điểm còn được cộng bao nhiêu điểm gì đấy về High Demand thì phải?
    Còn nếu IELTS 6.5 thì được bao nhiêu điểm ạ?
    Do em cũng từng biết 1 chị bạn học xong Advanced Diploma về Accounting năm 2006, ielts 7.0 rồi được thêm điểm do có her brother sponsor nữa nên có được PR...Chắc bây giờ luật thay đổi.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này