1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Premier League 2004-2005 - Vòng đấu cuối cùng của giải Ngoại hạng Anh : Liverpool 2 - 1 Aston Villa

Chủ đề trong 'Liverpool (LFC)' bởi easyboy, 18/06/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. rico

    rico Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    23/06/2004
    Bài viết:
    847
    Đã được thích:
    1
    Goodison Park, 19h45'' 11/12/2004 - Vòng 17
    DERBY MERSEYSIDE
    EVERTON v LIVERPOOL - Cuộc đối đầu giữa hai người anh em
    [​IMG]
    Đây là trận derby vùng Merseyside thứ 200 của Everton, Liverpool và là trận derby đầu tiên của Liverpool dưới quyền HLV Rafael Benitez.
    Thật đáng khâm phục cho những nỗ lực của nửa màu xanh của thành Liverpool khi họ - Everton đang là cái tên đứng ở vị trí thứ 3 cả bảng xếp hạng, vị trí mà lẽ ra phải thuộc về MU hoặc Liverpool. Đội quân của ông David Moyes đang có 1 phong độ rất tốt với những trận thắng liên tiếp,tiếp tục bám đuổi với 2 đội đầu bảng Arsenal, Chelsea. Hồi đầu mùa giải, Everton đã để mất ngôi sao tài năng của mình là cầu thủ trẻ Wayne Rooney. Thế nhưng chính vì sự mất mát này mà Everton đã xây dựng được 1 lối chơi rất gắn bó, đoàn kết, đồng đội như 1 đội bóng thật sự. Ông Moyes đã xếp Marcus Bent đá cặp trên hàng công cùng với Tim Cahill . Ở giữa sân là sự có mặt của 1 tiền vệ đầy sức mạnh Thomas Gravesen, cùng với sự áng ngữ của cầu thủ to con người Đan Mạch này là Lee Carsley - 1 tiền vệ có lối chơi thông minh. Với 1 hàng tiền vệ tương đối mạnh, cuộc chiến của 2 đội có thể sẽ là cuộc chiến ở khu vực giữa sân. Nếu Liverpool có khống chế được Everton thì cũng phải đề phòng vì họ chơi phản công rất tốt với 2 mũi nhọn bén duyên ghi bàn ở phía trên.
    Everton chưa bao giờ là 1 đội bóng dễ chơi đối với Liverpool. Tuy nhiên, thủ lĩnh Steven Gerrard của chúng ta thì nhận định rằng : anh và Xabi Alonso sẽ là những người làm chủ khu vực giữa sân và giành chiến thắng trong trận đấu này.
  2. nonhon

    nonhon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/01/2002
    Bài viết:
    2.530
    Đã được thích:
    1
    khà khà, trận đấu tối nay chắc chắn chúng ta đã chiến thắng rồi, chắc hẳn chúng ta vẫn chưa quên được chiến thắng 3-0 của mùa giải trước. Lần này thì chúng ta đang rơi vào tình trạng khó khăn về lực lượng cũng như là thành tích trên sân khách của LFC không khả quan cho lắm.
    Everton đã mất đi Rooney nhưng mà họ đã có M.Bent chơi rất hay trên hàng công cùng với một đội hình đã quá hiểu nhau. Vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng cho đến thời điểm này không phải ngẫu nhiên và may mắn đem lại. Everton quả thực rất khó đánh bại vào thời điểm hiện tại.
    Trong khi người hàng xóm sung sức như vậy thì chúng ta lại không có nhiều sự lựa chọn. Cũng rất may là đội trưởng Gerrard đã kịp bình phục chấn thương để mà thi đấu trong một số trận gần đây.
    Cơ hội vẫn là 50-50 cho 2 đội.
  3. hoangop

    hoangop Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/05/2001
    Bài viết:
    553
    Đã được thích:
    0
    Lại thua rồi, chán quá, thấy cái thằng Sì-Líp Diao là thấy hãm tài rồi, thua đúng cái chỗ nhà chú đấy !
    Việt Nam cũng thua tan tác con cá thác lác! Chuyến này Tavares bay thẳng về Brazil luôn rồi.
    Một ngày đen như mõm dog
    Thôi chơi game đỡ sầu, bỏ nhậu luôn rồi
  4. tieu_ho_tien

