1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

PR (Permanent Resident)

Chủ đề trong 'Úc (Australia)' bởi haminh, 16/09/2003.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kimdung89

    kimdung89 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/03/2006
    Bài viết:
    2.994
    Đã được thích:
    0
    Còn không có người thân bảo lãnh thì là 115 điểm phải không anh?
    Không có PR thì dứt khoát không được ở lại Úc làm việc ngay mà phải về VN?
  2. alexanderthegreat

    alexanderthegreat Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/01/2005
    Bài viết:
    4.053
    Đã được thích:
    0
    Nếu có cty nào nhận em vào làm và đồng ý bảo lãnh cho em ở lại thì em vẫn được ở lại mà làm chứ. Trường hợp này thường hiếm (nhưng không phải là không có)
  3. kimdung89

    kimdung89 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/03/2006
    Bài viết:
    2.994
    Đã được thích:
    0
    Nhưng mà hình như công ty đó sẽ phải chi trả 1 khoản phí nào đó hả anh?
  4. hientran007

    hientran007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/12/2007
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Mình muốn hỏi bạn lại 1 chút
    Hiện nay côgn việc mình đang làm không được tốt lắm dù mình đã làm 3 năm , mình muốn chuyển sang Cty khác hoặc nghỉ ở nhà học tiếng Anh. Nhưng theo như bạn nói thì công việc phải đủ 1 năm kinh nghiệm thì mới được tính, mình chuyển sang côgn ty khác chưa đủ 1 năm thì có được tính ở công ty cũ không? Trong hoàn cảnh này mình bắt buộc phải làm tiếp ở công ty cũ à?
  5. Adamour

    Adamour Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/09/2004
    Bài viết:
    1.124
    Đã được thích:
    0
    Đâu có, nó đâu bắt bạn phải làm 1 công ty. Tại thời điểm bạn nộp đơn xin VISA, nó xem xét khoảng thời gian 24 tháng ngay trước ngày nộp đơn và cộng ngày làm của bạn xem đủ 12 tháng chưa.
    Bạn đổi công ty tùy ý, miễn là trước khi rời công ty phải gom hết những giấy tờ cần thiết, chứ sau này trở lại sợ khó. Giữ quan hệ với sếp cũ cũng cần thiết, nhất là khi bộ di trú thẩm tra lại.
    Nếu công ty lớn cỡ FPT thì càng nên trụ lại vì nó có tiếng, dễ kiểm tra, và hồ sơ của bạn sẽ dễ minh bạch hơn. Làm công ty nhỏ sống nay chết mai thì chẳng biết đằng nào mà tính cả.
    Các giấy tờ bao gồm:
    Thư chứng nhận của công ty:
    - Viết trên biểu mẫu chính thức của công ty
    - Biểu mẫu phải có địa chỉ và chi tiết liên lạc đến công ty
    - Ghi rõ tên họ người ký thư chứng nhận
    - Cung cấp chi tiết để liên lạc người này (họ sẽ kiểm tra)
    - Thư phải ghi rõ chi tiết thời gian làm việc, full-time hay part-time, vị trí của bạn, 5 trách nhiệm chính bạn đảm nhận, lương ...
    - Bảng lương
    và ...
    - Hợp đồng lao động (nếu có)
    - Lương hưu tích lũy (nếu có)
    - Bảng kê khai thuế thu nhập (nếu có)
    - ...

    Chi tiết về các hồ sơ cần nộp bạn nên nhờ luật sư di trú có kinh nghiệm tư vấn thêm.
    Link:
    http://www.immi.gov.au/skilled/general-skilled-migration/475/eligibility-work-experience-study.htm
    http://www.immi.gov.au/skilled/general-skilled-migration/176/eligibility-work-experience-study.htm
  6. leest

    leest Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/06/2006
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]
    -Theo như dòng trên có nghĩa là nếu có kinh nghiệm ít nhất 3 năm trong list 1221i ( ví dụ Cook) thì sẽ được 5 point .
    -Cho mình hỏi là giả sử mình đã làm việc Cook 3 năm , sau đấy mình đi học accountant , thế lúc nộp đơn PR thì kinh nghiệm làm việc kia có được tính điểm 5 point ko? Hay là dòng trên có nghĩa là sau khi làm việc 3 năm thì vừa làm xong nộp đơn luôn thì mới được 5point
  7. Adamour

    Adamour Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/09/2004
    Bài viết:
    1.124
    Đã được thích:
    0
    Khi nộp đơn xin PR, DIAC sẽ lấy ngày nhận được đủ đơn và lệ phí làm mốc, tính ngược lại 4 năm trước đó, nếu:
    - trong 4 năm đó tổng thời gian làm Cook của bạn cộng lại đủ 3 năm,
    - và công việc Cook đó (theo bạn mô tả) được VETASSESS công nhận là làm đúng Skill "Cook" theo chuẩn Úc,
    - và tổng cộng 3 năm làm Cook đó là FULLTIME (ít nhất 20h/tuần có lương)
    thì bạn được 5 điểm.
  8. analyst

    analyst Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2004
    Bài viết:
    1.550
    Đã được thích:
    0
    Adamour trả lời khá tốt rồi đó cám ơn em trả lời cho bạn. Leest, câu hỏi của cậu không thể xảy ra trong thực tế mà cậu hỏi vì
    + trong 4 năm cậu học accountancy phải học full-time, vậy thì làm sao làm được 3 năm full-time ở nghề khác ? 3 năm đó là full-time không phải part-time .
    + phần điểm này là cho người đã học xong rồi, nếu ai trong thời gian đó mà đi học full-time thì không áp dụng --> câu hỏi của cậu hầu như không có thật .
    + nếu cậu sống ở trong Úc thì không ai cho cậu đi làm full time khi đi học là sinh viên cả .
  9. analyst

    analyst Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2004
    Bài viết:
    1.550
    Đã được thích:
    0
    Trả lời xong thi thấy Adamour đã trả lời . Em xem lại định nghĩa full-time nó không phải là 20 hours (đó là part-time) . Nếu em làm 20 hours thì phải tính pro-rated và không bao giờ đủ 3 năm full-time trong 4 năm được .
  10. Adamour

    Adamour Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/09/2004
    Bài viết:
    1.124
    Đã được thích:
    0
    Anh Analyst,
    có lẽ câu hỏi vừa rồi của một bạn apply offshore.
    Nếu apply onshore thì chắc ít ai lấy kinh nghiệm 3 năm này được, vì phải học 2 năm full-time xong thì kinh nghiệm cũ cũng "hết đát". Câu hỏi ở đây là nếu bạn đó làm Cook 20h/tuần trong thời gian ở Úc học Accounting thì có được tính vào Specific Work Exp. để xin 5 điểm ko.
    Theo DIAC, điều kiện để xin Specific Work Exp. có đề cập tới "for at least 20 hours a week " mà ko nói rõ hơn. Anh có thể nói thêm về chi tiết này được ko ạ?
    Cũng có khả năng bạn này vừa sang học Accounting được khoảng 6 tháng và muốn xin PR offshore từ trong lãnh thổ Úc bằng Skill Cook làm ở VN, vẫn còn thỏa Basic Requirement - Offshore.
    Được adamour sửa chữa / chuyển vào 08:14 ngày 21/12/2007
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này