    tieu_ho_tien Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    17/04/2004
    Bài viết:
    516
    Đã được thích:
    0
    Chán quá.Cách Everton đến 12 điểm rồi
    Không hiểu mọi người nghĩ thế nào chứ em nghĩ năm nay Liv của chúng ta có nguy cơ bị bật khỏi tốp 4 và sẽ phải đá ở cúp UEFA.Benitez trong 3 năm đã giúp Velencia vô địch quốc gia 2 lần,vô địch cúp UEFA 1 lần.Thế nhưng chen vào giữa 2 năm đó thì là một năm thất vọng.Ở mùa giải thứ 2 mặc dù vào tới tứ kết C1 nhưng Valen chỉ đứng thứ 5 tại Liga và phải tham dự UEFA cúp
    Không hiểu điều tương tự có lặp lại với Liverpool?
  5. Michael_Owen

    Michael_Owen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/09/2003
    Bài viết:
    2.974
    Đã được thích:
    0
    Tại sao lại cứ phải chỉ là thứ 4???
    Một vị trí mà chúng ta muốn vượt qua bằng một việc làm rất cụ thể là sa thải Houllier để rước về Benitez, chúng ta cũng đã phải hy sinh rất nhiều, phải cố làm quen với việc thiếu vắng Houllier - một con người đã trở thành một phần của sân Anfield, rồi Murphy và đặc biệt là Owen - cầu thủ từng là biểu tượng của Liverpool. Chúng ta đã làm quen với những sự thiếu vắng ấy để đánh đổi lại điều gì??? một chiếc cúp vô địch PremierLeague hay ít nhất cũng là top 3 và khi người ta nhắc đến Liverpool là nhắc đến một ứng cử viên vô địch. Nhưng những gì chúng ta có được đến ngày hôm nay vẫn chỉ là một hy vọng mong manh rằng năm tiếp lại phải cạnh tranh vị trí thứ 4, và đối thủ của chúng ta hôm nay không còn là Newcaste nữa mà thêm một cái tên cũ mà mới Everton...thậm chí chúng ta đã bị họ bỏ xa 12 điểm.
    Vẫn biết thắng thua là chuyện bình thường trong bóng đá, và riêng tôi, tôi yêu Liverpool một phần vì " tính cách" thất thường ấy, nhưng một khi thất bại đồng nghĩa với vị trí và tên tuổi bị lung lay và nhất là khi mà niềm hy vọng đặt vào một huấn luyện viên mới không được như mong đợi đã trở thành một câu hỏi lớn cần được giải đáp cho dù tình yêu dành cho câu lạc bộ không hề bị lung lay và mãi mãi không thay đổi.
  6. rico

    rico Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    23/06/2004
    Bài viết:
    847
    Đã được thích:
    1

    Dù gì thì với tư cách 1 fan hâm mộ, chúng ta chỉ biết chờ đợi trong kiên nhẫn mà thôi, tới là theo dõi triển vọng của Liv dưới thời Benitez đến hết mùa giải này. Phải học tập bài học từ việc MU sử dụng thành công HLV Ferguson thế nào để mà biết rằng nếu chỉ tính mùa giải đầu tiên thì ngài Alex nhà MU đã bị sa thải trước cả thập kỷ 90 rồi... 2,3 năm cho việc "thử" HLV Benitez có lẽ là thời gian vừa nhất...
  7. rico

    rico Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    23/06/2004
    Bài viết:
    847
    Đã được thích:
    1

    Liverpool - Portsmouth: Chủ nhà đang...?ocóng?
    Thất bại 0-1 trong trận derby vùng Merseyside khiến cho Liverpool tiếp tục gánh chịu những lời chỉ trích thậm tệ từ báo giới, cho dù ngay trước đó, thầy trò Benitez đã xuất sắc giành quyền vào vòng knock-out Champions League. Nếu xét một cách thực tế, với Everton không hẳn là một điều gì quá khủng khiếp với Liverpool.

    Tuy nhiên, trận đấu này lại mang rất nhiều ý nghĩa về danh dự, và rất có thể dư chấn của nó sẽ còn ám ảnh lên ?onhững con quỷ đỏ? trong thời gian tới. Chủ nhà đang ?ocóng?...
    Có nhiều lý do để tin vào một bất ngờ sẽ xảy ra tại Anfield ngày hôm nay, nếu người ta chứng kiến cách mà Pompey giành giật 1 điểm tại St James?T Park của Newcastle ở vòng đấu trước. Thật kỳ lạ, có vẻ như việc nhà cầm quân lão luyện Harry Redknapp chuyển sang Southampton lại khiến các cầu thủ Portsmouth thoải mái hơn, quyết tâm hơn trong từng trận đấu. Sau 3 vòng đấu liên tiếp gần đây, những gì mà đội bóng của tân HLV Joe Jordan thể hiện thật tuyệt vời.
    Ngoài 1 điểm giành được trước Newcastle, Pompey còn có 2 chiến thắng trước Bolton và West Brom. Eyal Berkovic bắt đầu nhanh hơn, mạnh hơn khi được đẩy hẳn sang cánh, trong khi Lomana LuaLua cũng đang trở lại phong độ cao nhất của mình khi được trọng dụng ở đội hình chính. Tuy thế, tinh thần quyết đấu và sự chặt chẽ về kỷ luật mới là bí quyết khiến Portsmouth khó chơi như hiện nay. Họ sẽ mang tới Anfiled điều đó.
    Phía bên kia chiến tuyến, một số những kết quả khả quan gần đây đã khiến người hâm mộ quên rằng: Liverpool vẫn còn đang trong giai đoạn tái thiết thời ?ohậu Houllier?. Lối chơi bóng dài kiểu ?orun & rush? được xem là sở trường của gã khổng lồ vùng Merseyside, nay đang được chuyển dần sang lối chơi bóng ngắn, và chắc chắn, ông Benitez sẽ cần thêm thời gian cho điều đó.
    Nếu cho rằng việc Liverpool thiếu bàn thắng vì chấn thương của Djibril Cisse hay Milan Baros thì cũng chỉ là một phần mà thôi, vấn đề thực sự của họ nằm ở tính hệ thống. Một điều rất dễ nhận thấy trong cách chơi của Liverpool trong thời gian gần đây là sự ?orình rập?, phong cách mà chính họ đã từ bỏ trong thời gian trước. Trong khi các CĐV Liverpool chờ đợi đội bóng con cưng mạnh mẽ và quyết đoán hơn, thầy trò Benitez vẫn sẽ gặp vô vàn khó khăn phía trước.
    Đây là trận đấu mà rất có thể, đội chủ nhà sẽ có được những sự trở lại bổ sung rất đáng kể về nhân sự. Milan Baros đã sẵn sàng, Xabi Alonso cũng hoàn toàn bình phục một chấn thương nhẹ để trở lại. Trước khung thành, Kirkland vẫn sẽ có được sự ủng hộ của ông thầy người Tây Ban Nha.
    Bên phía Pompey, sát thủ Aiyegbeni Yakubu, người đã ghi tới 8 bàn thắng cho đội bóng áo xanh tính tới thời điểm này, đã có thể trở lại sau chấn thương đầu gối, đó là một tin rất vui cho đội khách, và dĩ nhiên, khiến Liverpool phải dè chừng hơn. Tuy nhiên, do mới hồi phục nên rất có thể tiền đạo người Nigeria này sẽ chỉ được vào sân từ băng ghế dự bị. Patrik Berger sẽ có một ngày đáng nhớ khi đối mặt với đội bóng cũ, trong khi Steve Stone, người ghi bàn duy nhất cho Pompey vào lưới Newcastle, cũng đã sẵn sàng thi đấu sau 1 chấn thương nhẹ trong tập luyện.
    24h.com.vn
  8. rico

    rico Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    23/06/2004
    Bài viết:
    847
    Đã được thích:
    1
    LIVERPOOL 1 - 1 PORTSMOUTH
    Hai điểm bị đánh rơi... Liverpool bị Portsmouth cầm hoà !
    Steven Gerrard đã nghĩ rằng anh sẽ lại 1 lần nữa trở thành người hùng của Liverpool khi tự mình ghi 1 bàn thắng ở phút 70. Thế nhưng Pompey(biệt hiệu của Pót mao ) lại không nghĩ như vậy khi LuaLua gỡ hoà ở đúng phút cuối cùng của trận đấu...
    Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Quỷ đỏ bị mất 2 điểm trong 1 trận đấu mà đáng ra họ phải giành trọn 3 điểm để tiếp tục bám đuổi mục tiêu Top 4 trong BXH.
    Liverpool đã phải nếm trải cái cảm giác của Crystal Palace , Arsenal hay gần như là cả Olympiakos : cảm giác hụt hẫng khi mất điểm vào những thời khắc cuối cùng. Portsmouth không được đánh giá cao như Arsenal hay Olympiakos , thế nhưng số điểm khi đối đầu với họ không hề kém phần quan trọng .
    Liverpool tấn công liên tục và áp đảo hoàn toàn đối phương.. Hết Baros,Gerrard, Nunez(vào sân phút 57), Finnan,Kewell.. có cơ hội ghi bàn nhưng không thành công.
    Sau khi Gerrard ghi bàn, Liverpool thoải mái hơn. Chàng đội trưởng Gerrard của chúng ta đã chơi rất chăm chỉ, cần mẫn trong việc chiếm lĩnh khu vực giữa sân và có 1 cú sút nửa vô lê như rocket làm nổ tung cầu trường ..
    Trong khi chờ đợi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, Liv đã bất cẩn để LuaLua chọc thủng hàng phòng ngự và đánh đầu, ghi bàn gỡ hoà khi chỉ thời gian đá chỉ còn 2 phút. Hàng phòng ngự của Pompey đã tử thủ để bảo vệ tỷ số và thủ môn của họ đã xuất sắc trong cả những phút cuối trận khi Liv ào lên hòng tìm kiếm lại 3 điểm của mình. Hamann đánh đầu ở cự ly gần và thủ thành Ashdown xuất sắc cứu thua cho Pompey...
    Trận đấu kết thúc, 2 điểm bị mất kèm theo đó là 1 đêm nuối tiếc cho các học trò của HLV Benitez..
  9. rico

    rico Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    23/06/2004
    Bài viết:
    847
    Đã được thích:
    1
    Nhức nhối Liverpool
    [​IMG]
    Liverpool lại không thắng! Cứ mỗi khi sự kỳ vọng của các CĐV vào ?oQuỷ đỏ? lên cao là họ lại gây thất vọng. Dù đã trải nhiều cuộc đại phẫu suốt 15 năm qua, căn bệnh thất thường vẫn là nỗi nhức nhối của ?oQuỷ đỏ??

    The Beatles, ban nhạc huyền thoại của thành phố cảng Liverpool đã sáng tác lên ca khúc The End, để trong mỗi trận đấu của ?oQuỷ đỏ?, những giai điệu: ?oĐêm nay, anh sẽ ở trong giấc mơ của chúng tôi. Và ai cũng nhận ra, cuối cùng, tình yêu mà anh nhận được cũng như những gì anh mang đến??, lại được ngân nga. Nhưng giờ đây, những gì mà các CĐV Liverpool nhận được lại hoàn toàn không tương xứng với tình yêu mà họ dành cho đoàn quân đỏ.
    Chuỗi phong độ hình Sin, thất bát trên đấu trường châu Âu và bị những kẻ ?onổi dậy? như Chelsea, Arsenal hay M.U qua mặt tại Premier League. Trận derby thành Liverpool, gặp Everton, cuối tuần qua như một nét nhấn đậm sự nhạt phai của sắc đỏ. Đó là lần đầu tiên sau 17 năm, Liverpool đụng độ Everton khi mà họ xếp dưới đối thủ trong BXH. Nỗi đau đó được xát thêm muối khi các học trò của Benitez thất thủ 0-1 trước ?ođàn em? cùng thành phố?
    Cú vấp tiếp theo trên sân nhà trước Portsmouth (hoà 1-1) đã khiến Liverpool bị ?ogã nhà giàu mới nổi? Chelseal nới rộng khoảng cách lên tới 15 điểm. Cách biệt giữa họ với đối thủ phía bên kia công viên Stanley cũng đã lên tới 11 điểm, điều chưa từng xảy ra trong hơn 30 năm qua. Còn hơn cả một nỗi đau! Những CĐV Liverpool có thể chấp nhận được một mùa giải thất bát, nhưng việc xếp sau Everton thì chẳng khác nào cái tát vào lòng kiêu hãnh.
    Chém tướng, hơn 20 triệu bảng dành cho việc tăng cường đội hình chỉ giúp Liverpool có 3 điểm nhiều hơn so với cùng thời điểm này mùa giải năm ngoái. Phải chăng, cuộc cách mạng ở Liverpool chỉ là chuyện ?oHoàng đế may áo mới??! Người ta không thể đổ lỗi cho Benitez về những kết quả đáng thất vọng, ông đã làm tốt công việc của mình, trong bối cảnh mà Liverpool chưa khi nào có đầy đủ lực lượng mạnh nhất kể từ đầu giải. Có thể, Liverpool kém may mắn, nhưng đó cũng không phải là nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến sự thất thường của ?oQuỷ đỏ?, bởi người ta hoàn toàn có thể tạo ra may mắn nếu nỗ lực hết mình. Điều đó đã xảy ra trong trận đấu quyết định với Olimpiakos tại vòng bảng Champions League. Vậy thì vì đâu?
    Vấn đề nằm ở chính các cầu thủ! Xem Liverpool thi đấu những trận gần đây, người ta có cảm giác đó là ?ođội bóng 1 người?, vâng, người đó là Steven Gerrard! Dường như 10 vị trí còn lại trong đội hình Liverpool đều vừa đá vừa nhìn Gerrard. Hầu hết các đợt tấn công của Liverpool đều phải đi qua đôi chân của cầu thủ này, cho dù trong nhiều trường hợp có những giải pháp hiệu quả hơn. Hamann, Kewell đều có tố chất thủ lĩnh, và họ đã thể hiện điều đó rất tuyệt vời ở CLB cũ, nhưng thói quen dựa dẫm vào sự năng nổ của Gerrard đã khiến cho cả hai giờ đây đều vật vã trong việc tìm lại chính mình. Sự tự tin lúc này cũng là thứ xa xỉ với họ! Trong khi ấy, những tân binh người Tây Ban Nha vẫn chưa thực sự hoà nhập được vào lối chơi của của ?oQuỷ đỏ?. Gánh nặng càng được đổ dồn trên vai Gerrard, nhưng chỉ mình sự xuất sắc của anh thôi là chưa đủ để Liverpool đi trên con đường chiến thắng.
    Gerrard phải đảm đương quá nhiều phần việc trong các trận đấu của Liverpool, từ tham gia phòng thủ, thu hồi bóng, dẫn dắt lối chơi và kiêm luôn cả nhiệm vụ ghi bàn. Trận gặp Arsenal ngày 28/11, Gerrard chuyền đường bóng quyết định giúp Mellor ghi bàn ấn định chiến thắng ở phút 90, làm sống lại hy vọng đua tranh của ?oQuỷ đỏ? tại Premier League. Tuần trước, cú nã đại bác của anh vào lưới Olimpiakos giúp Liverpool tiếp tục cuộc phiêu lưu ở đấu trường châu Âu, giữ cho chiếc ghế của Chủ tịch Moore khỏi lật nhào. Một bàn thắng ước tính có giá tới hơn 10 triệu bảng Anh! Trong trận gặp Portsmouth đêm thứ Ba Gerrard lại ghi bàn, cũng là một cú bắn rocket từ khoảng 25m, nhưng lần này Liverpool đã không thắng?
    Lý do ư? Trong trận đấu với Arsenal, Olimpiakos, cả 10 cầu thủ còn lại của Liverpool đã chơi bóng với khát vọng và niềm tin vào chiến thắng, còn trước Portsmouth, chỉ mình Gerrard có được điều đó.
    ?oTất cả chúng tôi đều biết Steven (Gerrard) có thể làm được những gì. Steven là một cầu thủ tuyệt vời. Nếu tất cả các cầu thủ đều chơi với tinh thần như cậu ấy, Liverpool có thể giành được tất cả mọi danh hiệu?, HLV Benitez thừa nhận.
    Nhưng thực tế là Gerrard thì chỉ có 1, và lúc này Benitez và các CĐV Liverpool đều mong kỳ chuyển nhượng mùa đông đến thật nhanh để có thể mang về Anfield những tên tuổi mới? Còn giờ đây, các CĐV Liverpool có lẽ chỉ còn biết ngân nga giai điệu trong ca khúc Let it Be của The Beatles: ?oKể cả khi trái tim tan vỡ? thì sẽ vẫn luôn có một cơ hội, một câu trả lời. Hãy đợi chờ??

    Trích báo bóng đá...
    Theo cái đồ thị hình SIN kia thì trận gặp NU chúng ta sẽ thắng !
  10. rico

    rico Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    23/06/2004
    Bài viết:
    847
    Đã được thích:
    1

    LIVERPOOL v NEWCASTLE UNITED
    Tại Anfield : Liverpool thắng 44 trận, hoà 14 , thua 11.
    Mùa giải năm ngoái, Liverpool hoà Newcastle 1 - 1 ngay tại Anfield. Đó cũng là trận đấu cuối cùng của Michael Owen tại giải Ngoại Hạng Anh. Shola Ameobi ghi bàn thắng dành lại 1 điểm cho Những chú chim Chích choè, 1 điểm này giúp họ giành vé dự cúp EUFA. Paul Harrison lần đầu được thi đấu cho Liverpool. Ở trận đấu lượt đi tại St James Park, Danny Murphy đã giúp Liverpool vươn lên dẫn trước , Alan Shearer gỡ hoà cho Newcastle từ chấm phạt đền. Steven Gerrard đá trận thứ 150 ở giải Ngoại Hạng Anh trong màu áo Liverpool.
    Liverpool thắng trong 3 lần tiếp chạm trán ở ngoài giải Ngoại hạng, trong đó có trận thắng 2-1 tại F.A Cúp hồi tháng 1năm nay.
    Dietmar Hamann ghi bàn thắng vào lưới câu lạc bộ cũ của anh trong 2 lần gặp nhau gần đây nhất tại Anfield.
    Harry Kewell ghi bàn thắng đầu tiên tại Giải Ngoại Hạng trong trận Leeds gặp Newcastle tháng 10 năm 1997.
    Trong 22 lần gặp nhau ở giải Ngoại Hạng, Liverpool giành chiến thắng 11 lần, Newcastle là 5 lần.
    Graeme Souness đã từng là HLV của Liverpool. Ông dẫn dắt Liverpool trong 157 trận từ mùa giải 1991-1994 , thành tích là thắng 66 trận và thua 46 trận.
    Chỉ có 1 trận đấu duy nhất giữa 2 đội kết thúc chỉ có 1 bàn thắng trong 74 năm chạm trán nhau. Đó là trận đấu hồi tháng 2 năm 1970.
    Chiến thắng đậm nhất của Liverpool trước Newcastle tại giải bóng đá Anh là trận thắng 6-0 hồi thắng 8 năm 1967. Thất bại nặng nề nhất của Liverpool là trận thua 1-5 hồi tháng 12 năm 1907.
    Cầu thủ ghi bàn thắng nhanh nhất trong những lần chạm trán Newcastle là Bruno Cheyrou. Anh ghi bàn ở giây thứ 71 tại trận đấu trong khuôn khổ F.A cúp. Bàn thắng đó nhanh hơn 1 giây so với bàn thắng của Michael Owen cũng tại F.A cúp trong trận gặp Portsmouth.
    Neil Mellor đã thi đấu trận đấu đầu tiên ở giải Ngoại Hạng cho Liverpool là trận thua Newcastle 1-0 tại thành phố Newcastle hồi tết năm 2003.
    Cầu thủ ghi hattrick lần cuối cùng của Liverpool là Michael Owen với chiến thắng 3-0 tại Anfield tháng 5 năm 2001.
    Tổng số bàn thắng trong các cuộc chạm trán giữa 2 đội tại Premier League (22 trận) là 70 bàn, tỷ lệ trung bình là cứ 3,18 bàn 1 trận.
    Liverpool trong mùa giải này đang ở vị trí cao hơn 3 bậc so với mùa giải năm ngoái.
    Liverpool ghi được 16 bàn thắng tại sân nhà tại Premiership ở mùa giải này trong khi đó Newcastle cũng ghi được 16 bàn nhưng là ở sân khách.
    Danh hiệu cuối cùng của New là mùa giải 1926/27 và vị trí cao nhất của họ tại Premiership là thứ 2 mùa giải 1995/1996 và 1996/1997.
    Lần cuối cùng cầu thủ của Newcastle ghi hattrick là trận đấu gặp Liverpool mùa giải 1993/94 của Andy Cole.
    Lần cuối cùng The Magpies giành chiến thắng tại Anfield là trận chạm trán hôm 16 tháng 4 năm 1994 , đó là trận thắng 2-0.
    New chỉ thắng duy nhất 2 lần trong 33 lần gặp nhau gần đây nhất tại Anfield.
    Các cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho 2 đội:
    Liverpool: Baros 10(7 bàn ở Premierleague)
    Gerrard 6(3)
    Mellor 4(1)
    Cisse 3(2)
    Garcia 3(3)
    Newcastle:
    Shearer 10(5)
    Bellamy 10(7)
    Kluivert 7(3)

Chia sẻ trang này